x close

10 แป้งคุมมัน ไม่อุดตัน ไม่เป็นสิว อยากใบหน้าเนียนกริบต้องมีไว้ !

          แป้งคุมมัน ไม่อุดตัน ไม่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดีที่สาว ๆ ผิวมันและเป็นสิวง่ายควรมีไว้ครอบครอง ตามเรามาเช็กลิสต์ 10 แป้งพัฟคุมมัน ปกปิดเนียน แต่ไม่อุดตันและไม่ทำให้เกิดสิวกวนใจกัน
แป้งพัฟ

          ในแต่ละวันหลายคนต้องเจอทั้งแสงแดด มลภาวะ เหงื่อ และความมัน ทำให้เมคอัพไหลเยิ้ม เป็นคราบ แถมยังมีสิวอุดตันตามมาให้กลุ้มใจต่ออีก บอกเลยหากใครเจอปัญหาแบบนี้ต้องมีไอเทมบิวตี้อย่าง แป้งคุมมัน ไว้เป็นตัวช่วยแล้ว วันนี้กระปุกดอทคอมจึงคัด แป้งคุมมัน ไม่อุดตัน ไม่เป็นสิว มาฝากสาว ๆ กัน ซึ่งจะช่วยให้การแต่งหน้าเนียนกริบมากยิ่งขึ้น พร้อมควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า สาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิว โดยแป้งพัฟแต่ละตลับก็มาในราคาเบา ๆ สบายกระเป๋า จะมียี่ห้อไหนบ้างและควรเลือกอย่างไร ตามมาทำความรู้จักกัน

แป้งคุมมัน ไม่อุดตัน ไม่เป็นสิว
เลือกซื้อยังไงดี

           สิ่งหนึ่งที่คนผิวมันและเป็นสิวง่ายมักจะหลีกเลี่ยงอยู่เสมอคือการใช้แป้งพัฟเพื่อปกปิดสิว เพราะมักจะคิดว่าการแต่งหน้าอาจทำให้สิวเห่อมากขึ้นกว่าเดิม แต่เชื่อไหมคะว่าถ้าเรารู้จักเลือกแป้งคุมมัน ไม่อุดตัน ไม่เป็นสิว ก็จะทำให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องง่ายและไม่ก่อให้เกิดปัญหาสิวกวนใจอีกด้วย เพียงใช้หลักง่าย ๆ ดังนี้

1. เลือกแป้งที่ปกปิดดี แต่ไม่อุดตัน

          ถ้าอยากแต่งหน้าหรืออยากใช้แป้งพัฟ แนะนำว่าให้เลือกที่ปกปิดได้ดี แต่ไม่อุดตันผิว เป็นขั้นตอนแรก โดยสังเกตฉลากว่า Non-Comedogenic ซึ่งจะไม่ก่อให้เกิดสิวเพิ่มขึ้น

2. คุมมันได้ยาวนาน

          ความมันบนใบหน้าเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดสิว และทำให้สิวที่เป็นอยู่แย่ลงกว่าเดิม เพราะฉะนั้นเวลาเลือกใช้แป้งพัฟจึงควรเลือกตัวที่มีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมันได้ยาวนาน และไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะจะทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนได้

3. มีส่วนผสมที่ช่วยลดการอักเสบของสิว

          สำหรับคนเป็นสิว ควรเลือกแป้งพัฟที่มีส่วนผสมในการช่วยลดการอักเสบของสิว เช่น สารสกัดจากใบบัวบก, Tea Tree Oil, Zinc เป็นต้น นอกจากจะไม่ต้องกังวลเรื่องแต่งหน้าตอนเป็นสิวแล้ว ยังทำให้สิวที่เป็นอยู่ค่อย ๆ หายไปอีกด้วย ทั้งนี้ ไม่ควรใช้แป้งที่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน เพราะอาจทำให้เกิดอาการแพ้ ระคายเคือง และหน้าแห้ง ซึ่งถ้าใช้ไปนาน ๆ ผิวของเราจะไม่แข็งแรงได้

แป้งคุมมัน ยี่ห้อไหนดี

          รู้จักวิธีเลือกแป้งพัฟให้เหมาะกับผิวมัน เป็นสิวง่ายแล้ว คราวนี้มาดูตัวเลือกกันดีกว่าว่า แป้งคุมมัน ไม่อุดตัน ไม่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี

1. SASI Acne Sol Compact Powder

          แป้งพัฟคุมมันสูตรอ่อนโยน เนื้อเนียนละเอียด ช่วยเบลอรูขุมขน ให้ลุคงานผิวแบบเป็นธรรมชาติ พร้อมควบคุมความมันส่วนเกินนานถึง 12 ชั่วโมง ผิวจึงสวยใสตลอดวัน แถมไม่อุดตัน และช่วยลดการเกิดสิว เพราะมีส่วนผสมจาก Tea Tree Oil และ Cica (ใบบัวบก) ตลับนี้ยังไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน เหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางและเป็นสิวง่าย มีให้เลือก 2 เฉดสี  Light และ Warm ราคาน่ารัก 89 บาท
แป้งพัฟ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก sasi ศศิ

2. Innisfree No Sebum Mineral Powder 

          แป้งคุมมันแบรนด์เกาหลี มาในดีไซน์สุดมินิมอล ถือเป็นแป้งพัฟที่เนื้อบางเบา แต่งแล้วได้ลุคแมตต์ หน้าไม่มันวาว หรือใช้ทัชอัพเพื่อล็อกเมคอัพให้อยู่ติดทนทั้งวันก็ได้ ซึ่งแป้งตัวนี้มีส่วนผสมของแร่ธาตุธรรมชาติจากเชจูและมินต์เพื่อผิวที่แข็งแรง ช่วยปรับสมดุลของน้ำและน้ำมันในผิว ไม่ทำให้เครื่องสำอางเป็นคราบ และปราศจากน้ำหอมด้วย ดีต่อใจและผิวหน้า ในราคา 270 บาท
แป้งพัฟ

ภาพจาก : innisfree.com

3. Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF 30 PA++

          แป้งตลับม่วงที่เน้นเรื่องการปกปิด ติดทน และคุมมัน ใช้แล้วให้ความรู้สึกบางเบา ไม่หนักหน้า เนื้อแป้งละเอียดเนียนนุ่ม เกลี่ยง่ายสุด ๆ พร้อมควบคุมความมันยาวนาน 12 ชั่วโมงด้วย Double Mineral Powder โดยปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน สีแป้งจึงไม่ดรอปและไม่เป็นคราบระหว่างวัน แถมยังกันน้ำและปกป้องผิวจากรังสียูวี ด้วยค่า SPF30 PA+++ ไม่ว่าจะเผชิญกับแสงแดดและอากาศร้อนแค่ไหน แป้งคุมมันตัวนี้ก็เอาอยู่ มีให้เลือก 6 เฉดสี ราคา 359 บาท
แป้งพัฟ

ภาพจาก : cutepress.com

4. Cathy Doll Cover Matte Powder Pact SPF30 PA+++

           แป้งคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ แต่หายห่วงเรื่องอุดตัน ด้วยสูตรอ่อนโยน มีส่วนผสมที่ช่วยลดการเกิดสิวและบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ใครที่กลัวเป็นสิว แต่ชอบการแต่งหน้าแน่น ๆ ปกปิดสูง ตลับนี้ช่วยได้ เพราะเป็นแป้งผสมรองพื้นเนื้อแมตต์ ช่วยปิดรอยและจุดด่างดำ ปรับผิวให้เรียบเนียน พร้อมป้องกันผิวจากแสงแดดด้วย มีให้เลือกทั้งหมด 4 เฉดสี ราคา 359 บาท
แป้งพัฟ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Cathy Doll

5. Maybelline Fit Me Powder Foundation

          แป้งผสมรองพื้นที่ปกปิดเนียน แต่บางเบา แถมยังคุมมันนานตลอดทั้งวัน พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 44 PA++++ ให้งานผิวแมตต์ สวยกระจ่างใส ไม่มีมันเยิ้ม แม้วันอากาศร้อน มาในตลับพร้อมกระจกและพัฟในตัว มี 6 เฉด เข้ากับทุกโทนสีผิวและสภาพผิว ราคา 279 บาท
แป้งพัฟ

ภาพจาก : maybelline.co.th

6. Srichand Bare to Perfect Translucent Compact Powder

          แป้งศรีจันทร์ตลับนี้เป็นแป้งโปร่งแสงอัดแข็ง ที่มีคุณสมบัติคุมมันได้นาน ผสานเทคโนโลยีและส่วนผสมพิเศษที่ช่วยให้ผิวสวยเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อแป้งนุ่มละเอียด เข้ากับผิวได้ดี ตบแล้วไม่ทำให้หน้าดูแห้งหรือตกร่อง ส่วนใครที่มีผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ เพราะปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ทั้งน้ำหอม พาราเบน และแอลกอฮอล์ ราคา 350 บาท
แป้งพัฟ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Srichand ศรีจันทร์

7. BK Shimmer matt 3D Diamond Powder

          แป้งผสมรองพื้นเนื้อปกปิด แต่บางเบา สบายผิว ไม่อุดตัน ไม่ก่อให้เกิดสิว และควบคุมความมันได้ยาวนาน ด้วยนวัตกรรมจากญี่ปุ่นและสารสกัดจากธรรมชาติอย่างแป้งข้าวสีทอง ช่วยให้ผิวดูเนียนใส ไม่มันเยิ้มระหว่างวัน พร้อมคุณสมบัติจาก Tea Tree Oil ป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว เนื้อแป้งนุ่มละเอียด กลืนไปกับผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ มีให้เลือก 3 เฉด ครอบคลุมทุกสีผิว ราคา 329 บาท
แป้งพัฟ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก BKmaskofficial

8. L'oreal Paris Infallible Oil Killer Powder

          แป้งพัฟควบคุมความมัน เนื้อเนียนเรียบ เบาสบาย แต่ให้การปกปิด นอกจากจะเบลอรูขุมขนและมอบผิวสวยแล้ว ยังสามารถควบคุมความมันนาน 24 ชั่วโมง ใช้แล้วไม่อุดตัน ไม่เป็นสิว อ่อนโยนแม้ผิวมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย พร้อมป้องกันแสงแดดด้วย SPF 32 PA+++ แถมยังทนเหงื่อ ทนอากาศร้อน มีถึง 6 เฉดสีให้เลือก ในราคา 199 บาท
แป้งพัฟ

ภาพจาก : loreal-paris.co.th

9. Eglips Air Fit Powder Pact

          แป้งคุมมัน ไม่ติดแมสก์ เนื้อแป้งสีขาวโปร่งแสง ช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน และล็อกเมคอัพให้แนบสนิทติดผิว ทั้งยังมีเทคนิค Silica Coating ช่วยเบลอรูขุมขน ให้ผิวดูเนียนไบรท์สม่ำเสมอมากขึ้น แม้จะเป็นเนื้อแมตต์ แต่ไม่รู้สึกแห้ง แถมยังมีส่วนผสมที่อ่อนโยนจากแร่ธรรมชาติ เหมาะกับคนที่ผิวมันและสิวขึ้นง่ายอีกด้วย ราคา 270 บาท
แป้งพัฟ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก EglipsThailand

10. Lalil Talc-free Translucent Pressed Powder

          แป้งพัฟปรับผิวใส เนื้อบางเบาจากแบรนด์ลลิล ซึ่งเหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่าย ด้วยส่วนผสมหลักจากแป้งธรรมชาติ ทั้งแป้งข้าว ช่วยดูดซับความมันได้ดี และแป้งข้าวโพดออร์แกนิก ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ปราศจากสารเคมีและเป็น Talc-free ไม่ทำให้ระคายเคืองผิว สบายผิวหน้า มาพร้อมคุณสมบัติคุมมันและเบลอผิว ให้ฟินิชลุคแบบธรรมชาติ ราคา 500 บาท
แป้งพัฟ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Lalil

          แนะนำครบไปแล้วกับแป้งคุมมัน ไม่อุดตัน ไม่เป็นสิว ทั้ง 10 ตัว สาว ๆ ลองไปเลือกมาใช้กันดูได้นะคะ เผื่อจะชอบแล้วมีไอเทมแป้งพัฟตลับใหม่ไว้ใช้คู่ใจไปยาว ๆ เลย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก sasi ศศิ, innisfree.com, cutepress.com, เฟซบุ๊ก Cathy Doll, maybelline.co.th, เฟซบุ๊ก Srichand ศรีจันทร์, bkacne.com, loreal-paris.co.th, eglips.co.th, เฟซบุ๊ก Lalil

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 แป้งคุมมัน ไม่อุดตัน ไม่เป็นสิว อยากใบหน้าเนียนกริบต้องมีไว้ ! อัปเดตล่าสุด 7 ธันวาคม 2565 เวลา 23:45:20 85,543 อ่าน
TOP