x close

ประวัติ เอิร์น จิรวรรณ อดีตนักร้องยุค 90 สวย รวย เก่ง !

          เอิร์น จิรวรรณ ประวัติอดีตนักร้องยุค 90 ที่ปัจจุบันเป็นคุณแม่ลูกสองและผู้บริหารคนเก่ง เธอมีเรื่องราวน่าสนใจยังไงบ้าง ตามมารู้จักกัน
เอิร์น จิรวรรณ

ภาพจาก : Instagram earnie_chirawan

          ไม่ค่อยได้เห็นหน้าค่าตาในข่าวบันเทิงบ่อยนัก สำหรับอดีตดารานักร้องยุค 90 อย่าง เอิร์น จิรวรรณ แต่หากปรากฏตัวเมื่อไรก็สร้างความฮือฮาได้ตลอด อย่างล่าสุดเธอได้โพสต์ภาพบ้านที่เพิ่งเสร็จสมบูรณ์บนเนื้อที่กว่า 30 ไร่ ใหญ่โอหรูหราราวกับคฤหาสน์ ทำให้หลายคนอยากทราบว่าปัจจุบันเธอทำอะไรบ้าง และประวัติ เอิร์น จิรวรรณเป็นอย่างไร กระปุกดอทคอมจึงขอนำเรื่องราวของอดีตนักร้องสาวคนนี้มาให้รู้จักมากขึ้นกันค่ะ

เอิร์น จิรวรรณ ประวัติและการศึกษา บอกเลยไม่ธรรมดา

          เอิร์น จิรวรรณ เตชะหรูวิจิตร ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น ณัชชา (เตชะหรูวิจิตร) ชัยรุ่งเรือง แต่ยังใช้ชื่อในวงการเป็นชื่อเดิม เธอเกิดเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2524 ปัจจุบันอายุ 41 ปี ด้านการศึกษา เธอเรียนชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนเซนฟรังซิสซาเวียร์คอนแวนต์ จนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 และเรียนชั้นมัธยมที่โรงเรียนนานาชาติ ISB (International School Bangkok) ต่อมาได้จบการศึกษาระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยมหิดล นานาชาติ (BBA), ระดับปริญญาโท ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ภาคอินเตอร์ โครงการ MIM (Master in Marketing), ระดับปริญญาโทใบที่ 2 จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ด้านหลักสูตรการสอน และปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ด้านการบริหารการศึกษา
เอิร์น จิรวรรณ

ภาพจาก : Instagram earnie_chirawan

นักร้องดังยุค 90 ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก

          เอิร์น จิรวรรณ เริ่มต้นเข้าสู่วงการเพลง ในค่าย RS Promotion โดยมีผลงานชิ้นแรกคือการร้องเพลงประกอบละครเรื่องหวานใจ ในเพลง "ฉันคิดถึงเธอ" เมื่อปี พ.ศ. 2540 และในปีต่อมา เธอก็ได้ออกอัลบั้มเพลง โดยมีเอกลักษณ์คือทุกเพลงของเธอจะมีดนตรีอะคูสติกผสมอยู่ด้วย โดยเอิร์นมีเพลงที่โด่งดังหลายเพลง อาทิ เก็บเอาไว้, อ๊ะ...อ๊ะอาย, เขาไม่แคร์, ควันออกหู, เคยไหม, สหัสวรรษ และ เจ๊อยากตาย เป็นต้น โดยเอิร์นมีผลงานเพลงถึงแค่ปี พ.ศ. 2545 ก่อนจะออกจากวงการบันเทิงไปเรียนต่อปริญญาโทและช่วยกิจการของที่บ้าน
เอิร์น จิรวรรณ

ภาพจาก : Instagram earnie_chirawan

ร้องเพลงก็ดี งานแสดงก็ได้

          นอกจากการเป็นนักร้องแล้ว เอิร์น จิรวรรณ ก็ยังเป็นนักแสดงด้วย โดยละครเรื่องแรกของเธอคือเรื่อง "รักฉันนั้นเพื่อเธอ" ในปี พ.ศ. 2543 และยังได้ร้องเพลงประกอบละครอีกด้วย ต่อมาในปี พ.ศ. 2544 เธอได้เล่นละครอีก 2 เรื่อง คือ รักสลับขั้ว และ ดั่งสวรรค์สาป และละครเรื่องสุดท้ายก่อนออกจากวงการก็คือเรื่อง โบตั๋น เมื่อปี พ.ศ. 2546 ส่วนปัจจุบันเธอมีผลงานพิธีกรรายการสอนภาษาอังกฤษและภาษาจีน “ภาษา พาเพลิน (Pasa Paplearn)" ร่วมกับ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ออกอากาศทุกวันพุธ ก่อนรายการเจาะประเด็นข่าวค่ำ เวลา 16.28 น. ทางช่อง 7 โดยดำเนินรายการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556

ดีกรีผู้บริหาร สวย รวย เก่ง

          หากพูดถึงงานปัจจุบันที่ เอิร์น จิรวรรณ กำลังทำอยู่ ต้องบอกว่าเป็นเวิร์กกิ้งวูแมนอย่างแท้จริง เพราะนอกจากการเป็นผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ โรงแรมเอเชีย ซึ่งเป็นกิจการที่บ้านแล้ว เธอยังดำรงค์ตำแหน่ง ผู้จัดการ, ผู้อำนวยการบริหาร และหัวหน้าโครงการ EP (English Program) ที่ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ซึ่งเป็นธุรกิจของฝั่งสามีอีกด้วย
เอิร์น จิรวรรณ

ภาพจาก : Instagram earnie_chirawan

ชีวิตครอบครัวของ เอิร์น จิรวรรณ

          สำหรับชีวิตครอบครัวและความรักของ เอิร์น จิรวรรณ เธอได้แต่งงานกับ ดร.ดราฟ ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง เมื่อปี พ.ศ. 2556 มีลูกชาย 2 คนคือ น้องดี ดวงดิช และ น้องดวิณ ดวงเดช ชีวิตครอบครัวราบรื่น อีกทั้งครอบครัวของสามีก็รักและให้ความเป็นส่วนตัวกับเธอมาก ทว่าช่วงปี พ.ศ. 2560 กลับมีข่าวว่าสามีของเธอแอบพาอดีตนางงามเข้าบ้าน เกิดข่าวลือเรื่องเตียงหัก แต่ เอิร์น จิรวรรณ ได้ออกมาตอบกลับประเด็นนี้แล้วว่าเป็นแค่เพียงเพื่อนของสามีที่ขอมาถ่ายรูปกับรถหรูของสามีเท่านั้น และเมื่อเกิดข่าวขึ้นเธอก็ได้คุยกับสามีจนเข้าใจ ไม่ได้เป็นเรื่องดราม่าอย่างที่คิด

คฤหาสน์หรูหลังใหม่

          ล่าสุดเกิดเป็นประเด็นฮือฮาขึ้นเมื่อ เอิร์น จิรวรรณ ได้โพสต์ภาพทำบุญขึ้นบ้านใหม่ โดยบ้านหลังนั้นมีเนื้อที่กว่า 30 ไร่ หรูหราอลังการราวกับวัง ซึ่งเธอระบุว่า บ้านหลังนี้ทางแม่สามีของเธอตั้งใจสร้างให้กับหลาน ๆ โดยใส่ใจทุกรายละเอียดและไม่ได้กำหนดงบประมาณ ทั้งนี้เธอไม่เคยพูดถึงมูลค่าของบ้านหลังนี้ จึงกังวลว่าคนจะสนใจเรื่องราคามากกว่า ทั้งที่บ้านหลังนี้ให้ความสำคัญกับ “คุณค่า” มากกว่า “มูลค่า” จึงต้องออกมาชี้แจง
เอิร์น จิรวรรณ

ภาพจาก : Instagram earnie_chirawan

          เรียกว่า เอิร์น จิรวรรณ เป็นผู้หญิงที่ครบเครื่องสุด ๆ ทั้งความสวยและความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นงานด้านบันเทิงหรืองานด้านบริหารก็ทำได้ดีไม่แพ้กันเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก : Instagram earnie_chirawan

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ เอิร์น จิรวรรณ อดีตนักร้องยุค 90 สวย รวย เก่ง ! อัปเดตล่าสุด 19 มกราคม 2566 เวลา 17:45:11 12,320 อ่าน
TOP