x close

ปอย ตรีชฎา ประวัติ 8 เรื่องน่ารู้จักของดาราสาวสวย ที่ใคร ๆ ก็ยอมรับในความสามารถ

          ปอย ตรีชฎา กับหลากเรื่องราวน่าสนใจของดาราสาวสวยที่ใคร ๆ ก็ยอมรับในความสามารถ ไปทำความรู้จัก ปอย ตรีชฎา ประวัติของเธอให้มากขึ้นกัน
ปอย ตรีชฎา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram poydtreechada

          เกิดประเด็นในหน้าข่าวบันเทิงอีกแล้ว เมื่อ มีมี่ เทา นางแบบสาวข้ามเพศชื่อดัง ตั้งประเด็นถกถามถึงความเท่าเทียม เมื่อเห็นสลิปโอนเงินของดาราสาวสวย ปอย ตรีชฎา ที่มีคำนำหน้าชื่อว่า “คุณ” ไม่ใช่คำนำหน้าชื่อตามเอกสารทางราชการ และต้องการคำชี้แจงจากทางธนาคาร ซึ่งล่าสุดได้เคลียร์ใจกันไปเรียบร้อย แต่จากเหตุการณ์นี้ก็ทำให้หลายคนอยากทราบเรื่องราวของ ปอย ตรีชฎา มากขึ้น กระปุกดอทคอมจึงมีประวัติดาราสาวสวยคนนี้มาฝากกัน

1. ประวัติ ปอย ตรีชฎา

          สำหรับประวัติ ปอย เดิมเธอมีชื่อจริงว่า ตรีชฎา มาลยาภรณ์ ก่อนจะเปลี่ยนไปใช้นามสกุลของคุณแม่ คือ เพชรรัตน์ ในช่วงที่ประกวดมิสทิฟฟานี่ ปัจจุบันเธอเปลี่ยนเป็นนามสกุล หงษ์หยก ตาม โอ๊ค บรรลุ สามี เป็นที่เรียบร้อย ปอย ตรีชฎา เกิดวันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2529 โดยพื้นเพของเธอเป็นคนจังหวัดภูเก็ต มีน้องสาว 1 คน ชื่อว่า บี ส่วนคุณพ่อคุณแม่นั้นแยกทางกันตั้งแต่ปอยยังเด็ก ซึ่งเธอถูกเลี้ยงดูมาโดยคุณแม่และพ่อเลี้ยง

2. ปอย ตรีชฎา ใช้เวลาเกือบ 16 ปี ในการเรียนจบปริญญาตรี

          ปอย ตรีชฎา จบชั้นมัธยมปลายจากโรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย แต่เธอเปิดเผยว่าช่วงนั้นเธอเกือบเรียนไม่จบเพราะโดดเรียนและอยากมีแฟน โชคดีที่ได้เพื่อนสนิทช่วยดันหลังจนเรียนจบมาได้ แต่เธอก็ยังไม่คิดเรียนต่อมหาวิทยาลัย กระทั่งเพื่อน ๆ เข้ามหาวิทยาลัยจนเธอรู้สึกว่างเปล่า จึงตัดสินใจสมัครเรียน โดยเข้าเรียนที่คณะวิทยาการจัดการ สาขานิเทศศาสตร์ ภาคพิเศษ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต แต่หลังจากเรียนได้ 3 เดือน ปอยก็ชนะการประกวดมิสทิฟฟานี่ ปี 2547 และเข้าวงการบันเทิง ทำให้หยุดเรียนไป
          หลังจากทำงานได้ 2-3 ปี เธอก็อยากเรียนอีก จึงสมัครเข้าเรียนที่คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ แต่พบว่ายากมาก อีกทั้งยังเป็นหลักสูตรภาษาอังกฤษ จนเธอต้องสมัครเรียนที่คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง เพื่อเรียนเป็นภาษาไทยควบคู่กัน แต่สุดท้ายเธอก็ดรอปการเรียนกฎหมายไว้เพียงเท่านี้
          ด้วยความที่เป็นนักแสดง ปอย ตรีชฎา จึงถูกชักชวนให้ไปเรียนที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกการแสดง มหาวิทยาลัยสยาม ซึ่งอยู่ในเครือซูเปอร์สตาร์ อะคาเดมี่ ซึ่งเธอสามารถนำองค์ความรู้มาใช้ในอาชีพได้เป็นอย่างดี แต่สุดท้ายก็ยังเรียนไม่จบ ทว่าหลังจากนั้น ปอย ตรีชฎา เริ่มกลับมาสนใจด้านวิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอชอบมาตั้งแต่เด็ก ๆ รวมถึงอยากศึกษาเกี่ยวกับเวชสำอาง และได้โทรศัพท์พูดคุยกับนักวิจัยในช่วงที่เธอเริ่มสร้างธุรกิจ จึงถูกชักชวนให้ไปเรียนที่คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาวิชาเทคโนโลยีเครื่องสำอาง มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ ทว่าเรียนได้เพียง 2 ปี เธอก็ได้รับโอกาสสำคัญให้ไปทำงานที่ฮ่องกง จึงทำให้เธอต้องหยุดเรียนอีกครั้ง
          กระทั่งสถานการณ์โรคระบาดโควิด 19 ทำให้ ปอย ตรีชฎา ได้กลับมาทบทวนตัวเอง และแก้ปมเรื่องการเรียนไม่จบ ด้วยการโอนหน่วยกิตจากมหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ มาสมทบกับที่มหาวิทยาลัยสยาม และลงเรียนเพิ่ม จนได้รับวุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรี ศิลปกรรมศาสตรบัณฑิต ในที่สุด นอกจากนี้เธอยังจบหลักสูตรออนไลน์ ภาควิชาประสาทวิทยาศาสตร์ (Neuroscience) มหาวิทยาลัยมหิดล และกำลังศึกษาต่อระดับปริญญาโท สาขาพันธุศาสตร์ระดับโมเลกุลและพันธุวิศวกรรมศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) สถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล มหาวิทยาลัยมหิดล อีกด้วย
ปอย ตรีชฎา ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Treechada Poyd Bejarat

3. ปอย ตรีชฎา หนึ่งในสาวข้ามเพศที่สวยที่สุดในโลก

          ปอย ตรีชฎา สมัครประกวดมิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส ประจำปี พ.ศ. 2547 และได้รับตำแหน่งชนะเลิศในขณะที่อายุเพียง 18 ปี จากนั้นเธอก็เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนลควีนในโรงละครทิฟฟานี่ พัทยา จนได้รับตำแหน่งชนะเลิศ นับเป็นสิ่งการันตีว่าเธอคือสาวข้ามเพศที่สวยที่สุดในโลก จนได้รับโอกาสในวงการบันเทิงมากมาย ทั้งงานถ่ายแบบ งานแสดงมิวสิกวิดีโอ ละคร และภาพยนตร์ อีกทั้งเธอยังได้รับรางวัล The Nine Fever Awards ครั้งที่ 1 สาขา Miss Queen Fever สาวประเภทสองที่ได้รับความนิยม อีกด้วย

4. ปอย ตรีชฎา กับการโกอินเตอร์

          ในปี พ.ศ. 2556 ปอย ตรีชฎา ได้รับโอกาสครั้งสำคัญในการเล่นภาพยนตร์ฮ่องกงเรื่อง The White Storm โดยร่วมงานกับนักแสดงที่มีชื่อเสียง เช่น จาง เจียฮุย, กู่ เทียนเล่อ และ หลิว ชิงหวิน หลังจากนั้นเธอก็เซ็นสัญญากับบริษัท ยูนิเวิร์ส อาร์ทิสต์ เมเนจเมนต์ ซึ่งเป็นบริษัทผลิตภาพยนตร์ในฮ่องกง โดยเริ่มเซ็นสัญญาระยะเวลา 5 ปี และหลังครบสัญญาเธอก็ได้รับการต่อสัญญาอีก 10 ปี มีผลงานภาพยนตร์มากมาย อาทิ From Vegas to Macau II, Insomnia Lover, Witch Doctor, Poker Queen, Game 2 และ Dragon lady เป็นต้น โดยเธอเปิดเผยว่า ภูมิใจที่เป็นสาวข้ามเพศ เพราะหากไม่มีจุดเด่นตรงนี้ เธออาจไม่ได้มาถึงจุดนี้ก็ได้
ปอย ตรีชฎา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram poydtreechada

5. ปอย ตรีชฎา เป็นประธานบริษัท

          นอกจากงานในวงการบันเทิงแล้ว ด้วยความชอบด้านความงามและวิทยาศาสตร์ ทำให้ ปอย ตรีชฎา ก่อตั้งบริษัท BIOMT (บริษัท ไบโอฟาร์มาเทค จำกัด และบริษัท ไบโอฟาร์มา แปซิฟิก จำกัด) รับผลิตวิตามินและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมาตรฐาน GMP ที่ใช้เทคโนโลยีระดับโมเลกุลและแล็บสุดล้ำ ซึ่งรับวิจัย Biotechnology โดยเธอดำรงตำแหน่งเป็นประธานบริษัท

6. ปอย ตรีชฎา ในบทบาทนักวิจัย

          อย่างที่ทราบกันว่าสิ่งที่ ปอย ตรีชฎา ชื่นชอบมาตั้งแต่เด็ก ๆ คือวิทยาศาสตร์ โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับความสวยความงาม ทั้งผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เครื่องสำอาง ทั้งยังชอบอ่านฉลากผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จนรู้สึกอยากทำวิตามินเพื่อความงามไว้กินเอง ไม่ได้คิดเรื่องธุุรกิจใด ๆ จนได้ปรึกษากับนักวิจัยและเสนอโครงการวิจัย ซึ่งทำออกมาเป็นสินค้าจริงก็ได้รับรางวัล กระทั่งเธอได้ศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ในเชิงลึกมากขึ้น สามารถคิดไอเดียและวิจัยผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เพื่อนำไปเสนอ อย. และสามารถก่อตั้งธุรกิจของตัวเองได้ในที่สุด
ปอย ตรีชฎา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram poydtreechada

7. ปอย ตรีชฎา กับความรักที่เชื่อว่าคือรักแท้

          นับเป็นข่าวที่ใคร ๆ ต่างก็แสดงความยินดี เมื่อเธอประกาศแต่งงานกับ โอ๊ค บรรลุ นักธุรกิจหนุ่ม ทายาทบ้านอาจ้อ ต้นตระกูลเก่าแก่ของนามสกุล หงษ์หยก โดยทั้งคู่เคยเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องที่โรงเรียนสมัยมัธยมกันมาก่อน หนุ่มโอ๊คนั้นเป็นพี่ชายของเพื่อนสนิทสาวปอย ซึ่งความรักครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อทั้งคู่พบกันอีกครั้งหน้ารูปปั้นพระพิฆเนศ ณ บ้านอาจ้อ จากนั้นจึงได้คบหาดูใจกันเป็นระยะเวลากว่า 1 ปี ก่อนที่จะตัดสินใจหมั้นหมาย ซึ่งทางครอบครัวของหนุ่มโอ๊คก็รักและเอ็นดูสาวปอยเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ แหวนหมั้นที่อยู่บนนิ้วดาราสาวก็เป็นแหวนหมั้นอาม่าของ โอ๊ค บรรลุ นั่นเอง
          ต่อมา ปอย ตรีชฎา ได้เปลี่ยนนามสกุลเป็น หงษ์หยก ตามว่าที่สามี โดยสามารถทำได้เนื่องจากเจ้าของนามสกุลที่เป็นต้นสกุลทางบ้านฝ่ายชายอนุญาตให้ใช้นามสกุลได้ และใช้วิธีการเหมือนการเปลี่ยนชื่อ-นามสกุลทั่วไป แม้กฎหมายสมรสเท่าเทียมยังไม่ผ่านร่างกฎหมายก็ตาม และหลังจากนั้นทั้งคู่ก็เข้าพิธีสมรสในช่วงต้นเดือนมีนาคม 2566 ซึ่งต้องบอกเลยว่าตอนนี้ความรักของทั้งคู่ก็ยังสดใสเหมือนวันแรก ๆ โดย ปอย ตรีชฎา เปิดเผยว่า เธอเชื่อว่าความรักครั้งนี้คือรักแท้
ปอย ตรีชฎา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram poydtreechada

8. ปอย ตรีชฎา กับประเด็นคำนำหน้าชื่อ

          ล่าสุดเกิดเป็นประเด็นในสังคมขึ้นมาเมื่อ มีมี่ เทา นางแบบสาวข้ามเพศชื่อดัง ได้ออกมาตั้งคำถามหลังเห็นสลิปโอนเงินของ ปอย ตรีชฎา และ ฟิล์ม ธัญญรัศม์ เจ้าของตำแหน่ง Miss International Queen 2007 ซึ่งเป็นการโอนช่วยค่าอาหารนกของฟิล์ม โดยสะดุดตาตรงคำนำหน้าชื่อของปอย ใช้คำว่า “คุณ” แต่ทางด้านฟิล์มเป็นคำว่า “นาย” ทำให้เจ้าตัวนั้นถามถึงความเท่าเทียมและตั้งคำถามถึงการเลือกปฏิบัติ ทั้งนี้ มีมี่ได้ออกมาเผยว่า เธอไม่ได้มีปัญหากับทั้งปอยและฟิล์ม อีกทั้งไม่ได้อิจฉา เพราะเธออยู่ที่สหรัฐอเมริกาและมีคำนำหน้าชื่อว่า Miss เพียงแต่ต้องการคำอธิบายจากทางธนาคารเท่านั้น ซึ่งเธอได้คุยกับปอยเรียบร้อยแล้ว และไม่อยากให้โจมตีใคร

          ล่าสุด ทางธนาคารไทยพาณิชย์ ได้มีการตอบคำถามชาวเน็ตผ่านทางเพจ SCB THAILAND โดยระบุว่า “สำหรับกรณีการใช้คำนำหน้าชื่อบัญชีที่ท่านสอบถามเข้ามานั้น ธนาคารใคร่ขออภัยในความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากพนักงานสาขาในการบันทึกข้อมูล ซึ่งใช้คำว่า คุณ นำหน้าชื่อลูกค้า จากที่โดยปกติจะแสดงคำนำหน้าชื่อตามเอกสารแสดงตนของทางราชการเท่านั้น เพื่อเป็นประโยชน์กับลูกค้าในกรณีที่ต้องนำข้อมูลเอกสารธนาคารไปใช้ติดต่อกับหน่วยงานราชการหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องค่ะ” กลายเป็นบทสรุปของคำนำหน้าชื่อที่ปรากฏในบัญชีของ ปอย ตรีชฎา นั่นเอง  

          บอกได้เลยว่า ปอย ตรีชฎา เป็นผู้หญิงข้ามเพศที่ทั้งสวย ทั้งเก่ง แถมยังวางตัวดี จึงทำให้ใคร ๆ ต่างก็ชื่นชมและยอมรับในความสามารถของเธอ

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Treechada Poyd Bejarat, Instagram poydtreechada

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, เฟซบุ๊ก Treechada Poyd Bejarat, Instagram poydtreechada, เฟซบุ๊ก โหนกระแส, pptvhd36.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปอย ตรีชฎา ประวัติ 8 เรื่องน่ารู้จักของดาราสาวสวย ที่ใคร ๆ ก็ยอมรับในความสามารถ อัปเดตล่าสุด 19 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 15:24:36 40,147 อ่าน
TOP