x close

แต่งตัวไปทะเลสาวอวบ แต่งยังไงให้เก๋ ? มาดู 8 ไอเดียแมตช์ลุคแซ่บ ๆ แถมอำพรางหุ่น

          สาวอวบแต่งตัวไปทะเลยังไงดี ? คงเป็นคำถามที่สาวเจ้าเนื้อหลายคนเสิร์ชหา เพื่อแต่งตัวไปทะเลรับซัมเมอร์นี้ เรามีไอเดียมิกซ์ แอนด์ แมตช์ ชุดไปทะเลสาวอวบ ที่ทั้งชิคและช่วยพรางหุ่นมาฝาก
          ปี 2024 แล้ว เรื่อง Beauty Standard ถือว่าเปิดกว้างขึ้นมาก เรียกว่าถึงจะเป็นคนอวบก็สวยน่ารักในแบบของตัวเองได้ แต่ถึงอย่างนั้นสาวอวบหลายคนก็แอบกังวลใจในเรื่องของการเลือกเสื้อผ้าแฟชั่น โดยเฉพาะเวลาแต่งตัวไปทะเล ซึ่งก็ต้องมีฟีลอยากใส่บิกินี่หรือชุดไปทะเลสวย ๆ ถ่ายรูปลงโซเชียลบ้าง แต่กลับไม่กล้าแต่งตัวในแบบที่ตัวเองชอบ เพราะไม่มั่นใจในรูปร่าง
          ว่าแล้วกระปุกดอทคอมเลยรวมไอเดีย แต่งตัวไปทะเลสาวอวบ มาแนะนำกัน เพื่อให้สาว ๆ ได้สนุกไปกับการสไตลิ่งชุด พร้อมพรางหุ่นอวดโฉมริมทะเลได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น จะมีเทคนิคแต่งตัวยังไงบ้าง ตามมาดูกัน

1. เสื้อเปิดไหล่ มีแขน

          อยากไปทะเล แต่กังวลเรื่องแขนใหญ่ ก็สามารถเลือกเป็นเสื้อเปิดไหล่แบบมีแขนได้ ไม่ว่าจะเป็นแบบแขนสั้น แขนยาวแบบระบาย ซึ่งจะช่วยอำพรางต้นแขน โดยที่ไม่ทำให้ท่อนบนตันเกินไป

2. เสื้อสายเดี่ยว

          เสื้อสายเดี่ยวไปทะเลสำหรับสาวอวบ สามารถเลือกได้ทั้งสีขาว สีดำ ไปจนถึงสีสดใส แต่ควรเลี่ยงแบบลายทางขวาง เพราะจะทำให้ลำตัวและหน้าอกดูขยาย ใครไม่เซลฟ์อาจสวมทับด้วยเสื้อเชิ้ตโอเว่อร์ไซซ์สีขาวเพื่ออำพรางแขน แมตช์กับกางเกงขาสั้นหรือกางเกงยีนส์ทรงกระบอกใหญ่ก็รอด

3. เสื้อเกาะอก

          ไอเทมสุดฮิตสำหรับการแต่งตัวไปทะเล ซึ่งสาวจ้ำม่ำก็ใส่เกาะอกได้ เพียงแค่เลือกแบบไม่รัดมาก หรือมีช่วงตัวยาวทิ้งชายลงมาปิดหน้าท้อง ใส่กับกางเกงขาสั้น แล้วคอมพลีตลุคด้วยสร้อยคอสักนิด

4. เดรสยาว

          สาวอวบที่มีหุ่นลูกแพร์ คือช่วงบนเล็ก ช่วงล่างใหญ่ แนะนำให้เลือกใส่เป็นแม็กซี่เดรส หรือเดรสยาว โดยมีดีเทลแหวกอกหรือแหวกข้างก็ได้ เพื่อเสริมให้หุ่นดูเพรียว

5. เดรสสั้น

          ใครที่ตัวไม่ค่อยสูง ลองหันมาใส่เดรสสั้นหรือมินิเดรสพลิ้ว ๆ เพิ่มความน่ารักเวลาไปทะเล โดยแนะนำเป็นคอวี หรือเปิดให้เห็นช่วงคอ ส่วนช่วงเอวเน้นเข้ารูปเบา ๆ เพื่อให้ดูมีส่วนโค้งส่วนเว้า ระดับความยาวเหนือเข่าขึ้นมาเล็กน้อย ยิ่งใส่คู่กับรองเท้าส้นเตารีดก็จะทำให้ขาดูเรียวยาวมากขึ้นค่ะ

6. กางเกงเอวสูง

          กางเกงเอวสูงหลวม ๆ ช่วยเก็บเอวสับ อำพรางขาใหญ่ แถมยังกันโป๊ได้ดีอีกด้วย สามารถนำไปจับคู่กับเสื้อบราทรงสวย หรือบิกินี่ท็อป ใส่แซ่บ ๆ รับทริปหน้าร้อน

7. ชุดเซต

          ไม่อยากคิดชุดไปทะเลให้ปวดหัว เลือกเป็นชุดเซตทั้งเสื้อและกระโปรงหรือกางเกงขาสั้นเข้าชุดกันไปเลย โดยสาว ๆ อาจสวมเป็นบิกินี่หรือสายเดี่ยวด้านใน แล้วปลดกระดุมเสื้อข้างนอกออก ก็จะดูสวยเซ็กซี่แบบไม่ได้โชว์เนื้อหนังมากเกิน

8. ชุดว่ายน้ำ

          คนอวบก็ใส่ชุดว่ายน้ำแซ่บ ๆ รับลมร้อนได้ แต่ถ้าให้ชัวร์ก็เลือกชุดว่ายน้ำวันพีซสีพื้นโทนเข้ม ไม่มีลวดลาย แล้วใช้ผ้าคลุมไหล่มาผูกเป็นกระโปรง ดูสวยชิคไปอีกแบบ แต่ถ้าอยากใส่ทูพีซ แนะนำเป็นเอวสูง ก็จะช่วยเก็บพุงและสะโพกได้ดี

          นอกจากไอเดียข้างต้นแล้ว คีย์หลักอย่างหนึ่งของสาวอวบแต่งตัวไปทะเลก็คือใส่อะไรที่มั่นใจว่าตัวเองสวย เพราะความอ้วนไม่ได้ทำให้เราสวยน้อยกว่าคนอื่นเลย แล้วเจอกันที่ทะเลนะคะสาว ๆ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram cherry_narerat, merrychubbyhouse, samesize.79kg, tae.xuxiang, bigsize_shop85, natka.biggstore78, zowe.nie, bigsize_dizzinla_official, kittykim1st_, chubbybuthappy, lifestylehattaya70, ohwswssu, framsook_lek_lek

ขอบคุณข้อมูลจาก : preview.ph, maridfashion.com, complex.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งตัวไปทะเลสาวอวบ แต่งยังไงให้เก๋ ? มาดู 8 ไอเดียแมตช์ลุคแซ่บ ๆ แถมอำพรางหุ่น อัปเดตล่าสุด 19 เมษายน 2567 เวลา 17:23:00 45,559 อ่าน
TOP