x close

เรียนเสริมสวยที่ไหนดี ? แนะนำ 10 โรงเรียนเสริมสวย ทำผม แต่งหน้า ปูพื้นฐานสู่มืออาชีพ

          เรียนเสริมสวยที่ไหนดี สำหรับผู้ที่ต้องการเรียนเสริมสวย ไม่ว่าจะใช้ทำผม แต่งหน้าตัวเอง หรือนำไปประกอบอาชีพ เรามีโรงเรียนเสริมสวยในกรุงเทพฯ มาแนะนำ
โรงเรียนเสริมสวย

          วิชาเสริมสวย ไม่ว่าจะเป็นการทำผมหรือแต่งหน้า เป็นงานศาสตร์และศิลป์ที่ต้องใช้ความรู้และความประณีตอย่างมาก อีกทั้งต้องมีใจรักเพื่อทำให้ผู้ที่เข้ามาใช้บริการได้รับความพึงพอใจที่สุด และในปัจจุบัน ช่างแต่งหน้า ช่างทำผม ก็กลายเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ได้รับความนิยม สามารถสร้างรายได้ที่ดี ทำให้หลายคนใฝ่ฝันอยากจะมีร้านเสริมสวยเป็นของตัวเองไม่น้อย

          แต่ก่อนเริ่มธุรกิจร้านเสริมสวย สิ่งแรกก็คือการเริ่มต้นหาวิชาความรู้ เทคนิคเกี่ยวกับการตัดผม ทำสีผม การแต่งหน้า หรือรู้เทรนด์แฟชั่น ซึ่งสามารถสมัครเรียนเสริมสวยได้จากสถาบันหรือโรงเรียนเสริมสวยต่าง ๆ แต่หากยังลังเลไม่รู้ว่าจะเรียนเสริมสวยที่ไหนดี วันนี้เรามีโรงเรียนเสริมสวยในกรุงเทพฯ มาแนะนำกันค่ะ

วิธีเลือกโรงเรียนเสริมสวย

          ก่อนจะไปดูว่าเรียนเสริมสวยที่ไหนดี เราควรศึกษาข้อมูลเบื้องต้น โดยมีวิธีพิจารณาเลือกโรงเรียนเสริมสวย ดังนี้
 • ผู้สอนต้องมีความรู้ความเชี่ยวชาญ

          การเสริมสวยจำเป็นต้องใช้ความรู้ ความเชี่ยวชาญ ดังนั้นคุณครูผู้สอนจึงไม่ใช่แค่มีประสบการณ์ความสามารถ แต่ต้องรู้ทฤษฎีและมีความเป็นมืออาชีพ เพื่อที่จะสามารถถ่ายทอดความรู้ให้ผู้เรียนนำไปใช้งานได้อย่างถูกต้อง

 • หลักสูตรครอบคลุมหลากหลาย

          โรงเรียนเสริมสวยที่ดีควรมีหลักสูตรที่ครอบคลุมหลากหลาย สามารถเลือกเรียนได้ตามวัตถุประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นการสอนการแต่งหน้า เกล้าผมตัวเอง เพื่อไปทำงานและใช้ในชีวิตประจำวัน ไปจนถึงสอนแต่งหน้า-ทำผมเจ้าสาว แต่งหน้าเอฟเฟกต์ ทำสีผม ดัดผม หรือออกแบบทรงผมแฟชั่น เป็นต้น

 • เรียนจบมีใบประกาศนียบัตรรับรอง

          เมื่อเรียนจบหลักสูตรวิชาชีพเสริมสวยแล้วควรได้รับใบประกาศนียบัตรที่รับรองโดยกระทรวงศึกษาธิการ หรือมีใบ Certificated จากสถาบัน ซึ่งสามารถนำไปใช้อ้างอิงสำหรับการเรียนต่อหรือทำงานได้ ทำให้ผู้เรียนมีเครดิตมากยิ่งขึ้น การนำไปประกอบอาชีพก็จะง่ายขึ้น

 • งบประมาณ

          โรงเรียนเสริมสวยมีทั้งคอร์สแบบระยะสั้นและระยะยาว ถ้าเป็นระยะสั้นจะเน้นปูพื้นฐาน เพื่อให้มีความรู้ ความเข้าใจ สามารถใช้เสริมสวยให้กับตัวเองได้ หรือเป็นคอร์สเฉพาะด้านเพื่อต่อยอดสำหรับผู้ที่มีพื้นฐานมาบ้าง ราคาเริ่มต้นประมาณ 4,000-10,000 บาท ส่วนคอร์สระยะยาวมักจะเรียนหลายชั่วโมงต่อเนื่อง เหมาะกับผู้ที่ต้องการศึกษาตั้งแต่เบสิกไปจนถึงประกอบอาชีพได้ ซึ่งราคาขึ้นอยู่กับหลักสูตรของแต่ละสถาบัน มีตั้งแต่ 20,000 บาท ไปจนถึงหลักแสน

เรียนเสริมสวยที่ไหนดี

          ทราบหลักการเลือกเรียนโรงเรียนเสริมสวยกันแล้ว สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เรียนเพื่อฝึกฝีมือและพัฒนาอาชีพ มาดูกันเลยว่าโรงเรียนเสริมสวย กรุงเทพฯ มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

1. CHALACHOL - ACADEMY

           ร้านทำผม CHALACHOL นอกจากจะโด่งดังในเรื่องของการทำผมสุดต๊าชแล้ว ยังมีในส่วนของโรงเรียนเสริมสวยชลาชล สถาบันมาตรฐานเทียบเท่าระดับสากลอีกด้วย ซึ่งเปิดสอนการทำผมหลายหลักสูตร ตั้งแต่ในระดับพื้นฐานไปจนถึงขั้นช่วยให้คุณกลายเป็นมืออาชีพได้ ด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัยและยังสอนโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน โดยมี ดร.สมศักดิ์ ชลาชล ควบคุมการดูแลหลักสูตรอย่างพิถีพิถัน เมื่อเรียนจบก็สามารถนำความรู้มาต่อยอดได้หลายทางเลยล่ะค่ะ
 • ราคา : สอบถามกับทางสถาบัน
 • พิกัด : 2521/46-48 ซอยลาดพร้าว 79-81 ถนนลาดพร้าว
 • โทร. : 0-2933-0448-9, 06-4456-5965
โรงเรียนเสริมสวย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก CHALACHOL-Academy

2. MOGA ACADEMY

          จาก Hair Salon พรีเมียมที่คนในแวดวงแฟชั่นรู้จักกันเป็นอย่างดี มาสู่ MOGA ACADEMY ซึ่งถือกำเนิดขึ้นภายใต้วิสัยทัศน์ที่ว่า “การเป็นช่างทำผมที่ดีได้ต้องเริ่มจากพื้นฐานและการเรียนรู้ที่ถูกต้อง” โดยสถาบันสอนทำผมแห่งนี้มีหลักสูตรแบบนานาชาติ ด้วยคอร์สสำหรับช่างผมที่อยากเพิ่มพูนทักษะให้กับตัวเองและผู้ที่ไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน ดำเนินการสอนโดยอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิที่มากด้วยประสบการณ์ พร้อมได้ใบรับรอง ใครที่มีฝันอยากเป็นช่างทำผมสไตล์ญี่ปุ่นพลาดไม่ได้
 • ราคา : สอบถามกับทางสถาบัน
 • พิกัด : ชั้น 14 Central Office ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
 • โทร. : 0-2646-1972
โรงเรียนเสริมสวย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก MOGA HAIR SALON (THAILAND)

3. สถาบันสอนตัดผม Bsa Hair Studio

          โรงเรียนสอนตัดผมชาย-หญิง ที่ไม่จำกัดเวลาเรียน เน้นให้คนมีอาชีพ สอนจนกว่าจะทำได้จริง มีคอร์สให้เลือกเรียนทุกรูปแบบทรงผม รวมไปถึงทรงแฟชั่นวินเทจ ทรงพื้นฐาน ที่จำเป็นต้องใช้จริง โดยนอกจากการปฏิบัติแล้วยังมีการสอนในเชิงทฤษฎีแบบแน่น ๆ ด้วย หากอยากมีอาชีพช่างเสริมสวยหรือต้องการเปิดร้าน ทางสถาบันพร้อมจะส่งต่อให้คุณไปถึงเป้าหมายได้ค่ะ
 • ราคา : หลักสูตรฟูลคอร์สตัดผมชาย 12,900 บาท (แต่ละเดือนจะมีโปรโมชั่นแตกต่างกัน)
 • พิกัด : ซอยรามคำแหง 26/2 (ใกล้กับบริษัทโอสถสภา)
 • โทร. : 08-0445-6090
โรงเรียนเสริมสวย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เรียนตัดผม สอนตัดผม ชาย หญิง กับ สถาบันสอนตัดผม Bsa Hair Studio

4. โรงเรียนเสริมสวยศิวกร Siwakorn Academy

          โรงเรียนสอนเทคนิคการออกแบบทรงผมแต่งหน้า ศิวกร ไม่ได้สอนเพียงแค่เทคนิคที่ถูกต้องแม่นยำ แต่ยังสอนวิธีการสร้างสรรค์ด้วย เพื่อให้ช่างเสริมสวยแต่ละคนสามารถดึงตัวตนของลูกค้าออกมาได้ โดยทุกหลักสูตรจะได้ทำงานกับอุปกรณ์จริง ในสภาพแวดล้อมร้านจริง กับช่างตัดแต่งผมผู้ทรงคุณวุฒิระดับแชมป์ผมโลก โดยมีคอร์สการเรียนการสอนหลากหลาย ทั้งคอร์สแต่งหน้า คอร์สผมเกล้า คอร์สซอยผม คอร์สการทำสีผมขั้นสูง คอร์สทรงผมชายและเทคนิคปัตตาเลี่ยน คอร์สการออกแบบทรงผมเพื่อการแข่งขัน เป็นต้น
 • ราคา : คอร์สเต็มหลักสูตร โปรโมชั่น 25,000 บาท
 • พิกัด : สาขาเอกมัย 1419/4-5 ถนนสุขุมวิท กรุงเทพฯ
 • โทร. : 0-2391-8261, 09-4595-3695
โรงเรียนเสริมสวย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก โรงเรียนเสริมสวยศิวกร เอกมัย กรุงเทพ Siwakorn Academy

5. โรงเรียนสอนตัดเสื้อ เสริมสวย นิรันดร์รัตน์ ธรรมรัตน์

          โรงเรียนสอนตัดเสื้อ เสริมสวย รุ่นบุกเบิก เชี่ยวชาญด้านการสอนมากว่า 40 ปี รวบรวมอาจารย์ชื่อดังจากทั่วฟ้าเมืองไทยมาไว้ที่นี่ แต่มากกว่าการเรียนเสริมสวย สิ่งที่โรงเรียนให้คืออาชีพ ด้วยการสอนระบบตัวต่อตัว สามารถเลือกวันเรียนและจัดเวลาการเรียนได้ด้วยตัวเอง โดยมีทั้งหลักสูตรเสริมสวย ตัดผมชาย-หญิง ดัดผม ทำสี เกล้าผม ต่อผม ออกแบบทรงผม แต่งหน้า แต่งเล็บ ไปจนถึงตัดเสื้อผ้าแฟชั่นและชุดแต่งงาน เรียนจบแล้วมั่นใจได้เพราะมีใบประกาศรับรองโดยกระทรวงศึกษาธิการ
 • ราคา : คอร์สเสริมสวยและตัดเสื้อ 19,900 บาท พร้อมอุปกรณ์
 • พิกัด : 99/4 หมู่ 6 ศรีนครินทร์ 43 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร
 • โทร. : 08-9199-7776
โรงเรียนเสริมสวย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก โรงเรียนสอนตัดเสื้อ เสริมสวย นิรันดร์รัตน์ ธรรมรัตน์

6. โรงเรียนเสริมสวยเกศเกล้า

          ร้านทำผมและโรงเรียนสอนทำผมชื่อดังของช่างระดับอาจารย์ ผู้มีประสบการณ์นานนับสิบปี รวมกับเทคโนโลยีเครื่องมือที่ทันสมัย ทำให้มีสาวสังคม นักธุรกิจ ไปจนถึงดารานักแสดง เลือกใช้บริการเสริมสวย เสริมหล่อ มาตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน ที่นี่เชี่ยวชาญด้านตัดผม ซอยเลเยอร์ รวมไปถึงทำสีผม โดยมีคอร์สอบรมช่างผมเข้มข้น สามารถเรียนรู้และใช้งานได้จริงในร้าน ดูแลโดย 3 กูรู อาจารย์นู๋ เกื้อกูล, อาจารย์หน่อย กมลทิพย์ และอาจารย์กัลยา ภุมรินทร์
 • ราคา : หลักสูตร 4 เดือน (เร่งรัด-พิเศษ) ราคา 28,000 บาท
 • พิกัด : 1678/1-4 ซอยพหลโยธิน 30/1
 • โทร. : 0-2513-9750
โรงเรียนเสริมสวย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก โรงเรียนเสริมสวยเกศเกล้า

7. Ketvadi-Gandini International Hairdressing Academy

          สถาบันเสริมสวยนานาชาติเกตุวดี-แกนดินี่ สำหรับใครที่ต้องการเรียนเสริมสวย ที่นี่เป็นอีกแห่งที่น่าสนใจ ด้วยหลักสูตรที่ครอบคลุม พื้นฐานแน่น ใส่ใจทุกรายละเอียด ให้ประสบการณ์จริง ด้วยคุณครูที่มีความเชี่ยวชาญทางการสอนกว่า 40 ปี ที่ไม่เพียงให้ความรู้ แต่ยังช่วยให้คุณเติบโตและเป็นช่างเสริมสวยที่มีคุณภาพได้ โดยทุกหลักสูตรมีใบประกาศนียบัตรให้
 • ราคา : หลักสูตรระยะสั้น (เกล้า/เซต/แต่งหน้า) 10 วัน 8,000 บาท
 • พิกัด : 1091/96-100 ซอยเพชรบุรี 33 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่
 • โทร. : 0-2252-9445, 08-1442-9156
โรงเรียนเสริมสวย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เกตุวดี-แกนดินี อะคาเดมี่

8. สอนทำผม INDY Hair Design Academy

          ร้านทำผมชื่อดังและโรงเรียนสอนทำผม ที่ผู้เรียนจะได้ทั้งความสนุก พร้อมเทคนิคดี ๆ ความรู้แน่น ๆ ทฤษฎีล้วงลึก ปฏิบัติจัดเต็ม สอนตั้งแต่ยังไม่มีพื้นฐาน จนกระทั่งสามารถประกอบอาชีพได้ ทั้งการออกแบบทรงผม ม้วนผม ไดร์ผม คอร์สทำสีครบวงจร สอบผ่านมีใบ Certificated ให้ และหลังเรียนจบทางสถาบันมีกลุ่ม Line ส่วนตัวไว้ปรึกษากับอาจารย์โดยตรง เหมือนได้เรียนรู้ตลอดชีพ
 • ราคา : คอร์สเริ่มต้น 8,900 บาท
 • พิกัด : 262 ซอยลาดพร้าว 101
 • โทร. : 06-4924-1642
โรงเรียนเสริมสวย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สอนทำผม INDY Hair Design Academy

9. MTI Makeup School

          โรงเรียนสอนศิลปะการแต่งหน้า MTI Makeup School เปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2525 ผลิตช่างแต่งหน้ามืออาชีพมาหลายรุ่น ซึ่งที่ผ่านมามีการพัฒนาหลักสูตรให้ทันสมัยอยู่ตลอด มีทั้งหลักสูตรศิลปะการแต่งหน้าประกอบอาชีพพื้นฐาน แต่งหน้าแฟชั่น เทคนิคการแต่งหน้าสไตล์เกาหลี การแต่งแดร็ก การแต่งหน้าแฟนตาซี ไปจนถึงแต่งหน้าเจ้าสาว กว่า 10 รายวิชา เมื่อมีพื้นฐานดีก็จะต่อยอดให้คุณเป็น Professional Make up Artist หรือนำวิชาความรู้ไปใช้ในงานต่าง ๆ ได้อย่างตรงเป้าหมาย
 • ราคา : คอร์สแต่งหน้า 30,000 บาท
 • พิกัด : 249 อาคารสุขภัณฑ์เซ็นเตอร์ ชั้นใต้ดิน ถนนรัชดาภิเษก
 • โทร. : 0-2693-2480 ต่อ 130 หรือ 08-1807-3240
โรงเรียนเสริมสวย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก MTI Makeup School

10. IMFA International Makeup Fashion Academy

          สถาบันสอนแต่งหน้า ทำผม และแฟชั่นสไตลิ่ง รับรองโดย University of The Arts London College of Fashion ประเทศอังกฤษ ดูแลการสอนโดยครูผู้เชี่ยวชาญทั้งไทยและต่างชาติ ประสบการณ์สอนแน่น ๆ ปูพื้นฐานให้ไปไกลสู่การเป็นเมคอัพอาร์ทิสต์มืออาชีพระดับนานาชาติ มีตั้งแต่คอร์สแต่งหน้าตัวเองไปจนถึงแต่งหน้า-ทำผมประกอบอาชีพ เรียนจบแล้วมีรับประกาศนียบัตร พร้อมฝึกงานกับแฟชั่นโชว์และแมกกาซีนทั้งในและต่างประเทศ และสามารถรับงานกับทางสถาบันได้ทันที
 • ราคา : คอร์สแต่งหน้าตัวเอง เริ่มต้นที่ 6,900 บาท
 • พิกัด : สาขาแจ้งวัฒนะ 32/238 หมู่บ้านสหกรณ์การบินไทย ซอย 17 ถนนแจ้งวัฒนะ 43 และสาขาเมเจอร์ รัชโยธิน
 • โทร. : 09-2935-9515
โรงเรียนเสริมสวย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก IMFA International Makeup Fashion Academy

          ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากเรียนหรือมีร้านเสริมสวยเป็นของตัวเอง หวังว่าข้อมูลโรงเรียนเสริมสวยข้างต้นจะเป็นแนวทางให้คุณทำความฝันให้เป็นจริงได้นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรียนเสริมสวยที่ไหนดี ? แนะนำ 10 โรงเรียนเสริมสวย ทำผม แต่งหน้า ปูพื้นฐานสู่มืออาชีพ อัปเดตล่าสุด 19 เมษายน 2566 เวลา 13:57:39 73,238 อ่าน
TOP