x close

เฌอเอม กราบขอโทษ บอสณวัฒน์ แจงดราม่าไม่ดูดวง - คนจับตา คนไม่หวังดี.. คือใคร !?

          เฌอเอม ชญาธนุส มิสแกรนด์ลำพูน กราบขอโทษ บอสณวัฒน์ ปมดราม่า โดนฉะไม่ยอมดูดวงเพราะเรื่องศาสนา ก่อนมีประเด็นชวนจับตา คนไม่หวังดี... คือใคร ?

ภาพจาก Instagram cheraims

          เรียกว่าเป็นประเด็นดราม่าสะเทือนเวที มิสแกรนด์ไทยแลนด์ เลยก็ว่าได้ กรณีที่ หลังบอสณวัฒน์ เจ้าของเวที ได้ฉะ เฌอเอม ชญาธนุส มิสแกรนด์ลำพูน แบบชุดใหญ่ หลังได้คะแนนโหวตเยอะสุด 3 อันดับแรก แต่จะไม่ยอมดูดวง ซึ่งเป็นรางวัลของผู้ชนะ เพราะเหตุผลทางศาสนา แต่ทัวร์อีกฝั่งกลับมาลงที่บอสแทน

          อ่านข่าว : สรุปดราม่า เฌอเอม มิสแกรนด์ ไม่ยอมดูดวง เจอณวัฒน์ฟาดคาเวที ทัวร์กลับเลี้ยวลงบอสแทน ! 

          ก่อนที่ล่าสุด (25 เมษายน 2566) เฌอเอม ชญาธนุส จะออกมาเคลื่อนไหวเรื่องนี้ โดยโพสต์ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมเปิดใจผ่าน IG ว่า "จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เอมอยากกราบขอโทษบอส @nawat.tv ขอโทษพี่แพม @pamelapremika ขอโทษแฟนคลับทุกคนที่เอมทำกิริยาไม่น่ารัก ไม่ควบคุมอารมณ์และสีหน้า เอมไม่ขอแก้ตัวใด ๆ แต่เอมจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก สิ่งที่บอสสอนเอมเมื่อวานเอมจะนำไปปรับปรุงตัวเองเพื่อทำให้เอมสามารถทำงานร่วมกับองค์กรมิสแกรนด์และผู้อื่นได้ค่ะ" และยังทิ้งท้ายด้วยว่า "พ่อรักและหวังดีกับลูกทุก ๆ คนเสมอ"

ขณะที่ในทวิตเตอร์ของ เฌอเอม ก็ได้โพสต์ชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ดังนี้

          - ขอชี้แจงเหตุการณ์​ที่เกิดขึ้นในไลฟ์ #MissGrandThailand2023 นะคะ ก่อนอื่นเลยเอมจะเก็บคำสอนของบอสไปปรับปรุงตนเอง เพราะทราบว่าบอสหวังดีจริง ๆ ถึงได้แนะนำ เสียดายที่ไม่มีโอกาสอธิบายให้บอสเข้าใจ เนื่องจากเอมเคารพคำพูดของบอสที่อยากให้เอมตั้งใจฟังและคิดตาม

          - 1. สตาฟฟ์บางส่วนทางกองและแอดมินด้อมทราบอยู่แล้วว่าเอมเป็นคริสต์ที่ไม่ดูดวง วันนี้แอดมินหลักเข้างานประจำทั้งหมด เอมและแอดมินบางคนไม่สามารถพกโทรศัพท์​ได้ จึงไม่ได้เห็นกิจกรรมในทันที แต่เอมรีบแจ้งให้ระงับโหวตในทันทีที่ทราบ ในช่วงเช้าที่ประกาศกิจกรรมยังมีการเบรกกันอยู่ว่าจะไม่เปิดโดเนท

          - เนื่องจากหลายคนก็ทราบว่าเอมไม่สะดวกใจ แต่บางส่วนก็มองว่าเป็นการแสดงพลังของด้อมให้เห็นมากกว่า เอมขอบคุณทุกคนมาก ๆ ที่คอยช่วยเหลืออยู่เสมอ อะไรที่เกิดขึ้นแล้ว เอมจะรับเป็นบทเรียนแน่นอนค่ะ

          - 2. ก่อนที่จะไลฟ์เอมก็แจ้งทีมงานกองไป 2 ครั้ง แล้วว่าไม่สามารถดูดวงได้ แต่ก็คาดว่าจะมีทางออกอื่น เช่นขอให้คนอื่นถามคำถามเกี่ยวกับตัวเอมแทน เพราะเอมรู้ว่าทุกคนที่โหวตคงจะอยากทราบ หรือไม่อย่างนั้นก็จะขอพูดคุยสักเล็กน้อยกับพี่แพม เอมต้องขอโทษทุกคนจริง ๆ ค่ะ ที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

          - 3. เรื่องที่เชียงใหม่ เอมเข้าร่วมทุกกิจกรรมที่หลายฝ่ายมองว่าเหมาะสมค่ะ เพียงแค่ไม่ได้ประกอบพิธีในฐานะศาสนิกชน และไม่เคยประกอบพิธีกรรมของศาสนาอื่นเลย กระทั่งเคาะดอกบัวขอพรเอมก็ไม่เคยทำ ถึงอย่างนั้นเอมก็ชื่นชมศรัทธาของเพื่อนมนุษย์​มาโดยตลอด

          - 4. เอมต่อสู้เพื่อชนพื้นเมือง คนชายขอบและคนที่ไม่ได้อยู่ในศาสนา Main stream มาตั้งแต่ต้นแล้ว ตามที่บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญ​ว่าเรามีเสรีภาพในการนับถือศาสนาและความเชื่อ เอมขอยอมรับทุกการตัดสินใจขององค์กรที่มีต่อความเชื่อของเอม เนื่องจากเอมทราบว่าเงื่อนไขที่ต่างกันจะได้ผลที่ต่างกัน

          - 5. เอมจึงแจ้งกองไปตามตรงว่าเอมสามารถเข้าร่วมกิจกรรมตักบาตรได้ แต่เอมจะไม่สามารถตักบาตรเองได้ เอมไม่แน่ใจว่าเรื่องนี้เหมาะสมหรือไม่ เพราะยังมีเพื่อน ๆ ที่เป็นพุทธศาสนิกชน​อีกหลายคนที่อยากทำในสิ่งที่พวกเขาศรัทธา กองจึงเลือกคนอื่นไปแทน

          - 6. เอมเคยดูดวงกับพี่แพมครั้งหนึ่งตอนปี 2020 ซึ่งเอมไม่ได้สมัครใจ แต่ก็เลือกทำเพื่อให้ทุกฝ่ายประนีประนอมกันได้ เอมรู้สึกไม่ดีกับการตัดสินใจของตัวเอง จึงไม่ได้แตะไพ่ทาโรต์อีกเลยตั้งแต่ตอนนั้น

         - 7. บทสนทนาที่หัวหินจะต้องเล่ายาวสักหน่อย เพราะเป็นสถานการณ์​เฉพาะ เอมคุยกับทีมงานคนหนึ่งแบบสบาย ๆ ว่าเอมต้องลงไปตักบาตรไหม เอมไม่ใช่คนพุทธ เราน่าจะไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวของศาสนาอื่นบ้างนะ เราไม่ได้รู้ประเพณีของคนกลุ่มอื่นเลย แล้วเอมก็ลงไปดูเพื่อน ๆ ใส่บาตร

          - 8. ต่อมาที่โต๊ะกินข้าวเอมคุยกับน้องคนหนึ่งที่เป็นคาทอลิกในเรื่องการปฏิบัติตน น้องเองก็นับถือทั้งสองศาสนาซึ่งเราสนใจมุมมองของเขา ก็เลยคุยต่อจนถึงความเชื่อต่างนิกายและสร้อยกางเขนของแต่ละนิกาย

          - 9. อย่างที่ทราบว่ากางเขนแต่ละแบบไม่เหมือนกัน มันเป็นเครื่องแสดงให้เห็นว่าเราอยู่นิกายไหน เอมคุยกับน้องในแง่ของศิลปะเนื่องจากเอมสะสมโรซารีมาก่อนและเคยเรียนประวัติศาสตร์​ศิลป์ตะวันตกมาด้วย เลยค่อนข้างชอบงานศิลปะของคาทอลิกเป็นพิเศษ

          - 10. ตอนนั้นเอมถามน้องว่า หากพระเจ้าไม่ได้สถิตอยู่ในรูปเคารพ แล้วเราจะมองกางเขนหลากหลายแบบเป็นเพียงเครื่องประดับที่สวยงามแตกต่างกันได้ไหม เพราะอีกฟังก์ชันหนึ่งของกางเขนคือใช้แสดงตัวว่าเราเป็นผู้ศรัทธาในพระเจ้า

          - 11. เมื่อร่วมพิธีกรรมของศาสนาอื่น ๆ ก็จะได้ไม่ทำให้คนรอบข้างเกิดคำถามหรือกระอักกระอ่วนใจกับการยืนสำรวมของเรา และยังแสดงให้เห็นว่าทุกศาสนาสามารถอยู่ร่วมกันในพื้นที่ทางความเชื่อได้ เป็นเหตุผลที่เอมสวมกางเขนที่มีสไตล์เข้ากับชุดในเช้าวันนั้น

          - ตรงนี้เอมคุยกับน้องแบบหยอกล้อกัน มีขำ มีซีเรียส มีงง ๆ และแลกเปลี่ยนกันค่อนข้างเยอะ รวมถึงมีเรื่องที่คนที่ไม่ใช่คริสเตียน​อาจจะไม่เข้าใจด้วย จึงมีการลือออกไปในลักษณะนั้น ซึ่งคนที่ร่วมโต๊ะอีกท่านหนึ่งก็คือคนที่ไม่ได้หวังดีต่อเอม

          - 12. เอมมีภาพไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์​ 2 รูป แต่ความจริงแล้วเอมไหว้เพื่อแสดงความเคารพต่ออนุสรณ์ของคนที่มีตัวตนอยู่จริงในประวัติศาสตร์​เท่านั้น 1 คือพระบรมอัฐิ​ของในหลวงรัชกาลที่ 8 ซึ่งเชื่อกันว่าถูกเก็บรักษาไว้ ณ วัดสุทัศน์​ 2 คืออนุสาวรีย์พระแม่จามเทวีที่เป็นปูชนียบุคคล​ของชาวลำพูน

          - สุดท้ายนี้เอมขอขอบคุณทุกคนที่เข้าใจและทุกคนที่แสดงความเห็นด้วยความหวังดี และขออภัยอีกครั้งจริง ๆ ค่ะ เอมอยากขอร่วมมือทุกคนไม่พาดพิงถึงบอสและองค์กรมิสแกรนด์ด้วยนะคะ

          โดยในโพสต์ชี้แจงครั้งนี้ของเฌอเอมนั้น มีจุดหนึ่งที่ทำเอาหลายคนอดโฟกัสไม่ได้ คือการกล่าวถึง "คนที่ร่วมโต๊ะอีกท่านหนึ่งก็คือคนที่ไม่ได้หวังดีต่อเอม" ว่าบุคคลดังกล่าวคือใครกันแน่

ภาพจาก Instagram cheraims

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เฌอเอม กราบขอโทษ บอสณวัฒน์ แจงดราม่าไม่ดูดวง - คนจับตา คนไม่หวังดี.. คือใคร !? อัปเดตล่าสุด 25 เมษายน 2566 เวลา 16:33:25 12,276 อ่าน
TOP