ดีพร้อมหรือดีพอ

ความรัก


เกริ่นนำโดยกระปุกดอทคอม

          เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่มี "ความรัก" คนเราก็จะคาดหวัง พร้อม ๆ กับกำหนดแนวทางชีวิตว่าอยากให้เป็นแบบโน้นแบบนี้ ซึ่งจริง ๆ แล้วยิ่งเราคาดหวังเกี่ยวกับความรักมากเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งผิดหวังมากเท่านั้น ปล่อยให้หัวใจได้เลือกสรรที่จะรัก ปล่อยให้สมองได้คิดไตร่ตรองหาคนที่เข้ากันดี เอ้า...แล้วแบบไหนล่ะที่ "เข้ากันดี" กับที่หัวใจเราบ่งบอก "คนที่ดีพร้อม" หรือ "คนที่ดีพอ"

          คำตอบมันขึ้นอยู่ที่ตัวคุณเองทั้งนั้น ว่าจะเลือกแบบไหน ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมหยิบเอาบทความความรัก ที่ให้แง่คิดดี ๆ เกี่ยวจากหนังสือ "ห้องนั่งเล่นของความรัก" เรื่อง "ดีพร้อมหรือดีพอ" เขียนโดย "ลูกปัด" มาแนะนำกัน...

          คนที่ "ดีพร้อม" แถบจะไม่มีตัวตนจริง ๆ บนโลกใบนี้ เพราะคงไม่มีใครที่จะดี ที่จะสมบูรณ์แบบ และไร้ข้อตำหนิได้อย่างนั้น ในความรักเราจึงอาจต้องการมีแค่คนที่ "ดีพอ"

          แล้วแค่ไหนถึงเรียกว่า "ดีพอ" เป็นเรื่องยากที่จะหาคำตอบ เพราะว่ามาตรฐานการวัด "ความดี" พอของแต่ละคนไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับความคาดหวัง...ว่าจะให้คนที่เรารักเป็นแบบไหน

          คนบางคนอาจต้องการผู้หญิงที่เรียบร้อย เป็นแม่บ้านแม่เรือน ทำกับข้าวเก่ง แต่กับคนบางคนอาจไม่จำเป็นเลย เพียงแค่มีความเข้าใจกัน...นั่นก็อาจดีพอได้แล้ว

          หากเราจะรักใครสักคน อย่าเอาคำตัดสินของคนอื่นมาวัด คนไหนดีแค่ไหน ต้องใช้หัวใจเราตัดสินใจเอง


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย
             
 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก

หนังสือ : ห้องนั่งเล่นของความรัก
เขียนโดย : ลูกปัดดีพร้อมหรือดีพอ โพสต์เมื่อ 6 มิถุนายน 2554 เวลา 10:41:54 165 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ดีพร้อมหรือดีพอ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP