x close

ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต ประวัติไลฟ์โค้ชคนดัง กับโปรไฟล์ที่ไม่ธรรมดา

          ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต คือใคร ทำไมจึงมีชื่อเสียงและเป็นที่กล่าวถึงในโลกออนไลน์ วันนี้เราจะพาไปรู้จัก ฐิตินาถ ณ พัทลุง หรือ ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต ประวัติไลฟ์โค้ชและนักเขียนคนดังกัน
ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต ประวัติ

ภาพจาก : Instagram ddnard

          กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางสำหรับ ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต หรือ ฐิตินาถ ณ พัทลุง ไลฟ์โค้ชชื่อดังของเมืองไทยที่มีผู้ติดตามมากมาย และกลับมาได้รับความสนใจจากสังคมอีกครั้ง หลังเคลื่อนไหวในอินสตาแกรมส่วนตัวไปท่องเที่ยวที่ประเทศอังกฤษ ขณะเดียวกันเธอก็กำลังถูกจับตามอง เมื่อคอร์ส "เข็มทิศชีวิต" ที่มีดารา เซเลบริตี้ และนักธุรกิจ เข้าร่วมจำนวนมากเริ่มมีกระแสในแง่ลบออกมา สำหรับใครที่อยากทราบว่า ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต ประวัติของเธอเป็นอย่างไร เหตุใดจึงมีชื่อเสียงโด่งดัง ตามมาทำความรู้จักพร้อม ๆ กัน

ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต คือใคร

          ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต มีชื่อจริงว่า ฐิตินาถ ณ พัทลุง เกิดเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2512 เป็นลูกสาวคนโตของ ไสว และ อารีย์ ณ พัทลุง มีน้องชาย 1 คน ได้แก่ ณรงค์พร ณ พัทลุง (ปลัดแป้น) และน้องสาว 1 คน ได้แก่ ศิริรัตน์ ณ พัทลุง ต.สุวรรณ เจ้าของหนังสือเข็มทิศหัวใจ

          ครอบครัวของครูอ้อยนั้นถือว่ามีฐานะทางการเงินในระดับดีมาก โดยคุณพ่อเป็นเจ้าสัวใหญ่ ดีกรีอดีตนายกสมาคมธุรกิจจังหวัดสงขลา เจ้าของโรงแรมพิงค์ เลดี้ หาดใหญ่ และเจ้าของธุรกิจบันเทิงจำนวนมากในพื้นที่ รวมไปถึงในด้านการเมือง หลายคนก็รู้จักพ่อของครูอ้อยในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย ประจำภาคใต้ ปัจจุบันครูอ้อยแต่งงานกับสามีนักธุรกิจ และมีลูกชายเพียงคนเดียว คือ นายธฤต ณ พัทลุง หรือ ไฮโซทะเล

ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต ประวัติ

ภาพจาก : Instagram ddnard

ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต ประวัติการศึกษา

          ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต มีโอกาสไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษตั้งแต่อายุเพียง 11 ขวบ และสามารถคว้าใบปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยลอนดอน สาขาบริหารธุรกิจ ตามมาด้วยปริญญาโท สาขาเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยลอนดอน ในวัยเพียง 20 ปี เรียกว่ามีความรู้ความสามารถไม่เบา

ด้านการทำงานของ ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต

          หลังจากเรียนจบจากประเทศอังกฤษ ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต ก็เดินทางกลับประเทศไทย โดยทำงานเป็นนักเศรษฐศาสตร์ให้กับบริษัทในเครือบรรษัทเงินทุนอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และเคยทำงานที่บริษัท Gemopolis นอกจากนี้เธอยังร่วมหุ้นกับเพื่อนทำธุรกิจเกี่ยวกับอัญมณี ก่อตั้งบริษัท Diamond Today ขึ้น ซึ่งต่อมามีการพัฒนาธุรกิจและเปลี่ยนชื่อเป็น Working Diamond โดยครูอ้อยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการบริษัท

ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต ผลงานที่ทำให้มีชื่อเสียง

          ชีวิตที่กำลังจะไปได้สวยของ ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต กลับสะดุดลงในปี 2540 เพราะเธอเจอปัญหาชีวิต ต้องปลดหนี้ 100 ล้าน หลังสูญเสียสามีอย่างกะทันหัน ซึ่งหนี้ดังกล่าวสามีของเธอได้ก่อไว้โดยที่เธอไม่ได้รับรู้ ครูอ้อยจึงหันหน้าเดินสายปฏิบัติธรรม พร้อมกับเข้ารับการอบรมวิธีจัดการปัญหาหนี้สินไปด้วย ปรากฏว่าเธอใช้เวลาเพียงแค่ 2 ปี ก็ปิดหนี้จำนวนมหาศาลเกลี้ยง จากเหตุการณ์นี้เองทำให้ครูอ้อยเริ่มเป็นที่รู้จัก กระทั่งมีชื่อเสียงโด่งดัง

          จากนั้นในปี 2547 เธอได้ออกพ็อกเก็ตบุ๊กที่มีชื่อว่า "เข็มทิศชีวิต" เนื้อหากล่าวถึงรายละเอียดประวัติชีวิตและวิธีจัดการหนี้สิน โดย เข็มทิศชีวิต จัดเป็นหนึ่งในหนังสือขายดี มีการตีพิมพ์ซ้ำกว่า 60 ครั้ง และยังออกหนังสือในซีรีส์เดียวกันรวมแล้ว 7 เล่ม

          ต่อมาปี 2560 ครูอ้อยเริ่มเปิดคอร์สอบรมเข็มทิศชีวิต จนได้ฉายา "ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต" ซึ่งมีคนดังในวงการบันเทิง นักธุรกิจ นักการเมือง เข้ามาร่วมอบรมหลักสูตรนี้เป็นจำนวนมาก ก่อนที่เธอจะกลายเป็นไลฟ์โค้ชที่ทรงอิทธิพลในประเทศไทยคนหนึ่ง และเปิดคอร์สการสร้างความสำเร็จอื่น ๆ ตามมา ซึ่งก็ได้รับความนิยมเช่นกัน

ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต ประวัติ

ภาพจาก : Instagram ddnard

เจ้าแม่ธุรกิจอสังหาฯ-พอร์ตหุ้นร้อยล้าน

          นอกจากเปิดการสอนหลักสูตรเข็มทิศชีวิต เมื่อกลางปี 2559 ครูอ้อยยังเปิดธุรกิจหมู่บ้านจัดสรรที่มีชื่อว่า “เข็มทิศวิลเลจ” บ้าน 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ บริเวณหน้าจุดขึ้น-ลงทางด่วนมอเตอร์เวย์ บางวัว-ฉะเชิงเทรา ซึ่งคนทั่วไปรู้จักในนามโครงการของครูอ้อย เข็มทิศชีวิต และเมื่อโครงการแรกไปได้สวย ปลายปี 2559 ครูอ้อยจึงผุดคอนโดมิเนียมชื่อ “คอมพาส เรสสิเดนซ์” สไตล์อังกฤษ อยู่ใจกลางเมืองถนนเย็นอากาศ ซึ่งขายหมดเกลี้ยงภายในเวลาเพียงแค่ 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น อีกทั้งเธอยังได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในนักเล่นหุ้นในตำนาน สร้างกระแสฮือฮาให้กับนักลงทุนหุ้น โดยในปี 2557 เธอได้ซื้อหุ้นบริษัท แอสเซท ไบร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ ABC ที่ว่ากันว่าจากเงินลงทุน 12 ล้าน เธอสามารถทำกำไรได้ถึง 200 ล้านบาท

ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต ไลฟ์โค้ชสายบุญ

          หลังจัดคอร์สห้องเรียนเข็มทิศชีวิตมานาน 9 ปี ครูอ้อยก็ประกาศปิดคอร์สเรียนเมื่อวันที่ 3 กันยายน 2563 โดยระบุว่าการสร้างอิมแพคสามารถทำได้ผ่านวิธีอื่นมากมาย และเธอเองยังมีสิ่งสำคัญอีกหลายอย่างที่อยากทำ หลังจากนั้นครูอ้อยก็เดินหน้าในทางสายบุญ เข้าวัด ปฏิบัติธรรม และทำกุศล โดยในเฟซบุ๊กของครูอ้อยก็มักจะมีภาพของเธอและกัลยาณมิตรร่วมถวายปัจจัย ทองคำ ที่ดิน สร้างกุฏิและสิ่งปลูกสร้างถวายวัดต่าง ๆ มาอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นไลฟ์โค้ชไฮโซสายบุญ
ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เข็มทิศชีวิต ฐิตินาถ ณ พัทลุง

ดราม่าคอร์สเข็มทิศชีวิต

          ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ มีคนบันเทิงเคยไปเข้าร่วมหรือสังเกตการณ์คอร์สของครูอ้อยหลายราย ประกอบกับครูอ้อยมักจะลงภาพการจัดทริปที่ต่างประเทศร่วมกับเหล่าดาราที่นับถือครูอ้อย โดยในภาพจะเห็นคนดังมากมาย อาทิ วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา, กาละแมร์ พัชรศรี, ตุ๊ยตุ่ย พุทธชาด, ก้อย รัชวิน แต่น่าสังเกตว่าช่วงหลังไม่ค่อยได้เห็นสมาชิกในภาพดังกล่าวร่วมกันอีก กระทั่งเริ่มปรากฏดราม่าเข็มทิศชีวิตในโลกออนไลน์หลายประเด็น ไล่เรียงมาตั้งแต่ปมนำรูปดารานักแสดงไปใช้โปรโมตคอร์สลงในเฟซบุ๊ก การคิดค่าอบรมแพง สร้างรายได้หลายล้านต่อปีให้กับครูอ้อย รวมถึงมีอดีตลูกศิษย์กล่าวหาว่าถูกชักชวนให้ร่วมลงทุนด้วยการซื้อหุ้น สูญเสียเงินนับสิบล้าน

          ต่อมาเมื่อช่วงต้นปี 2566 กาละแมร์ พัชรศรี ที่ถือเป็นลูกศิษย์คนสนิท มักจะไปร่วมทำบุญเสมอ ตลอดจนมีการลงทุนทำธุรกิจร่วมกัน กลับลบภาพกิจกรรมทุกอย่างออกจนเกลี้ยงอินสตาแกรม และประกาศไม่ขอเป็นหุ้นส่วนกับอีกฝ่าย โดยให้เหตุผลว่าทัศนคติไม่ตรงกัน ยิ่งทำให้เรื่องราวคอร์สเข็มทิศชีวิตนี้คุกรุ่นขึ้นอีกระลอก

ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต ประวัติ

ภาพจาก : Instagram ddnard

          ถึงแม้ปัจจุบันครูอ้อยจะถูกจับตามองจากสังคม แต่เราก็ไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่าที่ผ่านมา ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต คือไลฟ์โค้ชหญิงผู้ทรงอิทธิพลคนหนึ่งของเมืองไทย

บทความที่เกี่ยวข้องกับครูอ้อย เข็มทิศชีวิต

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต ประวัติไลฟ์โค้ชคนดัง กับโปรไฟล์ที่ไม่ธรรมดา อัปเดตล่าสุด 11 พฤษภาคม 2566 เวลา 14:31:53 45,859 อ่าน
TOP