x close

โบว์ เบญจวรรณ ประวัตินางร้ายสาวสวยมากฝีมือ

          โบว์ เบญจวรรณ ประวัตินักแสดงสาวสวยมากฝีมือ ที่เพิ่งมีข่าวจบความสัมพันธ์รัก 10 ปีกับ ก๊อต จิรายุ มาดูเรื่องราวชีวิตและประวัติดาราสาวคนนี้กัน
โบว์ เบญจวรรณ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram bow_benjawan

          กำลังเป็นประเด็นฮอตในข่าวบันเทิงเลยก็ว่าได้ เมื่อนักแสดงสาวสวย โบว์ เบญจวรรณ ออกมาเปิดเผยว่าได้จบสัมพันธ์รัก 10 ปีกับดาราหนุ่ม ก๊อต จิรายุ แล้ว โดยที่แทบไม่มีสัญญาณเตือน ประเด็นนี้ทำให้หลายคนให้ความสนใจสาวโบว์เป็นอย่างมาก และอยากรู้จักเธอให้มากขึ้น กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปดูประวัติดาราสาวคนนี้ พร้อมเรื่องราวที่น่าสนใจของเธอกัน

ประวัติ โบว์ เบญจวรรณ

          สำหรับประวัติ โบว์ เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์ เกิดวันที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2529 เป็นลูกครึ่งไทย-เยอรมัน จบการศึกษาจาก Gymnasium Kusel ประเทศเยอรมนี และจบหลักสูตรประกาศนียบัตร SCA Superstar Academy จากวิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA ประเทศไทย

เส้นทางสู่วงการบันเทิง

          โบว์ เบญจวรรณ เข้าวงการบันเทิงครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2550 โดยเริ่มจากการถ่ายแบบ เดินแบบ และถ่ายโฆษณา ก่อนจะได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรก ยังไงก็รัก ในปีเดียวกัน จากนั้นในปีต่อมาโบว์ก็มีผลงานภาพยนตร์เรื่อง หม่ำ เดียว หัวเหลี่ยม หัวแหลม และมีผลงานละครตามมาอีกมากมาย อาทิ ยุทธการหักคานทอง, ดอกส้มสีทอง, รอยมาร, ชาติเจ้าพระยา, เพลิงฉิมพลี และ ไข่มุกมังกรไฟ เป็นต้น
โบว์ เบญจวรรณ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram bow_benjawan

สาวสวยสุดเฮลธ์ตี้

          หากได้ติดตามอินสตาแกรมของ โบว์ เบญจวรรณ จะเห็นได้ว่าเธอรักการออกกำลังกายมาก และมีวินัยในการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อสร้างรูปร่างและสุขภาพที่ดี โดยเธอมักจะออกกำลังกายด้วยการฝึกโยคะ พิลาทิส วิ่ง และเข้าฟิตเนสบ้างหากมีเวลา

หัวใจใฝ่ธรรมะ

          เห็นสวยแซ่บแบบนี้ แต่ โบว์ เบญจวรรณ ใช้ธรรมะเป็นหลักในการดำเนินชีวิต เธอมักจะตื่นมาใส่บาตร ทำสมาธิประมาณ 30 นาที ก่อนออกกำลังกาย เพื่อเป็นการกำจัดขยะในใจออก ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอทำเป็นกิจวัตรในตอนเช้า ทั้งยังมีเนื้อหาและข้อคิดดี ๆ จากหนังสือมาแชร์ให้แฟนคลับผ่านทางอินสตาแกรมเป็นประจำ แถมยังชอบเข้าวัดอีกด้วย โบว์ บอกว่า การเริ่มใช้ธรรมะและการนั่งสมาธิจะทำให้จิตเคลียร์ ตัดสินใจเรื่องต่าง ๆ ได้อย่างไม่ลังเล
โบว์ เบญจวรรณ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram bow_benjawan

ความรัก 10 ปีที่ถึงทางตัน

          ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่า โบว์ เบญจวรรณ ลบรูปคู่กับ ก๊อต จิรายุ ออกจากอินสตาแกรมจนหมด ทำให้เป็นประเด็นร้อนว่าอาจจะเลิกกัน ทั้งที่คบหาดูใจกันยาวนานถึง 10 ปีแล้ว ล่าสุด โบว์ เบญจวรรณ ก็ได้ออกมายอมรับว่าเธอเพิ่งได้คุยกับก๊อต และผลปรากฏว่าเรื่องราวของทั้งคู่จบลงแล้วจริง ๆ ทั้งนี้ สาวโบว์ เล่าว่า ก่อนหน้านี้เหตุการณ์ยังเป็นปกติ ยังฉลองวันครบรอบด้วยกัน และไปเที่ยวต่างประเทศด้วยกัน แต่หลังกลับมาจากต่างประเทศก็เริ่มมีอะไรเปลี่ยนไป ก๊อตขอเวลาอยู่กับตัวเอง ทั้งคู่ไม่ได้ติดต่อกันร่วม 2 เดือน กระทั่งเธอต้องโทร. ไปบอกว่าต้องไปทำงานและอาจมีการพูดถึง จนได้คำตอบว่าสถานะความสัมพันธ์เปลี่ยนไปแล้วจริง ๆ เป็นการปิดฉากรัก 10 ปี โดยที่เธอก็ไม่ทันได้ตั้งตัว

          ทั้งนี้ โบว์ เบญจวรรณ บอกว่า ตอนนี้ยังไม่สามารถตอบอะไรได้ เพราะเป็นความรู้สึกที่ช็อกมาก ตัวเธอเองไม่เคยเลิกรักฝ่ายชาย และตลอด 10 ปีที่ผ่านมาก็มีความทรงจำดี ๆ ร่วมกันมากมาย เธอไม่เคยคิดว่าจะมีวันนี้ เพราะเธอเห็นภาพอนาคตของทั้งคู่ตลอด ทุกวันนี้ก็ยังเห็นอยู่ ถ้าถามว่าคิดว่าจะมีโอกาสกลับมาคืนดีกันไหม เธอก็ไม่รู้อนาคต และไม่รู้ว่าจะจัดการมันยังไง เพราะยังสับสนกับเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นอยู่
โบว์ เบญจวรรณ ประวัติ

ภาพจาก Instagram godfather1632

          ถึงจะรับบทเป็นนางร้ายบ่อย ๆ แต่ โบว์ เบญจวรรณ กลับมีนิสัยตรงกันข้ามกับบทบาทที่ได้รับอย่างสิ้นเชิง อีกทั้งยังมีความสามารถจนเป็นที่ยอมรับ ส่วนอนาคตเรื่องหัวใจจะเป็นอย่างไรคงต้องให้เวลาเป็นตัวตัดสิน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณภาพจาก : Instagram bow_benjawan, godfather1632

ขอบคุณข้อมูลจาก : nangdee.com, scacollege.ac.th, Instagram bow_benjawan, รายการแฉ, dailynews.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โบว์ เบญจวรรณ ประวัตินางร้ายสาวสวยมากฝีมือ อัปเดตล่าสุด 12 พฤษภาคม 2566 เวลา 17:48:52 32,271 อ่าน
TOP