x close

แฮนด์ครีมยี่ห้อไหนดี ? บำรุงผิวมือเนียนนุ่ม หอมละมุน น่าสัมผัส

          แฮนด์ครีมยี่ห้อไหนดี ที่สาว ๆ ควรมีพกติดกระเป๋า ชี้เป้า handcream หรือ ครีมทามือชิ้นเด็ด ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน แถมกลิ่นหอมโดนใจ
แฮนด์ครีมยี่ห้อไหนดี

          นอกเหนือจากผิวหน้าและผิวกายแล้ว ผิวมือของเราก็ต้องการความชุ่มชื้นและดูแลไม่แพ้ส่วนไหน ๆ เพราะมือเป็นอวัยวะที่เราใช้งาน หยิบจับสิ่งต่าง ๆ มากที่สุด แต่กลับเป็นส่วนที่หลายคนมักจะละเลย อีกทั้งผิวมือยังฟ้องอายุได้ชัดเจน ถึงใบหน้าจะดูอ่อนวัย แต่ถ้ามือแห้งเหี่ยวหยาบกร้านก็คงไม่น่ามองใช่มั้ยล่ะ ยิ่งในยุค New Normal มือของเราอาจสัมผัสกับเชื้อโรคและมลภาวะ ต้องล้างทำความสะอาดหรือใช้เจลแอลกอฮอล์บ่อยครั้ง ยิ่งทำให้ผิวมือแห้ง ลอก ขาดความชุ่มชื้นได้ง่ายกว่าเดิม ดังนั้นการทาโลชั่นธรรมดาอาจยังไม่เพียงพอ แฮนด์ครีม (Handcream) หรือ ครีมทามือ จึงเป็นไอเทมสำคัญที่สามารถช่วยฟื้นคืนความเนียนนุ่มและสุขภาพดีให้กับผิวส่วนนี้ได้ แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าแฮนด์ครีมยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามาแจกพิกัดแฮนด์ครีมกันแล้ว ใครอยากมือนิ่ม หอม น่าสัมผัส ห้ามพลาด !

แฮนด์ครีม ช่วยอะไร

          สาว ๆ รู้ไหมว่า ครีมทามือถือเป็นสกินแคร์ชิ้นหนึ่งที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณมากกว่าที่คิดอีกนะ มาดูกันเลยว่าประโยชน์ของการทาแฮนด์ครีม มีอะไรบ้าง

          1. ช่วยให้ผิวมือเนียนนุ่มและชุ่มชื้น แฮนด์ครีมมีส่วนผสมของน้ำมันและสารสกัดจากธรรมชาติ ที่เน้นบำรุงและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้มือนุ่ม น่าสัมผัส

          2. ปลอบประโลมผิวที่ถูกทำลาย เมื่อทาแฮนด์ครีมแล้ว ส่วนผสมต่าง ๆ จะช่วยเยียวยาและฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้าน ขาดการดูแล ให้กลับมามีสุขภาพที่ดีขึ้น

          3. ผ่อนคลายความเครียด แฮนด์ครีมที่มีกลิ่นหอม ๆ ช่วยให้ความรู้สึกผ่อนคลาย คล้ายกับได้ทำอโรมาสปา ยิ่งเมื่อทาและนวดมือ กดจุด ด้วยแฮนด์ครีมเป็นประจำ ก็จะยิ่งรีแล็กซ์ หายเมื่อยล้าไปอีก

          4. บำรุงเล็บให้แข็งแรง ส่วนผสมในแฮนด์ครีมสามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้หนังรอบเล็บและจมูกเล็บ เป็นการบำรุงให้เล็บแข็งแรงและมีสุขภาพดีขึ้น

          5. ป้องกันแสงแดด เมื่อใดก็ตามที่ต้องออกไปเผชิญกับแสงแดด ผิวมืออาจหมองคล้ำและไหม้ได้ง่ายกว่าส่วนอื่น ๆ แฮนด์ครีมที่ผสมสารป้องกันแสงแดดก็จะปกป้องผิวมือของคุณได้ดี

แฮนด์ครีมยี่ห้อไหนดี

          ทราบประโยชน์ของแฮนด์ครีมกันแล้ว คราวนี้มาดูกันดีกว่าว่าถ้าอยากจะซื้อแฮนด์ครีมติดกระเป๋าไว้สักอัน ควรเลือกยี่ห้อไหนดี

1. แฮนด์ครีม Vaseline Expert Care Aging Skin Rescue Hand Cream

          ครีมทามือวาสลีน สูตรลดเลือนจุดด่างดำและริ้วรอย ช่วยคืนความชุ่มชื้นและฟื้นความยืดหยุ่นของผิวที่เสื่อมสภาพตามวัย ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะอย่าง สกิน รีแพร์ คอมเพล็กซ์ ผสานกับวาสลีนเจลลี่ กลีเซอรีน และโปรลิพิด ทำให้ผิวมือสุขภาพดี แถมยังมาพร้อมวิตามินบี 3 ช่วยจัดการปัญหาจากฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้จางลง หมดกังวลเรื่องมือดูแก่ เนื้อครีมเบาสบาย มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ และเป็นไฮโปอัลเลอร์เจนิก ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ขนาด 100 ml. ราคา 125 บาท
แฮนด์ครีม Vaseline Expert Care Aging Skin Rescue Hand Cream

ภาพจาก : vaseline.com

2. แฮนด์ครีม Moshi Moshi Hand Cream

          แฮนด์ครีมตัวนี้นอกจากจะช่วยให้มือนุ่ม เติมความชุ่มชื้น บำรุงมือและเล็บได้แล้ว ยังซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นหอม โดยได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติและดอกไม้นานาชนิด มาในแพ็กเกจจิ้งน่ารักน่าพก ขนาด 30 ml. แถมราคาเพียง 45 บาทเท่านั้น
แฮนด์ครีม Moshi Moshi Hand Cream

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Moshi Moshi

3. แฮนด์ครีม LOOKS Hand Cream

          ครีมบำรุงผิวมือและเล็บ เนื้อสัมผัสเนียนนุ่มกึ่งเจล บางเบา ไม่หนักผิว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ ด้วยส่วนผสมของเชียบัตเตอร์, โจโจ้บาออยล์ และ Elder Flower Extract ช่วยให้ผิวมือชุ่มชื้น กระจ่างใส หอมกลิ่นดอกไม้และผลไม้นานาพรรณ มีให้เลือกถึง 5 กลิ่นตามชอบใจ ขนาด 30 ml. ราคา 59 บาท
แฮนด์ครีม LOOKS Hand Cream

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก LOOKS Thailand

4. แฮนด์ครีม Oriental Princess Intense Hydration Hand Care Anti Aging & Softening Hand Cream SPF 15

          แฮนด์ครีมโอเรียนทอล ครีมบำรุงมือเนียนนุ่ม สูตรป้องกันริ้วรอยแห่งวัย ผสมเชียบัตเตอร์และน้ำมันรำข้าว เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวมือนุ่มนวล ถนอมมือและเล็บให้สวยสุขภาพดี อีกทั้งมี SPF ช่วยป้องกันแสงแดด พร้อมกลิ่นหอมดอกไม้ละมุนละไม เนื้อครีมเข้มข้น ทาตอนแรกความรู้สึกอาจจะค่อนข้างเหนอะหนะ แต่รอให้ครีมซึมลงผิวสักนิดก็จะรู้สึกว่าผิวได้รับการบำรุงเต็มที่ ขนาด 75 กรัม ราคา 125 บาท
แฮนด์ครีม Oriental Princess Intense Hydration Hand Care Anti Aging & Softening Hand Cream SPF 15

ภาพจาก : orientalprincess.com

5. แฮนด์ครีม Innisfree Orchid Hand Cream SPF15/PA+

           บอกลามือแห้งลอกด้วยแฮนด์ครีม Innisfree ที่เนื้อเข้มข้น แต่ซึมซาบเร็ว มีกลิ่นหอมติดผิวยาวนาน เพราะมีเทคโนโลยี SEMI-WAX ช่วยคงสภาพน้ำหอมให้เสถียรขึ้น พร้อมการบำรุงอย่างล้ำลึก มีหลายกลิ่นให้เลือก แต่ขอแนะนำกลิ่น Midnight Yuja Tea เพราะหอมชายูซุชัดมาก ให้ทั้งความสดชื่นและผ่อนคลายเลย ขนาด 30 ml. ราคา 135 บาท
แฮนด์ครีม Innisfree Orchid Hand Cream SPF15/PA+

ภาพจาก : innisfree.com

6. แฮนด์ครีม NIVEA Hand Cream 3in1 Anti-Age Care Q10

          ครีมทามือผสมสารป้องกันแสงแดด ช่วยบำรุงผิวมือที่สูญเสียความชุ่มชื้นจนแห้งเสีย และลดริ้วรอยจากแดด ทีเด็ดคือส่วนผสมอย่างสาร Q10 ช่วยลดเลือนริ้วรอย พร้อมให้ความนุ่มยืดหยุ่นจนสังเกตได้ มี UV filter ช่วยปกป้องผิวจากความหมองคล้ำ เพื่อผิวมือเนียนใส อิ่มน้ำ ริ้วรอยดูจางลง เนื้อครีมบางเบา ทาง่าย ไม่เหนียวมือ ขนาด. 75 มล. ราคาประมาณ 75 บาท
แฮนด์ครีม NIVEA Hand Cream 3in1 Anti-Age Care Q10

ภาพจาก : nivea.co.th

7. แฮนด์ครีม L'occitane Herbae L'eau Hand Cream

          ครีมทามือจากคอลเล็กชั่น HERBAE par L'Occitane ช่วยให้ผิวมือเนียนนุ่มและหอมละมุน ด้วยส่วนผสมจากเชียบัตเตอร์ ช่วยบำรุงความชุ่มชื้น ต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย และปกป้องผิวทุกประเภท แม้ผิวที่แห้งมาก พร้อมกลิ่นหอมละมุนของหญ้าป่าเมืองโพรวองซ์ เนื้อครีมละเอียด ทาแล้วลื่นสบายผิว ขนาด 30 ml. ราคา 450 บาท
แฮนด์ครีม แฮนด์ครีม L'occitane Herbae L'eau Hand Cream

ภาพจาก : loccitane.com

8. แฮนด์ครีม Jmella In France Hand Cream Blooming Peony

          แฮนด์ครีม Jmella แบรนด์จากเกาหลี ตัวนี้เป็นเนื้ออีมัลชั่น ไม่เยิ้ม เติมความชุ่มชื้น สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ กลิ่น Blooming Peony หอมละมุนแบบคุณหนู ไม่หอมฉุนจนเวียนหัว เหมือนอยู่กลางทุ่งดอกพีโอนี แถมยังติดผิวตลอดทั้งวัน ยิ่งทาซ้ำ ๆ ยิ่งหอม แถมมือนุ่มมาก ขนาด 50 ml. ราคา 359 บาท
แฮนด์ครีม Jmella In France Hand Cream Blooming Peony

ภาพจาก : jmella.com

9. แฮนด์ครีม The Body Shop British Rose Hand Cream

          ถนอมผิวมือให้เนียนนุ่ม สุขภาพดีในทุก ๆ วัน ด้วยแฮนด์ครีมกลิ่นดอกกุหลาบอังกฤษ หอมหวานฉ่ำ เทสต์ผู้ดี ทั้งยังให้การบำรุงผิวมืออย่างอ่อนโยน ด้วยสูตรเนื้อเจลครีม ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่มอบความชุ่มชื้นให้ผิวในทันที ขนาด 100 ml. ราคา 790 บาท
แฮนด์ครีม The Body Shop British Rose Hand Cream

ภาพจาก : thebodyshop.co.th

10. แฮนด์ครีม Bath & Body Works Hand Cream Gingham Love

          แฮนด์ครีมหอม ๆ และให้ความชุ่มชื้น มาในขนาดที่พกง่าย ส่วนผสมมีทั้งเชียร์บัตเตอร์และวิตามินอี ช่วยให้มือนุ่มลื่น เปล่งปลั่งขึ้น โดยกลิ่น Gingham Love ที่หยิบมาแนะนำ ให้กลิ่นโรแมนติกที่มีความหวานสดใส ดมแล้วอยากดมอีก ขนาด 29 ml. ราคา 270 บาท
แฮนด์ครีม Bath & Body Works Hand Cream Gingham Love

ภาพจาก : bathandbodyworks.co.th

          การดูแลมือไม่ให้แห้งเหี่ยวด้วยครีมทามือ เป็นหนึ่งในเคล็ดลับที่ทำให้เรามือเนียนนุ่ม น่าสัมผัส แค่พกแฮนด์ครีมติดกระเป๋าไว้ทุกวัน ใช้หลังล้างมือ หรือเมื่อไหร่ก็ตามที่รู้สึกว่าผิวเริ่มแห้ง เพียงเท่านี้ก็มั่นใจได้ว่ามือสวย สุขภาพดีแล้วค่ะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : vaseline.com, เฟซบุ๊ก Moshi Moshi, เฟซบุ๊ก LOOKS Thailand, orientalprincess.com, innisfree.com, nivea.co.th, loccitane.com, jmella.com, thebodyshop.co.th, bathandbodyworks.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฮนด์ครีมยี่ห้อไหนดี ? บำรุงผิวมือเนียนนุ่ม หอมละมุน น่าสัมผัส อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2566 เวลา 01:44:39 56,632 อ่าน
TOP