x close

แฮนด์ครีมยี่ห้อไหนดี ? บำรุงผิวมือเนียนนุ่ม หอมละมุน น่าสัมผัส

          แฮนด์ครีมยี่ห้อไหนดี ที่สาว ๆ ควรมีพกติดกระเป๋า ชี้เป้า handcream หรือ ครีมทามือชิ้นเด็ด ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน แถมกลิ่นหอมโดนใจ

          นอกเหนือจากผิวหน้าและผิวกายแล้ว ผิวมือของเราก็ต้องการความชุ่มชื้นและดูแลไม่แพ้ส่วนไหน ๆ เพราะมือเป็นอวัยวะที่เราใช้งาน หยิบจับสิ่งต่าง ๆ มากที่สุด แต่กลับเป็นส่วนที่หลายคนมักจะละเลย อีกทั้งผิวมือยังฟ้องอายุได้ชัดเจน ถึงใบหน้าจะดูอ่อนวัย แต่ถ้ามือแห้งเหี่ยวหยาบกร้านก็คงไม่น่ามองใช่มั้ยล่ะ ยิ่งในยุค New Normal มือของเราอาจสัมผัสกับเชื้อโรคและมลภาวะ ต้องล้างทำความสะอาดหรือใช้เจลแอลกอฮอล์บ่อยครั้ง ยิ่งทำให้ผิวมือแห้ง ลอก ขาดความชุ่มชื้นได้ง่ายกว่าเดิม ดังนั้นการทาโลชั่นธรรมดาอาจยังไม่เพียงพอ แฮนด์ครีม (Handcream) หรือ ครีมทามือ จึงเป็นไอเทมสำคัญที่สามารถช่วยฟื้นคืนความเนียนนุ่มและสุขภาพดีให้กับผิวส่วนนี้ได้ แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าแฮนด์ครีมยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามาแจกพิกัดแฮนด์ครีมกันแล้ว ใครอยากมือนิ่ม หอม น่าสัมผัส ห้ามพลาด !

แฮนด์ครีม ช่วยอะไร

          สาว ๆ รู้ไหมว่า ครีมทามือถือเป็นสกินแคร์ชิ้นหนึ่งที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณมากกว่าที่คิดอีกนะ มาดูกันเลยว่าประโยชน์ของการทาแฮนด์ครีม มีอะไรบ้าง

          1. ช่วยให้ผิวมือเนียนนุ่มและชุ่มชื้น แฮนด์ครีมมีส่วนผสมของน้ำมันและสารสกัดจากธรรมชาติ ที่เน้นบำรุงและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้มือนุ่ม น่าสัมผัส

          2. ปลอบประโลมผิวที่ถูกทำลาย เมื่อทาแฮนด์ครีมแล้ว ส่วนผสมต่าง ๆ จะช่วยเยียวยาและฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้าน ขาดการดูแล ให้กลับมามีสุขภาพที่ดีขึ้น

          3. ผ่อนคลายความเครียด แฮนด์ครีมที่มีกลิ่นหอม ๆ ช่วยให้ความรู้สึกผ่อนคลาย คล้ายกับได้ทำอโรมาสปา ยิ่งเมื่อทาและนวดมือ กดจุด ด้วยแฮนด์ครีมเป็นประจำ ก็จะยิ่งรีแล็กซ์ หายเมื่อยล้าไปอีก

          4. บำรุงเล็บให้แข็งแรง ส่วนผสมในแฮนด์ครีมสามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้หนังรอบเล็บและจมูกเล็บ เป็นการบำรุงให้เล็บแข็งแรงและมีสุขภาพดีขึ้น

          5. ป้องกันแสงแดด เมื่อใดก็ตามที่ต้องออกไปเผชิญกับแสงแดด ผิวมืออาจหมองคล้ำและไหม้ได้ง่ายกว่าส่วนอื่น ๆ แฮนด์ครีมที่ผสมสารป้องกันแสงแดดก็จะปกป้องผิวมือของคุณได้ดี

แฮนด์ครีมยี่ห้อไหนดี

          ทราบประโยชน์ของแฮนด์ครีมกันแล้ว คราวนี้มาดูกันดีกว่าว่าถ้าอยากจะซื้อแฮนด์ครีมติดกระเป๋าไว้สักอัน ควรเลือกยี่ห้อไหนดี

1. แฮนด์ครีม Vaseline Expert Care Aging Skin Rescue Hand Cream

          ครีมทามือวาสลีน สูตรลดเลือนจุดด่างดำและริ้วรอย ช่วยคืนความชุ่มชื้นและฟื้นความยืดหยุ่นของผิวที่เสื่อมสภาพตามวัย ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะอย่าง สกิน รีแพร์ คอมเพล็กซ์ ผสานกับวาสลีนเจลลี่ กลีเซอรีน และโปรลิพิด ทำให้ผิวมือสุขภาพดี แถมยังมาพร้อมวิตามินบี 3 ช่วยจัดการปัญหาจากฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้จางลง หมดกังวลเรื่องมือดูแก่ เนื้อครีมเบาสบาย มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ และเป็นไฮโปอัลเลอร์เจนิก ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ขนาด 100 ml. ราคา 125 บาท
ภาพจาก : vaseline.com

ภาพจาก : vaseline.com

2. แฮนด์ครีม Moshi Moshi Hand Cream

          แฮนด์ครีมตัวนี้นอกจากจะช่วยให้มือนุ่ม เติมความชุ่มชื้น บำรุงมือและเล็บได้แล้ว ยังซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นหอม โดยได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติและดอกไม้นานาชนิด มาในแพ็กเกจจิ้งน่ารักน่าพก ขนาด 30 ml. แถมราคาเพียง 45 บาทเท่านั้น
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Moshi Moshi

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Moshi Moshi

3. แฮนด์ครีม LOOKS Hand Cream

          ครีมบำรุงผิวมือและเล็บ เนื้อสัมผัสเนียนนุ่มกึ่งเจล บางเบา ไม่หนักผิว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ ด้วยส่วนผสมของเชียบัตเตอร์, โจโจ้บาออยล์ และ Elder Flower Extract ช่วยให้ผิวมือชุ่มชื้น กระจ่างใส หอมกลิ่นดอกไม้และผลไม้นานาพรรณ มีให้เลือกถึง 5 กลิ่นตามชอบใจ ขนาด 30 ml. ราคา 59 บาท
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก LOOKS Thailand

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก LOOKS Thailand

4. แฮนด์ครีม Oriental Princess Intense Hydration Hand Care Anti Aging & Softening Hand Cream SPF 15

          แฮนด์ครีมโอเรียนทอล ครีมบำรุงมือเนียนนุ่ม สูตรป้องกันริ้วรอยแห่งวัย ผสมเชียบัตเตอร์และน้ำมันรำข้าว เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวมือนุ่มนวล ถนอมมือและเล็บให้สวยสุขภาพดี อีกทั้งมี SPF ช่วยป้องกันแสงแดด พร้อมกลิ่นหอมดอกไม้ละมุนละไม เนื้อครีมเข้มข้น ทาตอนแรกความรู้สึกอาจจะค่อนข้างเหนอะหนะ แต่รอให้ครีมซึมลงผิวสักนิดก็จะรู้สึกว่าผิวได้รับการบำรุงเต็มที่ ขนาด 75 กรัม ราคา 125 บาท
ภาพจาก : orientalprincess.com

ภาพจาก : orientalprincess.com

5. แฮนด์ครีม Innisfree Orchid Hand Cream SPF15/PA+

           บอกลามือแห้งลอกด้วยแฮนด์ครีม Innisfree ที่เนื้อเข้มข้น แต่ซึมซาบเร็ว มีกลิ่นหอมติดผิวยาวนาน เพราะมีเทคโนโลยี SEMI-WAX ช่วยคงสภาพน้ำหอมให้เสถียรขึ้น พร้อมการบำรุงอย่างล้ำลึก มีหลายกลิ่นให้เลือก แต่ขอแนะนำกลิ่น Midnight Yuja Tea เพราะหอมชายูซุชัดมาก ให้ทั้งความสดชื่นและผ่อนคลายเลย ขนาด 30 ml. ราคา 135 บาท
ภาพจาก : innisfree.com

ภาพจาก : innisfree.com

6. แฮนด์ครีม NIVEA Hand Cream 3in1 Anti-Age Care Q10

          ครีมทามือผสมสารป้องกันแสงแดด ช่วยบำรุงผิวมือที่สูญเสียความชุ่มชื้นจนแห้งเสีย และลดริ้วรอยจากแดด ทีเด็ดคือส่วนผสมอย่างสาร Q10 ช่วยลดเลือนริ้วรอย พร้อมให้ความนุ่มยืดหยุ่นจนสังเกตได้ มี UV filter ช่วยปกป้องผิวจากความหมองคล้ำ เพื่อผิวมือเนียนใส อิ่มน้ำ ริ้วรอยดูจางลง เนื้อครีมบางเบา ทาง่าย ไม่เหนียวมือ ขนาด. 75 มล. ราคาประมาณ 75 บาท
ภาพจาก : nivea.co.th

ภาพจาก : nivea.co.th

7. แฮนด์ครีม L'occitane Herbae L'eau Hand Cream

          ครีมทามือจากคอลเล็กชั่น HERBAE par L'Occitane ช่วยให้ผิวมือเนียนนุ่มและหอมละมุน ด้วยส่วนผสมจากเชียบัตเตอร์ ช่วยบำรุงความชุ่มชื้น ต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย และปกป้องผิวทุกประเภท แม้ผิวที่แห้งมาก พร้อมกลิ่นหอมละมุนของหญ้าป่าเมืองโพรวองซ์ เนื้อครีมละเอียด ทาแล้วลื่นสบายผิว ขนาด 30 ml. ราคา 450 บาท
ภาพจาก : loccitane.com

ภาพจาก : loccitane.com

8. แฮนด์ครีม Jmella In France Hand Cream Blooming Peony

          แฮนด์ครีม Jmella แบรนด์จากเกาหลี ตัวนี้เป็นเนื้ออีมัลชั่น ไม่เยิ้ม เติมความชุ่มชื้น สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ กลิ่น Blooming Peony หอมละมุนแบบคุณหนู ไม่หอมฉุนจนเวียนหัว เหมือนอยู่กลางทุ่งดอกพีโอนี แถมยังติดผิวตลอดทั้งวัน ยิ่งทาซ้ำ ๆ ยิ่งหอม แถมมือนุ่มมาก ขนาด 50 ml. ราคา 359 บาท
ภาพจาก : jmella.com

ภาพจาก : jmella.com

9. แฮนด์ครีม The Body Shop British Rose Hand Cream

          ถนอมผิวมือให้เนียนนุ่ม สุขภาพดีในทุก ๆ วัน ด้วยแฮนด์ครีมกลิ่นดอกกุหลาบอังกฤษ หอมหวานฉ่ำ เทสต์ผู้ดี ทั้งยังให้การบำรุงผิวมืออย่างอ่อนโยน ด้วยสูตรเนื้อเจลครีม ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่มอบความชุ่มชื้นให้ผิวในทันที ขนาด 100 ml. ราคา 790 บาท
ภาพจาก : thebodyshop.co.th

ภาพจาก : thebodyshop.co.th

10. แฮนด์ครีม Bath & Body Works Hand Cream Gingham Love

          แฮนด์ครีมหอม ๆ และให้ความชุ่มชื้น มาในขนาดที่พกง่าย ส่วนผสมมีทั้งเชียร์บัตเตอร์และวิตามินอี ช่วยให้มือนุ่มลื่น เปล่งปลั่งขึ้น โดยกลิ่น Gingham Love ที่หยิบมาแนะนำ ให้กลิ่นโรแมนติกที่มีความหวานสดใส ดมแล้วอยากดมอีก ขนาด 29 ml. ราคา 270 บาท
ภาพจาก : bathandbodyworks.co.th

ภาพจาก : bathandbodyworks.co.th

          การดูแลมือไม่ให้แห้งเหี่ยวด้วยครีมทามือ เป็นหนึ่งในเคล็ดลับที่ทำให้เรามือเนียนนุ่ม น่าสัมผัส แค่พกแฮนด์ครีมติดกระเป๋าไว้ทุกวัน ใช้หลังล้างมือ หรือเมื่อไหร่ก็ตามที่รู้สึกว่าผิวเริ่มแห้ง เพียงเท่านี้ก็มั่นใจได้ว่ามือสวย สุขภาพดีแล้วค่ะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : vaseline.com, เฟซบุ๊ก Moshi Moshi, เฟซบุ๊ก LOOKS Thailand, orientalprincess.com, innisfree.com, nivea.co.th, loccitane.com, jmella.com, thebodyshop.co.th, bathandbodyworks.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฮนด์ครีมยี่ห้อไหนดี ? บำรุงผิวมือเนียนนุ่ม หอมละมุน น่าสัมผัส อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2566 เวลา 01:44:39 21,907 อ่าน
TOP