สวยครบสูตร ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้าด้วยอะโวคาโด

เคล็ดลับผิวสวย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


           แม้อะโวคาโดจะไม่ใช้ผลไม้ประจำถิ่นของบ้านเรา แต่หลายคนคงเคยได้ยินถึงสรรพคุณนานัปการของเจ้าผลไม้ชนิดนี้ สาว ๆ สมัยก่อนต่างใช้อะโวคาโดในการดูแลความงาม ตั้งแต่เส้นผมไปจนถึงปลายเท้าเลยทีเดียวค่ะ อ๊ะ ๆ ไม่ได้โม้จริง ๆ นะ ถ้าไม่เชื่องั้นไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

1. บำรุงผมได้เงางาม

           ใช้อะโวคาโดขนาดกลาง 1 ผล ผ่าครึ่งแล้วคว้านเมล็ดออก บดให้เละด้วยส้อม และนำไปบดผ่านตะแกรงอีกครั้งหนึ่งเพื่อเนื้อที่เนียนละเอียดขึ้น ผสมไข่แดง 1 ฟองกับน้ำมันมะกอก 1/2 ช้อนชา หมักผมทิ้งไว้ 25 นาทีแล้วล้างออก จากนั้นสระผมด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมและบำรุงผมตามปกติ แล้วคุณจะได้พบกับผมที่เงางามมีน้ำหนักอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

2. บรรเทาอาการใต้ตาคล้ำโทรมไม่แจ่มใส

           หากวันไหนนอนไม่พอ ตื่นขึ้นมาแล้วพบกับตาลึกโหล โทรมจนไม่อยากส่องกระจก เพียงแค่ฝานอะโวคาโดบาง ๆ แปะทิ้งไว้ที่ใต้ตาของคุณราว 15-20 นาที จึงนำออกแล้วล้างหน้า คุณจะพบว่าใต้ดวงตาคุณสดใสขึ้นเยอะเลยค่ะ

3. ใช้มาส์กหน้า

           ใช้อะโวคาโดครึ่งผล บดเนื้อให้ละเอียด แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วตามด้วยน้ำเย็นอีกครั้งหนึ่ง ผิวของคุณจะชุ่มชื่นสดใสขึ้นแน่นอนค่ะ

4. ใช้เป็นมอยซ์เจอร์ไรเซอร์

           นอกจากเนื้อที่นำมาบดใช้มาส์กหน้าได้ เปลือกของอะโวคาโดก็ยังใช้ได้เช่นเดียวกันค่ะ หลังจากคว้านเนื้อออกจากเปลือกแล้ว ใช้ด้านในเปลือกของผลอะโวคาโดถูเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้าที่สะอาด ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที หรือนานเท่าที่คุณต้องการ จากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วตามด้วยน้ำเย็นอีกครั้ง ผิวคุณจะนุ่มชุ่มชื่นขึ้นจนสังเกตได้เลยล่ะ

5. แฮนด์สครับ

           นอกจากเส้นผมและผิวหน้า อะโวคาโดก็ยังนำมาใช้ทำเป็นสครับสำหรับผิวที่มือได้ด้วยนะคะ ใช้อะโวคาโดครึ่งลูกบดให้ละเอียด ผสมข้าวโอ๊ตบดหยาบ 3-4 ช้อนโต๊ะ, ไข่ขาว 1 ฟอง และน้ำมะนาว 1 ช้อนชา ขัดนวดเบา ๆ ที่มือแล้วทิ้งไว้ 10-15 นาที จากนั้นล้างมือแล้วเช็ดให้แห้ง เท่านี้มือก็จะนุ่มน่าสัมผัสแล้วค่ะ

6. บำรุงผิวเท้า

           ดูท่าอะโวคาโดจะเป็นมิตรกับผิวทุก ๆ ส่วน ไม่เว้นแม้แต่ผิวที่เท้าของเรา อะโวคาโดสามารถให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้มาก จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับเท้าที่มีปัญหาแห้งกร้าน ใช้อะโวคาโดบดทาที่เท้า นวดเบา ๆ เพื่อกระตุ้นให้ผิวหนังซึมซับความชุ่มชื้นจากเนื้ออะโวคาโด จากนั้นพอกทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก และคุณก็จะมีเท้าจะเนียนนุ่มขึ้นมากเลยล่ะค่ะ

           โอ้โห ช่างเป็นผลไม้ที่มหัศจรรย์จริง ๆ ดูแลความงามให้สาว ๆ ได้ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้าเลยทีเดียว ใครที่ชอบทานอะโวคาโด คราวหลังอย่าลืมลองใช้เจ้าผลไม้นี้ ช่วยดูแลผิวตามสูตรที่นำมาฝากกันดูนะคะ

เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย
  
     คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สวยครบสูตร ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้าด้วยอะโวคาโด โพสต์เมื่อ 10 มิถุนายน 2554 เวลา 15:52:49 7,944 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สวยครบสูตร ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้าด้วยอะโวคาโด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP