x close

หมู พิมพ์ผกา ประวัติอดีตนางงาม-นักแสดง สุดยอดคุณแม่ของ นาย ณภัทร

          หมู พิมพ์ผกา ประวัติดาราและคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวของ นาย ณภัทร พระเอกชื่อดัง มาเปิดเรื่องราวชีวิตที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบของ หมู พิมพ์ผกา ไปพร้อม ๆ กัน
หมู พิมพ์ผกา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram pimpaka

          หากพูดถึงนักแสดงหญิงคุณภาพและเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหัวใจแกร่ง ชื่อแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึงก็คือ หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ ซึ่งนอกจากเธอจะเป็นดารามากฝีมือ แม่หมู พิมพ์ผกา ยังเป็นคุณแม่ของพระเอกดังอย่าง นาย ณภัทร ที่เรียกได้ว่าเป็นคู่แม่ลูกที่สนิทกันมาก ๆ และมีโมเมนต์น่ารัก ๆ มาให้แฟนคลับได้ชื่นชมอยู่เสมอ อีกทั้ง น้องนาย ก็กำลังมีชื่อเสียง งานรุมเพียบ แถมยังเป็นที่จับตามองในข่าวบันเทิงอยู่เสมอ ซึ่งความสำเร็จส่วนหนึ่งก็ต้องยกเครดิตให้ หมู พิมพ์ผกา Super Mom คนนี้นี่แหละ ว่าแล้วเราก็ไปทำความรู้จัก หมู พิมพ์ผกา ประวัติดารา ดีกรีนางงามและคุณแม่คนเก่งของพระเอกชื่อดังกันสักหน่อย

ประวัติ หมู พิมพ์ผกา

          พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ หรือที่เรารู้จักในนาม “แม่หมู” เกิดเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2513 ในครอบครัวพ่อเลี้ยงเดี่ยว ซึ่งเธอก็ไม่เคยอยู่ร่วมกับมารดา โดยบิดาเป็นชาวจีนแคะ ส่วนมารดาเป็นชาวไทย ในวัยเด็ก หมู พิมพ์ผกา อาศัยอยู่กับคุณป้าที่จังหวัดสระบุรี

เริ่มเข้าวงการจากเวทีนางงาม

          การก้าวเข้าสู่วงการของ หมู พิมพ์ผกา เริ่มมาจากการประกวดนางงาม ด้วยความที่เธอมีรูปร่างเป๊ะปัง สัดส่วน 34-25-37 น้ำหนัก 55 กก. สูง 173 ซม. ทำให้สามารถผ่านการประกวดนางสาวไทย ในปี 2529 และปี 2530 ต่อมาได้เข้าประกวดเวที มิสไทยแลนด์เวิลด์ ในปี 2531 จนได้รับตำแหน่งรองอันดับ 2 มาครอง โดยเป็นรุ่นเดียวกับ ปภัสรา เตชะไพบูลย์ และ เบคกี้ ริสา หงษ์หิรัญ
          หลังจากมีดีกรีนางงาม ความสวยมีสไตล์ของ หมู พิมพ์ผกา ก็ทำให้ถูกชักชวนเข้าสู่วงการบันเทิง ประเดิมด้วยผลงานละครเรื่องแรก บ่วง ในเวอร์ชั่น พ.ศ. 2535 รับบท บัวแปง หลังจากนั้นค่ายเอ็กแซ็กท์ก็จับไปปั้นจนมีชื่อเสียงโด่งดัง ทำให้มีงานเดินแบบ งานพิธีกร ละคร และงานการแสดงมากมายกว่า 90 เรื่อง อาทิ บัลลังก์เมฆ, จันทร์เอ๋ยจันทร์เจ้า, รักพลิกล็อก, ลิขิตรักข้ามดวงดาว, สุดร้ายสุดรัก เป็นต้น
หมู พิมพ์ผกา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram pimpaka

จากนางงาม นักแสดง สู่อาชีพแม่เลี้ยงเดี่ยว

          ด้านชีวิตครอบครัวนั้น หมู พิมพ์ผกา เคยเปิดเผยชีวิตส่วนตัวเกี่ยวกับการแต่งงานกับพ่อของ นาย ณภัทร ว่าใช้เวลาร่วมชีวิตกันแค่ 3 เดือน ก่อนจะรู้ว่านิสัยไปกันไม่ได้ จึงเป็นสาเหตุให้เลิกรากัน จากนั้นก็รู้ตัวว่าตั้งท้อง จึงไปเช่าคอนโดที่พัทยาจนกระทั่งคลอดน้องนายออกมา ซึ่งเธอก็กลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ดูแลลูกชายมาตัวคนเดียว เรียกว่าสตรองมาก ๆ
          ปัจจุบัน หมู พิมพ์ผกา หยุดรับงานแสดงแล้ว เนื่องด้วยเหตุผลหลายประการ ไม่ว่าจะเรื่องสุขภาพร่างกายที่เหนื่อยง่ายกว่าเดิม ประกอบกับน้ำหนักตัวที่มากขึ้น จนรู้สึกว่าไม่เหมาะจะออกหน้ากล้อง ระยะหลังเธอหันมาดูแล นาย ณภัทร ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนที่เริ่มทำงานในวงการบันเทิงตามรอยคุณแม่เช่นกัน โดยซัพพอร์ตทั้งเรื่องดูคิวงาน วางแผนงาน เจรจานัดหมาย จัดเตรียมเสื้อผ้า ขับรถ แก้สัญญา รวมทั้งงานบ้านและความเป็นแม่นั้นก็ยังคงทำได้ดีไม่มีบกพร่องมาตลอด ซึ่งเธอเคยบอกว่า การทำหน้าที่ตรงนี้ทำให้ได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันกับลูก ต่อไปถ้าเขามีแฟนก็คงไม่ได้ใกล้ชิดขนาดนี้
หมู พิมพ์ผกา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram pimpaka

หมู พิมพ์ผกา ป่วยเป็นซึมเศร้า

          แม้ทุกอย่างจะราบรื่นดี แต่ด้วยภาระที่หนักและการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ แฟนคลับและผู้ที่ติดตาม หมู พิมพ์ผกา จะรู้ว่าเธอป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ไม่มั่นใจในตัวเองและรูปร่าง ทำให้ไม่ค่อยได้ออกสื่อมากนัก แต่แม่หมูก็ค้นพบทางออกให้ตัวเอง โดยเริ่มต้นทำงานอดิเรกคือปลูกและสะสมแคคตัส จากที่แฟนคลับเคยให้ไว้ ผ่านมาหลายปีก็มีเพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ ทำให้เธอไม่รู้สึกเหงา เพราะมีแคคตัสเยียวยาจิตใจ สามารถติดตามชมคอลเล็กชั่นความสวยงามของลูก ๆ แคคตัสของแม่หมูได้ที่ไอจี dodocactus

ประเด็นดราม่า หมู พิมพ์ผกา อันฟอลโล นาย-ใบเฟิร์น

          ขณะที่เธอกำลังต่อสู้กับโรคซึมเศร้าก็มีกระแสที่หลายคนจับตา กับการที่ หมู พิมพ์ผกา อันฟอลโล นาย ณภัทร และ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก จนคนสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น หลังจากที่ปล่อยเรื่องออกมาเป็นสัปดาห์ แม่หมูก็ออกมาพูดเองว่าเธอเป็นฝ่ายบล็อกนายและใบเฟิร์นเอง รวมไปถึงเพื่อน ๆ ของลูกด้วย เพราะยังไม่พร้อมที่จะเห็นและอดเข้าไปยุ่งกับงานของลูกไม่ได้ ทั้งนี้ แม่หมูได้พักการดูแลงานให้นายแล้ว นั่นจึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เมื่อเห็น นาย ใบเฟิร์น และเพื่อน ๆ ของลูกมีความสุข จึงกลายเป็นเรื่องน้อยเนื้อต่ำใจจนบล็อกต้องไป
หมู พิมพ์ผกา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram pimpaka

แม่หมู ถูกโยง ปมรัก นาย - ใบเฟิร์น สั่นคลอน

           ล่าสุด ความรักของ นาย ณภัทร และ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก กำลังเป็นที่จับตา จนทำให้ชาวเน็ตหลายคนโยงว่าสาเหตุส่วนหนึ่งอาจมาจากแม่ของฝ่ายชาย รวมถึงโยงข้อความในสเตตัสเฟซบุ๊กของแม่หมู จนกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต ล่าสุด นาย ณภัทร ออกมาเคลื่อนไหวให้สัมภาษณ์แล้วว่าตนและใบเฟิร์นสถานะตอนนี้คือถอยกลับไปอยู่ในสถานะเพื่อน พร้อมยอมรับบาลานซ์ความสัมพันธ์ได้ไม่ดีเอง ขอให้จบเรื่องนี้ เพราะสร้างความเสียหายต่อใบเฟิร์นและครอบครัว รวมทั้งตัวเขาและคุณแม่ ทั้งนี้หลังจากให้สัมภาษณ์ ทำเอาชาวเน็ตหลายคนโผล่คอมเมนต์ถามแม่หมูรัว ๆ ว่า "มีความสุขหรือยังที่ นาย-ใบเฟิร์น เลิกกัน" ซึ่งทางด้านแม่หมูเองก็ตอบกลับเพียงสั้น ๆ ว่า "อย่ารู้ดี รอแม่พูดบ้าง"

          แม้จะมีเรื่องราวในหน้าสื่อให้พูดถึงอีกครั้ง แต่ถ้านับจากเรื่องราวในชีวิตของ หมู พิมพ์ผกา ที่ผ่านมา ต้องบอกเลยว่าเธอสู้มาเยอะ จนสามารถลุกขึ้นยืนเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวหัวใจแกร่ง คอยหล่อหลอมให้นาย ณภัทร ลูกชายคนเดียว เติบโตมาอย่างมีคุณภาพและเป็นที่รักของทุกคน ต้องปรบมือให้เธอคนนี้เลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมู พิมพ์ผกา ประวัติอดีตนางงาม-นักแสดง สุดยอดคุณแม่ของ นาย ณภัทร อัปเดตล่าสุด 5 กรกฎาคม 2567 เวลา 13:52:36 52,983 อ่าน
TOP