x close

หมู พิมพ์ผกา ประวัติอดีตนางงาม-นักแสดง สุดยอดคุณแม่ของ นาย ณภัทร

          หมู พิมพ์ผกา ประวัติดาราและคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวของ นาย ณภัทร พระเอกชื่อดัง มาเปิดเรื่องราวชีวิตที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบของ หมู พิมพ์ผกา พร้อม ๆ กัน
หมู พิมพ์ผกา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram pimpaka

          หากพูดถึงนักแสดงหญิงมากฝีมือและเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหัวใจแกร่ง ชื่อแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึงก็คือ หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ ซึ่งนอกจากเธอจะเป็นดารามากฝีมือแล้ว แม่หมู พิมพ์ผกา ยังเป็นคุณแม่ของพระเอกดังอย่าง นาย ณภัทร ที่มักจะตัวติดกันเป็นคู่ซี้ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด และมีโมนต์น่ารัก ๆ มาให้แฟนคลับได้ชื่นชมอยู่เสมอ ยิ่งช่วงนี้ น้องนาย กำลังขาขึ้นไม่ไหว ทั้งงานพรีเซ็นเตอร์ ละคร อีเวนต์ รุมเข้ามามากมาย แถมเรื่องความรักในหน้าข่าวบันเทิงที่กำลังศึกษาดูใจกับนางเอกสาว ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ก็ไปได้สวย ซึ่งความสำเร็จส่วนหนึ่งก็ต้องยกเครดิตให้ หมู พิมพ์ผกา Super Mom คนนี้นี่แหละ ว่าแล้วเราก็ไปทำความรู้จัก หมู พิมพ์ผกา ประวัติดารา ดีกรีนางงาม และคุณแม่คนเก่งของพระเอกชื่อดัง กันสักหน่อย

ประวัติ หมู พิมพ์ผกา

          พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ หรือที่เรารู้จักในนาม “แม่หมู” เกิดเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2513 ในครอบครัวพ่อเลี้ยงเดี่ยว ซึ่งเธอก็ไม่เคยอยู่ร่วมกับมารดา โดยบิดาเป็นชาวจีนแคะ ส่วนมารดาเป็นชาวไทย ในวัยเด็ก หมู พิมพ์ผกา อาศัยอยู่กับคุณป้าที่จังหวัดสระบุรี

เริ่มเข้าวงการจากเวทีนางงาม

          การก้าวเข้าสู่วงการของ หมู พิมพ์ผกา เริ่มมาจากการประกวดนางงาม ด้วยความที่เธอมีรูปร่างเป๊ะปัง สัดส่วน 34-25-37 น้ำหนัก 55 กก. สูง 173 ซม. ทำให้สามารถผ่านการประกวดนางสาวไทย ในปี 2529 และปี 2530 ต่อมาได้เข้าประกวดเวที มิสไทยแลนด์เวิลด์ ในปี 2531 จนได้รับตำแหน่งรองอันดับ 2 มาครอง โดยเป็นรุ่นเดียวกับ ปภัสรา เตชะไพบูลย์ และ เบคกี้ ริสา หงษ์หิรัญ
          หลังจากมีดีกรีนางงาม ความสวยมีสไตล์ของ หมู พิมพ์ผกา ก็ทำให้ถูกชักชวนเข้าสู่วงการบันเทิง ประเดิมด้วยผลงานละครเรื่องแรก บ่วง ในเวอร์ชั่น พ.ศ. 2535 รับบท บัวแปง หลังจากนั้นค่ายเอ็กแซ็กท์ก็จับไปปั้นจนมีชื่อเสียงโด่งดัง ทำให้มีงานเดินแบบ งานพิธีกร ละคร และงานการแสดงมากมายกว่า 90 เรื่อง อาทิ บัลลังก์เมฆ, จันทร์เอ๋ยจันทร์เจ้า, รักพลิกล็อก, ลิขิตรักข้ามดวงดาว, สุดร้ายสุดรัก เป็นต้น
หมู พิมพ์ผกา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram pimpaka

จากนางงาม นักแสดง สู่อาชีพแม่เลี้ยงเดี่ยว

          ด้านชีวิตครอบครัวนั้น หมู พิมพ์ผกา เคยเปิดเผยชีวิตส่วนตัวเกี่ยวกับการแต่งงานกับพ่อของ นาย ณภัทร ว่าใช้เวลาร่วมชีวิตกันแค่ 3 เดือน ก่อนจะรู้ว่านิสัยไปกันไม่ได้ จึงเป็นสาเหตุให้เลิกรากัน จากนั้นก็รู้ตัวว่าตั้งท้อง ก่อนจะไปเช่าคอนโดที่พัทยาจนกระทั่งคลอดน้องนายออกมา ซึ่งเธอก็กลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ดูแลลูกชายมาตัวคนเดียว เรียกว่าสตรองมาก ๆ
          ปัจจุบัน หมู พิมพ์ผกา หยุดรับงานแสดงแล้ว เนื่องด้วยเหตุผลหลายประการ ไม่ว่าจะเรื่องสุขภาพร่างกายที่เหนื่อยง่ายกว่าเดิม ประกอบกับน้ำหนักตัวที่มากขึ้น จนรู้สึกว่าไม่เหมาะจะออกหน้ากล้อง ระยะหลังเธอหันมาดูแล นาย ณภัทร ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนที่เริ่มทำงานในวงการบันเทิงตามรอยคุณแม่เช่นกัน โดยซัพพอร์ตทั้งเรื่องดูคิวงาน วางแผนงาน เจรจานัดหมาย จัดเตรียมเสื้อผ้า ขับรถ แก้สัญญา รวมทั้งงานบ้านและความเป็นแม่นั้นก็ยังคงทำได้ดีไม่มีบกพร่องมาตลอด ซึ่งเธอเคยบอกว่า การทำหน้าที่ตรงนี้ทำให้ได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันกับลูก ต่อไปถ้าเขามีแฟนก็คงไม่ได้ใกล้ชิดขนาดนี้
หมู พิมพ์ผกา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram pimpaka

หมู พิมพ์ผกา ป่วยเป็นซึมเศร้า

          แม้ทุกอย่างจะราบรื่นดี แต่ด้วยภาระที่หนักและการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ แฟนคลับและผู้ที่ติดตาม หมู พิมพ์ผกา จะรู้ว่าเธอป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ไม่มั่นใจในตัวเองและรูปร่าง ทำให้ไม่ค่อยได้ออกสื่อมากนัก แต่แม่หมูก็ค้นพบทางออกให้ตัวเอง โดยเริ่มต้นทำงานอดิเรกคือปลูกและสะสมแคคตัส จากที่แฟนคลับเคยให้ไว้ ผ่านมาหลายปีก็มีเพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ ทำให้เธอไม่รู้สึกเหงา เพราะมีแคคตัสเยียวยาจิตใจ สามารถติดตามชมคอลเล็กชั่นความสวยงามของลูก ๆ แคคตัสของแม่หมูได้ที่ไอจี dodocactus

ประเด็นดราม่า หมู พิมพ์ผกา อันฟอลโล นาย-ใบเฟิร์น

          ขณะที่เธอกำลังต่อสู้กับโรคซึมเศร้า ล่าสุดกลายเป็นกระแสที่หลายคนจับตา กับการที่ หมู พิมพ์ผกา อันฟอลโล นาย ณภัทร และ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก จนคนสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น และหลังจากที่ปล่อยเรื่องออกมาเป็นสัปดาห์ แม่หมูก็ออกมาพูดเองว่า เธอเป็นฝ่ายบล็อกนายและใบเฟิร์นเอง รวมไปถึงเพื่อน ๆ ของลูกด้วย เพราะยังไม่พร้อมที่จะเห็นและอดเข้าไปยุ่งกับงานของลูกไม่ได้ ทั้งนี้ แม่หมูได้พักการดูแลงานให้นายแล้ว นั่นจึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เมื่อเห็น นาย ใบเฟิร์น และเพื่อน ๆ ของลูกมีความสุข จึงกลายเป็นเรื่องน้อยเนื้อต่ำใจจนบล็อกลูก
หมู พิมพ์ผกา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram pimpaka

          แม้จะมีเรื่องราวในหน้าสื่อให้พูดถึงอีกครั้ง แต่ถ้านับจากเรื่องราวในชีวิตของ หมู พิมพ์ผกา ที่ผ่านมา ต้องบอกเลยว่าเธอสู้มาเยอะ จนสามารถลุกขึ้นยืนเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวหัวใจแกร่ง คอยหล่อหลอมให้นาย ณภัทร ลูกชายคนเดียว เติบโตมาอย่างมีคุณภาพและเป็นที่รักของทุกคน ต้องปรบมือให้เธอคนนี้เลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมู พิมพ์ผกา ประวัติอดีตนางงาม-นักแสดง สุดยอดคุณแม่ของ นาย ณภัทร อัปเดตล่าสุด 13 กรกฎาคม 2566 เวลา 11:46:18 17,501 อ่าน
TOP