x close

13 ทรงผมสั้น ครึ่งปีหลัง 2023 ปรับลุคสวยเฉี่ยว กระชากวัย

          ทรงผมสั้นมาแรงสำหรับครึ่งปีหลังนี้ มีทรงไหนบ้างที่สาว ๆ สามารถนำมาเป็นไอเดียเปลี่ยนลุคใหม่ เรามีทรงผมสั้นผู้หญิง 2023 ทั้งสไตล์เกาหลีและสายฝอ มาให้อัปเดตกัน
          ครึ่งปีหลัง 2566 ทรงผมผู้หญิงของใครหลายคนที่เคยตัดเอาไว้อาจเริ่มยาว ไม่เป็นทรงแล้ว แบบนี้เชื่อว่าต้องมีสาว ๆ กำลังมองหาทรงผมใหม่ ๆ ไว้ปรับเปลี่ยนลุคให้สดใสสวยแซ่บขึ้นอยู่แน่นอน โดยเฉพาะการตัดผมสั้น ที่เหมือนเป็นการรีเซต หั่นผมเสียออก แถมยังช่วยให้หน้าเด็ก ลดวัยได้แบบไม่ต้องจ่ายแพง ว่าแต่ทรงผมสั้นผู้หญิง 2023 แบบไหนล่ะที่กำลังมาแรง วันนี้กระปุกดอทคอมเลือกหยิบเทรนด์ทรงผมสั้น ครึ่งปีหลัง มาอัปเดตให้สาว ๆ ทราบกันแล้วค่ะ

ปีใหม่ เทรนด์ใหม่!  สาวๆ หลายคนคงกำลังมองหาไอเดียเปลี่ยนลุคด้วยทรงผมใหม่ ๆ  กระปุกดอทคอมมีแฟชั่นทรงผมผู้หญิง 2024  มาเป็นไอเดียให้ถึง 10 ทรง  รับรองว่าสวยปัง ทันสมัย  พร้อมอัปเดตความเก๋ไก๋ให้คุณโดดเด่นไม่เหมือนใครแน่นอน!

1. ทรงผมสั้นซอย

          สำหรับใครที่อยากสลัดลุคหวาน ๆ เปลี่ยนเป็นสาวเท่ ทรงผมสั้นซอยปลายให้มีความทุย ๆ แบบนี้เหมาะมากสำหรับอากาศบ้านเรา แถมยังดูแลง่าย ไม่ต้องเซตเยอะ

2. ทรงผมสั้นแสกข้าง

          ผมยาวแตกปลาย จัดการได้ง่าย ๆ แค่หั่นสั้นออกในระดับคอ หรือจะสั้นขึ้นมาประมาณคางก็เปรี้ยวมาก โดยจัดแสกข้างไปเลย จะช่วยให้หน้าดูมีมิติ ไม่กลมแป้นจนเกินไป

3. ทรงผมบ๊อบติ่งหู

          เปลี่ยนลุคแบบไม่ต้องคิดมาก ตัดผมบ๊อบสั้นระดับติ่งหูไปเลยสิคะ รับรองว่าทรงนี้จะช่วยลดอายุได้ทันตา ได้ฟีลเด็กมัธยมอีกครั้ง ซึ่งถ้าอยากให้เก๋ก็สามารถย้อมสีผมที่ชอบเพิ่มเข้าไปได้ด้วย

4. ทรงผมบ๊อบตรง พร้อมกับหน้าม้าตรง

          ผมบ๊อบสั้น ลุคเด็กสาววัยรุ่นสายเกาหลี จับคู่กับหน้าม้าปลายตรงเช่นกัน ทรงนี้เหมาะกับสาวหน้ายาว ที่จะช่วยอำพรางใบหน้าให้ดูสมดุลได้ ถือเป็นทรงเรียบง่ายแต่แอบแซ่บ

5. ทรงผมบ๊อบสั้น ซอยสไลด์

          สาวหน้ากลมที่กังวลว่าผมสั้นจะทำให้หน้ายิ่งดูบาน ขอแนะนำทรงผมสั้นซอยสไลด์รอบกรอบหน้าแบบนี้ค่ะ อำพรางใบหน้ากลม ๆ ได้แน่นอน โดยสามารถไล่ระดับตามที่ต้องการได้ หรือจะมีหน้าม้าบาง ๆ เสริมเข้าไปด้วยก็จะยิ่งน่ารัก

6. ทรงผมบ๊อบปลายตรงกับหน้าม้าข้าง

          ส่วนสาวที่อยากได้ลุคหวานซ่อนเปรี้ยว ลองเปลี่ยนทรงผมบ๊อบปลายตรงแบบเดิม ๆ ด้วยการเพิ่มหน้าม้าปัดข้าง สไตล์ Curtain Bangs เข้าไป พูดเลยว่าทรงนี้เกาหลีเกาใจมาก !

7. ทรงผมเลเยอร์บ๊อบ

          ใครที่เบื่อทรงผมสั้นปลายตรงทื่อ ๆ แบบธรรมดา การตัดเลเยอร์บ๊อบก็จะช่วยให้ดูเฟรชและสนุกสนานมากขึ้น นอกจากช่วยอำพรางกรอบหน้าให้ดูเรียวแล้ว สาว ๆ ยังเซตผมได้อีกหลายแบบด้วย

8. ผมบ๊อบสั้นตัดปลายตรง สไลด์ปลาย

          อีกทรงผมสั้นที่ฮิตในหมู่สาวเกาหลี คือการตัดพื้นฐานเป็นบ๊อบปลายตรง แต่สไลด์ปลายผมให้มีความงอนออกไปด้านนอก ไล่มาตั้งแต่ด้านหน้าไปจนถึงด้านหลัง ทำแล้วคิวต์สุด ๆ

9. ทรงผมสั้นเกาหลี

          ทรงผมสั้นเกาหลี เหมาะกับสาว ๆ ที่อยากเปลี่ยนลุคตัดผมสั้น แต่แอบไม่มั่นใจกลัวจะดูหน้ากลม โดยทรงนี้จะใช้เทคนิคดัดวอลลุ่มและปลายงุ้มเข้าเพื่อพรางกรอบหน้า ได้ความสดใสแถมยังมั่นใจขึ้นด้วย

10. ทรงผมบ๊อบสั้น หน้าม้าไล่ระดับ

          ทรงนี้จะเน้นหน้าม้าล้อมกรอบหน้า โดยช่วงกลางเป็นหน้าม้าตรง ส่วนด้านข้างจะปัด ๆ ออก ไล่ระดับให้ชวนมอง โดยสาว ๆ อาจเซตผมเพิ่มปอยหวานเล็ก ๆ ก็ได้

11. ทรงผมบ๊อบปลายงอน

          ทรงยอดฮิตที่ไม่ทำไม่ได้ แทนที่จะเซตบ๊อบให้เรียบ ๆ เราก็เพิ่มความแซ่บด้วยการหนีบปลายผมให้งอนออก เป็นทรงที่ใครทำก็แซ่บขึ้นเห็น ๆ

12. ทรงผมสั้นดัดลอน

          สำหรับทรงผมสั้นที่มีการดัดลอนคลื่นเข้าไปด้วย เหมาะกับสาวที่มีผมลีบแบน ยิ่งตัดสั้นจะยิ่งดูผมน้อย เพราะฉะนั้นใครอยากเปลี่ยนลุคด้วยผมสั้น ทรงนี้ช่วยได้ค่ะ ยิ่งถ้าย้อมผมหรือทำไฮไลต์เข้าไปก็จะสวยแซ่บขึ้นอีก

13. ทรงผมสั้นประบ่า

          มาถึงทรงผมสั้นระดับประบ่าที่ไม่สั้นไม่ยาวเกินไป เป็นทรงที่ใครตัดก็รอด โดยอาจเพิ่มความน่าสนใจด้วยการซอยสไลด์ปลายเล็กน้อย ผมจะได้เข้าทรงอยู่ตลอดเวลาค่ะ

          บอกเลยแต่ละทรงผมสั้นผู้หญิง ทั้งสวย เท่ หวาน แซ่บ ครบรสเลย ใครชอบสไตล์ไหนก็ลองนำไปให้ช่างตัดผมดูเป็นแบบทรงผมใหม่กันได้นะคะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Instagram now_tisanart, davikah, milkypraiya, linnmashannoad, margie_rasri, pinkysavika, lavieenbluu, lala___color, maison_ai, lala__hair, goto_shunsuke0319, abbey_mayo, hosogram, iiitoei, mattperanee, nobuhair, urn_b2, newclear_hansa

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
13 ทรงผมสั้น ครึ่งปีหลัง 2023 ปรับลุคสวยเฉี่ยว กระชากวัย อัปเดตล่าสุด 4 มิถุนายน 2567 เวลา 17:10:05 194,689 อ่าน
TOP