x close

7 กระเป๋าแบรนด์เนมใบแรก ราคาคุ้มค่า น่าลงทุน

          พาส่องกระเป๋าแบรนด์เนมใบแรก ดีไซน์สวย สะพายเก๋ ราคาคุ้มค่าน่าสะสมและน่าลงทุน มีกระเป๋าแบรนด์ไหนกันบ้างที่สาว ๆ ห้ามพลาด

          กระเป๋าแบรนด์เนมเป็นกระเป๋าในฝันของใครหลายคน เพราะดีไซน์ที่สวยงามและคุณภาพดี คงทน แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง เลยไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะได้มาครอบครอง ทว่าหากมองลึกไปมากกว่าความชอบส่วนตัว นอกจากจะซื้อมาใช้เองแล้วยังสามารถนำมาลงทุน โดยเลือกกระเป๋าแบรนด์เนมรุ่นที่มีแนวโน้มว่าราคาจะสูงขึ้นในอนาคต เอาไปขายต่อมือสองแล้วราคาไม่ตก หรืออาจขายเก็งกำไรได้อีก ก็คงจะเป็นเรื่องที่ดีใช่ไหมล่ะ ? หลายคนจึงสนใจเข้าสู่วงการกระเป๋าแบรนด์ดังกันมากขึ้น
          สำหรับสาว ๆ ที่สนใจและกำลังมองหากระเป๋าแบรนด์เนมใบแรกมาไว้เป็นของตัวเอง วันนี้กระปุกดอทคอมมี กระเป๋าแบรนด์เนม ควรค่าแก่การซื้อ เหมาะกับการใช้งานหลากหลายมาฝาก จะมีกระเป๋าผู้หญิงแบรนด์ไหนบ้าง มาดูกัน

ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อ

กระเป๋าแบรนด์เนมใบแรก

1. สำรวจจุดประสงค์การซื้อ

  • เน้นการใช้งาน สำหรับใครที่เลือกซื้อกระเป๋าเพื่อการใช้งาน ต้องพร้อมรับความเสียหายต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับกระเป๋า เช่น รอยเลอะ รอยขีดข่วนบนกระเป๋า ฝุ่นและสิ่งสกปรก รวมถึงหนังกระเป๋าที่อาจถลอกและซีดลง
  • เพื่อสะสม การเลือกซื้อกระเป๋าสักใบจากความชื่นชอบนั้นอาจจะได้หยิบมาใช้หรือไม่ใช้งานก็ได้ แต่สิ่งสำคัญคือ ต้องคำนึงถึงวิธีการเก็บรักษาและอายุการใช้งานกระเป๋าด้วย
  • เก็งกำไรในอนาคต สำหรับใครที่ซื้อกระเป๋ามาเพื่อทำกำไรในอนาคต ควรศึกษาเรื่องการตลาด แนวโน้มการขึ้น-ลงของราคากระเป๋า และเทรนด์แฟชั่นให้ดี เพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจ

2. มองหาสไตล์ที่ชอบ ทรงที่ใช่ ขนาดที่ต้องการ

          กระเป๋าแบรนด์เนมแต่ละยี่ห้อจะมีความโดดเด่นและเอกลักษณ์แตกต่างกัน ก่อนตัดสินใจซื้อกระเป๋าสักใบควรเลือกจากรูปลักษณ์ การดีไซน์ และคุณภาพที่ดี ไม่ว่าจะเป็นดีเทล ลวดลาย โลโก้ รวมถึงการออกแบบพิเศษของแต่ละคอลเล็กชั่นนั้น ๆ โดยการมองหาทรงและขนาดที่เราต้องการ สามารถนำมาแมตช์กับสไตล์การแต่งตัวและการใช้ชีวิตของเราได้

3. คำนึงจากงบประมาณที่มี

          อีกจุดสำคัญที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อก็คืองบประมาณในมือที่สามารถซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมได้โดยไม่เดือดร้อน ตั้งแต่ราคาหลักพัน หลักหมื่น ไปจนถึงหลักแสน ซึ่งจะแตกต่างกันทั้งในเรื่องของคุณภาพและวัสดุที่ใช้ทำกระเป๋า

กระเป๋าแบรนด์เนมใบแรก

ยี่ห้อและรุ่นไหนดี

1. CHANEL BOY

          สาวก Chanel ไม่มีไม่ได้แล้ว สำหรับกระเป๋าสะพาย BOY CHANEL สุดคลาสสิกในตำนาน เป็นรุ่นขายดีที่สามารถแมตช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลายสไตล์ ด้วยดีไซน์ที่เรียบหรู ทำให้กระเป๋าสัญชาติฝรั่งเศสรุ่นนี้หยิบมาใช้ได้บ่อยครั้ง มีความแข็งแรง ทนทาน โดยราคาอยู่ที่ใบละ 252,000 บาท เหมาะแก่การใช้งานและคุ้มค่าน่าลงทุน เพราะราคายังมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ  
ภาพจาก : chanel.com

ภาพจาก : chanel.com

2. Gucci GG Marmont

          กระเป๋าแบรนด์เก่าแก่และมีชื่อเสียงของอิตาลี กับ Gucci GG Marmont คงคอนเซ็ปต์ความหรูหราด้วยหนังสีดำตัดกับอะไหล่สีทอง ตัวโลโก้ GG มีขนาดใหญ่ดูโดดเด่นสะดุดตา รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดพอดี จุของได้เยอะ สายโซ่เลื่อนปรับได้ สามารถใช้ได้หลายแบบ โดยสลับไปมาระหว่างกระเป๋าสะพายกับกระเป๋าถือแบบมีหูจับด้านบน รังสรรค์ด้วยหนังอย่างดี เพิ่มความน่ารักด้วยลวดลายรูปหัวใจด้านหลัง ขอบอกว่าเป็นกระเป๋าที่ควรค่าแก่การลงทุนมาก ๆ ซึ่งราคาจะอยู่ที่ประมาณ 80,000 บาท ใช้ตอนไหนก็ไม่มีตกเทรนด์แน่นอน
ภาพจาก : gucci.com

ภาพจาก : gucci.com

3. Louis Vuitton Speedy Bandoulière 25

          กระเป๋าแบรนด์เนมรุ่นยอดฮิตจากประเทศฝรั่งเศส ทรงคลาสสิก ให้ลุคหรูหราวินเทจ น้ำหนักเบา ใส่ของได้เยอะจุใจ อย่างรุ่น Speedy Bandoulière 25 ดีไซน์กระเป๋าถือทรงคล้ายหมอน พร้อมใส่ดีเทลลายโมโนแกรมแสดงถึงความเป็น Louis Vuitton ลงไป มีเอกลักษณ์โดดเด่นตั้งแต่รูปทรงที่สะดุดตา ไปจนถึงหูจับหนังแบบกลม แม่กุญแจสีทองสลักลาย และสายสะพายที่สามารถถอดได้ ทำให้ใช้งานได้หลายโอกาสมากยิ่งขึ้น ราคาจะอยู่ที่ 67,500 บาท

ภาพจาก : th.louisvuitton.com

ภาพจาก : th.louisvuitton.com

4. CELINE AVA

          กระเป๋าสัญชาติฝรั่งเศส รุ่น CELINE AVA ถือเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมสุดคลาสสิกอีกหนึ่งรุ่นที่น่าจับตามอง เมื่อได้ไอดอลสาว ลิซ่า BLACKPINK มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ตัวกระเป๋ามีรูปทรงพระจันทร์เสี้ยว ขนาดกำลังสวยเมื่อสะพายขึ้นไหล่ วัสดุเป็นแคนวาสพิมพ์ลายเอกลักษณ์ของแบรนด์ ใช้งานได้กับหลายโอกาส รุ่นนี้ราคาถือว่าอยู่ที่ระดับกลาง ๆ ประมาณ 61,000 บาท ซึ่งมีแนวโน้มราคาเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากความต้องการของสาว ๆ ใครที่กำลังมองหากระเป๋าสไตล์วินเทจ ใบนี้ถือว่าตอบโจทย์มาก
ภาพจาก : celine.com

ภาพจาก : celine.com

5. YSL LE 5 A 7 Hobo Bag

          กระเป๋าแบรนด์เนมสไตล์เรียบหรูของฝรั่งเศส รุ่น LE 5 À 7 Hobo Bag วัสดุเป็นหนังมีความมันวาวสวยงาม รูปทรงโฮโบ ขนาดกะทัดรัด ตัวล็อกมีลักษณะเป็นสายรัดคล้ายเข็มขัด พร้อมกับโลโก้ YSL สีทองอร่าม เหมาะสำหรับสะพายไหล่เก๋ ๆ ทั้งยังสามารถปรับระดับความยาวสายกระเป๋าได้ตามความชอบ ราคากลาง ๆ อยู่ที่ประมาณ 52,150 บาท
ภาพจาก : ysl.com

ภาพจาก : ysl.com

6. Prada Re-Nylon Re-Edition 2000

          หากพูดถึงกระเป๋าแบรนด์อิตาลีอย่าง Prada รุ่นยอดฮิตก็ต้องยกให้รุ่นนี้เลย Prada Re-Nylon Re-Edition 2000 เป็นกระเป๋าทรงโฮโบที่สะพายแล้วเก๋มาก วัสดุเป็นไนลอนทนน้ำได้ ดูแลรักษาง่าย ตัวกระเป๋าใบไม่ใหญ่มาก แต่จุของได้เยอะพอสมควร สามารถใช้เป็น Everyday Look แมตช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลายแบบ ราคาย่อมเยาอยู่ที่ 30,500 บาท และที่สำคัญราคายังพุ่งแรงทุกปี ใครยังไม่มีต้องรีบจับจองกันแล้ว
ภาพจาก : prada.com

ภาพจาก : prada.com

7. MCM Stark Backpack in Maxi Visetos

          กระเป๋าแบรนด์ MCM จากประเทศเยอรมนี รุ่น Stark Backpack in Maxi Visetos เอาใจวัยรุ่นวัยเรียนด้วยดีไซน์การออกแบบที่ดูน่ารักสมวัย มีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ แถมราคาไม่แรงมาก เริ่มต้นจะอยู่ที่ 20,000-40,000 บาท แล้วแต่ขนาดและรูปทรง สามารถใช้งานได้สะดวก ใส่ของได้เยอะ มีทั้งสีน้ำตาลเข้มและสีน้ำตาลอ่อนขึ้นอยู่กับความชอบ แต่สีอ่อนอาจจะดูแลรักษายากนิดหน่อย
ภาพจาก : th.mcmworldwide.com

ภาพจาก : th.mcmworldwide.com

          กระเป๋าแบรนด์เนมที่เราคัดมานั้นทั้งดีไซน์สวยหรู คุณภาพดี และที่สำคัญราคาคุ้มค่าแน่นอน ใครกำลังอยากได้กระเป๋าแบรนด์เนมใบแรกสักใบ ลองเลือกดูกันได้เลย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : chanel.com, gucci.com, th.louisvuitton.com, celine.com, ysl.com, prada.com, th.mcmworldwide.com,saclab.com, vogue.in, vestiairecollective.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 กระเป๋าแบรนด์เนมใบแรก ราคาคุ้มค่า น่าลงทุน อัปเดตล่าสุด 20 กรกฎาคม 2566 เวลา 00:02:33 21,033 อ่าน
TOP