x close

7 กระเป๋าแบรนด์เนมใบแรก ราคาคุ้มค่า น่าลงทุน

          พาส่องกระเป๋าแบรนด์เนมใบแรก ดีไซน์สวย สะพายเก๋ ราคาคุ้มค่าน่าสะสมและน่าลงทุน มีกระเป๋าแบรนด์ไหนกันบ้างที่สาว ๆ ห้ามพลาด
กระเป๋าแบรนด์เนมใบแรก

          กระเป๋าแบรนด์เนมเป็นกระเป๋าในฝันของใครหลายคน เพราะดีไซน์ที่สวยงามและคุณภาพดี คงทน แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง เลยไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะได้มาครอบครอง ทว่าหากมองลึกไปมากกว่าความชอบส่วนตัว นอกจากจะซื้อมาใช้เองแล้วยังสามารถนำมาลงทุน โดยเลือกกระเป๋าแบรนด์เนมรุ่นที่มีแนวโน้มว่าราคาจะสูงขึ้นในอนาคต เอาไปขายต่อมือสองแล้วราคาไม่ตก หรืออาจขายเก็งกำไรได้อีก ก็คงจะเป็นเรื่องที่ดีใช่ไหมล่ะ ? หลายคนจึงสนใจเข้าสู่วงการกระเป๋าแบรนด์ดังกันมากขึ้น
          สำหรับสาว ๆ ที่สนใจและกำลังมองหากระเป๋าแบรนด์เนมใบแรกมาไว้เป็นของตัวเอง วันนี้กระปุกดอทคอมมี กระเป๋าแบรนด์เนม ควรค่าแก่การซื้อ เหมาะกับการใช้งานหลากหลายมาฝาก จะมีกระเป๋าผู้หญิงแบรนด์ไหนบ้าง มาดูกัน

ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อ

กระเป๋าแบรนด์เนมใบแรก

1. สำรวจจุดประสงค์การซื้อ

  • เน้นการใช้งาน สำหรับใครที่เลือกซื้อกระเป๋าเพื่อการใช้งาน ต้องพร้อมรับความเสียหายต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับกระเป๋า เช่น รอยเลอะ รอยขีดข่วนบนกระเป๋า ฝุ่นและสิ่งสกปรก รวมถึงหนังกระเป๋าที่อาจถลอกและซีดลง
  • เพื่อสะสม การเลือกซื้อกระเป๋าสักใบจากความชื่นชอบนั้นอาจจะได้หยิบมาใช้หรือไม่ใช้งานก็ได้ แต่สิ่งสำคัญคือ ต้องคำนึงถึงวิธีการเก็บรักษาและอายุการใช้งานกระเป๋าด้วย
  • เก็งกำไรในอนาคต สำหรับใครที่ซื้อกระเป๋ามาเพื่อทำกำไรในอนาคต ควรศึกษาเรื่องการตลาด แนวโน้มการขึ้น-ลงของราคากระเป๋า และเทรนด์แฟชั่นให้ดี เพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจ

2. มองหาสไตล์ที่ชอบ ทรงที่ใช่ ขนาดที่ต้องการ

          กระเป๋าแบรนด์เนมแต่ละยี่ห้อจะมีความโดดเด่นและเอกลักษณ์แตกต่างกัน ก่อนตัดสินใจซื้อกระเป๋าสักใบควรเลือกจากรูปลักษณ์ การดีไซน์ และคุณภาพที่ดี ไม่ว่าจะเป็นดีเทล ลวดลาย โลโก้ รวมถึงการออกแบบพิเศษของแต่ละคอลเล็กชั่นนั้น ๆ โดยการมองหาทรงและขนาดที่เราต้องการ สามารถนำมาแมตช์กับสไตล์การแต่งตัวและการใช้ชีวิตของเราได้

3. คำนึงจากงบประมาณที่มี

          อีกจุดสำคัญที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อก็คืองบประมาณในมือที่สามารถซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมได้โดยไม่เดือดร้อน ตั้งแต่ราคาหลักพัน หลักหมื่น ไปจนถึงหลักแสน ซึ่งจะแตกต่างกันทั้งในเรื่องของคุณภาพและวัสดุที่ใช้ทำกระเป๋า

กระเป๋าแบรนด์เนมใบแรก

ยี่ห้อและรุ่นไหนดี

1. CHANEL BOY

          สาวก Chanel ไม่มีไม่ได้แล้ว สำหรับกระเป๋าสะพาย BOY CHANEL สุดคลาสสิกในตำนาน เป็นรุ่นขายดีที่สามารถแมตช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลายสไตล์ ด้วยดีไซน์ที่เรียบหรู ทำให้กระเป๋าสัญชาติฝรั่งเศสรุ่นนี้หยิบมาใช้ได้บ่อยครั้ง มีความแข็งแรง ทนทาน โดยราคาอยู่ที่ใบละ 252,000 บาท เหมาะแก่การใช้งานและคุ้มค่าน่าลงทุน เพราะราคายังมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ  
CHANEL BOY

ภาพจาก : chanel.com

2. Gucci GG Marmont

          กระเป๋าแบรนด์เก่าแก่และมีชื่อเสียงของอิตาลี กับ Gucci GG Marmont คงคอนเซ็ปต์ความหรูหราด้วยหนังสีดำตัดกับอะไหล่สีทอง ตัวโลโก้ GG มีขนาดใหญ่ดูโดดเด่นสะดุดตา รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดพอดี จุของได้เยอะ สายโซ่เลื่อนปรับได้ สามารถใช้ได้หลายแบบ โดยสลับไปมาระหว่างกระเป๋าสะพายกับกระเป๋าถือแบบมีหูจับด้านบน รังสรรค์ด้วยหนังอย่างดี เพิ่มความน่ารักด้วยลวดลายรูปหัวใจด้านหลัง ขอบอกว่าเป็นกระเป๋าที่ควรค่าแก่การลงทุนมาก ๆ ซึ่งราคาจะอยู่ที่ประมาณ 80,000 บาท ใช้ตอนไหนก็ไม่มีตกเทรนด์แน่นอน
Gucci GG Marmont

ภาพจาก : gucci.com

3. Louis Vuitton Speedy Bandoulière 25

          กระเป๋าแบรนด์เนมรุ่นยอดฮิตจากประเทศฝรั่งเศส ทรงคลาสสิก ให้ลุคหรูหราวินเทจ น้ำหนักเบา ใส่ของได้เยอะจุใจ อย่างรุ่น Speedy Bandoulière 25 ดีไซน์กระเป๋าถือทรงคล้ายหมอน พร้อมใส่ดีเทลลายโมโนแกรมแสดงถึงความเป็น Louis Vuitton ลงไป มีเอกลักษณ์โดดเด่นตั้งแต่รูปทรงที่สะดุดตา ไปจนถึงหูจับหนังแบบกลม แม่กุญแจสีทองสลักลาย และสายสะพายที่สามารถถอดได้ ทำให้ใช้งานได้หลายโอกาสมากยิ่งขึ้น ราคาจะอยู่ที่ 67,500 บาท

Louis Vuitton Speedy Bandoulière 25

ภาพจาก : th.louisvuitton.com

4. CELINE AVA

          กระเป๋าสัญชาติฝรั่งเศส รุ่น CELINE AVA ถือเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมสุดคลาสสิกอีกหนึ่งรุ่นที่น่าจับตามอง เมื่อได้ไอดอลสาว ลิซ่า BLACKPINK มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ตัวกระเป๋ามีรูปทรงพระจันทร์เสี้ยว ขนาดกำลังสวยเมื่อสะพายขึ้นไหล่ วัสดุเป็นแคนวาสพิมพ์ลายเอกลักษณ์ของแบรนด์ ใช้งานได้กับหลายโอกาส รุ่นนี้ราคาถือว่าอยู่ที่ระดับกลาง ๆ ประมาณ 61,000 บาท ซึ่งมีแนวโน้มราคาเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากความต้องการของสาว ๆ ใครที่กำลังมองหากระเป๋าสไตล์วินเทจ ใบนี้ถือว่าตอบโจทย์มาก
CELINE AVA

ภาพจาก : celine.com

5. YSL LE 5 A 7 Hobo Bag

          กระเป๋าแบรนด์เนมสไตล์เรียบหรูของฝรั่งเศส รุ่น LE 5 À 7 Hobo Bag วัสดุเป็นหนังมีความมันวาวสวยงาม รูปทรงโฮโบ ขนาดกะทัดรัด ตัวล็อกมีลักษณะเป็นสายรัดคล้ายเข็มขัด พร้อมกับโลโก้ YSL สีทองอร่าม เหมาะสำหรับสะพายไหล่เก๋ ๆ ทั้งยังสามารถปรับระดับความยาวสายกระเป๋าได้ตามความชอบ ราคากลาง ๆ อยู่ที่ประมาณ 52,150 บาท
YSL LE 5 À 7 Hobo Bag

ภาพจาก : ysl.com

6. Prada Re-Nylon Re-Edition 2000

          หากพูดถึงกระเป๋าแบรนด์อิตาลีอย่าง Prada รุ่นยอดฮิตก็ต้องยกให้รุ่นนี้เลย Prada Re-Nylon Re-Edition 2000 เป็นกระเป๋าทรงโฮโบที่สะพายแล้วเก๋มาก วัสดุเป็นไนลอนทนน้ำได้ ดูแลรักษาง่าย ตัวกระเป๋าใบไม่ใหญ่มาก แต่จุของได้เยอะพอสมควร สามารถใช้เป็น Everyday Look แมตช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลายแบบ ราคาย่อมเยาอยู่ที่ 30,500 บาท และที่สำคัญราคายังพุ่งแรงทุกปี ใครยังไม่มีต้องรีบจับจองกันแล้ว
Prada Re-Nylon Re-Edition 2000

ภาพจาก : prada.com

7. MCM Stark Backpack in Maxi Visetos

          กระเป๋าแบรนด์ MCM จากประเทศเยอรมนี รุ่น Stark Backpack in Maxi Visetos เอาใจวัยรุ่นวัยเรียนด้วยดีไซน์การออกแบบที่ดูน่ารักสมวัย มีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ แถมราคาไม่แรงมาก เริ่มต้นจะอยู่ที่ 20,000-40,000 บาท แล้วแต่ขนาดและรูปทรง สามารถใช้งานได้สะดวก ใส่ของได้เยอะ มีทั้งสีน้ำตาลเข้มและสีน้ำตาลอ่อนขึ้นอยู่กับความชอบ แต่สีอ่อนอาจจะดูแลรักษายากนิดหน่อย
MCM Stark Backpack in Maxi Visetos

ภาพจาก : th.mcmworldwide.com

          กระเป๋าแบรนด์เนมที่เราคัดมานั้นทั้งดีไซน์สวยหรู คุณภาพดี และที่สำคัญราคาคุ้มค่าแน่นอน ใครกำลังอยากได้กระเป๋าแบรนด์เนมใบแรกสักใบ ลองเลือกดูกันได้เลย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : chanel.com, gucci.com, th.louisvuitton.com, celine.com, ysl.com, prada.com, th.mcmworldwide.com,saclab.com, vogue.in, vestiairecollective.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 กระเป๋าแบรนด์เนมใบแรก ราคาคุ้มค่า น่าลงทุน อัปเดตล่าสุด 20 กรกฎาคม 2566 เวลา 00:02:33 47,327 อ่าน
TOP