x close

8 แชมพูม่วง สำหรับผมทำสี บำรุงแถมล็อกสีผมติดทนนาน

          แชมพูม่วง ตัวช่วยล็อกสีผมสวย สำหรับผมทำสี สาว ๆ คนไหนที่เลือกไม่ถูกว่า แชมพูม่วงยี่ห้อไหนดี ตามไปดูกันเลย
แชมพูม่วง

          เทรนด์การเปลี่ยนสีผมเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมมาตลอด และโทนสีมาแรงที่หลายคนชอบทำก็คือ สีเทา สีบลอนด์ ทำให้แชมพูม่วง หรือยาสระผมสีม่วง เป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ของคนชอบทำสีผม เพราะเป็นตัวช่วยล็อกสีผมโทนหม่นให้ดูสวยชัด ทำให้สีผมอ่อน ๆ ไม่เฟด ไม่หลุดไว ติดทนนาน และยังช่วยให้ผมไม่ออกเหลืองและสีเพี้ยนอีกด้วย เพียงแค่ใช้แชมพูม่วงสระผมสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง และวันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวม 8 แชมพูม่วงยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนเด็ด พร้อมราคาของแต่ละตัวมาฝากกัน ใครกำลังมองหาวิธีดูแลเส้นผม สำหรับผมทำสี ห้ามพลาดเลย !

แชมพูม่วง คืออะไร

          แชมพูม่วง เป็นยาสระผมสำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ โดยตัวแชมพูจะมีเนื้อสีม่วง ทำหน้าที่เป็นโทนเนอร์ (ปรับสี) ช่วยเติมเม็ดสีให้สีผมยังคงสวยชัด และลดทอนความเหลืองเกินไปของเส้นผม ทำให้สีผมที่ทำมาอยู่ได้นานมากขึ้น ซึ่งแชมพูม่วงจะเหมาะสำหรับคนที่ฟอกสีผม หรือทำสีผมโทนสว่าง เช่น สีเทา สีบลอนด์ เป็นต้น

แชมพูม่วง ใช้ยังไง และบ่อยแค่ไหน

          เราสามารถนำแชมพูม่วงมาชโลมให้ทั่วเส้นผมตั้งแต่โคนจรดปลาย หมักทิ้งไว้สักครู่ จากนั้นล้างออกและใช้ครีมนวดบำรุงผมตามปกติ หรือใช้คู่กับครีมนวดผมม่วง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้มากขึ้นก็ได้ และควรใช้แชมพูม่วงไม่เกิน 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ หากใช้เยอะเกินไปผมอาจแห้งเสียและกลายเป็นโทนสีม่วงได้

แชมพูม่วง ยี่ห้อไหนดี

1. Tresemme Color Radiance & Repair Shampoo For Bleached hair

          แชมพูม่วง Tresemme สูตรพิเศษ ยี่ห้อยอดนิยมของเหล่าช่างทำผมและ Hair Stylist จำนวนมาก จุดเด่นอยู่ที่เทคโนโลยี Purple Pigment Formula ที่ช่วยล็อกสีผมให้สวยชัด ไม่ซีดเหลือง และผสานคุณค่าของสารสกัด Plant Placenta จากธรรมชาติ มีส่วนในการบำรุงผมให้นุ่มสลวยอย่างล้ำลึก เหมาะสำหรับคนที่ทำสีผมโทนสีสว่าง แนะนำให้ใช้คู่กับครีมนวดผมม่วง Tresemme จะยิ่งช่วยให้สีผมคมเป๊ะเพิ่มขึ้นอีก ราคาพอเหมาะ 299 บาท
Tresemme Color Radiance & Repair Shampoo For Bleached hair

ภาพจาก : tresemme.com

2. L'Oreal Paris EverPure Brass Toning Purple Shampoo

          อีกหนึ่งยี่ห้อขวัญใจของเหล่าคนทำสีผมกับแชมพูม่วง L'Oreal ด้วยเทคโนโลยี Purple Dye ที่ช่วยปรับบาลานซ์สีผม ลดความเหลือง ช่วยรักษาสีผมจากการทำสีให้สวยยาวนาน เติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมอย่างล้ำลึก พร้อมผ่อนคลายไปด้วยกลิ่นหอมอโรมาจากดอกไฮบิสคัสและฟองหนานุ่ม ที่สำคัญปราศจากสารทำร้ายเส้นผมอย่างซัลเฟต พาราเบน และกลูเตน ตัวนี้ราคาเบา ๆ 299 บาท
L'Oreal Paris EverPure Brass Toning Purple Shampoo

ภาพจาก : loreal-paris.co.th

3. Lolane Pixxel Anti Yellow Shampoo

          แชมพูสีม่วงจาก Lolane สำหรับลดประกายสีเหลืองบนเส้นผม เพื่อเตรียมทำสีโทนหม่น ช่วยคืนสีผมให้ชัดเป๊ะ ปราศจากกลิ่นฉุนจากแอมโมเนีย และสารอันตรายไฮโดรเจน พร้อมคุณค่าจาก Provitamin B5 และน้ำมัน Inca Omega Oil ช่วยบำรุงและป้องกันเส้นผมแห้งเสีย คงความนุ่มสลวยเป็นเงางาม ใครกำลังหาแชมพูม่วงดี ๆ แนะนำตัวนี้เลย ราคาไม่แรง 330 บาทเท่านั้น
LOLANE PIXXEL ANTI YELLOW SHAMPOO

ภาพจาก : lolane.com

4. Schwarzkopf Professional Bc Bonacure Ph 4.5 Color Freeze Silver Shampoo

          ใครทำสีผมโทนหม่น เราขอแนะนำชมพูม่วง Schwarzkopf ตัวนี้เลย เป็นแชมพูที่มีค่า pH 4.5 ถือเป็นค่าที่มีความสมดุล เหมาะสำหรับการดูแลเส้นผมทำสี โดยช่วยล็อกสีผมให้อยู่แน่น ติดทน ไม่ออกสีเหลือง มาพร้อมนวัตกรรมเซลล์เพอร์เฟกเตอร์ ช่วยแก้ปัญหาผมแห้งกระด้างได้ดี ปกป้องเส้นผมล้ำลึกถึงแกนด้านใน ลดการพันกัน และบำรุงผมให้สุขภาพดีเงางาม ราคาอยู่ที่ 650 บาท
Schwarzkopf Professional Bc Bonacure Ph 4.5 Color Freeze Silver Shampoo

ภาพจาก : Instagram schwarzkopfproth

5. Schwarzkopf Goodbye Yellow Shampoo

          แชมพูม่วง Schwarzkopf ตัวนี้จะเหมาะสำหรับคนที่ฟอกผม และเส้นผมในระดับที่ค่อนข้างสว่างมาก โดยแชมพูจะเข้าไปกำจัดเม็ดสีเหลืองที่เส้นผม และยังช่วยให้ผมที่ทำสีมาไม่หลุดลอก ล็อกผมเป๊ะยาวนาน ด้วยค่า pH 4.5 เป็นค่ากลางที่มีความอ่อนโยนต่อเส้นผม ทั้งยังไม่มีส่วนผสมของสารซัลเฟตที่เป็นอันตรายด้วย ใครใช้แชมพูตัวนี้แล้วเตรียมบอกลาผมเหลืองไปได้เลย นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงให้ผมแข็งแรงและไม่แห้งกรอบด้วย ราคา 700 บาท
Schwarzkopf Goodbye Yellow Shampoo

ภาพจาก : schwarzkopf-professional.com

6. JOICO Color Balance Purple Shampoo

          อีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมเช่นกันกับแชมพูม่วงจากแบรนด์ JOICO เหมาะสำหรับบำรุงผมสีเทาหรือสีบลอนด์หม่น สามารถกำจัดเส้นผมที่มีไรเหลือง ส้ม ทอง ได้ดีเลยทีเดียว ด้วยคุณสมบัติจาก Green Tea Extract และ UV ช่วยให้สีผมติดทนแน่น ไม่ซีดหรือหลุดลอกเป็นสีเหลือง มาพร้อมกับเทคโนโลยี SmartReleast ที่อัดแน่นไปด้วยน้ำมันโรสฮิป อาร์จินีน และเคราติน ช่วยซ่อมแซมและปกป้องเส้นผมได้โดยตรง ตัวนี้ราคากลาง ๆ ประมาณ 585 บาท
JOICO Color Balance Purple Shampoo

ภาพจาก : joico.com

7. Kerastase Blond Absolu Bain Ultra-Violet Shampoo

          แชมพูม่วง Kerastase สำหรับผมทำสีโทนหม่น สีเทา สีบลอนด์ หรือผ่านการฟอกผม ตัวแชมพูจะช่วยปรับลดเม็ดสีโทนเหลืองและส้ม เพื่อคงสีของผมโทนสว่างเอาไว้ มาพร้อมกับการบำรุงจากสารสกัดดอกเอเดลไวส์และไฮยารูลอนิกแอซิด ช่วยให้ผมมีประกายเงางามและนุ่มสลวยอย่างเป็นธรรมชาติ ตัวนี้ราคาอยู่ที่ 1,020 บาท
Kerastase Blond Absolu Bain Ultra-Violet Shampoo

ภาพจาก : kerastase.com

8. Dcash Salon Expert Platinum Silver Shampoo

          ใครที่ทำผมสีเทาต้องลอง แชมพูม่วง Dcash เหมาะกับคนทำผมสีโทนสว่าง ทั้งสีขาว สีเทา สีบลอนด์อ่อน โดยเฉพาะคนที่มีพื้นสีผมสว่างตั้งแต่ระดับ 7 ขึ้นไป มี Vitamin B5, CCQ Complex และเคราติน ช่วยฟื้นฟูเส้นผมที่อ่อนแอ พร้อมเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับรากผม ทำให้ผมมีสุขภาพดี ไม่หยาบกระด้างและชี้ฟู เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง สีผมที่ทำมาจะไม่เฟดออกและมีประกายเงางามเพิ่มขึ้นด้วย ราคาไม่แรง 240 บาท
Dcash Salon Expert Platinum Silver Shampoo

ภาพจาก : dcashpro.com

          สำหรับแชมพูม่วงที่เราคัดมาฝาก แต่ละตัวจะมีคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน เพื่อน ๆ สามารถไปเลือกใช้ตามความต้องการได้เลยค่ะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : tresemme.com, loreal-paris.co.th, lolane.com, Instagram schwarzkopfproth, schwarzkopf-professional.com, joico.com, kerastase.com, dcashpro.com, vogue.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 แชมพูม่วง สำหรับผมทำสี บำรุงแถมล็อกสีผมติดทนนาน อัปเดตล่าสุด 23 มกราคม 2567 เวลา 23:20:26 49,959 อ่าน
TOP