x close

สไมล์ ภาลฎา ประวัติดาราสาวน่ารักเสียงดี ดีกรี The Star 8

          สไมล์ ภาลฎา หรือ สไมล์ The Star 8 นักร้องนักแสดงสาวมากความสามารถ ที่เพิ่งเปิดปากถึงปมในใจ ไปทำความรู้จักเธอคนนี้ให้มากขึ้นกัน
สไมล์ ภาลฎา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram smile.parada

          กำลังถูกจับตามองจนข่าวบันเทิงหลายสำนักเล่นข่าวเลยทีเดียวสำหรับ สไมล์ ภาลฎา หรือ สไมล์ The Star 8 ที่ออกมาเปิดเผยถึงแผลในใจที่เกิดขึ้นเมื่อหลายปีก่อน งานนี้จึงทำเอาหลายคนอยากรู้จักดาราสาวคนนี้มากขึ้นว่าเธอคือใคร แล้วเกิดอะไรกับเธอบ้าง กระปุกดอทคอมขอพาไปดูประวัติดาราของ สไมล์ ภาลฎา กัน

ประวัติ สไมล์ ภาลฎา

          สำหรับประวัติของ สไมล์ ภาลฎา ฐิตะวชิระ เธอมีชื่อเดิมว่า โสรญา เกิดวันที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2539 ปัจจุบันอายุ 27 ปี (ข้อมูล ณ วันที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2566) จบชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนมัธยมสังคีตวิทยา สายวิทย์-คณิต ต่อมาก็ได้รับทุนความสามารถพิเศษด้านศิลปินจากมหาวิทยาลัยรังสิต โดยเข้าศึกษาที่วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต สาขาวิชาการภาพยนตร์และวีดิทัศน์ และได้ย้ายไปศึกษาต่อจนจบปริญญาตรีที่คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ปัจจุบันกำลังศึกษาระดับปริญญาโทที่คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เส้นทางสู่ดาวของ สไมล์ ภาลฎา

          สไมล์ ภาลฎา เริ่มเข้าสู่วงการจากการประกวดรายการ The Star ค้นฟ้าคว้าดาว ปีที่ 8 เมื่อ พ.ศ. 2555 โดยเธอได้เข้ารอบ 8 คนสุดท้าย เป็นตัวแทนภาคกลาง ได้รับหมายเลข 6 และออกจากรายการเป็นคนที่ 4 (ได้อันดับที่ 5) หลังจบการแข่งขันในรายการเดอะสตาร์ สไมล์ได้เซ็นสัญญาเข้าสังกัด Exact, GMM Grammy มีเพลงของตัวเองเพลงแรกคือ “รอคำว่ารัก” (ปี พ.ศ. 2555) และมีผลงานการแสดงตามมามากมาย อาทิ ซิตคอมเรื่อง บ้านนี้มีรัก (พ.ศ. 2555-2557), ละครเรื่อง ฝันเฟื่อง (พ.ศ. 2557), เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน ตอน ตาย-ตาม (พ.ศ. 2557), ภาพยนตร์เรื่อง แผลเก่า (พ.ศ. 2564) ขอบคุณที่รักกัน To Be Continued (พ.ศ. 2560), มนต์ฮักทรานซิสเตอร์ (พ.ศ. 2561), แปลรักฉันด้วยใจเธอ (พ.ศ. 2563), ภูผาผีคุ้ม (พ.ศ. 2564) และ มนุษย์ “แม่” (พ.ศ. 2565) เป็นต้น
          ปัจจุบัน สไมล์ ภาลฎา ได้เปิดช่องยูทูบส่วนตัว โดยใช้ชื่อว่า Smile Parada ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มให้เหล่าแฟน ๆ สามารถติดตามผลงานด้านอื่น ๆ รวมถึงได้ทำความรู้จักเธอมากขึ้น ผ่านคลิปไลฟ์สไตล์และคอนเทนต์ต่าง ๆ
สไมล์ ภาลฎา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram smile.parada

สไมล์ ภาลฎา เป็นแฟนกับ กั้ง กรณ์

          สไมล์ ภาลฎา คบหาดูใจกับหนุ่ม กั้ง กรณ์ พี่น้องร่วมเวที The Star มาเป็นเวลา 4 ปีแล้ว โดยทั้งคู่มีโอกาสเจอกันในกองละครเมื่อปี พ.ศ. 2561 และพัฒนาความสัมพันธ์มาเรื่อย ๆ จนขยับความสนิทสนมจากพี่น้องร่วมงานขึ้นมาเป็นคนพิเศษ ปัจจุบันก็ยังรักกันดี มีรูปหวาน ๆ ให้เห็นเป็นประจำ
สไมล์ ภาลฎา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram smile.parada

สไมล์ ภาลฎา ลดน้ำหนักได้ถึง 18 กิโลกรัม

          มีช่วงหนึ่งที่เราอาจเห็นว่า สไมล์ ภาลฎา หายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิง ซึ่งช่วงนั้นนอกจากเรียนหนักรวมถึงมีเรื่องเครียดแล้ว สไมล์ยังมีน้ำหนักมากถึง 58 กิโลกรัม ซึ่งถือว่าทำให้คนที่สูงเพียง 159 เซนติเมตร ดูเป็นคนเจ้าเนื้อ เธอจึงลดน้ำหนักอย่างตั้งใจ ทั้งกินอาหารตามกรุ๊ปเลือด ทำ IF และออกกำลังกาย จนในที่สุดก็สามารถลดน้ำหนักไปได้ถึง 18 กิโลกรัม กลายเป็นสาวตัวบาง น้ำหนักเพียง 40 กิโลกรัม และกลับมาเฉิดฉายในวงการบันเทิงอีกครั้ง
สไมล์ ภาลฎา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram smile.parada

สไมล์ ภาลฎา กับแผลในใจตลอด 10 ปี

         ล่าสุด สไมล์ ภาลฎา ได้ไปออกรายการ De – Talk EP.17 ของ โดม จารุวัฒน์ และ ตั้ม วราวุธ โดยมีช่วงหนึ่งได้เปิดเผยแผลในใจ 2 เรื่อง เรื่องแรกคือ เธอถูกคนดูแลที่นับถือเหมือนแม่ คิดกับเธอเชิงชู้สาว แต่พูดไปก็ไม่มีใครเชื่อ โดนตราหน้าว่าเป็นเด็กเลี้ยงแกะ เพราะบุคคลนั้นดูมีความน่าเชื่อถือ อีกเรื่องซึ่งเธอไม่ได้เล่า แต่ ตั้ม วราวุธ เป็นคนเปิดเผยก็คือ สไมล์ ภาลฎา เคยถูกผู้จัดการของดาราเบอร์ใหญ่ใช้ให้ทำการบ้านแทนดาราคนนั้น ทั้งที่ตัวเธอก็มีงานต้องทำเหมือนกัน ซึ่งตั้มได้รับฟังมาแล้วเกิดความไม่พอใจที่สไมล์โดนโขกสับขนาดนั้น ทางด้านสไมล์ได้เปิดเผยว่า เธอลืมเหตุการณ์นั้นไปแล้ว แต่ช่วงนั้นเป็นช่วงที่เธอเครียดจัดจนกินเยอะ ทำให้น้ำหนักขึ้นมาถึงสัปดาห์ละ 6 กิโลกรัม

ช่องทางติดตาม สไมล์ ภาลฎา

          สำหรับใครที่อยากติดตามความน่ารักสดใสของ สไมล์ ภาลฎา สามารถติดตามได้จากช่องทางโซเชียลมีเดีย ดังนี้

          ต้องบอกเลยว่า สไมล์ ภาลฎา เป็นอีกคนหนึ่งที่อดทนและสู้ชีวิต สู้กับปมในใจมาตลอด 10 ปี จนตอนนี้เธอเข้มแข็งขึ้น และกลับมามีผลงานดี ๆ ให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอีกครั้ง

ขอบคุณภาพจาก : Instagram smile.parada

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, รายการ D-Talk, Instagram smile.parada

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สไมล์ ภาลฎา ประวัติดาราสาวน่ารักเสียงดี ดีกรี The Star 8 อัปเดตล่าสุด 19 กันยายน 2566 เวลา 23:01:38 26,271 อ่าน
TOP