x close

ทรงผมไปงานแต่ง 10 ทรงปล่อยผมสวยหวาน สาวผมยาวต้องเลิฟ

          ทรงผมไปงานแต่ง ทำทรงไหนดี ? ชวนส่อง 10 ทรงผมผู้หญิงแบบปล่อยผมสำหรับสาวผมยาว ให้เฉิดฉายไปงานแต่งงานได้อย่างมั่นใจ จะมีทรงผมไหนบ้าง มาดูกัน
          งานแต่งงานนอกจากจะเป็นวันสำคัญของเจ้าบ่าวเจ้าสาวแล้ว ยังเป็นวันที่เหล่าเพื่อนเจ้าสาวรอคอยด้วย เพราะจะได้แต่งตัวจัดเต็มไปร่วมแสดงความยินดีกับเพื่อน นอกจากเสื้อผ้าสวย ๆ เมคอัพเป๊ะ ๆ แล้ว ทรงผมเพื่อนเจ้าสาวก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยเฉพาะสาวผมยาวที่ไม่ชอบรวบผม อยากปล่อยผมสวย ๆ จะทำทรงผมผู้หญิงทรงไหนได้บ้าง กระปุกดอทคอมขอแนะนำ 10 ทรงผมไปงานแต่งแบบปล่อยผม ช่วยเสริมความมั่นใจ ไม่ต้องรวบผมก็สวยเริด
          สาวผมยาวหลาย ๆ คนไว้ผมยาวก็เพื่อปิดแก้ม ปิดช่วงคอ จะให้มาเกล้าผม รวบผม ก็จะเสียความมั่นใจ ดังนั้นต้องหาทรงผมแบบปล่อยผม เพื่อทำให้สวยแบบออกงานได้ แถมยังมั่นใจเหมือนเดิม ว่าแต่มีทรงผมไหนบ้าง มาดูกันเลย

1. แสกกลางไดร์ตรง

          เป็นทรงง่าย ๆ เหมือนกับสาวผมหนา ที่พอไดร์ตรงแล้วทิ้งตัวสวย ไม่ต้องทำอะไรมาก แค่ไดร์หรือหนีบให้ตรงเป๊ะก็พอแล้ว
ทรงผมไปงานแต่ง

ภาพจาก : Instagram paulataylor

2. แสกข้าง ไดร์งุ้มปลาย

           ทรงผมนี้เหมาะกับสาวหวานที่ต้องการความเรียบง่าย แค่แสกข้างแล้วไดร์ผมตรง งุ้มปลายเล็กน้อยให้ดูมีวอลลุ่ม ทรงนี้เหมาะกับสาวผมบางด้วยนะ เพราะทำแล้วดูผมหนาขึ้น
ทรงผมไปงานแต่ง

ภาพจาก : Instagram patriciagood

3. แสกกลางไดร์ตรง ทัดหู

          เพิ่มลุคเรียบหรูดูเก๋ ด้วยการแสกกลาง ไดร์ผมตรง เก็บผมด้านหน้ามาทัดหู แล้วปาดเจลหรือฉีดสเปรย์เพื่อเก็บผมให้เรียบ เป็นทรงที่ทำแล้วแฝงความเท่ไว้นิด ๆ แต่ทรงเก็บเรียบแบบนี้ไม่เหมาะกับสาวผมบางนะ
ทรงผมไปงานแต่ง

ภาพจาก : Instagram vjwoonsen

4. ปาดผมแบบ Wet Look

          ไดร์ผมให้ตรง แล้วหวีเสยผมไปทางด้านหลัง ล็อกทรงเอาไว้ด้วยเจลหรือสเปรย์ ให้ดูเป็น Wet Look เหมือนผมเปียกนิด ๆ ดูมีสไตล์ เป็นสาวมั่น
ทรงผมไปงานแต่ง

ภาพจาก : Instagram punpun_sutatta

5. แสกข้างดัดลอน

          ทรงง่าย ๆ ไม่ต้องคิดเยอะ ก็คือการดัดผมลอนใหญ่ แสกข้างให้ดูเป็นสาวหวาน แถมการแสกข้างทำให้ดูผู้ใหญ่มากขึ้นด้วยนะ ทรงนี้ทำได้ทั้งสาวผมหนาและสาวผมบาง ทำแล้วดูมีวอลลุ่มสุด ๆ
ทรงผมไปงานแต่ง

ภาพจาก : Instagram lydiasarunrat

6. แสกกลางดัดลอนติดกิ๊บ

          ทรงผมดัดลอน แสกข้างก็จะได้ลุคหนึ่ง แต่ถ้าแสกกลางก็จะดูเด็กลง จัดผมด้านหน้าให้ปรกหน้าผากเล็กน้อย แล้วติดกิ๊บสวย ๆ สักตัว ได้ทรงผมไปงานแต่งหวาน ๆ แบ๊ว ๆ
ทรงผมไปงานแต่ง

ภาพจาก : Instagram aum_patchrapa

7. แสกกลางดัดลอน ติดโบทั้ง 2 ฝั่ง

          ผมดัดลอนใหญ่ แสกกลางก็ว่าดูเด็กแล้ว ลองหาโบน่ารัก ๆ มาติดเพื่อเก็บผมด้านหน้าและด้านข้างขึ้นไปดูสิ จะยิ่งเสริมความแบ๊ว สวยเนี้ยบ ไปงานแต่งคนต้องชมแน่นอน
ทรงผมไปงานแต่ง

ภาพจาก : Instagram janienineeleven

8. แสกกลางรวบผมครึ่งศีรษะ

          ไม่อยากให้ผมปรกหน้า แต่ก็ยังอยากปล่อยผมอยู่ ลองรวบครึ่งศีรษะดูสิ แสกกลางก่อนแล้วค่อยรวบผมจะทำให้ได้ลุคแปลกตา ส่วนผมด้านหลังจะไดร์ตรงหรือดัดลอนก็แล้วแต่ชอบเลย
ทรงผมไปงานแต่ง

ภาพจาก : Instagram bow_benjawan

9. ไดร์ตรงรวบครึ่งศีรษะ

          อีกหนึ่งทรงง่าย ๆ แต่สวยมาก คือการไดร์ผมตรง แล้วเก็บผมรวบครึ่งศีรษะ จะมัดยางหรือแค่เหน็บผมเก็บก็ได้ แล้วเอาผมด้านหน้าปล่อยออกมานิด ๆ ให้ดูเป็นธรรมชาติ ทรงนี้หวานมาก
ทรงผมไปงานแต่ง

ภาพจาก : Instagram aff_taksaorn

10. รวบผมครึ่งศีรษะแล้วถักเปีย

          นอกจากการรวบผมครึ่งศีรษะง่าย ๆ ที่สาวหวานทำได้แล้ว ลองถักเปียขดไปมาเพื่อสร้างลูกเล่นให้กับทรงผม ส่วนผมด้านหลังก็ไดร์ตรง ปล่อยยาว เป็นทรงที่ดูหรู เนี้ยบ ออกงานแล้วต้องถูกทักชัวร์
ทรงผมไปงานแต่ง

ภาพจาก : Instagram mint_chalida

          ได้ไอเดียทรงผมแบบปล่อยผมสำหรับไปงานแต่งเพียบขนาดนี้ ออกงานครั้งหน้าไม่ต้องคิดเยอะแล้วนะว่าจะทำผมทรงไหนดี เลือกไปทำได้เลยค่ะ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram paulataylor, patriciagood, vjwoonsen, punpun_sutatta, lydiasarunrat, aum_patchrapa, janienineeleven, bow_benjawan, aff_taksaorn, mint_chalida

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมไปงานแต่ง 10 ทรงปล่อยผมสวยหวาน สาวผมยาวต้องเลิฟ อัปเดตล่าสุด 1 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 13:16:56 83,313 อ่าน
TOP