x close

เบียร์ เดอะวอยซ์ เคลียร์ปมภาพหลุด รู้ตัวคนถ่ายคือแฟนเก่า บางรูปโดนแอบถ่าย !

          เบียร์ เดอะวอยซ์ เคลียร์เองเรื่องภาพหลุด แบบชัดเจนเป็นข้อ ๆ รู้ตัวคนถ่ายเป็นแฟนเก่านอกวงการ แถมมีภาพโดนแอบถ่าย เล่าพฤติกรรมที่ผ่านมาของอีกฝ่าย เตือนเป็นอุทาหรณ์

          เป็นประเด็นถูกพูดถึงไม่น้อยก่อนหน้านี้ กรณีมีภาพและคลิปหลุด คนหน้าคล้าย เบียร์ เดอะวอยซ์ และโยงไปว่าคนปล่อยคลิปคือแฟนเก่าของเธอ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ขณะเดียวกันก็ไม่หลายคนให้กำลังใจเบียร์ พร้อมตำหนิพฤติกรรมของคนที่ตามหาวาร์ป หรือคอมเมนต์ไม่ให้เกียรติกันด้วย โดยมองว่าเรื่องนี้ไม่ควรจะโทษเหยื่อ แต่ต้องตำหนิคนที่ทำและส่งต่อต่างหาก

          อ่านข่าว : สรุปดราม่า เบียร์ เดอะวอยซ์ มีภาพหลุด อดีตแฟนโดนหาว่าเป็นคนทำ วอนหยุดโทษเหยื่อ

          โดยล่าสุด (23 กันยายน 2566) เบียร์ เดอะวอยซ์ ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องนี้เป็นครั้งแรกผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมเคลียร์ในทุกประเด็นที่หลายคนสงสัยและถูกพูดถึง ดังนี้

          "เบียร์ขออธิบายถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นแบบรวดเดียวในโพสต์นี้เลย โดยแยกตามประเด็นไว้ให้ทั้งหมดแล้ว และจะไม่ตอบคำถามใด ๆ เพิ่มเติมในคอมเมนต์ ต้องขอโทษด้วยที่ออกมาเคลื่อนไหวช้า เนื่องจากต้องให้เวลากับการทำอะไรก็แล้วแต่ที่จะไม่ให้มีผลต่อรูปคดีหรือการดำเนินการของตำรวจ

- การรับรู้เรื่องราว

          ช่วงหลาย ๆ วันก่อนหน้านี้ เบียร์ได้รับข้อความว่ามีคนนำภาพของเบียร์ไปขายทางแอปพลิเคชั่นนึง ซึ่งในครั้งแรกที่เห็นข้อความก็ไม่ได้ให้ความสนใจมากนักเพราะคิดว่าเป็นมิจฉาชีพหลอกให้กดลิงก์ แต่หลังจากนั้นก็มีข้อความเข้ามาด้วยใจความเดียวกันอีกหลาย ๆ ครั้ง และหลายช่องทาง รวมไปถึงอีเมลส่วนตัวด้วย ซึ่งภาพดังกล่าวนั้นมีมูลค่าสูงถึง 96000-105,000 บาท (ราคาภาพอย่างเดียวไม่ใช่คลิป)

- การตรวจสอบยืนยัน

          วันนี้เบียร์ได้ดูภาพและคลิปทั้งหมดแล้ว จะขอบอกทุกคนว่าภาพและคลิปดังกล่าวเป็นเบียร์เองจริง ๆ และเบียร์รู้ว่าใครเป็นคนทำ เพราะหลังจากที่มีคนช่วยหาภาพมาให้ดู เบียร์เองก็รู้ได้ในทันทีว่าสถานที่และช่วงเวลานั้นเกิดขึ้นตอนคบหากับใคร ซึ่งในภาพนั้นค่อนข้างจะชัดเจนและปฏิเสธไม่ได้ว่าไม่ใช่ตัวเองค่ะ ดังนั้นไม่ต้องนำภาพไหนมาปะติดปะต่อหรือเทียบกันอีกแล้ว นั่นเบียร์เองยอมรับตรงนี้เลย

- บุคคลที่ถ่าย

          สถานที่ในคลิปและภาพส่วนใหญ่เกิดขึ้นที่บ้านหลังเก่าของเบียร์ช่วงประมาณปี 2020 บุคคลที่ถ่ายภาพคือแฟนเก่าของเบียร์เอง เป็นคนที่ไม่ได้มีชื่อเสียงใน "วงการเกม" หรือ"วงการเพลง" หรือ "วงการบันเทิง" เลย ดังนั้นเบียร์อยากให้ทุกคนอย่าเพิ่งโจมตีบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้  ต้องขอโทษทั้ง "ท็อป"  "วาน้อย" "ฮาย" และ "พี่คัตโตะ" ด้วยที่ทำให้เดือดร้อนโดนต่อว่าให้เสียหาย

- ความรู้สึกต่อเรื่องนี้

          เอาจริง ๆ ในตอนนั้นเบียร์คิดว่าเรื่องการถ่ายภาพหรือถ่ายคลิปนั้นเป็นเรื่องของรสนิยมเฉพาะบุคคล ซึ่งเป็นการตกลงยินยอมของคน 2 คนในขณะนั้น เพียงแต่บางภาพที่หลุดออกมาเป็น "การแอบถ่าย" ที่ไม่ได้รู้ตัว รวม ๆ กันอยู่ด้วย แต่เบียร์จะบอกว่าปัญหาที่เกิดขึ้นในวันนี้ เบียร์รู้สึกว่าความผิดพลาดเดียวคือตัวเบียร์เองไม่ได้รอบคอบมากพอที่จะจัดการสิ่งที่เกิดขึ้นและให้มันจบไปในช่วงก่อนหน้านี้ จากการคบหาใครคนนึงแล้วมีการเลิกรากันไป

          ถ้าย้อนเวลากลับไปได้คงจะมีการพูดคุยให้ลบทิ้งทั้งหมดเพราะไฟล์อยู่ที่เค้า เค้าเป็นคนถ่ายไว้ ในกระทำดังกล่าวภาพบางภาพไม่ได้มีการบังคับ แต่เป็นการยินยอมเพราะความไว้ใจของเบียร์เองที่มอบให้เค้าค่ะ เพราะเราคบกัน รักกัน และใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแบบคู่รักอื่น ๆ ทั่วไป ซึ่งเราก็เลี้ยงหมาด้วยกันมีความสุขดี ที่ผ่านมาเค้าก็ดูแลเบียร์อย่างดีมาตลอด ตอนที่รู้เรื่องนี้ก็ไม่ได้คิดว่าเป็นเค้าที่ทำด้วยซ้ำ ไม่เคยคิดว่าการที่เรามอบความไว้ใจให้คนที่เรารัก มันจะย้อนกลับมาทำร้ายเบียร์ได้ขนาดนี้

- เหตุผลของการถ่ายและเหตุผลของคนที่ทำ

          เรื่องความสัมพันธ์บางอย่างของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป ณ ตอนที่คบกันเราก็ดูแลกัน เติมเต็มกันในส่วนที่ขาดหรือส่วนที่ต้องการอย่างเต็มที่ เพื่อให้ชีวิตคู่มันมีสีสัน มันราบรื่น

          ต้องยอมรับว่าเค้าเป็นคนมีวาทะศิลป์ในการพูดอย่างมาก ที่จะโน้มน้าวให้เราทำตาม เรื่องนี้ไม่ขอโทษใครเลย เพราะในตอนนั้นเราก็หลงเชื่อเค้าเอง แต่พอวันนึงที่เราตัดสินใจไม่ไปต่อ เราเลิกรากันไป ซึ่งก็นานประมาณนึงแล้ว เค้ายังคงแสดงความห่วงใยถามไถ่บ้างบางโอกาสอยู่เลย

          เพียงแต่เราไม่ได้ตอบกลับอะไรมากมาย เพราะเกรงใจความสัมพันธ์ที่เป็นปัจจุบันมากกว่า จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ซึ่งมันเกิดขึ้นแล้วเบียร์ก็คงกลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้เพราะมันเป็นทั้งอดีตและความจริง

          ณ ปัจจุบันเค้าก็ทำการบล็อกเบียร์ทุกช่องทางไปแล้ว มีแค่ช่องทางร้านธุรกิจของเค้าที่ยังคงอยู่ ซึ่งเบียร์คงไม่ถามเหตุผลว่าที่เค้าปล่อยภาพพวกนี้ออกมาเค้าต้องการอะไร อาจจะเป็นเงินก็ได้อันนี้เบียร์ก็ไม่ทราบเหมือนกัน ตอนที่คบกันก็มีการบ่นเรื่องปัญหาการเงินบ่อยครั้ง และรูปที่ปล่อยออกมาก็เริ่มจากการขายในราคาที่แพงมาก ๆ ด้วย

- พฤติกรรมของบุคคลที่ทำ (เอาไว้เป็นอุทาหรณ์)

          - เบียร์ไม่ใช่คนแรกที่เค้ากระทำแบบนี้

          - มีพฤติกรรมชอบยกมือถือขึ้นมาคล้ายกับว่าเล่นมือถือเฉย ๆ แต่จริง ๆ แอบถ่ายบ่อยครั้ง พอถามก็บอกว่าไม่มีอะไร

          - หากถูกจับได้ว่าการถ่ายก็จะทำทีเป็นลบ แต่อาจจะอัปโหลดบนคลาวด์เรียบร้อยแล้ว

          - มีปัญหาเรื่องการเงิน บางครั้งก็ชอบหยิบยืมแล้วทำเป็นลืมที่จะคืน

          - มีการร้องขอให้ทำท่ายั่วยวนเวลาที่พูดคุยผ่านทางวิดีโอคอล

- ขอโทษ

          เบียร์เองต้องยอมรับว่ากระแสที่เกิดขึ้นมันอาจจะกระทบงานที่กำลังจะเกิดในเร็ว ๆ นี้ของเบียร์ ซึ่งก็กังวลค่อนข้างมากเพราะมีหลายงานที่เกี่ยวข้องกับคนอื่น ผู้จัด หรือนักแสดงท่านอื่น ๆ แบรนด์สินค้าต่าง ๆ รวมถึงบุคคลที่โดนเข้าใจผิด เบียร์ต้องขอโทษทุกคนไว้ตรงนี้ด้วยนะคะ เบียร์ยินดีรับความผิดพลาดนี้ไว้เองทุกประการค่ะ

- การแก้ไข

          ต่อจากนี้เบียร์เองจะรอบคอบและระมัดระวังมากขึ้นในทุก ๆ อย่างของชีวิต ไม่ให้ทุกคนต้องผิดหวังหรือได้รับผลกระทบจากเรื่องความสัมพันธ์ของเบียร์อีกในอนาคตค่ะ ซึ่งในครั้งนี้เบียร์ก็ได้รับบทเรียนแล้วว่าไม่ควรไว้ใจใครทั้งนั้น ในอนาคตก็อาจจะต้องวางแผนการใช้ชีวิตใหม่ด้วย

- เรื่องของทนาย

       มีบางเพจที่บอกว่าเป็นทนาย เป็นคนดูแลคดีเรื่องดังกล่าวคือโกหกทั้งนั้น คนที่หลงเชื่อเพราะไม่รู้ก็ไม่เป็นไร คนที่รู้อยู่แล้วก็ยังจงใจซ้ำเติมไม่รู้ว่าจะต้องรู้สึกยังไงเหมือนกัน

- เรื่องของคอมเมนต์

          ใครจะวิจารณ์อะไรถ้าเป็นการติเพื่อก่อ เบียร์จะขอน้อมรับไว้เพื่อปรับปรุง แค่ขอให้ละเว้นเรื่องครอบครัวและบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องด้วยนะคะ  แต่อย่าลืมข้อกฎหมายบางอย่างไปว่า "แค่การแชร์" คุณก็อาจถูกฟ้องดำเนินคดีได้

          คอมเมนต์ที่จะพิมพ์อะไรลงไป วันนี้คุณอาจจะสนุก สะใจ สมน้ำหน้า เบียร์ไม่ตอบกลับ แต่อย่าลืมว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นกับเบียร์ได้ วันนึงก็อาจเกิดขึ้นกับคนใกล้ตัวคุณก็ได้ไม่ว่าจะชายหรือหญิง มันไม่มีใครสมควรเจอเรื่องแบบนี้ในชีวิตทั้งนั้น เบียร์ไม่แปลกใจที่จะเจอคอมเมนต์แนวนี้จากผู้ชาย แต่กับผู้หญิงด้วยกัน ค่อนข้างทำให้เบียร์รู้สึกว่าโลกนี้ไม่เคยใจร้ายกับใครนะ มีแต่มนุษย์ด้วยกันนี่แหละที่ร้ายที่สุดแล้ว

          โลกยุค 2023 แล้ว ทำไมการมีความสัมพันธ์ที่เรียกว่า "SEX" ผู้ชายที่ทำจะเป็นฝ่าย "ได้" แต่ ผู้หญิงที่ทำจะเป็นฝ่าย "เสีย" หรือเพราะมันกำหนดไว้แบบนั้น ผู้หญิงถึงต้องเป็นฝ่ายที่เสียหายตลอดทุกครั้งไปที่มีประเด็นแบบนี้เกิดขึ้น

- เรื่องนี้บอกอะไรบ้าง ?

         เบียร์คิดว่าพอมันเกิดขึ้น มันก็ทำให้ตัวเองและหลาย ๆ คนระมัดระวังในความสัมพันธ์มากขึ้น ได้เห็นว่าแม้จะเลิกรากันไปนานแต่ก็อาจมีสิ่งที่หลงเหลือมากพอที่จะทำร้ายหรือทำลายชีวิตเราได้ทุกวันเวลา และอดีตนั้นจะกลับมาเปลี่ยนเรื่องราวในปัจจุบัน

          - คนไม่เข้าใจว่าการถูกถ่ายกับการนำไปอัปโหลดมันคนละเรื่องกัน ความยินยอมต่างกัน

          - คนที่ได้รับผลของการกระทำมันถูกฝั่งรึเปล่า ?

          - ทำไมคนที่ต้องอับอายไม่มึที่ยืนในสังคมถึงเป็นคนที่ถูกโพสต์อะไรแบบนี้ลงในโลกอินเทอร์เน็ต ?

          - เบียร์ไม่ใช่เคสแรกหรือเคสเดียวที่เกิดขึ้น ทำไมสังคมเลือกจะซ้ำเติมเรา ?

          - ทำไมคนที่กระทำเรื่องแบบนี้เคสอื่น ๆ ถึงลอยนวล ทำไมคนได้ดูต้องโอ้อวดภูมิใจ  ?

          - การทำลายคนอื่นมันง่ายแค่ปลายนิ้วและมีอินเทอร์เน็ตเท่านั้นเองเหรอ ?

          - ทำไมส่วนใหญ่ถึงเอนจอยกับเรื่องแบบนี้จนไม่สนความเจ็บปวดของคนอื่น ?

          - ทำไมสรรเสริญคนกระทำความผิดละเมิดคนอื่นว่าเป็นคนน่าอิจฉา เป็นผู้ใจบุญ ?

          - การคบใครเป็นคนรักนั้นการให้ความไว้ใจใครสักคนอาจจะถูกหักหลังในภายหลังได้เสมอ อย่าประมาท

          รวมไปถึงการเสพข้อมูลผิด ๆ จากเพจปลอมก็ทำให้รู้ว่าสังคมสมัยนี้ยังคงไม่ใส่ใจกับการที่คนคนนึงจะมีบาดแผลมากเท่าไรจากการที่แชร์ข้อมูลผิด ๆ ลงพื้นที่โซเชียลของตัวเอง เพียงเพราะอยากสนุกอยากมีส่วนร่วมกับการกระทำซ้ำเติมใครสักคนเสมอ แม้ไม่แน่ใจนักว่าเรื่องนั้นจริงหรือไม่ มีที่มาที่ไปอย่างไร

          เรื่องของเบียร์คงเป็นตัวอย่างที่ดีในการคัดกรองเพื่อนในโซเชียลครั้งใหญ่ของใครหลาย ๆ คน
จากการแชร์ คอมเมนต์ หรือการแสดงทัศนคติต่อสิ่งที่เกิดขึ้นจึงเกิดคำแบ่งแยก "ชายแท้" "หญิงแท้" อย่างที่ใครเข้าใจกัน

          ตอนนี้เบียร์รับผิดชอบในส่วนของเบียร์แล้ว แล้วพวกคุณล่ะได้ออกมารับผิดชอบอะไรกันบ้าง ทั้ง ๆ ที่ได้เงินจากการเอารูปไปขาย ความสนุก ความสะใจ ยอดฟอลโลว เอนเกจเมนต์ต่าง ๆ อย่างที่ต้องการแล้ว

- ขอบคุณ

         เบียร์ขอบคุณทุกคนมากค่ะที่อ่านจนจบ และขอบคุณหลาย ๆ คนที่ออกมาให้กำลังใจ, ดีเฟนด์, คอลเอาต์หรือกดรีพอร์ตสื่อต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับเรื่องนี้ให้กับเบียร์ด้วย ขอบคุณแบรนด์สินค้าต่าง ๆ ที่แสดงความเห็นใจไม่ยกเลิกงาน ขอบคุณการช่วยเหลือทุกอย่างจากทุกคนในเรื่องนี้เบียร์ขอขอบคุณจากใจจริง

          รูปสวย ๆ เบียร์มีเยอะมาก ถ่ายเองอาจจะสวยกว่านี้ชัดกว่านี้ อย่าไปเสียเงินให้คนที่ละเมิดคนอื่นแบบนี้เลยค่ะ ถ้าเบียร์ทำเองเบียร์จะถ่ายให้สวยกว่านี้แน่นอนรับรอง คำถามอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้เบียร์ขอให้ทางต้นสังกัด, ผู้จัดการ, ทนายและทางตำรวจเป็นคนจัดการบุคคลที่ทำเรื่องนี้ต่อไป #อยากขายเสื้อหมาบ้างจังเลยโว้ย #แค่คุณสวยโลกนี้ก็ใจดีกับคุณไม่ใช่เบียร์"

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เบียร์ เดอะวอยซ์ เคลียร์ปมภาพหลุด รู้ตัวคนถ่ายคือแฟนเก่า บางรูปโดนแอบถ่าย ! โพสต์เมื่อ 23 กันยายน 2566 เวลา 17:24:34 22,521 อ่าน
TOP