ใช้เครื่องประดับผมอย่างไร ให้ดูดี

ใช้เครื่องประดับผมอย่างไร ให้ดูดี

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก dahong.co.kr , style-story.com , bluevivien.com , gaaroo.co.kr

           การที่สาว ๆ จะทำตัวให้ดูดีน่ามองนั้น นอกจากจะมาจากการใส่ใจกับการเลือกใส่เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายแล้ว การจัดแต่งทรงผมให้ดูดีก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะว่าใบหน้าเป็นจุดแรกที่คนเราให้ความสนใจเมื่อได้พบหน้ากัน นอกจากสไตล์การตัดผมที่จัดการทรงผมให้เรียบร้อยดูดีแล้ว การใช้เครื่องประดับผมก็สามารถช่วยเพิ่มความโดดเด่นชวนมองให้กับคุณได้ด้วย นอกจากจะช่วยเก็บผมให้เข้าที่เข้าทางแล้ว ยังเสริมให้บุคลิกของคุณเด่นชัดขึ้นได้ด้วยค่ะ

           เครื่องประดับผมนั้นมีหลากหลายทั้ง กิ๊บ, ที่คาดผม, ผ้าโพกหัว, เฮดแบนด์ หรือแม้แต่ดอกไม้ต่าง ๆ ก็สามารถนำมาติดเพื่อประดับศีรษะได้ เพราะมีของสวย ๆ งาม ๆ ให้เลือกใช้เยอะแบบนี้ เราจึงต้องรู้จักเลือกใช้ให้เหมาะสมด้วยค่ะ ว่าจะใช้เครื่องประดับแบบไหน ติดที่ตำแหน่งใดเพื่อเติมลูกเล่นให้กับศีรษะและทำให้ใบหน้าโดดเด่นน่ามอง

           แต่ก่อนจะไปดูว่าเครื่องประดับผมแต่ละประเภท เหมาะกับการใช้ประดับอย่างไรบ้าง เรามาดูกันก่อนดีกว่าค่ะ ว่ารูปหน้าแต่ละแบบของสาว ๆ เหมาะกับการทำทรงผมแบบใดกันบ้างค่ะ

หน้ารูปหัวใจ สาว ๆ ที่มีใบหน้ารูปหัวใจจะดูดีสุด ๆ เมื่อใช้ผ้าคาดผม หรือเฮดแบนด์แบบต่าง ๆ

หน้ารูปเหลี่ยมหรือมีพื้นที่บนในหน้าค่อนข้างมาก เหมาะที่จะปล่อยผมไว้ล้อมกรอบใบหน้าเล็กน้อย แล้วรวบผมด้านหนึ่งไปไว้ด้านข้าง ติดด้วยเครื่องประดับสวย ๆ สักชิ้น

หน้ารูปไข่หรือรูปหน้ายาว เหมาะกับการติดเครื่องประดับไว้ที่บริเวณด้านข้างของศีรษะ แล้วเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมไม่ให้ดูลีบตรงเกินไป

           พอจะรู้แนวทางกันแล้วนะคะว่าแต่ละรูปหน้าเหมาะกับการทำทรงผมอย่างไร คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะใช้เครื่องประดับผมแต่ละชนิดอย่างไรให้เหมาะสม ดูเก๋ และขับใบหน้าให้ดูโดดเด่นไปพร้อม ๆ กัน

           ดอกไม้

           การประดับผมด้วยดอกไม้ จะดูสวยงามที่สุดเมื่อติดไว้ที่ระดับตาที่บริเวณด้านข้างใบหน้า หรือติดไว้เหนือระดับหูเมื่อนำไปประดับผมที่รวบหรือมวยไปด้านหลัง

ดอกไม้

           เปียผ้า

           เปียเส้นเล็ก ๆ จากผ้าลูกไม้ ผ้าไหม หรือว่าริบบิ้น ดูน่ารักและเข้ากันได้ดีกับผมยาว สาว ๆ อาจนำไปเปียรวมกับผมสักช่อหนึ่ง แล้วขมวดเปียผมนั้นขึ้นเป็นมวยแล้วเอากิ๊บดำติดไว้ให้แน่น เท่านี้ก็ได้ทรงผมสวย ๆ และมีลูกเล่นจากเปียผ้าแล้วค่ะ           ผ้าโพกหัว

           การใช้ผ้าโพกหัวผืนใหญ่ ๆ หรือนำผ้าพันคอไปโพกหัว จะให้ลุดชิค ๆ แบบสาวโบฮีเมียน แต่อย่าได้โพกหัวแล้วผูกเป็นโบว์กลางศีรษะเชียว แบบนี้ดูจะเด่นเกินไปสักหน่อยค่ะ

ผ้าโพกหัว

           กิ๊บต่าง ๆ

           กิ๊บไม่มีลายสีเรียบ ๆ ดูจะล้าสมัยเกินไปสำหรับยุคนี้ แต่ถ้าเติมลูกเล่นลงไปสักนิด อย่างกิ๊บที่ประดับด้วยมุก ลูกปัด หรือเพชรประดับ จะทำให้กิ๊บอันนั้นดูเก๋ขึ้นมาทันตา และเมื่อใช้กิ๊บติดผมอย่าลืมเช็คดูหน้ากระจกให้แน่ใจว่า ผมที่คุณดึงขึ้นไปติดกิ๊บนั้นเรียบร้อยดูดี ไม่ยุ่งเหยิง รวมถึงหลีกเลี่ยงการติดกิ๊บที่แค่ดึงผมกระจุกหนึ่งขึ้นไปแปะไว้กลางศีรษะ เพราะดูแล้วไม่สวยเอาเสียเลยจริง ๆ

กิ๊บต่าง ๆ

           กิ๊บลุควินเทจ

           ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าตอนนี้ลุคแบบวินเทจกำลังมาแรง นอกจากแต่งตัวเก๋ ๆ แบบย้อนยุคแล้ว กิ๊บสวย ๆ ให้ลุคงามแบบคลาสสิคจะช่วยเติมแต่งให้คุณดูเป็นวินเทจเกิร์ลที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น กิ๊บสวย ๆ แบบวินเทจจะช่วยเติมความอ่อนหวานแบบหญิงสาว และยิ่งเข้ากันได้ดีกับผมดัดลอนอ่อน ๆ หรือผมที่เกล้ามวยกลม ๆ ที่สำคัญอย่าติดกิ๊บจนแน่นเกินไป เพราะจะทำให้ดูเนี้ยบและเรียบร้อยเกินกว่าลุควินเทจค่ะ

กิ๊บลุควินเทจ

           ผ้าคาดผมหรือเฮดแบนด์แบบต่าง ๆ

           ผ้าคาดผมรวมทั้งเฮดแบนด์แบบต่าง ๆ ช่วยเก็บผมคุณให้ไม่ยุ่งกระเซอะกระเซิง แต่การใส่ผ้าคาดผมหรือเฮดแบนด์ให้สวย ควรหลีกเลี่ยงการสวมแล้วดันขึ้นไปแค่เหนือหน้าผาก ซึ่งจะปิดผมบริเวณกรอบหน้าไปเสียหมด เว้นเสียแต่ว่าคุณมีผมที่สั้นมากจริง ๆ เพื่อความสวยงาม ดันผ้าคาดผมขึ้นไปคาดเฉียง ๆ บนศีรษะแบบเดียวกับที่คุณคาดแว่นกันแดด และถ้าผ้าคาดผมนั้นมีลูกปัดหรือเพชรประดับด้วย จะให้ลุคเหมือนคุณสวมมงกุฎอยู่เลยเชียวล่ะ ส่วนสาวผมยาวเมื่อคาดเฮดแบนด์แล้ว สามารถยีผมชั้นในด้านหลังให้ฟูเล็กน้อย แล้วจัดการมัดรวบเป็นหางม้า ก็ให้ลุคสดใสกระฉับกระเฉงดีค่ะ

ผ้าคาดผมหรือเฮดแบนด์แบบต่าง ๆ

           ขนนก

           ไม่น่าเชื่อว่าขนนกจะให้ลุคเก๋ ๆ กับศีรษะได้เช่นกัน โดยติดเอาไว้บริเวณข้างหู จะติดข้างเดียวหรือทั้งสองข้าง ในทรงผมแบบปล่อยสบาย ๆ หรือรวบผมก็ได้ทั้งสองแบบ แต่อย่าติดแบบเหน็บเอาไว้กับจุกหางม้าเฉย ๆ เพราะนั่นทำให้ดูรก และอาจทำให้คนมองคิดว่าคุณอยากเป็นนกไปได้ค่ะ

ขนนก

           และสุดท้ายสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ การรู้จักใช้เครื่องประดับสำหรับเรือนผมแต่พอดี ไม่มากไม่น้อยเกินไป คุณคงไม่อยากให้ใครเหลียวมองแต่โบว์อันโตที่ติดไว้กลางศีรษะ โดยไม่ใส่ใจจะมองหน้าตาเจ้าของโบว์หรอกใช่ไหมคะ เครื่องประดับผมนั้นช่วยเสริมให้ใบหน้าคุณดูโดดเด่น แต่ต้องไม่แย่งความโดดเด่นไปจากตัวคุณค่ะ

           ทราบเคล็ดลับการใช้เครื่องประดับให้เหมาะสมกันไปแล้ว อย่าลืมเอาไปปรับใช้เพื่อเติมลูกเล่นบนศีรษะของสาว ๆ กันดูนะคะ คุณอาจจะได้พบกับการทำและแต่งผมทรงโปรดทรงใหม่ของคุณก็ได้ค่ะ

 เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ใช้เครื่องประดับผมอย่างไร ให้ดูดี โพสต์เมื่อ 21 มิถุนายน 2554 เวลา 15:44:30 889 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ใช้เครื่องประดับผมอย่างไร ให้ดูดี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP