เนรมิตลอนสวย ด้วยที่หนีบผม

หนีบผม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


          สาว ๆ หลายคนคงมีที่หนีบผมเอาไว้เป็นไอเท็มประจำตัว สำหรับวันที่อยากมีผมเรียบสวย แต่หากวันไหนอยากเปลี่ยนลุคจากสาวผมตรงไปเป็นสาวผมลอน ก็สามารถใช้ที่หนีบผมอันเดิมที่มีสร้างลอนผมสวย ๆ ได้เช่นกันค่ะ หลายคนคิดว่าที่หนีบผมเอาไว้หนีบผมตรงได้อย่างเดียว วันนี้ท่าทางจะต้องเปลี่ยนความคิดแล้วล่ะค่ะ เพราะคราวนี้ กระปุกดอทคอม นำวิธีการม้วนผมเป็นลอนสวยแบบธรรมชาติจากที่หนีบผมมาฝากกัน

          ก่อนจะเริ่มลงมือทำให้สาว ๆ ลองไปดูที่หนีบผมของตัวเองก่อนนะคะ ว่าสันด้านข้างของที่หนีบผมเป็นแบบมนหรือเปล่า นอกจากการหนีบให้ตรงเพียงอย่างเดียว ที่หนีบผมที่มีสันด้านข้างทื่อมนจะสามารถใช้ทำให้ผมเป็นลอนได้ดี หรือที่หนีบผมบางยี่ห้อก็จะบอกสรรพคุณตัวเองมาเลยว่า สามารถใช้สร้างผมให้เป็นลอนคลื่นได้ด้วยค่ะ

          หากที่หนีบผมที่คุณเข้าข่ายที่ว่านี้ก็เป็นอันว่าใช้ได้ ทำได้ทั้งหนีบผมตรงและสร้างลอนคลื่นสวย ๆ ให้เรือนผมในเครื่องเดียวกัน โดยลอนที่ได้จากการใช้ที่หนีบผมนี้ อาจจะไม่ได้ลอนที่เด้งสวยเช่นเดียวกับที่ใช้แกนม้วนผมไฟฟ้า แต่จะให้ลุคที่เป็นธรรมชาติมากกว่าค่ะ แถมสามารถอยู่ได้ 2-3 วันเลยทีเดียว

          ก่อนจะเริ่มผมของคุณควรอยู่ในสภาพชื้นหรือแห้งหมาด ๆ จะสระผมแล้วเป่าให้หมาด หรือจะสเปรย์น้ำลงไปให้พอชื้นก็ได้ค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูวิธีการทำกันเลยค่ะ

ขั้นที่ 1

          แบ่งผมเป็นสองฝั่งซ้ายและขวา แล้วแบ่งแต่ละด้านอีกครั้งเป็นตอนบนและล่าง เก็บผมตอนบนทั้งสองข้างขึ้นไป แล้วติดด้วยกิ๊บ

ขั้นที่ 2

          เริ่มทำจากด้านล่าง โดยจะทำจากทางด้านซ้ายหรือขวาก่อนก็ได้ แบ่งผมเป็นช่อเล็ก ๆ ใช้ที่หนีบผม หนีบตั้งแต่โคนผมลงมาเพียงเล็กน้อย ราว 1/4 ของความยาวเส้นผม แล้วจึงม้วนที่หนีบผมเพื่อให้ผมส่วนที่เหลือพันอยู่ที่แกนหนีบ

ขั้นที่ 3

          คลายมือออกเล็กน้อย แล้วค่อย ๆ ดึงที่หนีบผมออกจากตัวไปจนสุดปลายผม ขั้นตอนนี้ยิ่งทำช้าเท่าไหร่ ก็จะได้ลอนที่ม้วนเด้งมากเท่านั้นค่ะ ถ้าหากลอนที่ได้ม้วนมากกว่าที่ต้องการ ให้หนีบผมช่อนั้นโดยการลากตรงลงมาเร็ว ๆ อีกครั้ง การหนีบซ้ำเช่นนี้จะช่วยให้ลอนผมคลายออกได้ค่ะ

ขั้นที่ 4

          ทำซ้ำเช่นนี้ไปเรื่อย ๆ ทีละช่อ ทั้งผมตอนล่าง และตอนบนของฝั่งซ้ายและขวา พยายามม้วนผมพันที่หนีบผมไปทั้งทางซ้ายและขวา เพื่อให้ลอนดูกระจายเป็นธรรมชาติ ไม่ปัดไปทางเดียวกันจนดูตั้งใจมากเกินไป และผมที่อยู่บริเวณกรอบใบหน้า ให้ม้วนเป็นลอนออกจากตัว เพื่อเปิดให้ใบหน้าดูสดใสน่ามองค่ะ

          เป็นยังไงบ้างคะ ไม่ยากเลยใช่หรือเปล่า ต่อจากนี้ไปแม้จะมีแต่ที่หนีบผมอย่างเดียว สาว ๆ ก็สามารถเนรมิตรลอนผมสวย ๆ ได้โดยไม่ต้องง้อแกนม้วนผมไฟฟ้าแล้วล่ะค่ะ


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

      คลิกอ่านความคิดเห็นของ เพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

เนรมิตลอนสวย ด้วยที่หนีบผม โพสต์เมื่อ 21 มิถุนายน 2554 เวลา 16:03:07 125 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เนรมิตลอนสวย ด้วยที่หนีบผม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP