x close

รู้จัก หญิง จุฬาลักษณ์ จากนักร้องเสียงดี-ดาวเซ็กซี่-สู่คุณแม่ฟูลไทม์ ก่อนเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง

          รู้จัก หญิง จุฬาลักษณ์ อิสมาโลน หรือหญิง จุฬาลักษณ์ กฤติยารัตน์ จากนักร้องสาว สู่ดาวเซ็กซี่ เจ้าของบทนางเงือกในหนังเรื่อง พระอภัยมณี ก่อนออกจากวงการมาเป็นคุณแม่ฟูลไทม์ ผู้คอยสนับสนุนลูกสาวอย่างเต็มกำลัง
 

          เป็นข่าวที่ช็อกวงการอย่างมาก กับการจากไปของ หญิง จุฬาลักษณ์ อดีตดาวเซ็กซี่ ที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2567 ซึ่งวันนี้ กระปุกดอทคอม จะมาเผยประวัติของเธอให้ทราบกันค่ะ
 

อ่านเพิ่มเติม วงการบันเทิงเศร้า หญิง จุฬาลักษณ์ เสียชีวิตในวัย 45 ปี หลังป่วยมะเร็งเต้านม
 

หญิง จุฬารัตน์

ภาพจาก teenee

          ทั้งนี้ หญิง จุฬาลักษณ์ อิสมาโลน หรือชื่อเดิมคือ หญิง จุฬาลักษณ์ กฤติยารัตน์ เกิดวันที่ 29 ธันวาคม 2521 จบการศึกษาปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยรังสิต
 

          เริ่มต้นเข้าวงการจากการเล่นมิวสิกวิดีโอเพลง เพียงสิ่งเดียว ของ กบ ทรงสิทธิ์ จากนั้นหญิงก็มีผลงานเรื่อยมา ทั้งละครอย่าง ทอฝันกับมาวิน, โลกทั้งใบให้นายคนเดียว และในช่วงยุคต้นปี 2543 หญิง จุฬาลักษณ์  ก็ได้รวมวงกับเพื่อน ๆ อย่าง  จีจี้ วันวิสาข์ พันธาวงศ์ และ นก ธนพรรณ ภูมิผล ออกอัลบั้มเพลงป๊อปในชื่อวงว่า Spin มีเพลงดังอย่าง I Don't Care (รักเธอซะอย่าง) 
 

          ผลงานของ หญิง จุฬาลักษณ์ ที่เป็นที่ติดตราตรึงใจและจดจำกันได้จนถึงปัจจุบัน คือการรับบทเป็นนางเงือก ในภาพยนตร์เรื่อง พระอภัยมณี ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากสุดยอดวรรณกรรมของสุนทรภู่ ซึ่งแม้ว่าในเรื่อง บุ๋ม ปนัดดา จะเป็นนางเอก แต่บทบาทของ หญิง จุฬาลักษณ์ กลับเฉิดฉายสุด ๆ เนื่องจากหน้าปกโปรโมตหนังนั้นเป็นเหมือนภาพของหญิงที่ถูกพระเอกของเรื่องเอามือปิดอกเอาไว้ จนหลายคนคิดว่าน่าจะเป็นหนังแนวอีโรติก เกิดกระแสแห่ไปดูกันล้นหลาม แต่ในความเป็นจริงฉากที่วาบหวิวที่สุดในเรื่องมีแค่ฉากจูบจริงใต้น้ำ และเห็นหลังของหญิงนิดหน่อย และหญิงก็คอนเฟิร์มว่าในการถ่ายทำฉากนางเงือก หญิงใส่ทั้งบอดี้สูท มีผมยาวปิด เวลาถ่ายก็มีแค่ตากล้อง โปรดิวเซอร์ ผู้กำกับ พระเอก เพื่อเป็นการเซฟที่สุด ไม่มีอะไรประเจิดประเจ้อเลย
 

          การรับบทเป็นนางเงือกในครั้งนี้ ทำให้ชื่อเสียงของหญิง ดังเป็นพลุแตก ในฐานะสาวเซ็กซี่ พร้อมกับที่มีภาพร้อนแรงของหญิงที่ถ่ายในนิตยสารออกมาบ่อยครั้ง และงานละครที่หญิงแทบจะออกทุกช่อง จองบทร้ายอย่าง ขุมทรัพย์อมตะนคร, จันทร์ ฤ จะฉาย, เงาใจ, เมืองมายา เดอะซีรีส์ ตอน มายาลวง, ปิ่นแก้ว, รากบุญ 2, รอยรัก แรงมารวังวารี รวมไปถึงงานภาพยนตร์อย่าง กากี สหัสวรรษ, ต้องชู้, เงือกสาวเจ้าเสน่ห์, ชาละวัน ไกรทอง 2 และเสน่ห์ของเธอก็เหลือร้าย จนมีผลงานหนังสือที่ชื่อว่า อ่อย (Seduction) เกี่ยวกับเรื่องการบริหารเสน่ห์ของผู้หญิงออกมา
 

          ในปี 2547 หญิง จุฬาลักษณ์ ยังมีโอกาสที่ได้ออกอัลบั้มเดี่ยวคือ Hot Stuff และมีเพลงดังอย่าง ลูกไก่ในกำมือ ต้นรักดอกโศก ผู้ชายธรรมดา และตอนที่แสดงภาพยนตร์เรื่อง พระอภัยมณี หญิงก็ยังได้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ชื่อว่า เสียใจที่รักเธอ อีกด้วย
 

          ในช่วงปี 2552 ก็เกิดกระแสขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อ หญิง จุฬาลักษณ์ ได้เข้าร่วมงานประกาศรางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 18 ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ซึ่งหญิงได้เดินพรมแดงพร้อมกับ เดวิด อิสมาโลน สามี ที่ตอนนั้นแต่งงานกันมา 4 ปี แต่เกิดกระแสในเรื่องชุดของเธอที่ดูไม่เหมาะสมและวาบหวิวจนเกินไป จนหญิงต้องออกมาขอโทษ แจงที่มาของชุด และเรื่องนี้โด่งดังจนมดดำ คชาภา และ กฤษณ ศรีภูมิเศรษฐ์ เอาไปอ่านข่าวแบบออกรสออกชาติในรายการวิทยุ แฉแต่เช้า และเกิดการซุบซิบกันไปต่าง ๆ นานาในลักษณะที่ไม่ดี จนหญิงก็รับไม่ได้ และออกมากล่าวตำหนิคืนมดดำและกฤษณ์ด้วยวาทะที่เผ็ดร้อน จนทำให้มดดำกับกฤษณ์ก็ต้องขอโทษหญิงด้วย
 

หญิง จุฬารัตน์

ภาพจาก teenee

          จากนั้น หญิง จุฬาลักษณ์ ได้ออกจากวงการ หลังจากที่คลอดลูก น้องแองจี้ หรือ แองเจลิน่า เมื่อปี 2552 และกลายเป็นคุณแม่ฟูลไทม์เต็มตัว มีบ้างที่รับงานหน้าจอเล็ก ๆ อย่างละคร ฟ้ามีตา ภาพยนตร์ The Last Resort  รวมทั้งยังหันไปจับงานเบื้องหลัง เป็นโปรดิวเซอร์ ผู้กำกับ ประสานงานภาพยนตร์ต่างชาติที่มาถ่ายทำในไทย
 

          หญิง จุฬาลักษณ์ ทำหน้าที่คุณแม่ได้อย่างดีเยี่ยม เธอได้ซัพพอร์ตน้องแองจี้ในการเล่นสเกตน้ำแข็ง จนลูกสาวติดทีมชาติไทย และได้ไปแข่งขันสเกตน้ำแข็งนานาชาติในหลายรายการ 
 

          ในเดือนกันยายน 2566 หญิง จุฬาลักษณ์ ได้ให้สัมภาษณ์กับช่องวัน ว่า ตนไม่ได้หายไปไหน แต่ไปจับงานเบื้องหลัง และทำงานเป็นโปรดิวเซอร์ ทำหนังต่างชาติ ตอนนี้เป็นแม่ฟูลไทม์ ก็ต้องช่วยจัดเวลาให้น้องซ้อม และด้วยความที่น้องแองจี้เป็นลูกครึ่งไทย - ฝรั่งเศส เวลาเลี้ยงน้องก็เลี้ยงเหมือนทั้งไทยทั้งต่างประเทศ สอนให้ลูกเรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลาย และได้น้องต้องพูดได้หลายภาษา เช่น ไทย ฝรั่งเศส อังกฤษ
 

          และด้วยความที่ลูกอยากเป็นนักกีฬาไอซ์สเกตมาก ๆ หญิงจึงทำให้น้องออกจากโรงเรียนมาเรียนโฮมสคูล โดย 70% หญิงก็ต้องคอยดูและคอยช่วยลูก นั่นหมายความว่า นอกจากการเป็นแม่แล้ว เธอยังเป็นครูให้ลูกอีกด้วย
 

          จนกระทั่งวันที่ 16 มกราคม 2567 ทางครอบครัวของ หญิง จุฬาลักษณ์ ได้ออกมาบอกข่าวร้าย ถึงการเสียชีวิตหญิงจากโรคมะเร็งเต้านม จากไปด้วยวัย 45 ปี
 
หญิง จุฬารัตน์

หญิง จุฬารัตน์

ภาพจาก teenee

รวมข่าวหญิง จุฬาลักษณ์ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้จัก หญิง จุฬาลักษณ์ จากนักร้องเสียงดี-ดาวเซ็กซี่-สู่คุณแม่ฟูลไทม์ ก่อนเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง อัปเดตล่าสุด 17 มกราคม 2567 เวลา 13:54:58 53,069 อ่าน
TOP