x close

คำสั่งเสียสุดท้าย ของหญิง จุฬาลักษณ์ ป่วยมะเร็งนานกว่า 10 ปี ตัดเต้านมออก แต่ต้านไม่ไหว

          เผยคำสั่งเสียสุดท้ายของ หญิง จุฬาลักษณ์ อดีตนักร้อง นักแสดงคนดัง ที่เสียชีวิตจากโรคมะเร็ง พบเป็นมะเร็งเต้านมนานเป็น 10 ปี แต่ไม่ได้บอกใคร ช่วงสุดท้ายให้คีโมและรับไม่ไหว จากไปอย่างสงบ

        วันที่ 16 มกราคม 2567 จากกรณีการเสียชีวิตของ หญิง จุฬาลักษณ์ อิสมาโลน อดีตนักร้องนักแสดงชื่อดัง ที่จากไปในวัย 45 ปี ด้วยโรคมะเร็ง นำมาซึ่งความเศร้าโศกเสียใจต่อครอบครัวเป็นอย่างมาก

          ทั้งนี้  ที่วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต ศาลา 8 ซ.วัชรพล เขตบางเขน กรุงเทพฯ นางพรรณี กฤติยารัตน์ คุณแม่ของหญิง บอกว่า หญิง จุฬาลักษณ์ เป็นมะเร็งมานานแล้ว และเขาก็สู้มาตลอด ก่อนหน้านี้หญิงได้เข้ารับการผ่าตัดมาแล้วประมาณ 10 ปี และโรคก็หายไปแล้ว แต่สุดท้ายมะเร็งก็กลับมาและลามมาที่เต้านมอีกข้าง จนกระทั่งช่วงที่เป็นหนัก ๆ คือไตอักเสบ และตับอักเสบ ด้านคุณหมอก็ทำทุกวิถีทาง ใช้ยานอก ในตอนแรกหญิงจะตัดเต้านมอีกข้าง แต่แล้วก็ต้านไม่ได้ 

หญิง จุฬาลักษณ์ เสียชีวิต

ภาพจาก NineEntertain Official

          หลังจากที่หญิงพาลูกไปแข่งขันไอซ์สเกตที่โปแลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ และลูกได้อันดับที่ 15 มา อาการของหญิงก็ทรุดลง จนกระทั่งประมาณเดือนพฤศจิกายน หญิงต้องเข้าโรงพยาบาลตลอด ตอนแรกเขาก็เหมือนจะก็ดีขึ้นมาแล้ว เข้าใจว่าจะให้คีโมต่อให้เสร็จ แต่เขาก็ไม่ไหวแล้ว เมื่อวันอาทิตย์ไปหาหมอ เขาก็ยังกินได้ ไปหาหมอได้ แต่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาเขาไม่กิน และเขาก็ไปเลย 

          ก่อนหน้านี้หญิงก็ป่วยเป็นมะเร็ง แต่ก็มีรับแค่ซีรีส์สั้น ๆ อย่าง ฟ้ามีตา ซึ่งตอนนั้นหญิงเป็นมะเร็งแล้วแต่ไม่ได้บอกใคร เขาก็สู้เพื่อลูกเขา ตนก็ให้กำลังใจ บอกให้ลูกสู้ต่อไป ตอนนี้หญิงก็ไปสบายแล้ว ไปเป็นนางฟ้า ไม่ต้องห่วงลูก แม่จะดูแลให้

หญิง จุฬาลักษณ์

ภาพจาก Instagram ying_julaluck


        ก่อนที่จะเสียชีวิต หญิงได้สั่งเสียว่า เขาจะไม่ขอใส่สายยาง ไม่ให้เจาะ ขอให้ปล่อยให้เขาไปสบาย ๆ และต้องเซ็นให้หมอบอกว่าไม่ต้องทำอะไร เหลือสิ่งเดียวที่หญิงเป็นห่วงคือ ลูกสาว เขาอยากให้ลูกไปถึงโอลิมปิก เขาต้องการให้ลูกไปถึงตรงนั้น แต่เขาก็อยู่ไม่ถึง หญิงเองเป็นห่วงพ่อแม่ตลอด ก่อนที่จะจากไปคุณพ่อก็ขาไม่ดี หญิงก็ทำบ้านทำอะไรไว้ให้เสร็จเรียบร้อย เขายกวิลล่าให้พ่อกับแม่อยู่ เพราะพ่อขึ้นบันไดไม่ได้

          ก่อนที่หญิงจะจากไป ก็ไม่มีสัญญาณใด ๆ บอกก่อน แต่เรารู้ว่าข้างในของเขาเริ่มไม่ดีแล้ว หมอก็ให้ยาเพื่อกระตุ้นขึ้นมา แต่ก็ไม่ไหว แต่ข้างในเขาไม่รับแล้ว ก่อนจากไปเขาก็สั่งเอาไว้หมด และบอกว่าไม่ให้ใครเสียใจมาก และขอให้เปิดเพลงของเขา จัดการโอนบ้านโอนทุกอย่างให้เสร็จ และบริษัทก็ให้ยกเลิกของเขา เพราะเขาไม่อยู่และเซ็นให้ไม่ได้แล้ว ไม่อยากให้ทุกคนเศร้า และให้จัดดอกไม้หน้าศพเป็นดอกลิลลี่ 

          ส่วนสามีของหญิงก็อยู่เพื่อลูก สามีเป็นผู้กำกับหนังและงานเยอะ จากนี้สามีก็จะอยู่ที่ไทยก่อน นอกจากว่าสามีของหญิงจะไปทำงานที่ต่างประเทศ ก็คงจะพาลูกไปฝึกซ้อมที่โน่น ส่วนลูกสาว น้องแองจี้ ก็รับรู้ทุกอย่าง น้องได้หอมแก้มแม่ แต่ตอนนี้น้องก็พูดไม่ออก 

หญิง จุฬาลักษณ์

ภาพจาก NineEntertain Official

ภาพจาก NineEntertain Official, Ying Julaluck Ismalone, Instagram ying_julaluck
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คำสั่งเสียสุดท้าย ของหญิง จุฬาลักษณ์ ป่วยมะเร็งนานกว่า 10 ปี ตัดเต้านมออก แต่ต้านไม่ไหว อัปเดตล่าสุด 17 มกราคม 2567 เวลา 16:37:19 27,951 อ่าน
TOP