x close

แต่งหน้าหน้าร้อน ส่องเทคนิคแต่งหน้าให้ติดทน ไม่เยิ้ม อุณหภูมิสูงแค่ไหนก็ไม่หวั่น

          แต่งหน้าหน้าร้อน จะมีวิธีแต่งหน้ายังไงให้ไม่ไหลเยิ้ม มาดูเทคนิคแต่งหน้าให้ติดทน คนหน้ามันก็เอาอยู่ หน้ายังเป๊ะแม้อุณหภูมิทะลุปรอท
แต่งหน้าหน้าร้อน

          อากาศประเทศไทยร้อนพุ่งทะลุ 40 องศาไปแล้ว แบบนี้สาว ๆ ที่ต้องแต่งหน้าเป็นประจำก็ย่อมเจอปัญหาหน้าเยิ้ม หน้ามัน เครื่องสำอางไม่ติดทน ซึ่งทำให้ต้องคอยซับหน้าหรือเติมหน้าบ่อย ๆ ขาดความมั่นใจไปอีก แล้วจะมีเทคนิคแต่งหน้าอะไรบ้างที่ช่วยในการแต่งหน้าให้ติดทน กระปุกดอทคอมมีวิธีแต่งหน้าหน้าร้อนมาฝาก ต่อไปจะได้หน้าเป๊ะท้าอุณหภูมิไปเลย

วิธีแต่งหน้าหน้าร้อนให้ติดทน

          สำหรับสาว ๆ ที่จำเป็นต้องแต่งหน้าเป็นประจำ การแต่งหน้าในหน้าร้อนให้ยังสวยปัง ไม่เยิ้ม มีขั้นตอนดังนี้

1. เช็ดผิวด้วยโทนเนอร์สูตรควบคุมความมัน

          ก่อนเริ่มขั้นตอนการแต่งหน้าให้เลือกเช็ดผิวด้วยโทนเนอร์สูตรควบคุมความมันก่อน แล้วค่อยลงสกินแคร์ โทนเนอร์สูตรนี้นอกจากจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอันเป็นสาเหตุของการอุดตันและทำให้หน้ามัน ยังช่วยให้ผิวรู้สึกผ่อนคลายและลดสิวได้อีกด้วย

2. ทาครีมกันแดดให้เป็นนิสัย

          ก่อนอื่นเลยเราควรทาครีมกันแดดเป็นประจำเพื่อไม่ให้ใบหน้าเกิดฝ้าและความหมองคล้ำ โดยเลือกครีมกันแดดสูตรแมตต์ที่ซึมซาบเร็ว และควรพกกันแดดแบบสเปรย์ติดกระเป๋าไว้เพื่อเติมระหว่างวันด้วย

3. ทาไพรเมอร์

          ไพรเมอร์เป็นไอเทมที่นอกจากจะช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนขึ้น ยังช่วยปรับสภาพผิวอีกด้วย โดยหน้าร้อนแบบนี้ควรเลือกไพรเมอร์เนื้อแมตต์ เพื่อที่จะช่วยเบลอรูขุมขนและควบคุมความมันไปในตัว หน้าจะได้เยิ้มน้อยลง

4. เลือกเครื่องสำอางเนื้อแมตต์และบางเบา

          ต้องเปลี่ยนเครื่องสำอางในชีวิตประจำวันก่อน จากที่เคยใช้รองพื้นเนื้อหนัก คอนซีลเลอร์ตึ้บ ๆ ลองเปลี่ยนมาเป็นบีบีครีมเนื้อบางเบาที่ให้การปกปิดปานกลาง จะทำให้ไม่รู้สึกหนักหนาและโอกาสในการเยิ้มน้อยกว่า นอกจากนี้เครื่องสำอางเนื้อแมตต์ยังติดทนบนผิวมากกว่าเครื่องสำอางเนื้อฉ่ำอีกด้วย
แต่งหน้าหน้าร้อน

5. เลือกใช้การเครื่องสำอางแบบมัลติทาสกิ้ง

          เครื่องสำอางแบบมัลติทาสกิ้ง คือ เครื่องสำอางชิ้นเดียวแต่สามารถแต่งได้หลายส่วนบนใบหน้า เช่น บลัชครีม หรือทินต์ ที่สามารถทาได้ทั้งตา แก้ม และปาก นอกจากจะประหยัดเวลาแล้ว เครื่องสำอางพวกนี้ยังออกแบบมาให้ติดทนเป็นพิเศษด้วย จึงสามารถใช้กับสภาพผิวที่แตกต่างกันในแต่ละบริเวณได้

6. เลือกเครื่องสำอางกันน้ำเท่านั้น

          สิ่งที่ไม่ควรละเลยก็คือคิ้วและรอบดวงตา ที่หากโดนความมันและเหงื่อก็จะสามารถลบเลือนได้ง่าย ดังนั้น ควรเลือกใช้ดินสอเขียนคิ้ว อายไลเนอร์ และมาสคาร่าชนิดกันน้ำ ซึ่งจะทำให้สวยเป๊ะติดทน ไม่หลุดระหว่างวัน แม้เจอเหงื่อหรือความมันจากอากาศร้อน และถ้าหากใครเปลือกตามันมาก ๆ แนะนำให้เพิ่มอายไพรเมอร์ในขั้นตอนการแต่งตาด้วย จะช่วยให้อายแชโดว์และอายไลเนอร์ติดทนมากยิ่งขึ้น

7. ใช้สเปรย์ล็อกเครื่องสำอาง

          เซตติ้งสเปรย์ หรือสเปรย์ล็อกเครื่องสำอาง เรียกว่าเป็นไอเทมช่วยชีวิตสำหรับสาว ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะเพิ่มความสดชื่นแล้ว ยังช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนบนใบหน้า ไม่ว่าจะหน้ามัน เหงื่อออกแค่ไหน ก็มั่นใจว่าเครื่องสำอางจะยังอยู่ โดยควรฉีดก่อนลงรองพื้น 1 ครั้ง เพื่อเตรียมผิว และฉีดหลังแต่งหน้าเสร็จอีก 1 ครั้ง เพื่อล็อกให้เครื่องสำอางติดทน

         ทำตามขั้นตอนเหล่านี้ก็จะสามารถแต่งหน้าหน้าร้อนได้แบบสวยเป๊ะ อุณหภูมิสูงแค่ไหนหน้าก็ไม่เยิ้ม เครื่องสำอางไม่ไหลให้หมดความมั่นใจแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : ibacosmetics.com, hindustantimes.com, realsimple.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งหน้าหน้าร้อน ส่องเทคนิคแต่งหน้าให้ติดทน ไม่เยิ้ม อุณหภูมิสูงแค่ไหนก็ไม่หวั่น อัปเดตล่าสุด 30 เมษายน 2567 เวลา 11:43:57 11,554 อ่าน
TOP