x close

เป้ย ปานวาด ประวัติคุณแม่ลูกสองสุดแซ่บ นางร้ายที่ใคร ๆ ก็หลงรัก

          เป้ย ปานวาด นักแสดงมากฝีมือที่มักจะได้รับบทนางร้ายอยู่เสมอ ตัวจริงเธอคือคุณแม่ลูกสองสุดน่ารัก ไปรู้จักประวัติของเธอกัน
เป้ย ปานวาด ประวัติ

ภาพจาก : Instagram ppanward

          หลังจากกลับมารับงานแสดงเต็มตัว ชื่อของ เป้ย ปานวาด ก็ปรากฏในหน้าข่าวบันเทิงให้เห็นบ่อย ๆ แถมยังเป็นที่พูดถึงหลังจากพลิกบทบาทนางร้ายกลายมาเป็นเพื่อนนางเอกขาลุยในละครเรื่อง สงครามสมรส ที่เพิ่งลาจอไป ก็ยิ่งทำให้คนหลงรักเธอมากขึ้น ซึ่ง เป้ย ปานวาด ไม่เพียงแต่เป็นนักแสดงฝีมือดีเท่านั้น แต่ยังพ่วงบทบาทคุณแม่ลูกสองสุดแซ่บที่ดูแลลูก ๆ ได้เป็นอย่างดีด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปทำความรู้จักประวัติดาราสาวสวยคนนี้ให้มากขึ้นกัน

เป้ย ปานวาด ประวัติและการศึกษา

          สำหรับประวัติของ เป้ย ปานวาด เหมมณี เธอเกิดวันที่ 28 ธันวาคม 2522 พื้นเพเป็นชาวอำเภอเบตง จังหวัดยะลา จบการศึกษาระดับอนุบาลและประถมศึกษาจากโรงเรียนถนอมศรีศึกษา ระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนเบตง (วีระราษฎร์ประสาน) และระดับปริญญาตรี คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม
เป้ย ปานวาด ประวัติ

ภาพจาก : Instagram ppanward

เป้ย ปานวาด เส้นทางในวงการบันเทิง

          เป้ย ปานวาด เข้าวงการบันเทิงจากการประกวดดัชชี่เกิร์ล 2001 ได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 จากนั้นเธอก็มีผลงานละครเรื่องแรกในปี 2545 คือเรื่อง สุริยัน จันทรา และมีละครต่อเนื่องอีกหลายเรื่อง อาทิ โซ่เสน่หา, เพลงผ้าฟ้าล้อมดาว, สืบ-สาว-ราว-รัก ก่อนจะมารับบทร้ายครั้งแรกในละครเรื่อง เพลิงพายุ ปี 2548 แต่ผลงานที่ทำให้เป้ยโด่งดังเป็นที่รู้จักในวงกว้างคือการเป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอเพลง “คนใจง่าย” ของ ไอซ์ ศรัณยู หลังจากนั้นเธอก็มีผลงานดังรัว ๆ ทั้งละครและภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นละครเรื่อง รอยอดีตแห่งรัก, เพลิงพายุ, ละอองดาว, สงครามนางฟ้า, เงาอโศก, ดอกรักริมทาง และภาพยนตร์เรื่อง หอแต๋วแตก, มหาลัยสยองขวัญ, สามย่าน เป็นต้น กระทั่ง เป้ย ปานวาด แต่งงานในปี 2555 ทำให้เธอหยุดรับงานในวงการนานถึง 9 ปี
          หลังจากที่ลูก ๆ โตแล้ว เป้ย ปานวาด จึงตัดสินใจกลับมารับงานแสดงอีกครั้ง โดยละครเรื่องแรกในรอบ 9 ปีของเธอคือ วานวาสนา ตามมาติด ๆ ด้วยเรื่อง คุณชาย ที่ทำให้เธอคว้ารางวัลนาคราชอวอร์ด ครั้งที่ 6 ประจำปี 2566 สาขานักแสดงสมทบหญิง ไปครองได้สำเร็จ และ สงครามสมรส ที่เพิ่งลาจอไป เรียกว่าทำให้แฟน ๆ หายคิดถึงฉ่ำ ๆ ด้วยละครปีละ 1 เรื่องเลยทีเดียว
เป้ย ปานวาด ประวัติ

ภาพจาก : Instagram ppanward

เป้ย ปานวาด ความรักและชีวิตครอบครัว

          ตั้งแต่เข้าวงการมา ความรักของ เป้ย ปานวาด เป็นที่เปิดเผยมาตลอด โดยเธอเคยคบหาดูใจกับคนในวงการบันเทิงหลายคน อาทิ บุษย์ ปิยะวุฒิ บรรณาธิการนิตยสารวัยรุ่นชื่อดัง จากนั้นก็คบกับ อาร์ อาณัตพล หรือ อาร์ เดอะสตาร์, บิ๊ก ทองภูมิ และ เต็ม วุฒิสิทธิ์ ตามลำดับ
          จากนั้น เป้ย ปานวาด ก็ได้คบกับ ป๊อป นิธิ บุตรชายของพลเอก สนธิ บุญยรัตกลิน เป็นเวลา 8 เดือน ก่อนจะเข้าพิธีสมรสตามพิธีศาสนาอิสลาม ในวันที่ 28 เมษายน 2555 และมีพิธีฉลองมงคลสมรสในวันที่ 2 มิถุนายน ปีเดียวกัน ทำให้เธอเปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลาม และได้รับชื่อทางศาสนาว่า “นูร์อัยนา” มีความหมายว่า รัศมีแห่งดวงตา โดยมีลูกด้วยกัน 2 คน คือ น้องโปรด และ น้องปาลิน
เป้ย ปานวาด ประวัติ

ภาพจาก : Instagram ppanward

          ดูเหมือนจะเป็นครอบครัวที่อบอุ่นดี ทว่าพักหลังมีคนสังเกตว่า เป้ย ปานวาด ได้ลบรูปสามีออกจากอินสตาแกรมจนหมด อีกทั้งยังให้สัมภาษณ์สื่อด้วยว่า ได้บล็อกอินสตาแกรมสามี เพื่อเซฟใจตัวเอง ล่าสุด เป้ย ปานวาด ก็ได้โพสต์รูปตัวเองอยู่ในชุดเจ้าสาวแบบอิสลามยืนโดดเดี่ยว ซึ่งเธอเปิดเผยว่า ที่จริงแล้วเธอตั้งใจถ่ายรูปเซตนี้เพื่อเซอร์ไพรส์ฉลองวันครบรอบแต่งงาน 12 ปีกับ ป๊อป นิธิ แต่ไม่มีโอกาสแล้ว จึงลงรูปเพื่อขอบคุณทีมงานและสถานที่แทน เป็นการตอกย้ำข่าวการเลิกรา แม้เจ้าตัวจะไม่ขอเอ่ยถึงประเด็นนี้โดยตรง
เป้ย ปานวาด ประวัติ

ภาพจาก : Instagram ppanward

          นอกจาก เป้ย ปานวาด จะเป็นนักแสดงมากฝีมือแล้ว ยังเป็นคุณแม่ลูกสองสุดแซ่บที่ทำหน้าที่แม่ได้อย่างดีอีกด้วย ใครอยากติดตามเธอก็ตามไปที่อินสตาแกรม @ppanward ได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณภาพจาก : Instagram ppanward

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, Instagram ppanward

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เป้ย ปานวาด ประวัติคุณแม่ลูกสองสุดแซ่บ นางร้ายที่ใคร ๆ ก็หลงรัก อัปเดตล่าสุด 5 มิถุนายน 2567 เวลา 16:02:13 10,788 อ่าน
TOP