ผมสวยเงางามด้วย 10 วิธีบำรุงผมง่าย ๆ


ผมสวยเงางามด้วย 10 วิธีบำรุงผมง่าย ๆ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


          คงไม่มีสาว ๆ คนไหนในโลกใบนี้ที่พอใจกับการมีผมชี้ฟูแห้งเสีย ไม่มีน้ำหนัก เพราะนั่นจะทำให้คุณดูเป็นผู้หญิงที่ไม่ดูแลตัวเอง และลดความมั่นใจลงอย่างเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้น จึงไม่แปลกที่ทุกวันนี้ สาว ๆ ทั้งหลายจะพยายามสรรหาวิธีบำรุงผมสารพัด เพื่อให้ผมสวยเงางามมีน้ำหนัก แต่วันนี้เรามีเคล็ดลับใหม่ ๆ ที่หลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาฝากกัน ไปดูกันว่าเคล็ดลับผมสวยเงางามที่เราเอามาฝากกันวันนี้นั้น มีอะไรบ้าง

          1. หมักผมด้วยทรีทเม้นท์ หรือครีมบำรุงล้ำลึกสัปดาห์ละ 2 ครั้ง แต่อย่าลืมว่าผลิตภัณฑ์นั้นต้องเหมาะสมกับสภาพผมคุณด้วยนะ

          2. อย่าใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมหลายชนิดเกินไป เพราะผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเซรั่ม ทรีทเม้นท์แบบลีฟออน สเปรย์ปกป้องผม หรือเจลแต่งผมสารพัด เพราะนอกจากมันจะหมักหมมเป็นชั้น ๆ บนเรือนผม เป็นกับดักฝุ่นละอองได้เป็นอย่างดีแล้ว มันยังล้างออกได้ยากอีกด้วย การใช้ผลิตภัณฑ์หลังสระผมควรไม่เกิน 2 ชนิดก็เพียงพอแล้วค่ะ

          3. หมักผมด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ อย่างสูตรมายองเนสปั่นสตรอเบอร์รี่ กำลังเป็นที่ฮอตฮิตในหมู่สาว ๆ ตะวันตกเลยล่ะ โดยวิธีทำก็แค่นำสตรอเบอร์รี่มาปั่นกับมายองเนส 1 ช้อน จากนั้นหมักผมไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วล้างออก จะค่อย ๆ เปลี่ยนสภาพผมชี้ฟูให้เงางามขึ้นได้


ผมสวยเงางามด้วย 10 วิธีบำรุงผมง่าย ๆ

          4. เวลาสระผม ให้ล้างผมในขั้นตอนสุดท้ายด้วยน้ำเย็น เพื่อเป็นการปิดเกล็ดผม 


ผมสวยเงางามด้วย 10 วิธีบำรุงผมง่าย ๆ

          5. หากไม่มีเวลาหมักผมด้วยทรีทเม้นท์ คุณสามารถบำรุงผมง่าย ๆ ด้วยการผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนเข้ากับน้ำอุ่น 4 ถ้วย แล้วราดลงบนเรือนผม จากนั้นล้างเล็กน้อย (เพียงเล็กน้อยเท่านั้น) จะทำให้ผมเงางามได้ค่ะ

          6. ทานธาตุเหล็ก ไม่ว่าจะจากผักผลไม้ หรืออาหารประเภทอื่น ๆ เพราะอาหารที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็กนั้น มีส่วนช่วยในการบำรุงผมโดยตรงค่ะ

          7. เลือกแชมพูและคอนดิชันเนอร์ที่มีส่วนผสมของวิตามินอี มันสามารถเปลี่ยนผมเสียให้เป็นผมสวยได้ดีเลยล่ะ!


ผมสวยเงางามด้วย 10 วิธีบำรุงผมง่าย ๆ

          8. หลีกเลี่ยงการเป่าผมด้วยความร้อน เพราะจะเป่าความชุ่มชื้นและความเงางามของเรือนผมออกไปด้วย ทำให้ผมแห้งเสียได้ง่าย ดังนั้น หลังสระผมสาว ๆ ควรหันมาใช้พัดลมเป่าจะดีกว่า

          9. น้ำมะนาว หรือเลมอน นำมาผสมกับน้ำแล้วชโลมบนเรือนผมทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงแล้วล้างออก


ผมสวยเงางามด้วย 10 วิธีบำรุงผมง่าย ๆ

          10. ดื่มน้ำมาก ๆ น้ำเป็นสิ่งที่เต็มเติมทุก ๆ อย่างในร่างกายอยู่แล้ว ดังนั้นผมก็เช่นกันค่ะ ถ้าหากคุณดื่มน้ำเพียงพอแล้ว สุขภาพผมก็จะพลอยดีไปด้วย 

          เอ้า! รู้อย่างนี้แล้ว ต่อจากนี้ไป เรามาบำรุงผมให้สวยเงางามไปพร้อม ๆ กันดีกว่า!!! เรื่องราวผู้หญิง ความสวยความงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย
 

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะผมสวยเงางามด้วย 10 วิธีบำรุงผมง่าย ๆ โพสต์เมื่อ 28 กรกฎาคม 2554 เวลา 15:04:24 3,736 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ผมสวยเงางามด้วย 10 วิธีบำรุงผมง่าย ๆ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP