คอนซีลเลอร์สารพัดประโยชน์

แต่งหน้า

คอนซีลเลอร์สารพัดประโยชน์
(สุดสัปดาห์)  

          คนทั่วไปมักใช้คอนซีลเลอร์เพียงแค่ปกปิดรอยหมองคล้ำใต้ตา แต่คราวนี้เรามีวิธีใช้คอนซีลเลอร์ให้คุ้มค่าสมยุคเศรษฐกิจดิ่งมาฝาก

          ก่อนอื่นต้องสังเกตเนื้อของคอนซีลเลอร์ก่อนว่าตรงกับวัตถุประสงค์ที่จะใช้งานหรือไม่ คอนซีลเลอร์เนื้อเหลวจะปกปิดได้ไม่ดีเท่ากับชนิดเนื้อเข้มข้น แต่จะได้เปรียบเรื่องความเบาบาง ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า

          นอกจากนี้ยังต้องดูสีด้วย โดยเฉด Yellow - based เหมาะสำหรับเพิ่มความสว่างบริเวณรอยหมองคล้ำ ส่วน Green - based จะใช้สำหรับอำพรางรอยแดงจากสิวหรือรอยแดงอื่นๆ

ส่วนเทคนิคการใช้คอนซีลเลอร์ให้คุ้มมี 3 ข้อได้แก่

1. อำพรางรอยหมองคล้ำใต้ดวงตา

          วิธีเร่งด่วนที่สุดคือ ก่อนแต่งหน้าทุกครั้งให้แต้มคอนซีลเลอร์ใต้ดวงตา 3 จุดเล็กๆ แล้วใช้นิ้วเกลี่ยเบาๆ ให้กลืนกับสีผิว หรือใช้แปรงแบนสำหรับทาคอนซีลเลอร์โดยเฉพาะ เริ่มเกลี่ยจากบริเวณที่ชิดขอบตามากที่สุดออกมาบริเวณใต้ตาอย่างเบามือให้เนียนเข้าสีผิว

2. ปกปิดจุดด่างดำ กระ และฝ้า

          แนะนำให้แต้มคอนซีลเลอร์บริเวณที่มีจุดด่างดำขนาดใหญ่ก่อน จากนั้นลงรองพื้นให้ทั่วใบหน้าแล้วจึงใช้พู่กันปลายแหลมเล็กค่อยๆ แต้มคอนซีลเลอร์ทีละจุดเพื่อปกปิดรอยเล็กๆ ให้แนบเนียน สุดท้ายใช้แป้งฝุ่นตบเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า และระวังอย่าใช้พัฟฟ์ถูเด็ดขาด เพราะคอนซีลเลอร์ที่บรรจงแต้มมาจะหลุดได้

3. ปกปิดสิว

          จริงๆ แล้วไม่อยากแนะนำให้ปกปิดสิวที่กำลังแดงเป่งสักเท่าไร เพราะจะทำให้ผิวบริเวณนั้นไม่ได้หายใจ และอาจกลายเป็นยิ่งเน้นจุดสนใจเข้าไปใหญ่ แต่ในกรณีที่ต้องออกงานหรือมีการถ่ายรูปแนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์ชนิดแท่งหรือที่มีเนื้อ
เข้มข้น เริ่มจากการทามอยส์เจอไรเซอร์สำหรับผิวมันหรือชนิดออยล์ฟรี เพื่อให้ผิวอ่อนนุ่มและไม่แห้งลอกเป็นขุย แล้วใช้พู่กันแตะคอนซีลเลอร์แต้มสิวเบาๆ แล้วใช้นิ้วแตะเบาๆ เพื่อให้สีกลมกลืนกันก่อนใช้แป้งฝ่นุ ปัดตามปกติ

tips

          ในกรณีที่ไม่อยากซื้อคอนซีลเลอร์ไว้ในครอบครองหลายเฉดสี แนะนำให้ซื้อคอนซีลเลอร์ที่มีสีอ่อนกว่าผิวจริงหนึ่งเฉดสีจะใช้ได้คุ้มค่าที่สุด


  เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก


คอนซีลเลอร์สารพัดประโยชน์ โพสต์เมื่อ 18 สิงหาคม 2552 เวลา 16:48:31 204 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: คอนซีลเลอร์สารพัดประโยชน์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP