มากรีดอายไลเนอร์กันเถอะ !มากรีดอายไลเนอร์กันเถอะ !
(Woman's Story)

           กระแสอายไลเนอร์โฉบเฉี่ยวยังคงความฮอตไม่มีตก มองซ้ายมองขวาก็เห็นตาสาวตาคมกรีดอายไลเนอร์กันให้เฉี่ยวสุดริษ แล้วอย่างนี้สาว Woman 's Story จะน้อยหน้าได้อย่างไรละคะ วันนี้เราเตรียมเทคนิคดีดี มาเอาใจทั้งสาวมือใหม่ที่เพิ่งหัดแต่งหน้า ไปเริ่มแต่งดวงตาให้ดูดุดันกันได้เลยค่ะ

ทำความรู้จักกับอายไลเนอร์

           ก่อนที่จะไปเริ่มเนรมิตดวงตาให้ดูเกรี้ยวกราด คุณต้องมาทำความรู้จักกับเจ้าอายไลเนอร์กันก่อน เพราะอันที่จริงมีหลากหลายแบบ เดี่ยวจะเกิดความสับสน ถ้าหยิบมาใช้ไม่เหมาะ มันอาจจะทำร้ายคุณได้เช่นกันนะ

อายไลเนอร์แบบน้ำ

           ทำให้คุณปลอดภัยหายห่างจากขอบตาเลอะเป็นหมีแพนด้า แถมยังให้เส้นที่คมชัด มีทั้งชนิดที่เป็นเนื้อด้านและเนื้อแบบมันวาว รวมทั้งแบบที่มีสีสันผสมกริตเตอร์ ประกายวิ๊ง ๆ ยิ่งเพิ่มทำให้ดูโดดเด่น แต่ส่วนใหญ่มักจะเป็นแปรงพู่กันที่เรียวและเล็ก จึงยากสำหรับสาวมือใหม่ แต่หากฝึกเขียนบ่อย ๆ รับรองว่าอายไลเนอร์แบบน้ำไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนค่ะ

อายไลเนอร์เนื้อครีม

           ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเนื้อครีม เพราะฉะนั้นอายไลเนอร์ชนิดนี้จึงเขียนง่าย เพราะมีเนื้อนิ่มและให้เส้นที่ดูอ่อนโยนขึ้นมาอีกนิด อายไลเนอร์เนื้อครีมที่ถูกอัดแน่นมาในตลับ จะมาคู่กับพู่กัน หากคุณต้องการทำสโมกกี้อายลองใช้เนื้อครีมระบายลงบนเปลือกตา แล้ววาดเส้นให้หนากว่าปกติ เก๋ไก๋ไม่แพ้ใครเลยละค่ะ แต่หากคุณเป็นสาวหน้ามัน ขอแนะนำว่าอย่าใช้เขียนที่ขอบตาล่างเชียวนะ เพราะอายไลเนอร์เนื้อครีมมีส่วนผสมของน้ำมันอยู่ อาจจะทำให้มีคราบเยิ้มระหว่างวัน ทางที่ดีลองใช้แบบอื่นก็สวยได้เหมือนกันนะ

อายไลเนอร์ดินสอ

           แบบนี้เขียนง่ายแสนง่าย เหมาะกับสาวมือใหม่ที่เพิ่งหัดเขียนอายไลเนอร์ครั้งแรกที่สุดค่ะ ด้วยหัวเมจิกที่มีลักษณะคล้ายดินสอ ทำให้เขียนออกมาได้สวยงามและได้เส้นที่คมชัด แถมยังติดทนนานอีกด้วย ลองหามาใช้กันได้เลยค่ะ

How to get it มาเริ่มแต่งแต้มดวงตาให้เปล่งประกายกันเถอะค่ะ

         1.อันดับแรกให้คุณบำรุงรอบดวงตาด้วยอายครีมก่อน หากคุณต้องใส่คอนแทคนเลนส์ อย่าลืม ล้างมือให้สะอาด แล้วใส่ก่อนลงเทคอัพทุกชิ้น เพื่อไม่ให้ฝุ่นเข้าตา นอกจากยังป้องกันไม่ให้เลอะเทอะเปรอะเปื้อนได้อีกด้วย

         2.เลือกอายแชโดว์เนื้อครีมสีเบจเกลี่ยลงบนเปลือกตา กลบริ้วรอยด่างดำ หรืออาจจะใช้คอนชีลเลอร์แต้ม แล้วค่อย ๆ เกลี่ยให้เนียน จากนั้นปัดทับด้วยแป้งฝุ่นก็ได้เช่นกัน

         3.ระบายสีอายแชโดว์ลงบนเปลือกตา ใช้เพียงสีเดียวก็เพียงพอแล้ว หรือหากอยากได้สโมกกี้อาย ก็ให้เริ่มระบายอายแชโดว์สีดำได้เลยในขั้นตอนนี้ แบลนด์ให้เนื้ออายแชโดว์ฟุ้งนิดๆ เพื่อเบรกความดุดันของอายไลเนอร์ เกลี่ยไล่ลงมาที่ปลายหางตาด้านล่างนิดหน่อย เพื่อให้เกิดมิติ

         4.ขั้นตอนสำคัญคือการเขียนอายไลเนอร์ เลือกแบบที่ทำให้คุณมั่นใจหยิบขึ้นมากรีดตามแนวขนตา ควรเขียนให้ชิดขนตามากที่สุด ลากจากหัวตาไปจนสุดปลายหางตา แล้วตวัดปลายเล็กน้อยให้ดูโฉบเฉี่ยว สำหรับสาวมือใหม่ เส้นอาจจะไม่คมชัด ให้คุณค่อยๆ เติมเส้นจนเต็มและสม่ำเสมอกัน เมื่อเกิดความชำนาญแล้ว คุณก็จะสามารถบังคับเส้นให้มีขนาดเล็กและให่ได้ดั่งใจ

         5.เติมความสวยให้สมบูรณ์แบบด้วยอายไลเนอร์ที่ขอบตาด้านล่าง แนะนำให้ใช้อายไลเนอร์แบบครีมหรือแบบดินสอ วาดรูปแอลมอนให้ดวงตาเรียว แล้วปัดมาสคาร่าซ้ำจนกว่าขนตาจะเด้งและงอนงาม หรือใช้วิธีการติดขนตาปลอมก็เก๋ไก๋ไม่เบานะคะ เท่านี้ดวงตาของคุณก็จะพราวเสน่ห์ น่าหลงใหลมาก ๆ ค่ะ


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย    
    
     
     คลิกอ่านความคิดเห็นของ เพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ     ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ปีที่ 12 ฉบับที่ 268 16-30 กรกฎาคม 2554
 

มากรีดอายไลเนอร์กันเถอะ ! โพสต์เมื่อ 9 สิงหาคม 2554 เวลา 16:07:40 77 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มากรีดอายไลเนอร์กันเถอะ ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP