เซ็กซ์เพื่อการมีบุตรง่าย


เซ็กซ์เพื่อการมีบุตรง่าย (สวยด้วยแพทย์)

          คนไทยส่วนใหญ่มีความเข้าใจผิดเรื่องการมีเพศสัมพันธ์กับการตั้งครรภ์กันเป็นอย่างมากหลายคนคิดว่าการตั้งครรภ์นั้นไม่ได้ยากเย็นอะไร ทำอะไรกันแค่ครั้งสองครั้งก็น่าจะตั้งครรภ์ได้แล้ว แต่อันที่จริงแล้ว มันไม่ได้ง่ายเช่นนั้นเลย

          การมีเพศสัมพันธ์กันเพียงแค่ครั้งเดียวไม่สามารถทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ทันทีเหมือนที่เราได้พบเห็นในภาพยนตร์ ทั้งหลายในคู่สมรสที่มีสุขภาพสมบูรณ์เป็นปกติ ไม่มีการคุมกำเนิด ถ้ามีการร่วมรักกันสม่ำเสมอสัปดาห์ละ 2 ครั้ง โอกาสที่จะเกิดการตั้งครรภ์ในปีแรกคือร้อยละ 80 เพราะฉะนั้น ถ้าลองเอา 80 ตั้งแล้วหารด้วย 12 (1 ปีมี 12 เดือน) ก็น่าจะเป็นโอกาสของการตั้งครรภ์ในแต่ละเดือนที่คุณพอคาดหวังได้ แต่หาก ว่าคุณ ๆ มีอะไรกันสัปดาห์ละหนหรือเดือนละหนเท่านั้น ก็คงเป็นไปได้ยากยิ่งที่จะมีบุตรไว้เชยชมเรื่องการตั้งครรภ์เป็นเรื่องของ สถิติ ยิ่งทำบ่อยก็ยิ่งมีโอกาสสูง ยิ่งทำมากก็ยิ่งได้มาก

          ถ้าการใช้วิธีสถิติเป็นเรื่องที่หนักเกินไปสำหรับบางคน วิธีการร่วมรักในวันที่คาดว่าจะเป็นวันที่มีการตกไข่น่าจะดีกว่า แต่ควรจะใช้วิธีการตรวจการตกไข่ที่แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการตรวจจากชุดทดสอบการตกไข่จากปัสสาวะด้วยตนเอง หรือจะไปตรวจอัลตร้าชาวนด์ดูขนาดของไข่ที่โตเต็มที่ก็ได้ ข้อด้อยของการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่มีการตกไข่ก็คือเป็นเซ็กช์ตามคำสั่ง ซึ่งทำให้เกิดความเครียดและกังวลใจในการปฏิบัติภารกิจ เมื่อเกิดความเครียดขึ้นจะทำให้สภาพภายในร่างกาย ความเป็นกรดด่างเปลี่ยนไปจนทำให้การตั้งครรภ์เป็นไปได้ยากขึ้น เพราะฉะนั้น ระหว่างการมีเพศสัมพันธ์จึงต้องพยายามปล่อยตัวให้สบาย ๆ และระวังอย่าให้เกิดความเครียด

          วิธีต่อมาก็คือ การร่วมรักกันโดยให้ฝ่ายหญิงไปถึงจุดสุดยอดก่อน หรือพร้อม ๆ กับฝ่ายชาย ซึ่งจะทำให้มีโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้ง่ายขึ้น 2-3 เท่าทีเดียว เพราะเมื่อฝ่ายหญิงไปถึงจดสุดยอดแล้วจะเกิดการบีบรัดตัวของกล้ามเนื้อโดยรอบช่องคลอด เกิดเป็นสูญญากาศที่จะดูดซับเอาน้ำอสุจิ ชายหลังออกมาเข้าไปในบริเวณปากมดลูกที่มีมูกใส ๆ คอยจับตัวอสุจิอยู่ตามมาก็คือทำให้มีโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้ง่ายขึ้น

          วิธีนี้มีเคล็ดลับอยู่ว่า เมื่อฝ่ายชายหลั่งน้ำอสุจิออกมาในระยะครึ่งชั่วโมงแรกนั้น น้ำอสุจิจะมีลักษณะเป็นเจลที่ยังไม่ละลาย ซึ่งน้ำอสุจินั้นจะต้องละลายเป็นน้ำก่อน ตัวอสุจิจึงจะเคลื่อนไหวได้ เพราะฉะนั้นแล้วผู้หญิงต้องนอนต่อสัก 30 นาที เป็นอย่างน้อย ถ้าจะให้ดีควรรองบริเวณสะโพกด้วยหมอนและนอนในท่าขาชัน ซึ่งจะทำให้ช่องคลอดสามารถเก็บกักน้ำอสุจินานพอและมากพอ โอกาสเกิดการตั้งครรภ์จึงจะมีมาก

          การรู้เทคนิควิธีการทำให้เกิดการตั้งครรภ์เป็นเรื่องจำเป็นและสำคัญอย่างยิ่ง เพราะการมีบุตรเป็นสุดยอดปรารถนาของคู่สามีภรรยาทั่วไป แต่การรู้เพียงเท่านั้นก็ไม่เพียงพอ ในโลกยุคปัจจุบันนี้ที่มีปัจจัยต่าง ๆ มากมายทั้งภายในภายนอกที่ส่งผลกระทบต่อการตั้งครรภ์ เราจึงจำเป็นต้องเรียนรู้และระวังหาทางป้องกันไม่ให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นกับเรา

          นักวิจัยได้พบว่าจำนวนเชื้ออสุจิของผู้ชายในโลกนี้ลดลงอย่างน่าเป็นห่วง มีงานวิจัยที่ทำการศึกษาชายที่เกิดหลังปี ค.ศ. 1950 พบว่าในห้วงเวลา 50 ปี ที่ผ่านมามีอัตราการลดลงของจำนวนอสุจิถึง 50%

          โดยปกติเชื้ออสุจิเมื่อถูกผลิตจากอัณฑะแล้ว จะถูกส่งไปเก็บที่กระเปาะ ซึ่งเรียกว่า seminal vessicle ภายในช่องท้อง เมื่อฝ่ายชายถึงจดสุดยอด เชื้ออสุจิก็จะถูกฉีด เข้าไปผสมกับไข่ของฝ่ายหญิง ว่ากันตามจริง ระบบสืบพันธ์ของมนุษย์เรามีประสิทธิภาพน้อยมาก ๆ ที่พูดเช่นนี้ เนื่องจากว่าในการมีเพศสัมพันธ์แต่ละครั้ง แม้จะมีเชื้ออสุจิมากมายถึง 40 ถึง 120 ล้านตัว ก็ตาม แต่มีอสุจิเพียงตัวเดียวเท่านั้นที่สามารถเข้าผสมกับไข่ได้ เพราะฉะนั้น โดยอัตราส่วนนี้ ถ้าจำนวนเชื้ออสุจิของใครมีน้อยกว่า 20 ล้านตัวละก็ จะเกิดปัญหาขึ้นมาทันที

           นอกจากนี้ การที่อสุจิจะผสมกับไข่จนเก็ดการตั้งท้องนั้นเป็นเรื่องที่ต้องอาศัยจังหวะ ของการตกไข่ของฝ่ายหญิงอยู่มากอัตราการตั้งท้องที่สูงสุดจะเกิดเมื่อมีเพศ สัมพันธ์ในวันที่ไข่ตกรองลงไปคือวันก่อนหน้าไข่ตก และถ้าก่อนหน้านั้นไปอีก ก็ยิ่งมีอัตราประสบความสำเร็จน้อยลงไปเรื่อย ๆ ในภรณีวันหลังไข่ตก จะยิ่งได้ผลน้อยมาก เนื่องจากคนทั่วไปจะไม่รู้ว่าไข่ตกวันใด ฉะนั้นการตั้งท้องที่เกิดขึ้นจึงเป็นเรื่องบังเอิญเสียโดยมาก หมายถึงว่ายิ่งร่วมรักกันบ่อยมากแค่ไหน ก็จะยิ่งมีโอกาสมากแค่นั้น

           การศึกษาดังกล่าว ไม่ได้พบเฉพาะการลดลงของจำนวนเชื้ออสุจิอย่างเดียว แต่พบว่าคุณภาพของอสุจิก็ลดน้อยถอยลงไปด้วย กล่าวคือเชื้ออสุจิที่ดีต้องแข็งแรง เคลื่อนไหวไปมาได้ แต่ในระยะหลังนี้กลับไม่เป็นเช่นนั้น นอกจากนี้ยังพบว่าผู้ชายทั้งหลายก็มีปัญหาอื่นเพิ่มขึ้นอีกคือ มีอัตราการเกิดมะเร็งอัณฑะและไข่ไม่ลงถุงอัณฑะเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งขนาดอัณฑะก็เล็กลงด้วยทั้งหมดนี้เป็นผลทำให้ความสามารถในการสืบ พันธุ์ของผู้ชายลดน้อยถอยลงไป ส่วนสาเหตุอื่น ๆ ที่อาจมีผลทำให้เชื้ออสุจิอ่อนแอ และการเจริญพันธ์ของผู้ชายลดลงนั้น พอจะประมวลได้ดังนี้
 

คนปัจจุบันนี้เลือกที่จะมีบุตรกันตอนที่อายุมาก ซึ่งเป็นช่วงที่จำนวนเชื้ออสุจิลดลงโดยธรรมชาติ

           คนในปัจจุบันมีเสรีภาพทางเพศมากกว่าแต่ก่อน เป็นผลให้มีการติดเชื้อจากเพศสัมพันธ์มากขึ้น จึงทำให้เกิดการเป็นหมันได้มากขึ้นเป็นเงาตามตัว

           การนิยมนุ่งกางเกงในแบบบิกินี ซึ่งรัดที่บริเวณอวัยวะเพศทำให้อากาศบริเวณนั้นอับชื้น ไม่ถ่ายเท ส่งผลให้น้ำเชื้ออ่อนแอและการผลิตเชื้ออสุจิของอัณฑะลดน้อยถอยลง

           การอาบน้ำร้อนแบบชาวน์นาก็มีส่วนทำให้มีการผลิตเชื้ออสุจิของอัณฑะลดน้อยลงได้เช่นกัน มลพิษในสิ่งแวดล้อม เช่น ดีดีที สารไดออกซินบางชนิดสารพีซีบี หรือสารสังเคราะห์ต่าง ๆ สิ่งเหล่านี้มีผลต่อการมีบุตรทั้งสิ้นการที่ความสามารถในการสืบพันธุ์ของคน เราลดลงมีสาเหตุมาจากมลพิษในสิ่งแวดล้อมด้วยเช่นกัน เนื่องจากเมื่อสารพิษเหล่านี้เข้าสูร่างกายแล้วจะส่งผลให้ฮอร์โมนเพศทำงาน ผิดเพี้ยนไป

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ รวมถึงยาบางชนิดมีผลทำให้อารมณ์ใคร่ลดลง

          สาเหตุต่าง ๆ ที่ว่ามานี้ หากว่าได้รับการแก้ไขอย่างถูกต้องแล้ว การมีเซ็กซ์เพื่อการมีบุตรก็ไม่ใช่เรื่องยาก เมื่อได้ทราบถึงวิธีการมีเซ็กซ์ที่ทำให้มีบุตรได้ง่าย ๆ และข้อควรหลีกเลี่ยงเพื่อให้การมีบุตรเป็นไปได้ด้วยดีแล้ว สิ่งที่เหลือก็คือ ความพยายามที่จะกระทำให้สำเร็จตามที่ตั้งเป้าไว้ ในบางคนการมีบุตรอาจไม่ใช่เรื่องยาก แต่ในบางคนนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเรียนรู้ วางแผนและกระทำอย่างมุ่งมั่นตั้งใจ เพื่อบุตรของคุณที่เกิดมาจะสมบูรณ์พร้อม แข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจสมดังที่คุณปรารถนาทุกประการ 
เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
นิตยสารสวยด้วยแพทย์


เซ็กซ์เพื่อการมีบุตรง่าย โพสต์เมื่อ 19 สิงหาคม 2552 เวลา 17:56:27 39,238 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เซ็กซ์เพื่อการมีบุตรง่าย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP