x close

เคล็ดไม่ลับสำหรับสาวผิวบอบบาง แพ้ง่าย


เคล็ดไม่ลับสำหรับสาวผิวบอบบาง แพ้ง่าย


          เพราะผิวที่บอบบางแพ้ง่ายของสาว ๆ หลายคน มักจะนำมาซึ่งปัญหาผิวหลายอย่างได้ง่าย ๆ เสมอหากไม่ระแวดระวังหรือละเลยผิว ดังนั้น จึงไม่แปลกเลยค่ะที่สาว ๆ ผิวบอบบางจะต้องพิถีพิถันกับการดูแลผิว โดยเฉพาะผิวหน้าให้มากกว่าคนทั่วไป เพื่อป้องกันอาการแพ้ ผดผื่น หรือสิวต่าง ๆ ที่พร้อมจะเห่อบนใบหน้าได้ทุกเมื่อ วันนี้ กระปุกดอทคอมก็เลยขอเอาใจสาวผิวบอบบาง หยิบยกวิธีการดูแลผิวสำหรับสาวผิวบอบบางมาฝากกัน ไปดูกันว่าสาวผิวบอบบางอย่างคุณนั้น ควรดูแลผิวในแต่ละวันอย่างไรบ้าง

           1. อ่านส่วนประกอบของเครื่องสำอางที่อยู่ข้างกล่องเสมอก่อนจะตัดสินใจซื้อ หากมีส่วนประกอบของเคมีที่ทำให้ใบหน้าระคายเคือง แม้จะผสมในส่วนน้อย แต่ก็ควรตัดใจซื้อผลิตภัณฑ์ตัวอื่นค่ะ หรือถ้าสาวคนไหนไม่รู้ว่าสารเคมีที่ไม่ถูกกับผิวบอบบางนั้นมีอะไรบ้าง ก็ขอให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ระบุชัดเจนว่า "สำหรับผิวบอบบาง" ค่ะ

           2. หลีกเลี่ยงแสงแดดเท่าที่ทำได้ เป็นที่รู้กันดีว่าแสงแดดนั้นทำลายทุกสภาพผิว และมีส่วนทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้โดยตรง ดังนั้น หากคุณยิ่งเป็นคนผิวบอบบางแพ้ง่ายอยู่แล้ว ไม่ต้องพูดถึงกันเลยล่ะ เพราะผิวจะมีปฎิกิริยาต่อแสงแดดมากกว่าสภาพผิวแบบอื่นแน่นอนค่ะ

เคล็ดไม่ลับสำหรับสาวผิวบอบบาง แพ้ง่าย

           3. พยายามอย่าใช้เครื่องสำอางที่มีกลิ่นหอม และมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เพราะทั้งน้ำหอมและแอลกอฮอล์นี่แหละที่เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดผดผื่น สิว และอาการแสบบนใบหน้า

เคล็ดไม่ลับสำหรับสาวผิวบอบบาง แพ้ง่าย

           4. ล้างหน้าให้สะอาดทุกวัน และรวบผมให้เรียบร้อย เพราะหากมีสิ่งสกปรกอยู่บนใบหน้าแล้ว มันก็จะเป็นเหมือนเชื้อโรคที่ค่อย ๆ ทำลายผิว ทำให้เกิดรอยแดง ผด ผื่น และสิว ได้ง่ายมาก และต้องระวังผมที่คอยมาคลอเคลียใบหน้าด้วยค่ะ เพราะผมนี่แหละเป็นตัวจับฝุ่นละอองเล็ก ๆ ที่จะทำให้คุณเป็นสิวได้ไม่รู้ตัว

           5. ใช้เครื่องสำอางให้น้อยที่สุด หรือปล่อยใบหน้าให้เปลือยเปล่าบ้าง เพราะในเครื่องสำอางมีแต่สารเคมีทั้งนั้น แม้จะในปริมาณอ่อน ๆ แต่ก็คงไม่ได้ให้ผลดีกับใบหน้าคุณเลยนะ

           6. อย่าเผลอเอามือไปจับใบหน้าระหว่างวัน ข้อนี้ขอให้ฝึกจนเป็นนิสัยนะคะ เพราะแต่ละวันไม่รู้ว่ามือของเราไปสัมผัสอะไรมาเยอะแยะเท่าไหร่ เชื้อโรคที่มองไม่เห็นจากมือนั่นแหละ ที่จะทำให้ผิวหน้าอันบอบบางของคุณแพ้ได้

เคล็ดไม่ลับสำหรับสาวผิวบอบบาง แพ้ง่าย

           7. ทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว เช่น ผักสด ผลไม้สด และปลา เพราะอาหารเหล่านี้จะช่วยฟื้นฟูและทำให้ผิวได้ซ่อมแซมตัวเองอยู่เสมอ โดยเฉพาะปลานั้น มีโปรตีนที่ดีสำหรับผิวที่แพ้ง่ายค่ะ

เคล็ดไม่ลับสำหรับสาวผิวบอบบาง แพ้ง่าย

           8. ดื่มน้ำมาก ๆ การดื่มน้ำมาก ๆ เป็นเคล็ดลับผิวสวยที่ทำได้ง่าย ๆ ในแต่ละวันอยู่แล้ว ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวผิวประเภทไหน และกับผิวบอบบางก็ไม่เว้นค่ะ น้ำมีประโยชน์ต่อผิวมาก มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้น ให้ผิวเต่งตึงอ่อนเยาว์อย่างไม่น่าเชื่อ

           และนี่ก็คือเคล็ดไม่ลับสำหรับสาวผิวบอบบางทั้ง 8 ข้อที่เราเอามาฝากกันวันนี้ รับรองค่ะว่า ถ้าหากสาว ๆ ทำได้ทั้ง 8 ข้อที่บอกมาแล้วล่ะก็ สาวผิวบอบบางก็จะไม่ต้องกุมขมับเพราะเจอกับปัญหาผิวแพ้ง่ายอีกต่อไป คอนเฟิร์มจ้ะ!!

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เคล็ดไม่ลับสำหรับสาวผิวบอบบาง แพ้ง่าย อัปเดตล่าสุด 21 กันยายน 2554 เวลา 17:15:39
TOP