อยากหลังเนียนสวยไร้สิวกวนใจ ทำไงดี

ผิวสวย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

         สิวเม็ดเล็ก ๆ ที่สาว ๆ ไม่เคยปรารถนา นอกจากจะมารบกวนผิวหน้าแล้ว บางครั้งบางคราวก็ยังมารบกวนผิวที่แผ่นหลังอีกด้วย โดยเฉพาะในยามที่อากาศร้อนอบอ้าว ยิ่งเหงื่อออกก็ยิ่งเป็นสิวได้ง่าย โดยเฉพาะบริเวณแผ่นหลังช่วงบน ซึ่งเป็นบริเวณที่มีต่อมไขมันอยู่ค่อนข้างเยอะ ยิ่งเหงื่อออกก็นำคราบไคลสิ่งสกปรกมาอุดตันรูขุมขนไว้ ผสมกับน้ำมันที่ต่อมไขมันผลิตออกมา ก็เลยเกิดเป็นสิวขึ้นเป็นเม็ดเล็ก ๆ กระจายเต็มหลัง เฮ้ออ.. จะทำอย่างไรดีล่ะทีนี้ ลองมาดูวิธีป้องกันแก้ปัญหากันค่ะ

        หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อที่มีทำมาจากใยโพลีเอสเตอร์ และเสื้อผ้าที่ใส่แล้วฟิตแนบไปกับแผ่นหลัง เพราะเสื้อผ้าประเภทนี้ไม่ค่อยระบายความร้อนและยิ่งแนบติดกับผิว ก็ยิ่งทำให้หงื่อและคราบไคลหมักหมมอยู่ที่แผ่นหลัง ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดสิวเลยทีเดียว

        หาผ้าคลุมหรือเบาะมาหุ้มพนักพิงเก้าอี้ที่ทำมาจากยางหรือหนัง โดยเฉพาะเก้าอี้ที่เราต้องนั่งเป็นประจำอย่างเบาะรถ หรือเก้าอี้ทำงานที่ออฟฟิศ เพราะวัสดุพวกนี้ค่อนข้างอับและไม่ระบายอากาศ ยิ่งแผ่นหลังไปเสียดสีบ่อย ๆ ก็ทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้ง่าย

         ก่อนนอนให้แต้มยาจำพวกบีพี หรือ benzoyl peroxide ที่บริเวณหัวสิวที่แผ่นหลัง ซึ่งจะช่วยฆ่าเชื้อและทำให้สิวแห้งได้

        ใช้สบู่ที่มีส่วนผสมของกรดซาลิซิลิกในการอาบน้ำ ซึ่งจะลดการอุดตันของรูขุมขน โดยสามารถหาซื้อสบู่ประเภทนี้ได้ตามร้านเวชภัณฑ์ หรือร้านขายยาทั่วไป

        ไม่อาบน้ำอุ่นจัด เนื่องจากจะยิ่งเปิดรูขุมขนให้เกิดอาการระคายเคืองได้ง่ายยิ่งขึ้น

         สุดท้ายนี้อากาศเมืองไทยของเราร้อนชื้นอบอ้าวชวนเหงื่อออกได้ง่าย สาว ๆ ยิ่งต้องระวังเรื่องการรักษาความสะอาดให้มากยิ่งขึ้น ทั้งผิวหน้าและผิวที่แผ่นหลังเลยนะคะ จะได้ใส่เสื้อเปิดหลังโชว์ผิวเนียน ๆ ไม่หวั่นอากาศร้อนได้อย่างมั่นใจเนอะ


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย         
              
 
     คลิกอ่านความคิดเห็นของ เพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ         อยากหลังเนียนสวยไร้สิวกวนใจ ทำไงดี โพสต์เมื่อ 23 กันยายน 2554 เวลา 16:33:19 343 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อยากหลังเนียนสวยไร้สิวกวนใจ ทำไงดี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP