7 วิธีป้องกันและลดเลือน กระ

ผิวสวย - กระ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          แสงแดดที่แผ่รังสีทั้งยูวีเอและยูวีบีมากขึ้นทุกวัน ๆ ยิ่งทำให้สาว ๆ เสี่ยงต่อการเผชิญปัญหาผิวสารพัด โดยเฉพาะผิวหน้าที่แสนบอบบาง แต่กลับโดนแสงแดดมากที่สุดแล้ว เกิดหมองคล้ำ หรือเกิดริ้วรอยจุดด่างดำขึ้นมาทีล่ะก็ต้องกุมขมับกันใหญ่เลยล่ะ เพราะมันบั่นทอนความสวยใสของสาว ๆ ไปอย่างน่าเสียดาย และปัญหาผิวที่สาว ๆ พะวงกันมากที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้นเรื่องของกระบนใบหน้า ที่รักษาไม่ได้ง่าย ๆ เหมือนกับปัญหาหน้าหมองคล้ำนะจ๊ะ ดังนั้น วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอนำวิธีป้องกันและลดเลือนกระบนใบหน้ามาฝากกัน ไปดูกันว่าการลดเลือนกระนั้นทำยังไงได้บ้าง

        1. หลีกเลี่ยงแสงแดดให้มากเท่าที่จะมากได้ หรือก็คืออย่าสัมผัสแสงแดดโดยไม่จำเป็นค่ะ แม้ว่าแสงแดดจะเป็นสิ่งที่เราต้องเผชิญอยู่ทุกวันก็ตาม แต่เชื่อเถอะค่ะว่า สาว ๆ สามารถหลีกเลี่ยงมันได้ แค่ไม่ออกจากบ้านหรือยืนกลางแดดเวลานาน ๆ ก็ช่วยได้เยอะแล้ว

        2. ใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป ไม่ว่าจะเผชิญแสงแดดน้อยหรือมากก็ตาม อย่าไว้ใจรังสียูวีที่แผ่ออกมาอยู่รอบ ๆ ตัวเรานะคะ

        3. หลังจากสครับใบหน้า หรือใช้สูตรพอกหน้าผลัดเซลล์ผิวต่าง ๆ หรือการใช้ AHA ไม่ควรออกแดดเป็นอันขาด ไม่ว่าจะทาครีมกันแดดป้องกันแล้วก็ตาม เพราะสภาพผิวจะบางและไวต่อแดดมาก ดังนั้น ถ้าหากจะสครับหน้า พอกหน้า ผลัดเซลล์ผิว ขอให้เลือกทำในวันก่อนวันหยุดที่คุณไม่ได้ออกจากบ้านค่ะ

        4. รักษากระด้วยหัวไชเท้า ล้างหัวไชเท้าให้สะอาด ยิ่งสดยิ่งดี จากนั้นนำมาฝานบาง ๆ ถูบนใบหน้าบริเวณที่มีกระวันละ 5-10 นาทีแล้วล้างออก แล้วทาครีมบำรุงตามปกติ จะช่วยลดเลือนกระให้จางลงจนแทบมองไม่เห็นได้ แต่ต้องใช้เวลานานสักหน่อยนะคะ ดังนั้นทางที่ดี สาว ๆ ควรซื้อหัวไชเท้าติดตู้เย็นไว้อย่าให้ขาด แล้วใช้สูตรนี้ไปเรื่อย ๆ ทุกวันค่ะ

        5. สูตรมะเขือเทศกับมะนาว นำมะเขือเทศ 1 ผลมาบดแล้วบีบน้ำมะนาวลงไป 6-7 หยด จากนั้นทาเฉพาะบริเวณที่เป็นกระเท่านั้น เพราะจะแสบหน่อยค่ะ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออก ทำทุกวันกระจะดูจางลง

        6. สูตรน้ำมันมะพร้าวและน้ำมะนาว นำน้ำมันมะพร้าวมาผสมกับน้ำมะนาวในปริมาณที่เท่ากัน เช่นจะแต้ม 4-5 จุดก็ใช้เพียงอย่างละ 4-5 หยดก็เพียงพอ จากนั้นนำไปแต้มบริเวณที่มีกระ ทำทุกวันไปเรื่อย ๆ กระจะดูจางลงเช่นกัน

        7. เลเซอร์ เลเซอร์มักจะเป็นทางเลือกสุดท้ายสำหรับผู้ที่มีปัญหากระ แต่มักจะได้ผลดีกับผู้ที่เป็นกระชนิดตื้นมากกว่า ส่วนกระลึกนั้นรักษายากและไม่ค่อยได้ผลนัก อย่างไรก็ดี ถ้าหากเลือกที่จะรักษากระด้วยวิธีนี้ สาว ๆ ควรดูแลเรื่องครีมบำรุงและครีมกันแดดให้มากขึ้น เพราะถ้าหากละเลยแล้วล่ะก็ อาจจะทำให้กระกลับมาขึ้นเหมือนเดิม เผลอ ๆ ยิ่งชัดกว่าเดิมอีกค่ะ

          ทั้งนี้ ปัญหากระ ถือว่าเป็นปัญหาผิวหน้าที่รักษากันยากมาก ดังนั้นถ้าหากสาว ๆ อยากจะรักษาจริง ๆ ควรค่อยเป็นค่อยไปและใช้ความอดทนกันหน่อย โดยเฉพาะคนที่เลือกใช้สูตรจากธรรมชาติที่ต้องทำทุก ๆ วันอย่างที่บอกไปข้างต้น ส่วนจะได้ผลอย่างไรก็อย่าลืมมาบอกกันบ้างนะคะ อิอิ


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย   

    
          คลิกอ่านความคิดเห็นของ เพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ    7 วิธีป้องกันและลดเลือน กระ โพสต์เมื่อ 11 ตุลาคม 2554 เวลา 15:30:33 2,112 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 7 วิธีป้องกันและลดเลือน กระ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP