ผมสีน้ำตาลเปล่งประกาย

ทรงผม

ผมสีน้ำตาลเปล่งประกาย (Woman's Story)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Rasysa.com และ Beauty-box.jp

          เรื่องของทรงผมสวย ๆ เป็นของคู่กันกับผู้หญิงเราเลยนะคะ แต่ไม่เพียงเท่านั้น สีสันของเส้นผมของเราก็มีส่วนช่วยเพิ่มความโดดเด่นและความมั่นใจได้อย่างลงตัวทีเดียวค่ะ ลุคผมสีน้ำตาลนั้นอยู่คู่กับสาว ๆ เรามายาวนานแล้วนะคะ จะต่างกันก็แค่ประกายสีอะไร เช่น ประกายทอง ประกายม่วงแดง ฯลฯ ดังนี้ค่ะ...

ผมลอนน้ำตาลมะฮอกกานี

ทรงผม

          ผมลอนสลวยยังคงได้รับความนิยมในทุกยุคทุกสมัย แต่จะให้สวยเชยแบบเดิมก็คงจะดูไม่เก๋ สาว ๆ ลองเพิ่มการทำสีให้กับผมลอนดูมีชีวิตชีวามากขึ้น หรือซอยสไลด์ไล่ระดับให้ผมลอนดูมีเลเยอร์ สำหรับซีซั่นนี้ขอแนะนำ สีน้ำตาลมะฮอกกานี สีน้ำตาลที่ออกไปทางเฉดสีแดงนั้นกำลังเป็นที่นิยม ด้วยความร้อนแรงแบบอ่อนละมุน ผสมกับเกลียวผมลอน ช่างดูมีเสน่ห์ เย้ายวนน่าค้นหาไม่แพ้ทรงไหน กลิ่นอายสไตล์สาวขี้อายที่ถูกซ่อนอยู่ในทรงผมลอน ดูดีแถมยังเหมาะกับทุกโอกาส

          วิธีการเซ็ทผมลอนให้ดูมีวอลลุ่ม เริ่มจากเช็ดผมให้แห้งหมาด แล้วชโลมด้วยมูสทั่วทั้งศีรษะ จัดแต่งทรงผมไปพร้อม ๆ กับการไดร์ เคล็ดลับการทำให้ผมเป็นลอนอยู่ที่การใช้มือขยำเบา ๆ ให้เส้นผมสปริงตัว จากนั้นใช้สเปรย์ฉีดบาง ๆ ให้ทั่ว เพียงเท่านี้ก็จะได้ทรงผมลอนสลวยเก๋ตลอดทั้งวันแล้วค่ะ

น้ำตาลประกายแดงซอยสั้น

ทรงผม

          เปรี้ยวซ่าส์ก๋ากั่นกับทรงผมสั้น ทรงผมสำหรับสาวมั่นตัวจริง ตอกย้ำเอกลักษณ์ทรงผมสั้นให้โฉบเฉี่ยวด้วยการซอยและการทำสี วิธีการซอยเล่นระดับ ช่วยให้ใบหน้าดูกิ๋บเก๋ไม่เหมือนใคร ต้องมั่นใจกันสุด ๆ ซอยให้สั้นจู๋ รับรองว่าอินเทรนด์เชียวละ แล้วอย่าลืมการทำสี สำหรับซีซั่นนี้สีโทนแดงอย่างสีน้ำตาลประกายแดงยังสามารถหยิบมามิกซ์แอนด์แมทซ์กับสไตล์ผมสั้นได้อย่างลงตัว

          เทคนิคการเซ็ททรงผมสั้นให้เก๋ไก๋กว่าใครนั้นไม่ยาก เพียงหยิบตัวช่วยอย่างเจลจัดแต่งทรงผมขึ้นมา ลูบไล้ที่ปลายเส้นผม ค่อย ๆ จัดแต่งผมทีละช่อไล่จากด้านหลัง เซ็ทให้ปลายผมชี้ออก

ผมตรงน้ำตาลคมเข้ม

ทรงผม

          โดยพื้นฐานสาวไทยที่เส้นผมสีเข้มอยู่แล้ว ย่อมได้เปรียบกว่าชาติไหน ๆ ไม่ต้องทำอะไรให้ยุ่งยาก ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ เพียงแว็กซ์ให้ผมเงางาม สวยใสด้วยทรงผมตรงสลวยสีน้ำตาลเข้ม ที่ช่วยขับให้ใบหน้าขาวกระจ่างใส เจิดจ้ากว่าใครด้วยทรงสุดคลาสสิก

          อาจเพิ่มดีเทลทรงผมตรงแบบธรรมดาให้ดูโดดเด่นในวันวิเศษ ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ภายใน 1 นาที เพียงหยิบแอ๊กเซสเซอรี่ส์ขึ้นมาใช้ไม่ว่าจะเป็นที่คาดผมหรือกิ๊บสไตล์เก๋ หยิบมาประดับให้ดึงดูทุกสายตา รับรองสวยโดดเด่นไม่แพ้ใครเชียวละ

โลว์ไลท์น้ำตาลประกายทอง

ทรงผม

          การทำโลว์ไลท์นับเป็นอีกกระแสที่มาแรง แซงโค้งการทำไฮไลท์ไปอย่างขาดรอย ปฏิวัติเทรนด์ผมให้ดูโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นไปอีก สาว ๆ คนไหนที่ยังไม่รู้จักการทำโลว์ลองฟังทางนี้

          โลว์ไลท์ คือ การเพิ่มลูกเล่นให้กับเส้นผมดูมีมิติมากขึ้น ด้วยการจัดช่อทำให้สีผมอ่อนลง เล่นเลเยอร์ระหว่างสีพื้นเข้ม เสริมด้วยโลว์ไลท์สีอ่อนอย่างน้ำตาลประกายทอง เพิ่มความโดดเด่นให้กับเส้นผมแบบธรรมดาดูแปลกตา หลังจากการทำโลว์ไลท์แล้วอย่าเพิ่งละเลยนะจ๊ะ สาว ๆ ตั้งหมั่นดูแลให้ผมสวยยิ่งขึ้นไปอีก ด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมทำสีไม่ว่าจะเป็นแชมพูหรือทรีตเม้นต์ที่ช่วยให้สีผมติดทนนาน แถมยังทำให้เส้นผมเงางาม


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย
 

 
คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ปีที่ 12 ฉบับที่ 271 กันยายน 2554


ผมสีน้ำตาลเปล่งประกาย โพสต์เมื่อ 14 ตุลาคม 2554 เวลา 16:24:31 4,522 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ผมสีน้ำตาลเปล่งประกาย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP