10 วิธีประทินโฉมจากธรรมชาติที่ทำเองได้

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ในทุกวันนี้ที่มีปัจจัยทำลายความสวยของผู้หญิงเรามากมายสารพัด สาว ๆ หลายคนต่างต้องสรรหาวิธีการดูแลและบำรุงผิวพรรณ เส้นผม มาประทินโฉมกันมากขึ้น เพื่อคงความสวยความงามของตัวเองให้นานที่สุด ยากที่จะถูกสิ่งแวดล้อมมลภาวะโดยรอบทำลาย และการดูแลความสวยความงามด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ ดูเหมือนจะเป็นที่นิยมของสาว ๆ ปัจจุบันนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากมันไม่ได้ผ่านกระบวนการสังเคราะห์ใด ๆ ซึ่งอาจเป็นอันตรายกับสาว ๆ ไม่น้อย อีกทั้งยังให้ผลที่ดีกว่าผลิตภัณฑ์ตามร้านขายเครื่องสำอางเยอะด้วย

           วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอรวบรวม 10 วิธีดูแลความสวยความงามแบบทำเองได้ และมีประสิทธิภาพมาฝากกัน ให้สาว ๆ ได้สวยกันแบบง่าย ๆ ปลอดภัย แถมยังประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วยค่ะ

           1. นมสด + น้ำตาลทรายแดง = สครับขัดผิวขาว สูตรนี้เป็นสูตรที่สามารถทำได้ง่ายแสนง่าย เพียงแค่นำน้ำตาลทรายแดงมาเทลงในถ้วยพร้อมกับนมสด จากนั้นนำไปขัดผิว จะช่วยผลัดเซลล์ผิวได้ดี และน้ำนมก็ยังทำให้ผิวสว่างใส ขาวขึ้นอีกด้วย

           2. โยเกิร์ต + น้ำผึ้ง = บำรุงผิวบอบบาง แพ้ง่าย สำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย ใช้วิธีนี้เวิร์คสุด ๆ ค่ะ จะช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น ทำได้บ่อย ๆ ค่ะ

           3. น้ำมันดอกทานตะวัน + น้ำมันดอกคำฝอย = ทรีทเม้นท์ดูแลหนังศีรษะ น้ำมันทั้งสองชนิดนี้ เมื่อนำมาผสมรวมกันแล้วนำไปชโลมผม โดยนวดบริเวณหนังศีรษะให้ทั่ว ช่วยทำให้หนังศีรษะมีสุขภาพดี ลดปัญหารังแคได้

           4. เจลปิโตรเลียม + น้ำตาลทรายแดง = สครับขัดริมฝีปาก นำส่วนผสมทั้งสองอย่างมาผสมกัน จากนั้นนวดเบา ๆ บริเวณริมฝีปาก ช่วยทำให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งและหลุดลอกอีกต่อไป

           5. เกลือ + น้ำสะอาด = สเปรย์สำหรับเส้นผม นำเกลือป่นมาผสมกับน้ำสะอาด เขย่า ๆ ให้เข้ากัน จะทำให้มีคุณสมบัติเหมือนกับน้ำทะเล ทำให้เส้นผมมีน้ำหนัก และอยู่ทรงสวยงาม

           6. น้ำลอยดอกกุหลาบ + น้ำกะทิ = ครีมอาบน้ำสุดผ่อนคลาย นำกลีบกุหลาบโปรยลงในอ่างอาบน้ำ แล้วใส่กะทิเข้าไปประมาณ 1-2 แก้ว แล้วอาบ จะช่วยให้ผิวนุ่มเนียน ชุ่มชื้น และยังผ่อนคลายด้วยกลิ่นกุหลาบด้วย

           7. น้ำมันมะกอกอุ่น = ทรีทเม้นท์สำหรับเส้นผม นำน้ำมันมะกอกมาอุ่นให้พออุ่นนิดหน่อย แล้วนำไปชโลมบนเรือนผม ช่วยบำรุงผมเสีย แห้ง แตกปลายได้อย่างได้ผล

           8. ชาเขียว + น้ำสะอาด = โทนเนอร์ นำชาเขียวผสมกับน้ำสะอาด จากนั้นนำมาเช็ดบนใบหน้า จะช่วยทำความสะอาดผิวให้เกลี้ยงเกลามากขึ้น

           9. น้ำตาลแดง + น้ำมันอัลมอนต์ = สครับมือและเท้า นำส่วนผสมทั้งสองมาผสมกัน จากนั้นนำไปขัดมือและเท้า อาจผสมครีมอาบน้ำลงไปเล็กน้อยก็ได้เพื่อกลิ่นหอม จะช่วยชำระล้างคราบไคลได้ดีค่ะ

           10. น้ำมะนาว + น้ำผึ้ง = ผิวขาวใสทั่วเรือนร่าง มะนาวมีฤทธิ์เป็นกรด มี AHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวและทำให้ผิวขาวขึ้น นำมาผสมกับน้ำผึ้งแล้วนำไปทาบริเวณเรือนร่าง แขนขา จะช่วยทำให้ผิวบริเวณนั้นมีการผลัดเซลล์ผิว ขจัดคราบไคล และเผยผิวใสได้ค่ะ

           เอาล่ะค่ะ คราวนี้ก็เป็นหน้าที่ของสาว ๆ แล้วล่ะ ลองแว๊บไปดูในครัวดูซิว่า มีวัตถุดิบชนิดไหนสามารถนำมาประทินโฉมตามวิธีที่เราแนะนำไปวันนี้บ้าง

 เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย
    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ  
10 วิธีประทินโฉมจากธรรมชาติที่ทำเองได้ โพสต์เมื่อ 28 ตุลาคม 2554 เวลา 18:28:24 419 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 วิธีประทินโฉมจากธรรมชาติที่ทำเองได้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP