วิธีแต่งหน้าให้สวยเกิด สำหรับสาวผิวเข้ม


เทคนิกการแต่งหน้าของสาวผิวสองสี


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


          ถึงจะมีผิวสีเข้มไม่ได้ขาวหมวยอย่างที่ใคร ๆ นิยม ก็ไม่ต้องน้อยใจไปนะคะ เพราะถึงจะคมเข้มแต่ก็แต่งให้สวยได้ไม่แพ้คนอื่น ๆ เลยทีเดียว คราวนี้เราเลยเอาใจสาวผิวเข้มกันด้วยทริคการแต่งหน้าให้ดูเกิดเจิดจรัสมาฝากกันค่ะ

- เลือกรองพื้นให้เหมาะกับสีผิว

         หากคุณเป็นสาวผิวเข้มที่ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องสิวอักเสบหรือสิวเสี้ยนดำ ๆ คุณสามารถเลือกใช้ครีมรองพื้นประเภทเนื้อบางเบา เพื่อปรับให้ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอขึ้นอีกนิดก็เพียงพอ ถ้ามีสภาพผิวค่อนข้างมัน เลือกใช้ครีมรองพื้นที่มีเฉดเข้มกว่าสีผิวจริงเล็กน้อย ซึ่งจะช่วยพรางความมันบนใบหน้าได้ค่ะ

- แต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ

         เพื่อเน้นลุคสวยเป็นธรรมชาติแบบสาวผิวเข้ม ให้แต่งหน้าแบบที่ขับให้สีของดวงตาดูโดดเด่น ลองสีอายแชโดว์อย่างน้ำตาลอัลมอนด์ น้ำตาลอมแดงเบอร์กันดี สีทองแดง และ บรอนซ์ รวมทั้งชิมเมอร์จะช่วยส่งประกายให้ดวงตาดูน่ามองมากยิ่งขึ้น สำหรับลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นในตอนกลางวัน ลองอายแชโดว์แบบกึ่งชิมเมอร์หรือแบบที่ไม่มีประกาย ปัดแก้มด้วยบรอนเซอร์สีส้มพีช แดงอมน้ำตาล หรือสีบรอนซ์ เพื่อทำให้ใบหน้าดูเรืองรองวาวใส เหมือนไปโดนแดดมาแล้วแก้มแดงนิด ๆ สำหรับเรียวปากเลือกลิปสีน้ำตาลทอฟฟี่ น้ำตาลทอง หรือใช้ลิปกลอสนู้ดโทนสีเดียวกับปากของคุณค่ะ

- แต่งหน้าจี๊ดจ๊าดสำหรับงานกลางคืน 

         ลุคสโมกกี้อายดูจะไปกันได้ดีเสมอกับการแต่งหน้าออกงานกลางคืน เลือกสีอายแชโดว์โดยคำนึงถึงปัจจัยสองประการ คือนอกจากจะเป็นสีที่เข้ากับสีผิวของคุณได้แล้ว ยังต้องเป็นสีที่ช่วยขับให้ดวงตาของคุณโดดเด่นขึ้นด้วย จากนั้นเพิ่มความเปรี้ยวจี๊ดด้วยการกรีดอายไลน์เนอร์เฉี่ยว ๆ พร้อมกับริมฝีปากสีสด รวมถึงใช้ไฮไลท์หรือชิมเมอร์ เพื่อเพิ่มประกายเงาวิ๊งให้ผิวหน้าดูฉ่ำ ๆ อีกด้วย
         
         เพียงรู้จักเลือกใช้สี และเน้นจุดเด่นบนใบหน้า สาวผิวเข้มก็แต่งหน้าให้สวยเกิดได้ไม่ยากแน่นอนค่ะ ^^
 เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นีค่ะวิธีแต่งหน้าให้สวยเกิด สำหรับสาวผิวเข้ม โพสต์เมื่อ 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา 14:45:32 223 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีแต่งหน้าให้สวยเกิด สำหรับสาวผิวเข้ม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP