ของขวัญวันวาเลนไทน์ทําเอง ไอเดียน่ารัก ที่คนรักหลงเลิฟ


ของขวัญวันวาเลนไทน์ทําเอง ไอเดียน่ารัก ที่คนรักหลงเลิฟ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก goodhousekeeping.com  ,  chockochoza.com  , 26.media.tumblr.com , momcaster.com

          ใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ "วันแห่งความรัก" หรือที่เรียกกันติดปากว่า "วันวาเลนไทน์" นั่นเอง เพราะนี่คือวันสำคัญที่เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านคงกำลังรอคอยวันพิเศษวันนี้กันอย่างใจจดใจจ่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากใครก็ตามไม่ว่าจะชายหรือหญิงที่จะใช้วันพิเศษนี้ บอกรักคนรู้ใจ หรือเตรียมเรื่องเซอร์ไพรซ์ ๆ เอาไว้ วันวาเลนไทน์นี่ล่ะ ถือเป็นวันสุดพิเศษที่เหมาะแก่การทำสิ่งที่ได้คิดเอาไว้มาก ๆ 

          ทั้งนี้ทั้งนั้น ในหลาย ๆ ปีที่ผ่านมา เรื่องของการหาซื้อของขวัญนั้น ก็กลายเป็นปัญหาที่สร้างความปวดหัวได้อยู่ไม่น้อย เพราะคิดไม่ออกเลยว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญดีให้คนรักดี ซึ่งถ้าใครที่เป็นแบบนั้น แล้วยังนึกไม่ออกว่าจะซื้ออะไรให้ดีล่ะก็ ลองเปลี่ยนมุมมองจากการซื้อ มาเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ทําเองจากมือคุณบ้างไหม 

          ถ้าใครที่เห็นด้วยล่ะก็ ลองเลื่อนเม้าส์ตามลงมาดูนะจ๊ะ เพราะสิ่งที่เรากำลังจะนำเสนอทุก ๆ ท่านนี้ ก็คือไอเดียดี ๆ สำหรับการให้ของขวัญวันวาเลนไทน์แก่คนพิเศษของคุณ ด้วยการที่คุณทําของขวัญนั้นขึ้นมาเอง ซึ่งไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์ทําเองนั้น ก็มีทั้ง..

ของขวัญวันวาเลนไทน์ทําเอง ไอเดียน่ารัก ที่คนรักหลงเลิฟ

 การ์ดบอกรักสวย ๆ

          ของขวัญอันดับต้น ๆ ที่เหมาะแก่การให้มาก ๆ ก็คือ การบอกรักคนพิเศษสวย ๆ สักใบ เพราะการ์ดนี้จะเป้นตัวแทนในการบอกกล่าวความรู้สึกของคุณได้อย่างดีมาก ๆ เลยด้วย แถมยังชวนให้เกิดบรรยากาศของความซาบซึ้งได้ดีอีกด้วย ทั้งนี้คุณสามารถเลือกใช้วัสดุมาทำการ์ดแบบต่าง ๆ ได้มากมายหลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การ์ดจากกระดาษสา, การ์ดที่ทำจากเศษผ้าและกระดุมเหลือใช้, การ์ดแบบป๊อปอัพ, การ์ดที่มาจากฝีมือการวาดรูป, การ์ดที่ทำจากการเล่นลวดลายของกระดาษสี และอื่น ๆ อีกมากมายเต็มไปหมด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หรือลืมเน้นในเรื่องของรูปหัวใจและสีสันอย่างสีชมพูหรือสีแดงเข้าไว้ จะดีมาก ๆ เลยล่ะ

ของขวัญวันวาเลนไทน์ทําเอง ไอเดียน่ารัก ที่คนรักหลงเลิฟ

 ช็อกโกแลตหรือคุ้กกี้แทนใจ

          การให้ช็อกโกแลตหรือคุ้กกี้แก่คนรักในวันสำคัญอย่างวันวาเลนไทน์นั้น ถือว่าเป็นการมอบความรู้สึกที่ดีทั้งหมดของทั้งผู้ให้และผู้รับ อีกทั้งช็อกโกแลตและคุ้กกี้ยังมีหลากหลายรูปแบบและรสชาติให้เราได้เลือกด้วย อีกทั้งนี่ยังเป็นการบ่งบอกถึงความใส่ใจที่เรามีให้กับคนรักเป็นพิเศษอีกด้วย ฉะนั้น ลองเลือกรสชาติของช็อคโกแลตหรือคุ้กกี้ที่คนพิเศษของคุณชื่นชอบ แล้วตั้งใจทำขึ้น รับรองว่าเป็นไอเดียที่ได้ใจคนพิเศษของคุณแน่นอน

ของขวัญวันวาเลนไทน์ทําเอง ไอเดียน่ารัก ที่คนรักหลงเลิฟ

 สกรีนลายปลอกหมอนด้วยข้อความหวาน ๆ โดนใจ

          เคยไหมที่อยากจะให้คนที่คุณรักตื่นมาพร้อมกับความชื่นอกชื่นใจ ที่ได้เห็นผลงานของคุณอยู่ข้าง ๆ ในทุก ๆ เช้าที่ตื่นนอนมา ถ้าเคยกันล่ะก็ อย่ามัวรอช้าให้เวลาผ่านไปซะเปล่า ๆ ลองหาดูลายที่คุณหรือคนที่คุณรักชอบ หรืออาจจะเป็นข้อความหวาน ๆ ชวนซึ้งก็ได้ จากนั้นก็สกรีนลายลงไปบนปลอกหมอนแล้วนำไปให้เป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ ก็ดูเป็นอะไรที่เข้าท่าอยู่เหมือนกันนะเออ

 ทำอาหารมื้อพิเศษ ทั้งอิ่มท้องและอิ่มใจ

          ตกเย็นมานอกจากจะมีของขวัญหรือดอกกุหลาบสวย ๆ เล็ก ๆ น้อย ๆ ไว้ให้คนพิเศษแล้ว หากคุณมีความสามารถในการทำอาหาร ก็ลองเนรมิตดินเนอร์แสนอร่อยขึ้นมาสักมื้อ โดยเลือกเมนูอาหารที่คนรักชื่นชอบ จากนั้นตกแต่งสถานที่ให้สวยงาม โต๊ะอาหารจัดแต่งให้พร้อม นอกจากนั้นแล้ว ในองค์ประกอบอื่น ๆ เช่น การจุดเทียนเก๋ ๆ การเปิดเพลงเบา ๆ พร้อมกลิ่นอโรม่าสักเล็กน้อย ก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ดินเนอร์ของคุณให้ดูโรแมนติกมากขึ้น

 ถักโครเชต์ แสดงถึงความตั้งใจจริง

          ถ้าพอมีเวลาล่ะก็ การถักโครเชต์ก็เป็นของขวัญอีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คุณรู้หรือไม่ว่าการถักโครเชต์นั้นมีความยากลำบากอยู่ใช่เล่น ไม่ว่าจะเป็นการเลือกลาย การใช้เวลาในการถัก และการเลือกรูปแบบต่าง ๆ ฉะนั้น ถ้าหากคุณ ๆ เลือกที่จะถักโครเชต์ให้คนรักล่ะก็ นั่นก็หมายความว่า คุณนั้นมีความตั้งใจจริงที่จะมอบของสิ่งนี้ให้แก่คนรัก เรียกง่าย ๆ ว่าถ้าไม่รักกันจริง ไม่มานั่งเสียเวลาทำให้แน่นอน

          ทั้งนี้การถักโครเชต์สามารถทำได้มากมายหลากหลายรูปแบบ เช่น ถักเป็นตุ๊กตา, เป็นกระเป๋าเล็ก ๆ น่ารัก ๆ, ถักให้เป็นภาพของคุณกับคนรัก หรือจะถักเป็นข้อความหวาน ๆ ชวนซึ้ง ก็ดูน่ารักไปอีกแบบ

ของขวัญวันวาเลนไทน์ทําเอง ไอเดียน่ารัก ที่คนรักหลงเลิฟ

 งานศิลปะทำมือ ก็โดนใจ

          สิ่งของหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็น กรอบรูป, กระเป๋า, หมวก, การวาดลายเสื้อ, การเพ้นท์รองเท้า, ทำที่คั่นหนังสือ, โคมไฟน่ารัก ๆ และอื่น ๆ อีกมากมายสารพัด ของเหล่านี้คุณไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อใหม่แต่อย่างใด เพียงแค่คุณแต่งแต้มของเหล่านั้นด้วยจินตนาการ บวกกับพลังของความรัก และฝีมือทางด้านศิลปะลงไป จะแต่งนี่นิด เติมนี่หน่อยก็จัดเต็มไปได้เลย

ของขวัญวันวาเลนไทน์ทําเอง ไอเดียน่ารัก ที่คนรักหลงเลิฟ

 ร้อง เล่น บรรเลงเพลงรัก

          ไม่ต้องไปเข้าบ้าน "AF" หรือไปประกวด "The Star" ให้เสียเวลา ลองใช้เสียงร้องของคุณนี่ล่ะ โชว์ลูกคอและน้ำเสียงไพเราะซึ้ง ๆ ร้องเพลงรักสักเพลงหนึ่ง ยิ่งถ้าใครมีความสามารถในการเล่นกีตาร์ด้วยล่ะก็ บอกได้เลยว่าเป็นอะไรที่เวิร์คมาก ๆ จากนั้นจะอัดเป็นคลิปวิดีโอ หรือจะส่งเป็นไฟล์เสียงอย่างเดียวให้คนรัก ก็สุดแล้วแต่ที่เลือกทำกัน แต่ขอแนะนำนิดนึงว่า การร้องเพลงผ่านคลิปวิดีโอและบอกความในใจต่อหลังจากที่ร้องเพลงเสร็จ เป็นอะไรที่ "เวิร์ค" มาก ๆ เลยนะ.. จะบอกให้!!

ของขวัญวันวาเลนไทน์ทําเอง ไอเดียน่ารัก ที่คนรักหลงเลิฟ

 ไดอารี่บอกความในใจ

          อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้วันวาเลนไทน์ของคุณและคนที่คุณรักดุมีค่าและมีความพิเศษที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน ก็คือเรื่องของการบอกความในใจให้อีกฝ่ายได้ทราบกัน แต่ถ้ายังเขินอาย ไม่กล้าบอกกล่าวกันไปแบบซึ่ง ๆ หน้า ก็ลองใช้วิธีเขียนเป็นตัวอักษรกันก็ได้ โดยเนื้อหาใจความนั้น อาจจะหวานชวนซึ่งเล่าไปถึงครั้งแรกที่คุณทั้งสองได้พบเจอกัน หรือไม่ก็บอกว่าเพราะเหตุผลใดบ้างที่ทำให้คุณมีความรู้สึกดี ๆ ให้แก่คนที่คุณรัก เป็นต้น

          สุดท้ายนี้ เมื่อคุณ ๆ ได้ของขวัญที่จะไปมอบให้คนรักแล้ว ยังไงซะก็อย่าลืมที่จะบอกรักเขาด้วย ไม่ต้องไปเขินอายกัน ดีซะอีกยังเป็นการบอกคนรักของคุณให้รู้ด้วยว่า คุณนั้น "รัก" เขามากขนาดไหน อ้อ! อย่าลืมให้ดอกไม้สักช่อ หรือดอกกุหลาบสวย ๆ สักดอกควบคู่กับของที่คุณทำเองด้วย จะเป็นอะไรที่เพอร์เฟ็คท์มาก ๆ เลยล่ะ..


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย 

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ 
ของขวัญวันวาเลนไทน์ทําเอง ไอเดียน่ารัก ที่คนรักหลงเลิฟ โพสต์เมื่อ 23 มกราคม 2555 เวลา 17:26:34 3,029 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ของขวัญวันวาเลนไทน์ทําเอง ไอเดียน่ารัก ที่คนรักหลงเลิฟ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP