สวยแบบสาวเกาหลี มีเคล็ดลับอย่างไรนะ

เคล็ดลับผิวสวย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


          เดี๋ยวนี้ไม่ว่าอะไรก็กลายเป็นเทรนด์เกาหลีไปเสียหมด โดยเฉพาะสวยแบบสาวเกาหลี ที่สาวไทยเองก็อยากจะสวยเหมือนเธอ หากไม่นับเรื่องสวยด้วยมีดหมอ(ซึ่งเป็นที่นิยมกันมาก) ก็ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าสาวเกาหลีนั้นผิวพรรณเขาดีจริง ๆ ผิวดีหน้าใสแบบนี้ก็เท่ากับมีชัยไปกว่าครึ่ง สาวเกาหลีเขาจะมีเคล็ดลับในการดูแลผิวหน้าอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

ไม่ล้างหน้าแบบถูขึ้น-ลง

          การล้างหน้าที่เราทำกันจนคุ้นเคย คือการใช้มือถูใบหน้าในแนวขึ้น-ลง ซึ่งการทำเช่นนี้จะทำให้กล้ามเนื้อผิวหน้าเสียความกระชับ ทำให้ให้ผิวเหี่ยว และดูคล้อยได้ง่าย ลองเปลี่ยนมาถูหน้าเบา ๆ ในทิศทางจากคางขึ้นไปหาหน้าผาก และในทิศปัดออกจากใบหน้าแทนการถูกขึ้นลง จะช่วยชะลอการหย่อนคล้อยของผิวได้แน่นอนค่ะ

ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวขาวใส

          ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวขาวใสหรือครีมบำรุงผิวตระกูลไวท์เทนนิ่งทั้งหลาย เป็นเครื่องประทินผิวที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวเกาหลี เพื่อบำรุงผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดให้กลับมาสดใสเช่นเดิม แถมยังมีผลิตภัณฑ์ในไลน์บำรุงผิวขาวให้เลือกใช้อีกหลายประเภทด้วย

ทาครีมกันแดดเป็นประจำ

          สาวเกาหลีไม่เคยละเลยกฏเหล็กแห่งการถนอมผิวข้อนี้  ครีมกันแดดเป็นครีมตัวแรกที่เธอจะต้องใช้ก่อนการแต่งหน้าทุกครั้ง นอกจากนี้สาว ๆ เกาหลียังใช้ครีมกันแดดกันตั้งแต่เพิ่งจะเป็นเด็กสาวเลยด้วยซ้ำ เรื่องการป้องกันผิวนี้ยิ่งทำเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งรักษาสภาพผิวให้สวยใสได้มากเท่านั้น

ใส่ใจการบำรุงผิว แม้มีขั้นตอนยิบย่อยมากมาย

          หากจะนับกันจริง ๆ ในทุก ๆ วัน สาวเกาหลีใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลผิวไม่ต่ำกว่า 10 ตัว อย่างในตอนเช้านี่ก็มีผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้า ตามมาด้วยโทนเนอร์ อีมัลชั่น เอสเซ้นส์ ครีมบำรุงผิว ยังไม่นับที่บำรุงผิวเฉพาะจุด อย่างอายครีม หรือสำหรับลบเลือนริ้วรอย และจุดด่างดำ ฯลฯ แม้จะเป็นขั้นตอนที่ดูยุ่งยาก และต้องใช้เวลา แต่ผลลัพท์ที่ได้มากับผิวสวย ๆ ของพวกเธอ ก็นับว่าคุ้มค่าสมกับความเอาใจใส่ในขั้นตอนยิบย่อยเหล่านั้นของพวกเธอจริง ๆ

          นอกจากจะมีขั้นตอนการบำรุงผิวที่มากมายแล้ว ขั้นตอนการแต่งหน้าของเธอ สาวเกาหลีก็เอาใจใส่ในรายละเอียดมากมายไม่แตกต่างกัน ตั้งแต่ลงไพรม์เมอร์ และเมคอัพเบส ตามด้วยครีมรองพื้นห รือบีบีครีมอันเลื่องชื่อของเกาหลี จากนั้นก็พรางจุดบกพร่องที่ต้องการปกปิดด้วยคอนซีลเลอร์ หลังจากเตรียมผิวในขั้นตอนนี้เสร็จเรียบร้อย ก็ต่อด้วยการลงไฮไลท์เตอร์ เพื่อเน้นส่วนใบหน้าที่ต้องการเพิ่มความโดดเด่น แต่งคิ้วให้ได้ทรงสวยด้วยดินสอเขียนคิ้ว หรือเจล จากนั้นก็เป็นขั้นตอนของการใช้อายแชโดว์ อายไลน์เนอร์ มาสคาร่า ลิปสติก ลิปกลอส และบลัชออน เป็นอันเสร็จสิ้นการแต่งหน้าในหนึ่งวัน ถึงขั้นตอนจะดูเยอะแยะมากมาย แต่การเอาใจใส่แต่ละขั้นตอนอย่างพิถีพิถันนี่เองค่ะ ที่ทำให้สาวเกาหลีสวยเป๊ะจนราอิจฉานั่นเอง

          สำหรับสาวไทยอย่างเราก็ลองนำวิธีดูแลผิวหน้าเหล่านี้ของสาวเกาหลีไปใช้ดูบ้าง รับรองว่าสาวไทยก็สวยไม่แพ้สาวเกาหลีแน่นอนเลยจ้า ;)
 

เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย         
          
 
   คลิกอ่านความคิดเห็นของ เพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ   
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สวยแบบสาวเกาหลี มีเคล็ดลับอย่างไรนะ โพสต์เมื่อ 25 มกราคม 2555 เวลา 15:57:52 403 อ่าน
TOP