เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เคยไหม... ทำสีผมใหม่มาแล้วไม่ถูกใจ บ้างก็ดูสว่างไปไม่เหมาะกับหน้า บ้างก็ทำให้หน้าดูหมอง ๆ ดำ ๆ ดูยังไงก็ไม่สดใส เอิ่ม... เซ็งเลยนะบางที เพราะเมื่อทำสีผมไปแล้ว ต้องรออีกถึง 3 เดือนกว่าจะเริ่มเปลี่ยนสีผมได้อีกครั้ง เพื่อถนอมเส้นผมของตัวเอง แต่ก็มีบางคนที่พอไม่ถูกใจแล้วก็เปลี่ยนสีใหม่เลยทันที ซึ่งอาจทำให้ผมเสียเอาง่าย ๆ เลยนะจะบอกให้ - -"

          วันนี้... คุณจะหมดปัญหากวนใจเรื่องทำสีผมที่ไม่เข้ากับใบหน้าตัวเอง เพราะกระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับการเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิวมาฝาก รับรองว่าต้องถูกใจสาว ๆ เป็นแน่ ว่าแต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น เราตามไปดูกันเลย...

         หากคุณเป็นสาวผิวขาวอมเหลือง ซึ่งสีผิวลักษณะนี้จะทำให้ใบหน้าคุณดูซีดเซียว ไม่ค่อยสดใส (หน้าเหนื่อย) ดังนั้นควรเลือกทำสีผมที่ช่วยเพิ่มความสดใสให้ใบหน้า คือ สีน้ำตาลแดงประกายม่วง สีประกายม่วงเหลือบแดง รับรองว่าหน้าคุณจะดูเฉี่ยวและเปรี้ยวขึ้นเยอะเลย ^^

         หากคุณเป็นสาวผิวขาวอมชมพู ขอบอกว่าเป็นผิวที่มีสุขภาพดีมาก ๆ จะทำผมสีอะไรก็สวยแจ่ม แต่สีผมที่เหมาะกับคุณคือ สีบลอนด์ประกายหม่น หรือไม่ก็เป็นสีโทนน้ำตาลทอง เพื่อไม่ให้ผิวดูจืดจนเกินไปค่ะ

         หากคุณเป็นสาวผิวสองสี หรือผิวสีน้ำผึ้ง สีผมที่เหมาะกับคุณคือ สีน้ำตาลอ่อน หรือโทนสีที่มีประกายทองเหลือบ ๆ เพราะจะทำให้ใบหน้าคุณดูสว่างและเซ็กซี่สุด ๆ ไปเลยค่ะ

         หากคุณเป็นสาวผิวคล้ำ เนื่องจากผิวที่ค่อนข้างเข้ม คุณจึงไม่ควรทำสีสว่างจ๋า เพราะจะทำให้หน้าดูลอยหลอก ๆ สีผมที่เหมาะกับคุณคือ สีน้ำตาลช็อกโกแลต สีน้ำตาลธรรมชาติ เพื่อช่วยขับผิวเข้ม ๆ ไม่ให้ดูด้านทึบจนเกินไปค่ะ  

          เป็นไง ๆ รู้อย่างนี้แล้ว เลือกทำสีผมครั้งต่อไป ก็อย่าให้พลาดอีกนะคะ ^___^เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว โพสต์เมื่อ 30 มกราคม 2555 เวลา 16:22:26 747 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP