เลือกชุดสุดหล่อของท่านชายในวันวิวาห์
Groom STORY : Thun
 
          ยอมรับกันเถอะว่า ไม่ว่าคุณจะหล่อ เท่ สูงยาวเข่าดีประหนึ่งนายแบบ หรือ เตี้ย ล่ำ มะขามข้อเดียว คุณก็อยากที่จะดูดีที่สุดในงานแต่งงานของตัวเองไม่ต่างจากเจ้าสาวเป็นแน่ สำหรับใครที่ไม่ได้เป็นเซเลบริตี้หรือดารา นี่แทบจะเป็นโอกาสเดียวในชีวิตที่คุณจะกลายเป็นจุดเด่นที่สุดของงาน ไม่ว่าคุณจะยืนเท่ โพสต์ทำถ่ายรูป หรือแอบแคะขี้มูกแล้วเอาไปป้ายผ้าปูโต๊ะ ก็ไม่รอดพันสายตาแขกในงานเป็นแน่แท้ เพราะงานนี้คุณคือ "พระเอก" และมันไม่มีที่ว่างสำหรับความไม่พร้อมด้วยประการทั้งปวง สิ่งเดียวที่คุณต้องทำเพียงแค่ "หล่อ" ที่สุดเข้าไว้
 
          เครื่องแต่งองค์ทรงเครื่องก็คืออาวุธลับที่จะทำให้ท่านแจ้งเกิดหรือแจ้งมรณะกันในงานนี้ทีเดียว เพราะคุณจะดูดีหรือไม่ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับชุดของคุณที่ต้องเริ่ด และแพงระยับขนาดที่ต้องขายบ้านไปซื้อกัน แต่มันอยู่ที่ "ความเหมาะสม" กับรูปร่างและบุคลิกของคุณ สำหรับชายหนุ่มบางท่านที่ต้องใส่สูทออกงาน หรือใส่ทำงานเป็นปกติอยู่แล้ว การเลือกสูทสำหรับท่านก็คงง่ายดายเหมือนชงกาแฟยามเช้า แต่สำหรับใครที่ทั้งชีวิตมีโอกาสใส่เจ้าสูทตัวเก๋แค่งานนี้งานเดียว หรือทั้งชีวิตใส่ไม่ถึง 10 ครั้ง ก็คงยากประหนึ่งตีลังกาชงกาแฟเป็นแน่ แต่ไม่ต้องกลัวไป เพราะเราได้รวบรวมเคล็ดลับการเลือกชุดออกศึกสำหรับวันวิวาห์ไว้ในบทความนี้แล้ว
 


ประเภทต่าง ๆ ของสูท
 
          ชุดสูทถือเป็นชุดที่ใส่เป็นทางการและสากล ซึ่งนอกจากจะดูเท่ในแบบฉบับหนุ่มมาดแมนแล้ว สูทที่ตัดเย็บดี ๆ ยังช่วยเสริมบุคลิกและอำพรางจุดบกพร่องสร้างความมั่นใจขึ้นมาอีกหลายเท่าตัว ก่อนอื่นเลยเรามาทำความรู้จักกับสูทในแบบต่าง ๆ กันก่อน ซึ่งจริง ๆ แล้วสามารถแบ่งประเภทชุดสูทได้หลายแบบต่างลักษณะของสูทดังนี้
 
แบ่งตามกระดุม
 
          1. แบบกระดุม 3 เม็ด เป็นชุดสูทที่ถึงแม้จะออกแบบมาให้มีกระดุม 3 เม็ด แต่มักจะกลัดกันแค่ 2 เม็ดบนเท่านั้น แต่ก็มีบางคนที่กลัดครบทั้ง 3 เม็ด เพราะให้ความรู้สึกคลาสสิกกว่า เป็นชุดสูทที่คนไทยนิยมใส่กันมากที่สุด เพราะดูคลาสสิกและทันสมัยในตัวเอง สูทแบบนี้มักนิยมใส่ในพิธีกลางวัน และควรเลือกสูทสีเข้มเข้าไว้จะดีกว่า ชุดนี้เหมาะสำหรับคนรูปร่างเล็ก ถ้าสวมใส่แล้วจะทำให้ดูสูงเพรียวขึ้น
 
          2. แบบกระดุม 2 เม็ด ด้วยเสน่ห์ชุดสูทที่ไม่เหมือนใคร คือเป็นปกยาวโค้งลงมาจากคอ ใช้กระดุมสองเม็ดแถวเดียว คอเสื้อที่ยาวลงมาเป็นรูปตัววี เผยให้เห็นเสื้อเชิ้ตมากกว่าแบบอื่น ทำให้คนสวมดูสูงเพรียวด้วย และสำหรับคนที่อ้วนมากควรที่จะเลือกสวมชุดนี้ เพราะถ้าสวมเสื้อกั๊กตัวในที่เข้ารูปจะช่วยปกปิดช่วงหน้าท้องได้ ทำให้ดูผอมลง
 
          3. แบบกระดุมคู่ เป็นชุดสูทที่ออกแบบโดยมีกระดุม 3 เม็ด แต่เป็น 2 แถวคู่ แต่โดยปกติมักนิยมใช้จริงแค่สองเม็ดถือเป็นแบบสากลที่นิยมใส่ออกงานต่าง ๆ ลักษณะแตกต่างอื่น ๆ คือ แหวกข้างกระเป๋าล่างมีฝาปิดสองใบ กระเป๋าอกหนึ่งใบ ชุดนี้เหมาะสำหรับคนที่มีช่วงคอยาว หุ่นสูงเพรียว สวมใส่แล้วช่วยเสริมบุคลิกให้ดูตัวใหญ่ขึ้น แต่ถ้าคนอ้วนจะเลือกสวมใส่ ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะดูอ้วนกว่าเดิม ลองเลือกสีน้ำเงินก็พรางรูปร่างให้ดูผอมได้เช่นกัน
 
          4. แบบกระดุม 1 เม็ด เป็นชุดสูทแบบไม่เป็นทางการมากนัก โดยส่วนใหญ่มักจะเป็นชุดสูทแบบมีกระดุม 3 เม็ด แต่กลัดเพียงแค่เม็ดเดียว ลักษณะการใส่มักใส่แบบลำลองคือไม่ใช่สูทเต็มทั้งตัว จะใส่คู่กับกางเกงยีนส์ หรือกางเกงคนละสีกับสูท ซึ่งส่วนใหญ่มักใส่สูทเหมือนกับใส่เสื้อคลุมตัวหนึ่ง เป็นที่นิยมกันมากในตอนนี้ เพราะใส่สบายและไม่อึดอัดเหมาะกับคนรูปร่างเตี้ยที่มีสะโพกใหญ่
 


แบ่งตามปก
 
          1. แบบปกหยัก เป็นแบบที่มีปกหยักเหมือนกับสูททั่ว ๆ ไป โดยใช้กระดุม 3 เม็ด ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสูทแบบกระดุม 3 เม็ด ที่เราสามารถเลือกกลัดกระดุม 2 เม็ด หรือกลัดทั้ง 3 เม็ดก็ได้ หรือออกแบบให้คลาสสิกขึ้น โดยพับปกลงมาถึงกระดุมเม็ดที่สอง เม็ดบนสุดไม่ต้องกลัด แต่ซ่อนไว้หลังปกเสื้อ การสวมสูทแบบนี้จะต้องแต่งกับเสื้อเชิ้ตตัวในสีขาว ตามด้วยสวมเสื้อกั๊กทับอีกขั้นหนึ่ง ส่วนโบหรือไทสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม เพิ่มความสุภาพด้วยผ้าเช็ดหน้าสีขาวปักไว้ตรงกระเป๋าเสื้อด้วย เหมาะกับงานในช่วงกลางวัน ซึ่งสูท แบบนี้ใส่ออกมาจะดูหรูหราโดยไม่จำเป็นต้องเป็นสูทที่มีราคาแพง
 
          2.แบบปกไม่มีหยัก หรืออีกชื่อหนึ่งคือปกแบบกล้วยหอม ซึ่งเป็นปกยาวโค้งลงมาจากคอโดยไม่มีหยักแหลม ใช้กระดุมแถวเดียว 1 เม็ด สูทแบบนี้จะเพิ่มบุคลิกภาพให้ผู้สวมใส่ดูดี เพราะจะช่วยให้ช่วงไหล่ดูผึ่งผายเด่นขึ้น และคอเสื้อที่ยาวลงมาเป็นรูปตัววี ทำให้เห็นเสื้อเชิ้ตมากกว่าการใส่สูทแบบอื่น ๆ เป็นผลให้ดูสูงเพรียว สูทแบบนี้เหมาะกับคนทุกรูปร่าง และสำหรับคนที่อ้วนมาก เพราะเสื้อกักตัวในที่เข้ารูปจะช่วยปกปิดหน้าท้องของคุณ นอกจากนี้ คุณยังสามารถเลือกเสื้อเชิ้ตสีขาวคอปกแบบเรียบเหมือนกับเสื้อเชิ้ตสากลทั่วไป หรือจะใส่แบบคอตั้งปลายพับก็ได้

          3.แบบปกแหลม หรือจะเรียกอีกแบบว่า "ทักซิโด้" เป็นชุดสำหรับใส่ออกศึกยามค่ำคืน มีลักษณะเด่นตรงที่มีปกกว้าง มีทั้งแบบกระดุมแถวเดียวและสองแถว สูทลักษณะนี้จะเป็นแบบรัดรูป ทำให้ผู้สวมใส่มีรูปร่างที่ดูดีขึ้น เพิ่มบุคลิกภาพให้สง่างามยิ่งขึ้น ซึ่งเราถือว่าชุดแบบนี้เป็นชุดที่ทางการที่สุด แต่ไม่เป็นที่นิยมในประเทศไทย เพราะชายไทยรูปร่างไม่สูง ต่างจากสูทแบบปกแหลมที่เหมาะกับคนที่มีรูปร่างสูงเพรียว ส่วนคนที่รูปร่างเตี้ย แนะนำให้มองข้ามไป เพราะทรงกางเกงที่มีขายาวเมื่อใส่แล้วผ้าจะไปกองอยู่ด้านหลังทำให้ดูเตี้ยกว่าเดิม ชุดสูทแบบนี้ต้องใส่กระดุมรัดข้อมือ และคาดทับด้วยผ้าคาดเอว นอกเสียจากเจ้าบ่าวจะใส่เสื้อกั๊ก สวมทับด้วยแจ็กเก็ตปกผ้ามัน ผูกโบไทสีดำ และสามารถเพิ่มสีสันโดยการใช้ผ้าลินินสวย ๆ สีขาวปักกระเป๋าไว้จะทำให้ชุดดูหรูหราสะดุดตายิ่งขึ้น

   เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่ค่ะ 


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

Vol.4 26th YEARSเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เลือกชุดสุดหล่อของท่านชายในวันวิวาห์ โพสต์เมื่อ 7 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 18:02:15 400 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เลือกชุดสุดหล่อของท่านชายในวันวิวาห์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP