ชุดเจ้าสาวเลิศ ๆ คอลเล็กชั่น Spring 2012

ชุดแต่งงาน

BRIDAL TREND SPRING 2012 (Bride International)

Bride on Runway STORY : Aesthete

          อัพเดทเทรนด์ชุดเจ้าสาวจากรันเวย์แบรนด์ดัง คอลเล็กชั่น Spring 2012 ไม่ว่าจะเป็นการใช้โทนสี วัสดุ รายละเอียด รวมไปถึงชิลลูแอ็ตหรือโครงชุด ให้วันสำคัญที่สุดของคุณอินเทรนด์ได้ไม่แพ้เทรนด์เสื้อผ้าในชีวิตประจำวัน

ชุดแต่งงาน

Color Blush & Colorful

          โทนสีชมพูอ่อนและสีพีช เป็นโทนสีมาแรงสำหรับชุดเจ้าสาวจากรันเวย์ Spring 2012 เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหาชุดเจ้าสาวที่ไม่เหมือนใคร ก็สามารถเล่นกับการใช้โทนสีด้วยการหลีกหนีจากชุดแต่งงานในโทนสีขาวแบบเดิม ๆ ซึ่งผู้นำเทรนด์นี้เห็นจะเป็นฮอลลีวูดคนดังอย่าง รีส วิทเทอร์สปูน ที่สวมใส่ชุดแต่งงานของแบรนด์ดัง Monique Lhuillier ในโทนสีนู้ด พร้อมลั่นระฆังวิวาห์ไปตั้งแต่เดือนมีนาคมปีที่แล้ว ดูเหมือนว่าดีไซเนอร์จากหลายแบรนด์ดัง ก็หันมาใช้โทนสีดังกล่าวในงานออกแบบคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ รวมไปถึงการใช้โทนสี เช่น สีเขียวอ่อน สีชมพูอ่อน

ชุดแต่งงาน

Materials Lace Feather Horsehair Trim

          ลูกไม้เป็นวัสดุที่นิยมนำมาตัดชุดแต่งงาน ให้อารมณ์อ่อนหวาน โรแมนติก สำหรับซีซั่นนี้เพิ่มความทันสมัยด้วยเนคไลน์หรือดีเทลบริเวณคอชุด เช่น ชุดเดรสคล้องคอ ชุดเดรสคอวี รวมไปถึงชุดเดรสเกาะอกประดับด้วยมุก รวมไปถึงชุดเดรสมีแขน ตัดเย็บจากผ้าลูกไม้ ก็เป็นที่นิยมบนรันเวย์ในซีซั่นนี้ หรือเพิ่มความหรูหราให้กับชุดด้วยการตกแต่งด้วยขนนกและขนม้า

ชุดแต่งงาน

Silhouette Heart Neckline Tulle Ball Gown Two-Tiered Dress

          สำหรับโครงชุดเจ้าสาวที่นิยมในซีซั่นนี้ เริ่มตั้งแต่เนคไลน์หรือรายละเอียดงานตัดเย็บบริเวณลำคอ นิยมคอชุดที่มีลักษณะเว้าเป็นรูปหัวใจ แต่ไม่ใช่ในลักษณะชุดเกาะอก แต่เป็นการใช้ผ้าบางต่อเป็นชุดที่มีแขนเสื้อ หรือเกาะไหล่ข้างเดียว ส่วนโครงชุดก่อนล่าง ซีซั่นนี้เน้นโครงชุดแบบ Ball Gown ที่ดูคล้ายกับกระโปรงยาวอันหรูหราสำหรับใส่ไปงานเต้นรำ เพิ่มความโรแมนติกชวนฝัน ในสไตล์ชุดแต่งงานด้วยการตัดเย็บด้วยผ้าโปร่ง บางเบา และอีกแบบหนึ่งที่นิยมคือกระโปรงที่มีรายละเอียดเป็นเลเยอร์ 2 ชั้น

ชุดแต่งงาน

Vera Wang : Black Bride

          ชุดแต่งงานสีดำของ Vera Wang ซึ่ง Vera Wang ดีไซเนอร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งในวงการออกแบบชุดแต่งงาน หลังจากที่คร่ำหวอดในวงการแฟชั่นมานาน ทั้งในแง่นิตยสาร ซึ่งเธอเคยทำงานในตำแหน่งบรรณาธิการแฟชั่นให้กับนิตยสาร VOGUE อเมริกาเป็นเวลา 16 ปี หลังจากนั้นก็ได้ทำงานเป็นดีไซน์ ไดเร็กเตอร์ ให้กับแบรนด์ Ralph Lauren ก่อนที่จะพันมาจับงานดีไซน์ชุดวิวาห์ในปี 1990 ด้วยการเปิดร้านที่ Carlyle Hotel

          ในนิวยอร์ก ในงาน Bridal Fashion Week ที่นิวยอร์กคับคั่งไปด้วยแฟชั่นโชว์ชุดวิวาห์จากแบรนด์ดังเช่นเคย ที่สะดุดตามากที่สุดรันเวย์หนึ่งคงต้องยกให้กับเจ้าสาวสไตล์โกธิค ในชุดเจ้าสาวโทนสีดำและสีนู้ด ตัดเย็บจากฝ้าออร์แกนซ่า ผ้าโปร่ง และผ้าชีฟอง ผลงานการออกแบบของ Vera Wang นับว่าเป็นการขบถกับขนมเดิม ๆ ที่ว่าชุดเจ้าสาวนั้นต้องเป็นสีขาว

ชุดแต่งงาน

White Wedding Gown

          ชุดเจ้าสาวและสีขาว ... หากจะเล่าถึงประวัติของชุดเจ้าสาวและสีขาวนั้น คงต้องเท้าความไปถึงสมัยควีน วิคตอเรีย ที่ทรงสวมชุดแต่งงานสีขาวเพื่อเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับเจ้าชายอัลเบิร์ตในปี 1840 และตั้งแต่นั้นมาก็ได้รับความนิยม อีกทั้งค่านิยมของปัญญาชนชั้นสูงในสมัยก่อน ที่ว่าการสวมเสื้อผ้าในโทนสีขาวเป็นการบ่งบอกถึงฐานะ เพราะชุดที่ตัดเย็บด้วย ผ้าในโทนสีขาวจะมีราคาแพงและดูแลรักษายาก จนมาถึงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ชุดแต่งงานในโทนสีขาวก็เริ่มเป็นที่นิยมในหมู่ชนชั้นกลาง ที่ยอมเสียสตางค์ตัดชุดแต่งงานสีขาว เพื่อสวมใส่เพียงครั้งเดียวในวันที่สำคัญที่สุดวันหนึ่งของชีวิต

ชุดแต่งงาน

ชุดแต่งงาน

Bridal Hairstyle Inspired by Fashion Week Spring 2012

          Vera Wang : Bridal Collection Spring 2012 ชุดเจ้าสาวจาก Vera Wang คอลเล็กชั่น Spring 2012 โดดเด่นด้วยชุดเดรสหลากสี เช่น สีเขียว สีชาร์โคล รวมไปถึงโทนสีพาสเทลนุ่ม ๆ เช่น สีม่วงอ่อน แต้มลงบนชุดเดรสชิลลูแอ็ตหรือโครงชุดที่หลากหลาย จับพลีตเป็นชั้น ๆ ประดับด้วยดอกไม้และโบขนาดโอเว่อร์ไซส์


 เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย
          
 
  คลิกอ่านความคิดเห็นของ เพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
     
Vol.4 26th YEARSเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชุดเจ้าสาวเลิศ ๆ คอลเล็กชั่น Spring 2012 โพสต์เมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 11:41:57 164 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ชุดเจ้าสาวเลิศ ๆ คอลเล็กชั่น Spring 2012 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP