x close

เปลี่ยนโฉมตัวเองเป็นคนใหม่ ด้วย 10 วิธีง่าย ๆ แค่ปลายนิ้ว


เปลี่ยนโฉมตัวเองเป็นคนใหม่ ด้วย 10 วิธีง่าย ๆ แค่ปลายนิ้ว

          เมื่อพูดถึงการเปลี่ยนลุคตัวเองแล้วล่ะก็ ผู้หญิงจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่คิดถึงการเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัว ลดน้ำหนัก ทำสีผมใหม่ ใส่คอนแทคเลนส์สี ซึ่งก็ต้องลงทุนเป็นเงินจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ว่าความจริงแล้วก็ยังมีวิธีง่าย ๆ ที่ไม่ต้องจ่ายแพง แถมเปลี่ยนลุคได้แบบเนียน ๆ ..ลองคิดถึงการเปลี่ยนแปลงในจุดเล็ก ๆ แต่สามารถดึงความสนใจจากคนอื่นได้ อย่างที่เรานำมานำเสนอในวันนี้กันดูค่ะ

icon 1. เปลี่ยนข้างที่แสกผม

          หากคุณเป็นคนที่แสกผมข้างเดียวมาเนิ่นนานจนจำไม่ได้ว่ามันเป็นทรงนี้มาตั้งแต่เมื่อไหร่ การเปลี่ยนข้างที่แสกผมจะเป็นวิธีที่ดีที่จะสร้างลุคใหม่ที่แปลกตาให้กับตัวคุณ เปลี่ยนแนวผมที่ลงมาล้อมกรอบใบหน้า แถมยังช่วยสร้างวอลลุ่มให้กับโคนผม ทำให้ดูไม่ลีบติดหนังศีรษะ แต่หากใครที่เปลี่ยนแสกผมยากเพราะหวีเท่าไหร่ก็ไม่ไป ให้ลองใช้วิธีหวีผมแสกไปด้านที่ต้องการ ปาดแว็กซ์เล็กน้อย จากนั้นคาดศีรษะทับด้วยเฮดแบนเอาไว้พอกระชับ แล้วทิ้งไว้ข้ามคืน จะช่วยให้ผมปัดมาอยู่ในทิศทางที่ต้องการได้

icon 2. เปลี่ยนกระเป๋าใบใหม่

          คุณไม่จำเป็นที่จะต้องลงทุนกับการแต่งตัวทั้งร่างกายเพื่อเนรมิตรลุคใหม่ให้กับตัวเอง แค่ลองเปลี่ยนไอเท็มคู่กายชิ้นเด่น ๆ อย่างกระเป๋า เท่านี้ก็เป็นจุดสังเกตให้คนรู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างเปลี่ยนแปลงไปในตัวคุณ เรียกได้ว่าเป็นของชิ้นไม่ใหญ่โตแต่สร้างความแตกต่างทางความรู้สึกได้มากทีเดียว ถ้าอยากดูหรูหราลองเปลี่ยนเป็นคลัทช์หนัง ที่มีหมุดหรือที่กลัดกระเป๋าที่ทำมาจากทองเหลือง ซึ่งให้ลุคที่หรูหราคลาสสิคกว่าแบบที่ทำจากเงิน

icon 3. แต่งแต้มริมฝีปากแดงสดถึงใจ 

          อย่าได้กลัวความร้อนฉ่าของลิปสติกสีแดงสด นี่เป็นวิธีง่าย ๆ ที่คุณจะเปลี่ยนลุคของตัวเองได้ สีแดงนั้นเพิ่มความโดดเด่นให้กับใบหน้า ดึงความเป็นผู้หญิงที่ถูกซุกซ่อนไว้ออกมา ทั้งยังตัดกับสีฟันทำให้ฟันดูขาวขึ้นด้วย ส่วนการเลือกลิปสติกสีแดงนั้น ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการแต่งหน้ากล่าวว่า ให้สาว ๆ เชื่อความรู้สึกถูกชะตาของตัวเอง ชนิดที่ว่าแวบแรกถูกใจเฉดไหนให้เลือกเฉดนั้นเลย หรือหากยังไม่มั่นใจก็ให้เลือกเฉดที่บีเอประจำเคาน์เตอร์แนะนำว่าเข้ากันได้ง่ายกับผู้หญิงทุกคนก็ถือว่าใช้ได้

icon 4. ทาเล็บใหม่

          แม้การทาเล็บดูจะเป็นรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ของลุคทั้งร่างกาย แต่มันก็บอกบุคลิกของคุณได้ดีไม่แพ้ส่วนอื่น ๆ เปลี่ยนจากการตะไบเล็บปลายมนแล้วทาน้ำยาเคลือบสีอมชมพูแบบที่เคยทำ เป็นการตัดเล็บปลายเรียบแล้วตะไบให้มนเพียงแค่ที่มุม แล้วเลือกสีที่กำลังอินในตอนนี้อย่าง สีน้ำตาลเบจ หรือว่าเงินอมเนื้อ ที่ดูอบอุ่นแต่ก็โมเดิร์นได้ในลุคเดียวกัน

icon 5. เนรมิตผมให้เซ็กซี่ได้ด้วยตัวคุณเอง

          คุณอาจจะลืมที่ม้วนผมรุ่นเก่าแบบที่เป็นแถบกาวตีนตุ๊กแกที่ติดคาไว้กับผมแล้วก็เข้านอนได้ไปนานแล้ว แต่อุปกรณ์แสนธรรมดาชิ้นนี้นี่แหละที่จะสร้างลุคใหม่ที่เซ็กซี่ให้กับคุณได้โดยไม่ต้องเข้าร้านทำผมเลย เพียงแบ่งผมออกเป็น 6-8 ส่วน (ใช้โรลขนาดกลางสำหรับผมยาวระดับไหล่ และโรลขนาดใหญ่สำหรับผมยาวมาก) ม้วนผมในทิศทางเข้าหาตัว แล้วเป่าด้วยลมร้อนจากไดร์สักครู่ จากนั้นทิ้งให้เย็นลงตามธรรมชาติขณะที่คุณแต่งหน้า เมื่อแต่งหน้าแต่งตัวเสร็จแล้วจึงแกะโรลม้วมผมออก ใช้มือสางนิดหน่อย จากนั้นลูบแวกซ์หรือฉีดฟิกซิ่งสเปรย์เบา ๆ เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ เท่านี้้คุณก็เปลี่ยนลุคให้ดูเซ็กซี่ได้ด้วยตัวเองแล้ว

icon 6. ใส่รองเท้าหัวแหลม

          รองเท้าหัวแหลมไม่เคยหลุดหายไปจากความนิยมจริง ๆ เพราะมันทำให้ขาของผู้หญิงดูเพรียวสวย และทำให้ลุคของการแต่งตัวที่คุ้นเคยดูเปลี่ยนไป ส่วนใครที่กลัวหัวรองเท้าจะกัดนิ้วเท้าให้เลือกรองเท้าไซส์ที่ใหญ่กว่าที่คุณใส่พอดีสักครึ่งเบอร์ และเลือกที่มีความสูงไม่เกินสองนิ้ว จะทำให้ใส่สบายขึ้น ส่วนคนที่อยากเพิ่มช่วงขาให้ดูยาวขึ้นด้วย ให้เลือกสีรองเท้าที่ใกล้เคียงกับสีผิวของตัวเอง อย่างสีเนื้อ เบจ น้ำตาล หรือว่าสีงาช้าง จะช่วยทำให้ขาดูยาวเรียวขึ้น

icon 7. รองพื้นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

          หากคุณต้องการแต่งหน้าออกมาให้สวยนิ้งแบบสะกดสายตา ทุกอย่างต้องเริ่มจากการรองพื้นเพื่อเตรียมผิวที่ดี ผิวที่ดูเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ ไร้ร่องรอยด่างดำ แค่แต่งหน้าเบา ๆ ก็ยังชวนมอง ใส่ใจกับขั้นตอนการรองพื้น ด้วยการใช้ฟองน้ำสำหรับทารองพื้น ซึ่งจะเข้าถึงทุกซอกมุม ช่วยปกปิดรูขุมขน และสร้างพื้นผิวที่เนียนเรียบสม่ำเสมอ ส่วนใครที่ต้องการให้ผิวเปล่งปลั่งเป็นประกายดูสุขภาพดี ลองเติมผลิตภัณฑ์ประเภท สกิน ลูมิไนเซอร์ ลงไปในรองพื้นด้วย รับรองว่าจะช่วยให้ผิวคุณดูเปล่งปลั่งมีออร่าอย่างกับดาราในงานพรมแดงเลยเชียว

icon 8. จัดระเบียบตู้เสื้อผ้าใหม่

          ถึงตู้เสื้อผ้าที่มีเสื้อผ้าเต็มเอี้ยดจะทำให้คุณรู้สึกว่ามีตัวเลือกในการแต่งกายเยอะแยะ แต่ความจริงมันก็เป็นอุปสรรคในเรื่องการแต่งกายไปได้ในขณะเดียวกันด้วย เพราะความเต็มแน่นเอี้ยดของมันทำให้เสื้อผ้าอัดกันแน่น เวลาเปิดตู้แต่ละทีจะแหวกดูสำรวจเสื้อผ้าหาไอเดียเจ๋ง ๆ มาแต่งตัวก็ทำไม่ได้อย่างใจ ลองเคลียร์เสื้อผ้าออกมาทีละอย่าง เริ่มจากเสื้อที่คุณคิกว่าคงไม่หยิบออกมาใส่อีกแล้ว พับเก็บลงถุงเตรียมบริจาค(หรือถ้าสภาพยังดีอยู่ นำออกขายมือสองทางร้านค้าออนไลน์ดูก็ไม่เลวนะจ๊ะ) ส่วนที่ไม่เข้ากับฤดูก็ใส่ถุงคลุมเสื้อ หรือพับเก็บลงตู้ให้เรียบร้อย เท่านี้ก็จะเหลือที่ว่าง ๆ ดูสบายตาให้คุณได้เลือกเสื้อผ้ามาครีเอทการแต่งกายของตัวเองได้เต็มที่ แถมยังปิ๊งไอเดียว่าจะซื้อไอเท็มชิ้นไหนมามิกซ์แอนด์แมทช์กับของเดิมที่มีอยู่แล้วได้ง่ายขึ้นด้วย

icon 9. เปลี่ยนลุคดวงตาด้วยดินสอเขียนขอบตาโทนน้ำเงิน

          เปลี่ยนดินสอเขียนขอบตาจากสีดำหรือน้ำตาลที่คุ้นเคย มาเป็นความแปลกใหม่อย่างสีน้ำเงิน ที่จะช่วยเน้นส่วนสีขาวของดวงตาให้ดูเด่นชัดขึ้น ทำให้คุณดูสดใสสดชื่นขึ้นด้วย มองหาสีน้ำเงินเข้ม ๆ อย่างน้ำเงินกรมท่าหรือน้ำเงินคราม วาดลงตรงแนวเส้นขนตาเท่านี้ก็เปลี่ยนลุคให้สดใสขึ้นได้ง่าย ๆ นิดเดียว

icon 10. ผมสวยช่วยเปลี่ยนลุค

          ผมสวย ๆ ที่ดูเรียบ เงางามสุขภาพดี ช่วยเปลี่ยนคุณให้เป็นคนใหม่ได้จริง ๆ ลองไปทำทรีตเม้นต์เคลือบผมให้เงางาม ซึ่งจะให้ผลเช่นเดียวกับการใช้เซรั่มหรือสเปรย์เพื่อเพิ่มความเงางาม โดยที่ไม่ถ่วงเส้นผมให้ดูลีบลู่ติดหนังศีรษะ หรือหากไม่อยากเสียเงินเยอะ เปลี่ยนมาทำด้วยตัวเองที่บ้านด้วยมาส์กสูตรเข้มข้นที่มีส่วนผสมของซิลิโคนก็จะช่วยเคลือบปิดเกล็ดผมให้ดูเรียบลื่น ทั้งยังเคลือบปิดส่วนที่แตกปลายทำให้ผมไม่ชี้ฟู ดูเป็นประกายมีสุขภาพดี

          เพียงวิธีง่าย ๆ เหล่านี้ ก็ช่วยให้คุณสร้างลุคใหม่ให้กับตัวเองได้แบบไม่ต้องลงทุนมากมายเลยค่ะ สาว ๆ คนไหนอยากเซอร์ไพรส์เพื่อน ๆ หรือคนรู้ใจ ลองเก็บไปกันดูนะคะ 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปลี่ยนโฉมตัวเองเป็นคนใหม่ ด้วย 10 วิธีง่าย ๆ แค่ปลายนิ้ว อัปเดตล่าสุด 15 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 16:09:28 11,616 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP