จงอย่าแต่งงานด้วยเหตุผลต่อไปนี้


จงอย่าแต่งงานด้วยเหตุผลต่อไปนี้

จงอย่าแต่งงานด้วยเหตุผลต่อไปนี้  (Bride)

Story : Tan

          การแต่งงาน...เป็นยิ่งกว่าการตัดสินใจคบใครสักคน ที่จะร้างรากันไปเมื่อหมดรัก เพราะฉะนั้น การตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตคู่กับใคร จึงต้องกลั่นกรองเป็นอย่างดี และจงอย่าแต่งงานด้วยเหตุผลต่อไปนี้...

           1. อย่าแต่งงานเพราะกลัวไม่ได้แต่งงาน ยิ่งอายุมากขึ้นเรื่อย ๆ ความกลัวนี่แหละจะทำให้คุณตัดสินใจไม่รอบคอบ และสุดท้ายคุณอาจแต่งงานกับใครสักคน ที่ไม่ได้รักเพียงเพื่อหนีคานทองเท่านั้น

           2. อย่าแต่งงานเพราะคุณอยากออกจากบ้านเดิม ครอบครัวเดิม หรืออยากเปลี่ยนวิถีชีวิตเดิม ๆ เพราะคุณจะแน่ใจได้ไงว่าครอบครัวใหม่ของคุณ จะไม่มีปัญหาหรือจะเจอชีวิตที่ดีกว่า

           3. อย่าแต่งงานเมื่อคุณกำลังอกหัก หรือประชดใคร ความเศร้า ความเหงา ทำให้หลายคนเผลอตัวเผลอใจไปกับสิ่งที่ไม่ใช่ รอให้สภาพจิตใจของคุณเข้าที่เข้าทางเสียก่อน แล้วคุณจะมองภาพชัดขึ้น

           4. อย่าแต่งงานเพราะคุณสงสารเขา ความสงสารมันไม่ยั่งยืนเท่าความรัก การที่คุณยอมแต่งงานโดยไม่ได้รักต่างหากที่ทำร้ายกันได้มากกว่าไม่แต่งเพราะไม่รัก

           5. อย่าแต่งงานเพราะทรัพย์สมบัติของเขา เป็นข้อเท็จจริงที่ทุกคนยอมรับกับสังคมในยุคปัจจุบัน ที่ "ฐานะ" เข้ามาเป็นปัยจัยหนึ่งในการตัดสินใจเพื่อคบใครสักคน โดยลืมไปว่าเมื่อใช้ชีวิตคู่จริง ๆ เราต้องอยู่กับ "จิตใจ" ของคนคนนั้นมากกว่าสมบัติภายนอก

           6. อย่าแต่งงานเพราะคิดว่าเปลี่ยนนิสัยเขาได้ นิสัยของเขานั้นเปลี่ยนได้ แต่ "ยาก" และไม่ได้มีอะไรรับประกันเลยว่าหากเราแต่งงานด้วยแล้ว เขาจะยอมเปลี่ยนนิสัยบางอย่าง

           7. อย่าแต่งงานเพราะความเหงา ความเหงาถือเป็นปีศาจร้ายในใจมนุษย์ทุกคน ที่จะทำให้มนุษย์มักตัดสินใจผิดพลาด เมื่อมนุษย์ถูกครอบงำโดยความเหงา มักกระทำการใด ๆ โดยขาดการกลั่นกรองที่ดี และการตัดสินใจที่ถูกต้อง


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยความงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย 
 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก 

Vol.4 26th YEARS 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จงอย่าแต่งงานด้วยเหตุผลต่อไปนี้ โพสต์เมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 14:13:44 584 อ่าน
TOP