8 สัญญาณว่าคนนี้แหละ...แต่งงานกันเถอะ

ความรัก
 


8 สัญญาณว่าคนนี้แหละ...แต่งงานกันเถอะ
 (Bride)

Story : Tan

          การตัดสินใจแต่งงานไม่ใช่แค่การเดินไปซื้อมือถือสักเครื่อง ซึ่งถ้าไม่ดีก็สามารถเปลี่ยนกันได้ง่าย ๆ การแต่งงานมันเป็นอะไรที่ซับซ้อนมากกว่านั้น ดังนั้น ลองมามองหาเหตุผลกันเถิดว่าคนที่เรารักนั้น เรารักเขาจริงหรือไม่ และคุณทั้ง 2 คน จะสามารถใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันได้หรือเปล่า 

           1. เขาหรือเธอ สนุกกับการการทำอะไรด้วยกันกับคุณ แม้ว่าสิ่งนั้นจะเป็นเรื่องจำเจที่สุด นั่นแปลว่าคุณทั้ง 2 สามารถใช้ชีวิตเดิม ๆ กันไปได้อย่างไม่รู้เบื่อ

           2. คุณสามารถรับข้อเสียของเขาได้ (โดยไม่หลอกตัวเอง) และเขาก็สามารถรับข้อเสียของคุณได้เช่นกัน

           3. คุณทั้ง 2 คนสามารถคุยกันอย่างออกรสออกชาติได้ทั้งวัน หรือบางวันคุณอาจจะทำอย่างอื่นโดยไม่คุยกันสักคำ ก็สามารถอยู่กันได้อย่างมีความสุข

           4. เมื่อคุณซึมเศร้า เขาหรือเธอรู้ว่าควรทำยังไงให้คุณสดชื่น นั่นหมายความว่าเขาใส่ใจและเข้าอกเข้าใจคุณ

           5. คุณสามารถทำอะไรทุเรศ ๆ ต่อหน้าเขาหรือเธอได้ โดยที่เขาหรือเธอไม่รู้สึกอับอายแต่อย่างใด เพราะการใช้ชีวิตคู่หมายความว่า คุณทั้ง 2 คน เห็นทั้งดีและไม่ดีของอีกฝ่ายอยู่เสมอ

           6. คุณทั้ง 2 คนสามารถเปิดอกคุยกันได้ทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นความลับ ชีวิตประจำวัน หรือแม้แต่การให้คำปรึกษา

           7. รักไม่ใช่เซ็กส์ แน่นอนว่าเซ็กส์เป็นการแสดงออกอย่างหนึ่งของความรัก และมีความสำคัญระดับหนึ่งทีเดียวในชีวิตคู่ แต่ไม่ใช่ทั้งหมด คุณทั้ง 2 คน จะอยากอยู่ด้วยกันตลอดเวลา แต่ไม่ใช่อยากมีเซ็กส์ด้วยกันตลอด

           8. เขาหรือเธอเป็นมากกว่าคนรัก เพราะการใช้ชีวิตคู่ไม่ใช่แค่เพียงรักกันแล้วจะไปรอด แต่มันมีอะไรที่มากกว่านั้น การใช้ชีวิตด้วยกันมันมีทั้งสุข ทั้งทุกข์ ปะปนกันมากมาย เขาหรือเธอจึงจำเป็นต้องเป็นมากกว่าแค่คนรัก คือเป็นทั้งคู่ชีวิต เป็นเพื่อน เป็นที่ปรึกษา หรือแม้แต่เป็นครู ขอขอบคุณข้อมูลจาก 

Vol.4 26th YEARS 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 สัญญาณว่าคนนี้แหละ...แต่งงานกันเถอะ โพสต์เมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 14:57:28 209 อ่าน
TOP