รูขุมขนใหญ่จัง ทำอย่างไรดี


รูขุมขนใหญ่จัง ทำอย่างไรดี

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

         จู่ ๆ ก็รู้สึกว่าผิวหน้าหยาบขึ้น รูขุมขนใหญ่ แต่งหน้าแล้วดูไม่เนียนสวย ไม่ว่าจะมีสาเหตุมากจากนอนดึก อากาศร้อน หรือว่าเป็นคนรูขุมขนกว้างอยู่แล้วก็ตาม เรามาศึกษาวิธีการดูแล และทำให้รูขุมขนที่ขยายออกกว้างเหล่านี้ กระชับขึ้นกว่าเดิมไปพร้อม ๆ กันดีกว่าค่ะ

 1. ดูแลผิวอย่างเหมาะสม

         ผู้ที่มีผิวแห้งมักมีรูขุมขนที่เล็กละเอียด ทำให้ใบหน้าดูเนียนเรียบ ในขณะที่สาวหน้ามันจะมีรูขุมขนที่กว้างกว่า ทำให้ผิวหน้าดูหยาบ กุญแจสำคัญในการดูแลผิวของสาวที่มีรูขุมขนกว้าง อยู่ที่การรักษาความสะอาดไม่ให้มีสิ่งสกปรกตกค้างในรูขุมขนมาเป็นอันดับหนึ่ง รวมทั้งการดูแลเพิ่มความชุ่มชื้นในระดับที่เหมาะสมก็จะช่วยให้รูขุมขนดูกระชับขึ้นได้

         เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีส่วนผสมของกรดไกลโคลิกและซาลิไซลิก แต่ทั้งนี้ก็ต้องมีความอ่อนโยนมากเพียงพอที่จะใช้ล้างหน้าได้ทุกวันทั้งในตอนเช้าและเย็น สารทั้งสองตัวนี้จะช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน รวมทั้งใช้โทนเนอร์เพื่อกระชับรูขุมขนหลังการล้างหน้า ซึ่งนอกจากจะช่วยกระชับรูขุมขนแล้ว ยังช่วยทำความสะอาดสิ่งตกค้างที่หลงเหลือมาจากการล้างหน้าได้อีกชั้นหนึ่งด้วย 

         และหากเป็นไปได้การอบไอน้ำผิวหน้าสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ก็จะช่วยให้การทำความสะอาดผิวหน้าและรูขุมขนเป็นไปอย่างหมดจดเกลี้ยงเกลาขึ้น เพราะไอน้ำจะช่วยเปิดรูขุมขน ทำให้สามารถทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 2. เก็บมือให้ห่างจากหน้า ห้ามบีบสิว !!

         ใครที่รู้ตัวว่ามีผิวหน้าหยาบ รูขุมขนกว้าง ขอให้เก็บมือไว้ห่างจากการแคะแกะเกาผิวหน้าเป็นดีที่สุด เพื่อความสะอาดของผิวหน้า ไม่ให้นิ้วมือพาสิ่งสกปรกไปอุดตันรูขุมขนนั่นเอง นอกจากนี้ในรายที่มีปัญหาเรื่องสิว ให้เว้นจากการบีบสิวอย่างเด็ดขาด เพราะนอกจากจะทิ้งรอยแดง และทำให้ผิวอักเสบแล้ว ยังทำให้รูขุมขนดูกว้างขึ้นอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย

 3. ใช้ผลิตภัณฑ์กระตุ้นการผลัดผิว 

         ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกให้เป็นไปได้เร็วขึ้น ทำให้ผิวซ่อมแซมตัวเอง รวมทั้งสร้างเซลล์ผิวใหม่ได้ว่องไวขึ้น อันมีผลดีเป็นอย่างมากต่อการเผยผิวชั้นใหม่ที่ดูกระชับกว่าเดิม เนื่องจากได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม รวมทั้งการผลัดผิวเช่นนี้ยังช่วยลดปัญหาเรื่องสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขนได้อีกทางหนึ่ง

 4. ใช้เครื่องสำอางที่เหมาะสม

         หากจะรอให้ผิวสวยเนียนเรียบสมใจแล้วค่อยแต่งหน้า คงเป็นเรื่องทีทำได้ยากเสียหน่อย เนื่องจากการทำงาน หรือพบปะผู้คนในทุก ๆ วัน ก็ต้องมีการเติมแต่งใบหน้าให้น่ามองบ้างด้วยเหตุผลเรื่องมารยาทและความเหมาะสม เพราะฉะนั้นคุณผู้หญิงที่มีรูขุมขนกว้างและจำเป็นต้องแต่งหน้าจึงต้องเลือกใช้เครื่องสำอางที่เหมาะสมกับสภาพผิว โดยเลือกใช้เครื่องสำอางที่มีเนื้อบางเบา จะเป็นประเภทไร้ความมัน(oil-free) หรือสูตรควบคุมความมัน(oil-control) ก็ได้ นอกจากนี้หากสังเกตพบว่า ครีมรองพื้นที่คุณใช้มักละลายและเข้าไปค้างอยู่ตามรูขุมขน ทำให้รูขุมขนยิ่งดูกว้างและผิวหน้าดูหยาบมากขึ้น ให้ใช้ไพรม์เมอร์เพื่อเตรียมผิวก่อนลงครีมรองพื้น ไพรม์เมอร์จะทำหน้าที่ปรับผิวให้เนียนเรียบขึ้นในระดับหนึ่ง ทั้งยังช่วยบล็อกรูขุมขนไม่ให้มีสิ่งใดเข้าไปค้างอยู่ด้วย   

         แม้จะมีรูขุมขนกว้าง แต่ถ้ารู้วิธีการดูแลอย่างเหมาะสมมันก็จะไม่เป็นอุปสรรคต่อความสวยของคุณแน่นอนค่ะ 


 เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย     
    
     
 คลิกอ่านความคิดเห็นของ เพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ        รูขุมขนใหญ่จัง ทำอย่างไรดี โพสต์เมื่อ 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 15:43:36 343 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: รูขุมขนใหญ่จัง ทำอย่างไรดี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP