5 วิธีกระชับความสัมพันธ์ เพื่อรักที่ยั่งยืน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            ไม่ว่าเรื่องอะไร ถ้าเรารีบเร่งเกินไปผลที่ได้ก็มักจะออกมาไม่ดี แต่ถ้าหากค่อย ๆ เริ่มต้นอย่างช้า ๆ สิ่งที่ดูเหมือนจะเกินความสามารถ เพียงใช้เวลาเราก็จะทำจนสำเร็จได้ ไม่ต่างไปจาก "ความรัก" ที่ต้องใช้เวลาเช่นกัน เพื่อให้ได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน และได้ให้เวลาตัวเองคิดให้ดีก่อนที่จะคิดจริงจังกับใคร เชื่อเถอะว่ารักที่ค่อย ๆ พัฒนาจะทำให้รักของคุณยืนยาวและมั่นคงกว่ารักฉาบฉวยที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วแค่เพราะความถูกใจ ถ้าใครสนใจวิธีรักให้ยาวนาน ก็ลองมาอ่านกันดูเลย


 1. ค่อยเป็นค่อยไป

            สำหรับความรัก อย่าเพิ่งรีบให้ใครหมดทั้งใจ เพราะคนที่ทำแบบนี้เจ็บกันมาแล้วไม่รู้กี่คน ทางที่ดีก่อนจะพูดว่ารักใคร มั่นใจว่าคุณรู้จักเขาดีพอทั้งข้อเสียและข้อดีก่อน ค่อย ๆ ศึกษานิสัยกันไปเรื่อย ๆ ไม่ต้องรีบร้อน อย่าลืมว่าความรักไม่ใช่การช้อปปิ้งที่ปิ๊งปั๊บซื้อปุ๊บ อย่าเชื่อจากสิ่งที่เห็นแล้วคิดจินตนาการต่อไปเอง เพราะเขาอาจไม่ใช่คนแบบที่เราคิดเสมอไป หยุดไว้ที่คำว่าชอบก่อน แล้วค่อยศึกษากันต่อไป


 2. อย่าหมกมุ่นอยู่แต่เรื่องของเขา

            เข้าใจว่าหากใครอยู่ในอารมณ์ตกหลุมรัก เป็นธรรมดาที่ต้องคิดถึงอีกฝ่ายตลอดเวลา แต่อย่าใช้เวลาทั้งวันคิดเพ้อเจ้อแต่เรื่องของเขา นอกจากจะทำให้คนรอบข้างเบื่อหน่ายแล้ว ยังทำให้คุณใส่ใจตัวเองน้อยลงอีกด้วย อย่าลืมว่าคุณเองก็มีชีวิตของตัวเองเหมือนกัน และมันก็น่าสนใจไม่แพ้ชีวิตของเขา หันมาสนใจเรื่องของตัวเองบ้าง ดูแลเอาใจใส่ตัวเองให้ดี ก่อนที่จะหันไปสนใจเรื่องของคนอื่นนะจ๊ะ


 3. อย่าคิดฝันไปไกล

            อย่าวางแผนอนาคตไกลเกินไป เพราะอนาคตเป็นสิ่งไม่แน่นอน คุณไม่มีทางรู้เลยว่าอีก 5 ปีข้างหน้าความรักของคุณจะยังเหมือนเดิมรึเปล่า คนที่คุณคิดจะวาดฝันถึงวันข้างหน้าด้วยกัน เขาจะยังอยู่เคียงข้างคุณอยู่ไหม และหากคิดไปไกลถึงขนาดวางแผนอนาคตร่วมกัน เช่นเลือกมหาวิทยาลัยหรือคณะตามเขา ทั้ง ๆ ที่มันไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการ สุดท้ายแล้วคนที่เจ็บจะเป็นตัวคุณเอง ทำวันนี้ นาทีนี้ และวินาทีนี้ให้ดีที่สุด มีความสุขที่สุดก่อนดีกว่านะ 


 4. ใช้ชีวิตตามปกติ

            อย่าติดแฟนจนลืมเพื่อน หรือกิจกรรมที่เราเคยทำ เมื่อก่อนเคยไปเที่ยวอย่างไรก็ทำเหมือนเดิม ให้เขาเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เพิ่มเข้ามาในโลกของคุณ ไม่ใช่คนที่เปลี่ยนโลกไปทั้งใบ การทำแบบนี้นอกจากจะทำให้คุณเลิกยึดติดกับเขาแล้ว ยังทำให้ต่างฝ่ายต่างได้มีอิสระมากขึ้น รู้สึกกดดันน้อยลงด้วย ทำให้สามารถประคับประคองความรักได้ยาวนานขึ้น


 5. ให้ความสำคัญกับตัวเอง

            อย่าตัดสินคุณค่าของตัวเองจากการกระทำของเขา ไม่ว่าวันไหนที่เขาพูดหรือทำอะไรให้เราเสียความรู้สึก ก็อย่าเก็บมาคิดโทษตัวเองให้มันทำร้ายจิตใจ จำไว้ว่าคุณเป็นคนมีค่า และเขาต่างหากที่จะต้องเป็นฝ่ายเสียใจ ที่มองไม่เห็นคุณค่าของคุณ เพราะฉะนั้น จงภูมิใจในตัวเอง ไม่ว่าจะในสิ่งที่ตัวเองคิด ทำ และตัดสินใจอะไร ไม่ต้องรอให้ใครมาบอกว่าคุณไร้ค่าหรือมีค่า เพราะคุณต้องมั่นใจว่าคุณมีคุณค่าในตัวเองเสมอ ^^

            จำไว้ว่าไม่ว่าความรักจะมาในรูปแบบไหน จงเรียนรู้มันอย่างช้า ๆ เพราะถ้าเขารักคุณจริง ต้องให้เวลาคุณได้แน่นอน และที่สำคัญอย่ารักใครจนลืมที่จะรักตัวเอง
   เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

     คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่ค่ะ  

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 วิธีกระชับความสัมพันธ์ เพื่อรักที่ยั่งยืน โพสต์เมื่อ 1 มีนาคม 2555 เวลา 11:31:05 2,017 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 วิธีกระชับความสัมพันธ์ เพื่อรักที่ยั่งยืน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP