แต่งดวงตา... แต้มความงามบนใบหน้า
แต่งดวงตา... แต้มความงามบนใบหน้า (สวยด้วยแพทย์)


          ผู้หญิงเรานั้นเรื่องความสวยงามเป็นของคู่กันอยู่แล้ว เมื่อมีคิ้วที่เรียวสวยคนมีเสน่ห์แล้ว ก็ต้องมีดวงตาคู่งามที่ดูโฉบเฉี่ยวด้วยค่ะ

         สำหรับการแต่งหน้าให้ดูสวยดึงดูดสายตาผู้พบเห็นนั้น ต้องให้ความสำคัญกับทุกๆ ส่วนบนใบหน้าโดยเฉพาะดวงตา ซึ่งตาของผู้หญิงเรานั้นมีหลากหลายแบบ ดังนั้นการแต่งหน้าในแต่ละครั้งต้องสังเกตให้ดู เพื่อให้ดวงตาที่แต่งมีความสวยคมมากที่สุด

ดวงตาเล็ก

        เมื่อดวงตาของคุณมีขนาดเล็ก เวลาแต่งหน้าแล้วจะถูกกลืนไปกับใบหน้า ไม่มีความโดดเด่น ดังนั้น เราต้องเพิ่มขนาดดวงตา โดยการเขียนขอบตาล่างและขอบตาบบนด้วยพู่กันปลายเล็ก จุ่มอายแชโดว์สีดำหรือสีน้ำตาลเข้ม อาศัยเทคนิคเพิ่มขนาดดวงตาโดยการเขียนขอบตาล่างและบนให้มีลักษณะของเส้นค่อนข้างใหญ่ เพื่อให้ดวงตามีขนาดใหญ่ขึ้น

ดวงตาโต

        ในทางกลับกัน ถ้าดวงตามีลักษณะโตอยู่แล้ว เราก็เพียงแค่เพิ่มรายละเอียดเล็กน้อยลงไปให้ดวงตา เพื่อให้ตาดูคมรับกับการแต่งหน้าโดยใช้พู่กันปลายเล็กจุ่มอายแชโดว์สีดำหรือสีน้ำตาลแล้วเขียนขอบตาล่างและบน ให้เขียนเพียงแค่เล็กๆ เท่านั้นเพื่อให้ดวงตาคู่สวยของคุณดูคมขึ้น ห้ามเขียนให้เส้นหนาเด็ดขาด มิเช่นนั้น ดวงตาที่โตอยู่แล้วจะยิ่งโตมากขึ้น ดูน่ากลัวค่ะ

ปัดมาสคารา

         เพื่อให้ดวงตาคู่สวยของคุณสมบูรณ์แบบนั้น ห้ามลืมขั้นตอนสำคัญในการแต่งแต้มดวงตาโดยการปัดมาสคาราเด็ดขาด ก่อนปัดมาสคารา ควรดัดขนตาให้ดูงอนเป็นการเพิ่มรายละเอียดและสร้างความโดดเด่นให้กับตา

          บางคนอาจประสบปัญหาในการดัดขนตา บ้างบ่นว่าดัดขนตาแล้วขนตาก็ไม่งอนสมใจ บ้างก็ขนตาขาด ซึ่งจริงๆ แล้ว สาเหตุหลักนั้นเกิดจากที่ดัดขนตาไม่ได้คุณภาพ ฉะนั้น เวลาเลือกซื้อต้องให้ความสำคัญกับคุณภาพเป็นหลัก เลือกที่ดัดขนตาที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับ ไม่ใช่เลือกที่ราคาถูกไว้ก่อน ซึ่งจะไม่คุ้มค่าเมื่อมาทำให้ขนตาเสียหายค่ะ

          สวยโดดเด่นและมั่นใจต้องใส่ใจกับทุกรายละเอียดของการแต่งหน้านะคะแต่งดวงตา... แต้มความงามบนใบหน้า โพสต์เมื่อ 2 กันยายน 2552 เวลา 18:59:47 23 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แต่งดวงตา... แต้มความงามบนใบหน้า ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP