เปิดบ้านใส ๆ หวาน ๆ ของวีเจ วุ้นเส้น
เปิดบ้านใสๆ หวานๆ ของวีเจ วุ้นเส้น (เดลินิวส์)

          ในวันที่หัวใจว่างเว้นจากความรัก หลังตัดสัมพันธ์ฉันแฟนกับหนุ่มไฮโซ "วุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์" วีเจสาวสวยจาก  "แชนแนล วี ไทยแลนด์" เจียดเวลาจากงานอีเวนต์อันแสนชุก ชวนเยี่ยมชมบ้าน ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวหลังเล็กอยู่ในรั้วบ้านหลังใหญ่ของครอบครัว

          วุ้นเส้นบอกว่าย้ายตัวเองมาจากบ้านเดิมที่อยู่มาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ในช่วงทำงานเป็นวีเจ เพราะต้องกลับบ้านดึก ๆ เกรงใจ  คุณพ่อคุณแม่ จึงดัดแปลงคอกม้าของคุณพ่อ (หลังจากนำม้าไปต่างจังหวัด) สร้างเป็นห้องสตู แบ่งพื้นที่ออกเป็นห้องรับแขก ห้องนอน ห้องน้ำ ขาดแต่ครัว ที่เดินไปใช้บริการบ้านหลังใหญ่ 

          "ความจริงวุ้นเส้นอยากได้บ้านในแบบเฟมินิสต์ สีชมพูแนวผับ แต่นาน ๆ ไปจะน่าเบื่อ สีเรียบ ๆ เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ได้ง่ายกว่า ก็คิดไว้ต่อไปจะหาวอลล์เปเปอร์เก๋ ๆ มาติดบางมุมเพื่อให้บ้านมีสีสัน" วีเจ สาวบอกถึงสไตล์การแต่งบ้าน


    
          พูดคุยกับวุ้นเส้นถึงแนวคิดการแต่งบ้าน เธอบอกว่าดูจากหนังสือแต่งบ้านบ้าง หากถูกใจเฟอร์นิเจอร์จะสั่งทำ แต่ดัดแปลงเพื่อให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเดิมที่อยู่ในบ้านด้วย ขอพิถีพิถันกับเรื่องนี้พอสมควร เพราะบ้านหลังนี้มีพื้นที่เหมาะเจาะสำหรับการอยู่อาศัยคนเดียว  
    
          จากทางเข้าหน้าบ้านด่านแรกเป็นห้องรับแขกที่นั่งคุยกันสบาย ๆ ได้ 5-6 คน ห้องนี้ก่อผนังเป็นกระจกใสทำให้คนในบ้านหลังใหญ่เห็นความเคลื่อนไหวของคนที่มาเยือนได้ ติดกับห้อง รับแขกสู่มุมนั่งเล่น วุ้นเส้นบอกว่าตรงนี้เป็นมุมโปรด ยามว่างจะนั่งดูทีวี เล่นอินเทอร์เน็ตบนพื้นพรมนุ่ม แม้จะมีโซฟาสไตล์โมเดิร์นตั้งอยู่ แต่วุ้นเส้นบอกว่าชอบเอกเขนกยืดแข้งขาไว้กับพื้นมากกว่า 
    
          ถัดจากห้องนั่งเล่นมีฉากกั้นเป็นมุมห้องนอน ขนาดพอเหมาะกับสาวโสด วุ้นเส้นเลือกใช้เตียงขนาด 5 ฟุต เพื่อเหลือพื้นที่ไว้วางข้าวของจุกจิก เช่น รูปภาพ สร้อยคอ แขวนบนหุ่นมือเก๋ไก๋ ไว้เป็นของแต่งบ้านและใช้ได้ใน     คราวเดียว  


    
          ด้านห้องน้ำนั้นเรียกว่าโอ่โถงทีเดียวเมื่อเทียบกับพื้นที่อื่น ๆ ของมุมนี้กั้นแบ่งออกมาเป็นห้องแต่งตัว ไว้เก็บเสื้อผ้าประดามีจำนวนมาก ซึ่งเป็นโจทย์สำคัญตั้งแต่สร้างบ้านแล้ว โดยเน้นทำตู้บิลต์-อินสำหรับเก็บเสื้อผ้า ทำเป็นช่องเพื่อวางเสื้อยืด เสื้อกล้าม กางเกงยีน ให้ง่ายต่อการหยิบใช้มากที่สุด  
    
          ภาพรวมของบ้านหลังนี้ออกแนวหวาน ๆ ใส ๆ แต่สบาย...ดูแล้วเป็นตัว "วุ้นเส้น" ดี


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก หนังสือพิมพ์เดลินิวส์, นิตยสาร Mix


เปิดบ้านใส ๆ หวาน ๆ ของวีเจ วุ้นเส้น โพสต์เมื่อ 5 กันยายน 2552 เวลา 14:09:26 1,982 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เปิดบ้านใส ๆ หวาน ๆ ของวีเจ วุ้นเส้น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP