x close

วิธีกำราบปัญหาผมฟูเพราะไฟฟ้าสถิต

ผมสวย
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          หลาย ๆ คนคงเคยประสบกับปัญหาผมฟูเพราะไฟฟ้าสถิตกันมาบ้าง โดยจะเกิดได้บ่อยในช่วยฤดูหนาวที่มีอากาศแห้ง แต่ใครที่ทำงานในห้องแอร์หนาวจัด ๆ แถมความชื้นน้อย ก็มีโอกาสเป็นได้เหมือนกันค่ะ แม้ว่าจะไม่ใช้ปัญหาหนักหนาอะไร แต่ก็กวนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะผมนั้นดูชี้ฟูยุ่งเหยิง จัดทรงอะไรก็ยาก แถมยิ่งหวีก็กลับยิ่งฟูซะอย่างนั้น วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยนำวิธีกำราบผมฟูเพราะไฟฟ้าสถิต มาฝากกันค่ะ

      ใช้ครีมนวดผม

          เนื่องจากไฟฟ้าสถิตนั้นเกิดจากอากาศที่มีความชื้นต่ำ เมื่อเจอกับผมที่แห้งก็ยิ่งชี้ฟูได้ง่าย แก้ปัญหาเบื้องต้นได้ด้วยการบำรุงผมด้วยครีมคอนดิชั่นเนอร์หรือครีมนวดผมทุกครั้งหลังสระผม ยิ่งเป็นครีมนวดผมสูตรผสมซิลิโคนก็จะยิ่งเห็นผลมากขึ้น เพราะช่วยเคลือบปิดเกล็ดผม กักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ไม่ให้สูญเสียไป เมื่อผมมีความชุ่มชื้น มีน้ำหนัก และสุขภาพดี ก็ลดโอกาสที่จะเกิดไฟฟ้าสถิตได้แล้ว

       ฉีดสเปรย์ลดไฟฟ้าสถิตที่หวี ก่อนหวีผม

          หากพบว่าหวีที่ใช้ก่อให้เกิดปัญหาไฟฟ้าสถิต แทนที่จะหวีแล้วเรียบ กลับดึงผมให้ฟูชี้ติดหวีออกมาด้วย ลองใช้สเปรย์ฉีดผมสำหรับลดไฟฟ้าสถิต ซึ่งจะช่วยให้ความชุ่มชื้น พร้อมทั้งลดความเป็นประจุในเส้นผม ที่จะไปดึงดูดกับประจุในอากาศจนเกิดการชี้ฟู ฉีดที่หวีก่อนนำมาหวีผม เท่านี้ปัญหาก็จะถูกขจัดไป

       หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งเส้นผมที่มีส่วนผสมทำให้ผมแห้ง

          ผลิตภัณฑ์จัดแต่งเส้นผมที่ทำส่วนผสมของแอลกอฮอล์ หรือ โซเดียม ลอริล ซัลเฟต (Sodium-Lauryl-salfates) จะทำให้ผลิตภัณฑ์นั้นแห้งได้ไวเมื่อใช้แต่งทรงผม แต่ก็ทำให้เส้นผมแห้งและเสียความชุ่มชื้นไปด้วย ปัญหาผมชี้ฟูเพราะไฟฟ้าสถิตจึงตามมาติด ๆ เพราะฉะนั้นก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมใด ๆ อย่าลืมอ่านส่วนผสมของมัน และหลีกเลี่ยงชนิดที่มีส่วนผสมของสารทั้งสองตัวนี้ด้วยนะคะ
       โลชั่นธรรมดาก็แก้ปัญหาได้

          พกโลชั่นหรือแฮนด์ครีมไว้ในกระเป๋า ก็ช่วยให้คุณจัดการกับผมฟูเพราะไฟฟ้าสถิตได้ทันใจ เพียงแค่บีบโลชั่นปริมาณเล็กน้อยลงบนฝ่ามือ ถูมือทั้งสองข้างเข้าด้วยกัน แล้วนำไปลูบเส้นผม เท่านี้ผมที่ชี้ตั้งเด่ ก็จะเรียบลู่ลงได้แล้ว


         คราวนี้ใครที่ต้องเผชิญกับอากาศแห้งและปัญหาผมชี้ฟูบ่อย ๆ ลองนำไปใช้กันดูนะคะ แล้วผมของคุณก็จะเรียบลู่ลง หวีได้ จัดทรงสวย แบบไม่มีไฟฟ้าสถิตกวนใจเลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีกำราบปัญหาผมฟูเพราะไฟฟ้าสถิต อัปเดตล่าสุด 29 พฤษภาคม 2555 เวลา 11:40:17 11,508 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP