พรหมจรรย์ กับคุณค่าของผู้หญิง


พรหมจรรย์ กับคุณค่าของผู้หญิง (Front) 


          ผู้หญิงไทยถูกสอนมาแต่โบร่ำโบราณเรื่องการรักนวลสงวนตัว

          'พรหมจรรย์' จึงกลายเป็นเครื่องหมายของ 'ผู้หญิงดี' ในสังคมไทยมานาน ฝ่ายชายก็ให้บรรทัดฐานความดีงามของฝ่ายหญิงไว้ที่ความบริสุทธิ์ทางร่างกายจนเป็นค่านิยมจนถึงปัจจุบัน และดูเหมือนว่า ค่านิยมนั้นจะกลายเป็นป้ายตราราคาที่ผู้หญิงเอามาแปะที่ตนแบบไม่รู้ตัวไปแล้ว


          คำว่า พรหมจรรย์ ถ้าแปลตามตัวอักษร หมายถึง 'ความประพฤติอันบริสุทธิ์สะอาด' แต่โดยทั่วไป เราจะรู้จักพรหมจรรย์ในรูปของเนื้อเยื่อบางๆ ในช่องคลอด หรือที่เรียกว่าเยื่อพรหมจรรย์ ซึ่งเยื่อบางๆ นี้สามารถฉีกขาดได้โดยการทำกิจกรรมต่างๆ ที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายช่วงล่างมาก โดยไม่จำเป็นต้องเป็นการมีเพศสัมพันธ์เพียงอย่างเดียว 

          ในเมื่อพรหมจรรย์ของผู้หญิงเป็นแค่สิ่งที่อยู่ภายในร่างกาย และสามารถขาดได้ง่ายโดยไม่ต้องผ่านกิจกรรมทางเพศ เหตุใดผู้ชายจึงมองหาสิ่งนั้นกันมากนัก

          อันที่จริงแล้ว ผู้ชายส่วนใหญ่ที่เฝ้าฝันว่าจะได้ผู้หญิงบริสุทธิ์ผุดผ่องมาเป็นภรรยา เขาไม่ได้มองไปที่เยื่อบางๆ นั่นหรอก แต่มันมีความหมายตื้นๆ เพียงว่า สาวผู้นั้นต้องไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กับชายใดมาก่อนเลยต่างหาก
และความต้องการของผู้ชายในส่วนนี้ ทำให้หลายครอบครัวสอนลูกสอนหลานที่เป็นผู้หญิงว่า พรหมจรรย์เป็นของสำคัญของเพศหญิง และเราควรเป็นอย่างยิ่งที่จะรักษาเอาไว้ให้กับผู้ชายที่เรารัก หรือไม่ก็คนที่เราแต่งงานด้วย ผู้หญิงจึงถูกฝังหัวด้วยความกลัวว่าจะ 'เสียตัว' มาแทบจะตั้งแต่เกิด มิเช่นนั้น เราจะกลายเป็นผู้หญิงมีราคี สูญสิ้นคุณค่า และจะไม่มีชายใดหมายปองเราอีก

          ความเชื่อแบบนี้ ทำลายชีวิตผู้หญิงมานักต่อนักแล้ว นัยหนึ่งมันหมายถึงการชี้นำให้ผู้หญิงเรายกคุณค่าทั้งหมดของตนไปวางไว้บนเศษเสี้ยวเพียงเล็กน้อยของชีวิต แล้วถ้าวันใดวันหนึ่ง เราเกิดพลาดพลั้งเสียท่าให้ใครโดยที่เราไม่เต็มใจ หรือถ้าเรารู้สึกว่ารักผู้ชายคนหนึ่งอย่างหมดใจ จึงมอบร่างกายให้ หลังจากนั้นเขากลับตีจาก หรือถ้าเราแต่งงาน หากแต่ต้องเลิกรากันในภายหลัง ถ้าเรายกให้พรหมจรรย์เป็นสิ่งสำคัญในชีวิตถึงเพียงนั้น ย่อมหมายความว่าคุณค่าของเราหมดลงแล้วใช่ไหม

          เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ผู้หญิงเราผูกติดความงดงามทั้งภายในและภายนอกของตนไว้ที่การมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับผู้ชายคนหนึ่ง บางรายถึงขั้นยอมทนกับชีวิตรักที่น่าอดสู ยอมอยู่ทั้งที่ผู้ชายที่เรารักไปมีผู้หญิงอื่นมากหน้าหลายตา เพียงเพราะว่าเราได้มอบร่างกายให้เขาไปแล้ว เรามองด้วยสายตาของคนที่มีความคิดดูถูกตนว่า ถ้าเลิกกับผู้ชายคนนี้ไป ต้องไม่มีผู้ชายไหนมารักเราอีก เพราะเรากลายเป็นผู้หญิงมีมลทินเสียแล้ว ดังนั้น ใครที่มีความเชื่อเช่นนี้ฝังรากลึกอยู่ในหัว จงปรับความคิดความเชื่อเสียใหม่เสียเถอะ 

          เราไม่ได้มาประกาศว่า เฮ้! มีเซ็กซ์กันเถอะ กับใครก็ได้ ไม่จำเป็นต้องรักษาเอาไว้ให้คนที่เรารักเท่านั้นหรอก เราไม่ได้มาบอกว่าการมีเซ็กซ์กับผู้ชายเพียงคนเดียวไม่ใช่เรื่องดีงามอีกต่อไปแล้ว แต่ถ้าเราไม่สามารถลงเอยกับผู้ชายคนนั้น หรือไม่ เขาเป็นฝ่ายเดินออกจากชีวิตเราไป เราก็อยากให้ผู้หญิงทุกคนมองคุณค่าของตนให้สูงส่ง แล้วจงเดินออกมาจากเครื่องพันธนาการเฮงซวยนั้นอย่างเข้มแข็ง

          แม้การมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายที่เรารักเป็นสิ่งที่ไม่ผิดแปลก แต่เมื่อความรักสะบั้นลง คุณค่าของเราก็มิได้มอดดับลงไปด้วย เรายังมีศักยภาพในการทำงาน โดยไม่ต้องพึ่งพาผู้ชาย เรายังมีจิตใจที่เต็มเปี่ยมในการมีความรักใหม่ และเรามีโอกาสอีกมากมายที่จะพบกับชายคนใหม่ที่มองคุณค่าของเราที่สมองและหัวใจ มิใช่ตรงแค่ 'ส่วนนั้น' ของร่างกาย 

          เคยมีรายการโทรทัศน์รายการหนึ่งหยิบเอา 'พรหมจรรย์' ของผู้หญิงมาเป็นประเด็นถกปัญหา ว่าพรหมจรรย์สำคัญกับความรักจริงๆ หรือ นักศึกษาชายผู้หนึ่งลุกขึ้นแสดงความคิดเห็นว่า สำหรับเขาแล้ว พรหมจรรย์ของผู้หญิงที่เขาจะรักเป็นสิ่งสำคัญมาก เขาปรารถนาผู้หญิงที่ยังบริสุทธิ์ผุดผ่อง ไม่เคยผ่านมือชายใดมาก่อน พิธีกรถามต่อว่า ถ้ามารู้ทีหลังว่าผู้หญิงที่เขาคบหาอยู่ไม่ได้มีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเขาเป็นคนแรก เขาจะทำอย่างไร "ผมเลิกครับ" ชายหนุ่มให้คำตอบเด็ดขาด ทำเอานักศึกษาสาวๆ ในห้องส่งถึงกับนั่งเงียบไปตามๆ กัน

          ผู้หญิงคนใดพบเจอผู้ชายจำพวกนี้ จงกล้าที่จะหันหลังให้ผู้ชายคนนั้นอย่างเด็ดขาด อย่าไปเสียเวลากับชายหัวใจคับแคบเช่นนั้น ผู้ชายที่หาคุณค่าของผู้หญิงเพียงความบริสุทธิ์ทางกาย เขาจะไม่มีวันมองเห็นคุณค่าส่วนอื่นของเรา หากวันหนึ่ง เขารู้ว่าเราเคยมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับคนอื่นมาก่อน เขาจะไม่มองคุณงามความดีอื่นที่เรามีอยู่ เขาจะไม่เปิดตามองว่า เราเป็นผู้หญิงที่มีความสามารถในการทำงานมากเพียงใด ผู้ชายแบบนี้ดูถูกเพศแม่ของตน ซึ่งเราไม่ควรจะลดตัวลงไปคบหาด้วยตั้งแต่แรกแล้ว 

          และแท้ที่จริง การที่ผู้ชายหมายปองความบริสุทธิ์ของผู้หญิง เขาไม่ได้มองในสิ่งที่เขาได้ แต่กลับมองมันเป็นเรื่องของชัยชนะระหว่างเพศชายด้วยกัน พูดง่ายๆ คือ เขาจะรู้สึกเหนือกว่าชายใด เพราะเขาได้หญิงผู้นี้มาครอบครองเป็นคนแรกต่างหาก รู้อย่างนี้แล้ว ยังจะน่าภูมิใจอีกไหมที่ได้ผู้ชายประเภทนี้มาเป็นแฟน

          ดังนั้น ตราบใดที่เรารู้ตัวว่าไม่ใช่ผู้หญิงสำส่อน หรือฟรีเซ็กซ์กับชายหน้าไหนก็ได้ ตราบใดที่เรายังเชื่อในการร่วมรักกับใครสักคนว่าควรเกิดขึ้นด้วยความรัก ตราบนั้น เราก็คือผู้หญิงที่มีคุณค่ามากพอที่ความรักจะมอบความสุขให้กับชีวิต เพราะหัวใจของเรายังบริสุทธิ์ผุดผ่องอยู่เสมอ และยิ่งเราเพิ่มคุณค่าให้ตัวเอง เลิกดูถูกตน เชื่อในศักยภาพในชีวิตของเราที่มีมากล้น รัศมีภายในของเรายิ่งจะเปล่งประกายออกมา

          ผู้ชายที่ไม่ได้วัดคุณค่าของผู้หญิงคนหนึ่งเพียงความบริสุทธิ์ทางร่างกายจะมองเห็นแสงแห่งรัศมีนั้น และเขาจะเดินเข้ามาในชีวิตของเราพร้อมกับความรักที่แท้จริง.

 

 เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก

เมษายน 2006

พรหมจรรย์ กับคุณค่าของผู้หญิง โพสต์เมื่อ 9 กันยายน 2552 เวลา 10:43:33 14,207 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: พรหมจรรย์ กับคุณค่าของผู้หญิง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP