ดูแลรากผม สกัดปัญหาผมบาง

ทรงผมดูแลรากผม สกัดปัญหาผมบาง (Lisa)

          ปัญหาผมร่วงสามารถเกิดขึ้นได้กับทั้งเพศชายแลหญิง แต่ด้วยวิธีต่าง ๆ รวมทั้งเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ได้รับการพัฒนาจะช่วยลดปัญหาผมร่วงและกระตุ้นการผลิตเส้นผมใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น


     Natural Fix

          วิธีธรรมชาติในการป้องกันและรักษาผมร่วงและผมบาง

      นวดคลึงที่หนังศีรษะแรง ๆ ทุกครั้งหลังสระผม เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตภายใต้หนังศีรษะ และกระตุ้นต่อมรากผม หรือจะใช้น้ำมันที่มีส่วนผสมของวิตามินอีช่วยได้ก็ยิ่งดี

      ใช้แชมพูอ่อน ๆ หรือสูตรธรรมชาติสระผม และหลีกเลี่ยงส่วนผสมรุนแรงที่อาจทำให้ผมร่วงมากกว่าเดิม

      นวดหนังศีรษะด้วยน้ำมันมะพร้าวผสมกับน้ำมะนาวทุกวัน

      ดื่มน้ำว่านหางจระเข้ทุกวัน วันละ 3 ครั้ง ครั้งละ 1/3 ถ้วย หรือจะกินวุ้นจากว่านหางจระเข้ด้วยก็ได้เป็นเวลาประมาณ 2-3 เดือน เพื่อช่วยควบคุมปัญหาผมร่วง


      Fast-Fix

      การใช้ยา สำหรับการรักษาด้วยการใช้ยา ผู้ชายจะมีความเสี่ยงน้อยกว่าผู้หญิง เพราะในผู้หญิงจะมีปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ มากกว่า โดยเฉพาะหญิงมีครรภ์ ซึ่งตัวยาที่ได้รับการรับรองได้แก่ Minoxidil (Rogaine) ที่เหมาะเป็นตัวยาเสริมสำหรับผู้ทำศัลยกรรมปลูกผมมีจำหน่ายในร้านขายยา และ Finasterids (Propecia) ที่ต้องสั่งผ่านใบสั่งยาของแพทย์เท่านั้น ซึ่งการใช้ยานี้อาจเห็นผลได้เฉพาะในบางคน จึงควรเข้ารับการรักษาอย่างถูกต้องกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเสียก่อน

      การผ่าตัดปลูกผม ในปัจจุบันมีการนำเอา Microxlissection ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการรักษารากผม โดยนำเอาเฉพาะรากผมที่ต้องการปลูกออกมาทีละเส้น เพื่อให้แผลผ่าตัด มีขนาดเล็กลงและลดอาการเจ็บที่หนังศีรษะ เพื่อลดความเสี่ยงจากการผ่าตัดด้วยการเย็บแผลและไม่ต้องตัดชิ้นเนื้อที่ด้านหลังศีรษะก่อนด้วย

      Mesotherapy เป็นวิธีการรักษาโดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม ซึ่งนอกจากจะช่วยจัดการกับปัญหาไขมันส่วนเกินตามร่างกายและกระชับผิวให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้นแล้ว ยังมีการนำมาใช้รักษารากผมได้อีกด้วย โดยใช้เข็มดิจิตอลเล็ก ๆ จากตัวเครื่องส่งผ่านตัวยาและวิตามินลงสู่รากผมโดยตรงเพื่อให้เกิดกลไกการสร้างเส้นผมขึ้นมาใหม่

      Virtual Mesotherapy เทคนิคใหม่ที่พัฒนาขึ้นจาก Photo-Electroporation ที่ช่วยส่งผ่านตัวยาและวิตามินลงไปกระตุ้นรากผมภายใต้หนังศีรษะ Electroporation ที่มีคลื่นความถี่ในระดับปานกลางจะลงไปช่วยให้เซลล์ขยายตัว ทำให้รูขุมขนหรือรากผมขยายตัวขึ้นชั่วคราว และช่วยผลักตัวยาและวิตามินบำรุงรากผมให้เข้าสู่เซลล์รากผมได้ โดยที่ไม่ต้องใช้เข็ม และไม่มีอาการเจ็บปวดเมื่อเทียบกับการผ่าตัด เมื่อวิตามินและตัวยาเข้าไปบำรุงแล้วก็จะช่วยให้รากผมแข็งแรงและมีการสร้างเส้นผมใหม่ โดยควรรักษาอย่างต่อเนื่องทุกสัปดาห์เพื่อให้เห็นผลที่ชัดเจน

   เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่ค่ะ      


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

 หนังสือLisa Vol.13 No.23 20 มิถุนายน 2555


ดูแลรากผม สกัดปัญหาผมบาง โพสต์เมื่อ 12 กรกฎาคม 2555 เวลา 14:33:37 38 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ดูแลรากผม สกัดปัญหาผมบาง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP