เคล็ดลับเริ่ด ๆ ที่ช่วยให้คุณเขียนคิ้วได้สวยเป๊ะ

คิ้ว


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สาว ๆ ที่แต่งหน้าบ่อยคงรู้ดีว่า การเขียนคิ้วเป็นส่วนหนึ่งของขั้นตอนการแต่งหน้าที่สำคัญมาก มันทำให้ใบหน้าดูคม โครงหน้าดูได้รูปชัดเจนมากขึ้น บางทีแค่เขียนคิ้วกับปัดแก้มอีกหน่อย ก็ออกไปข้างนอกได้โดยไม่ต้องแต่งหน้าเยอะแล้ว พอทราบอย่างนี้แล้วเริ่มอยากจะเขียนคิ้วสวย ๆ ให้กับตัวเองขึ้นมาเลยใช่ไหมคะ กระปุกดอทคอมก็ขอเอาใจคุณ ด้วยการนำ "เคล็ดลับในการเขียนคิ้วให้สวยเป๊ะ" มาฝากกัน ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

     1. รู้จักความห่างระหว่างดวงตาของตนเอง

          เริ่มต้นด้วยการรู้ระยะความห่างระหว่างดวงตาทั้งสองของคุณเสียก่อน โดยระยะปกติของความห่างระหว่างดวงตา คือหัวตาซ้าย-ขวา ห่างกันเท่ากับความกว้างของดวงตา  หากหัวตาสองข้างห่างกันมากกว่าความกว้างของดวงตา แสดงว่าคุณเป็นคนตาห่าง หากห่างกันน้อยกว่าความกว้างของดวงตา แสดงว่าเป็นคนตาชิดนั่นเองค่ะ

     2. ระยะห่างของตาบอกตำแหน่งหัวคิ้ว

          หากมีระยะความห่างของดวงตาปกติ การเขียนคิ้วให้เริ่มเขียนหัวคิ้วที่ระดับเดียวกับหัวตา หากตาห่างหัวคิ้วต้องร่นเข้ามากกว่าหัวตาเล็กน้อย ส่วนคนตาชิดให้เขียนหัวคิ้วเลื่อนออกไปจากหัวตาเล็กน้อย

     3. เขียนคิ้วแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร

          คิ้วแบบกลมมน - ทำให้ใบหน้าดูนุ่มนวล

          หัวคิ้วมนและโก่งเล็กน้อย - ให้ลุคที่ดูเป็นผู้หญิง และเป็นคิ้วแบบที่นิยมเขียนกันมากที่สุด

          หัวคิ้วเหลี่ยมและโก่งสูงชัดเจน - ได้ลุคที่ดูวัยรุ่น เปรี้ยวจี๊ด

          คิ้วตรง - เหมาะกับคนหน้ายาว ทำให้หน้าดูสั้นขึ้น และช่วยสร้างใบหน้าให้เป็นรูปไข่

     4. เลือกใช้กระจกให้เหมาะ

          การเลือกใช้กระจกที่ถูกต้องในยามกันคิ้วหรือถอนขนคิ้วก็เป็นเรื่องจำเป็น ไม่เลือกใช้กระจกที่มีกำลังขยายสูง เพราะอาจทำให้กันหรือถอนขนคิ้วมากเกินไป รวมถึงไม่ยืนชิดกระจกมากเกินไปด้วย เมื่อถอนออกมาเส้นหนึ่ง ให้ถอยหลังออกมา และมองดูภาพรวมของคิ้วและทั้งใบหน้า เชื่อเถอะว่าขนคิ้วเล็ก ๆ แค่เส้นเดียวก็ทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงได้

     5. เล็มความยาวขนคิ้ว

          วิธีการทำให้ขนคิ้วดูเป็นระเบียบ มีเค้าโครงของทรงที่ชัดเจน นอกจากจะได้จากการกันหรือถอนขนคิ้วแล้ว การเล็มแต่งความยาวของขนคิ้วก็สามารถทำให้คิ้วดูเป็นทรงและเรียบร้อยสวยงามมากขึ้นได้ โดยใช้กรรไกรสำหรับเล็มขนคิ้ว ซึ่งจะมีขนาดเล็ก และมีปากกรรไกรโค้งเล็กน้อย ทำให้สามารถตัดขนคิ้วได้สะดวก

     6. ไม่ใช้น้ำแข็งถูคิ้วก่อนการถอน

          อาจเคยได้ยินมาว่าถ้ากลัวเจ็บตอนถอนขนคิ้ว ให้ใช้น้ำแข็งมาประคบสักพักเพื่อให้ผิวชาจากความเย็น จะได้ไม่เจ็บตอนถูกถอน แต่ความจริงแล้วความเย็นทำให้รูขุมขนหดตัวลง กลับยิ่งทำให้ถอนขนคิ้วยากขึ้นต่างหาก

     7. ใช้แผ่นสเตนซิลช่วยเขียนคิ้ว

          แบรนด์เครื่องสำอางบางยี่ห้อผลิตแผ่นสเตนซิลสำหรับช่วยเขียนคิ้วออกจำหน่ายด้วย ลักษณะเป็นพลาสติกใส ที่เจาะช่องรูปคิ้วสวย ๆ มาให้ มีหลายแบบให้เลือกใช้ ทั้งคิ้วบาง คิ้วหนา โก่งมาก โก่งน้อย ฯลฯ วิธีใช้แค่นำไปวางทาบที่คิ้วของคุณ จากนั้นดินสอเขียนคิ้วระบายลงไป เสร็จแล้วยกแผ่นสเตนซิลออก จากนั้นค่อยถอนหรือกันขนคิ้วที่ขึ้นอยู่นอกแนวคิ้วที่เขียนไว้ เท่านี้ก็ได้คิ้วที่เป๊ะเหมือนแกะออกมาจากพิมพ์แล้วล่ะค่ะ

     8. เลือกดินสอเขียนคิ้วที่อ่อนกว่าสีคิ้วจริงเล็กน้อย

          เลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วที่สีอ่อนกว่าสีคิ้วจริง ๆ ของคุณหนึ่งเฉด จะทำให้ได้คิ้วที่ดูนุ่มและเป็นธรรมชาติมากกว่า นอกจากนี้ให้เขียนคิ้วของคุณอย่างเบามือ คิ้วที่ได้ออกมาจะดูสวยเป็นธรรมชาติมากกว่าเขียนคิ้วโดยลงน้ำหนักมือแรง ๆ นะคะ

     9. ไปกันคิ้วที่ร้านจากผู้เชี่ยวชาญ หากทำเป็นครั้งแรก

          หากนี่เป็นการกันคิ้วครั้งแรกของคุณ และคุณเองก็ยังไม่มั่นใจ ให้เข้าร้านเสริมสวยเพื่อให้ช่างทำให้จะเป็นการดีที่สุดค่ะ หลังจากนั้นก็เพียงแต่กันหรือถอนขนคิ้วที่ขึ้นแซมกลับมาเป็นประจำทุกสัปดาห์ เท่านี้คุณก็จะมีคิ้วสวย ๆ ได้ตลอดเวลาแล้วล่ะ


          อยากคิ้วสวย หน้าคม อย่าลืมนำเคล็ดลับที่นำมาฝากไปใช้กันดูนะคะ ^^ 
  เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย
 

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่ค่ะ     

เคล็ดลับเริ่ด ๆ ที่ช่วยให้คุณเขียนคิ้วได้สวยเป๊ะ โพสต์เมื่อ 22 สิงหาคม 2555 เวลา 16:06:20 578 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เคล็ดลับเริ่ด ๆ ที่ช่วยให้คุณเขียนคิ้วได้สวยเป๊ะ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP